Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Tổ Chức Y Tế Giúp Dân Việt Ngừa Bệnh Viêm Gan, Ung Thư Gan

04/09/200500:00:00(Xem: 4749)

ORANGE COUNTY, CA - Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) và Hội Y Sĩ Việt Nam miền Nam California (VPASC) sẽ hợp tác mở cuộc vận động chống "Kẻ Giết Người Thầm Lặng" - tức bệnh viêm gan B và C, và ung thư gan. Cuộc vận động này nhằm nâng cao sự hiểu biết và nhận thức về sự nguy hiểm về bệnh viêm gan và ung thư gan trong cộng đồng người Việt.
Hai tổ chức này sẽ chính thức khai mạc cuộc vận động chống viêm gan 2005 bằng một buổi họp báo vào ngày thứ Năm, 8 tháng 9, 2005, từ 12:00 trưa đến 1:30 chiều tại phòng họp Nhật Báo Người Việt số 14771 Moran St., Westminster, CA 92683.
Viêm gan B & C là loại siêu vi phá hoại gan được xem là "Kẻ Giết Người Thầm Lặng" và thường gây ra ung thư gan. Dựa theo nghiên cứu (năm 2004) của Trung Tâm Gan Á châu thuộc Đại Học Stanford cho biết có 1.3 triệu người Mỹ mắc bệnh viêm gan B kinh niên, và có khoảng 130,000 người bị nhiễm viêm gan B mỗi năm. Trên 55% những người này là người Mỹ gốc Á. Trong cộng đồng người Việt, bệnh viêm gan được xem là bệnh dịch vì có đến 1 trong 8 người Mỹ gốc Việt mắc bệnh viêm gan B kinh niên. Bệnh nhân thường không cảm thấy hoặc tỏ ra những triệu chứng rõ rệt cho đến khi quá trễ. Các con số thống kê cho thấy ung thư gan là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ nhì cho đàn ông Việt Nam. Chìa khóa để ngăn chặn loại bệnh nguy hiểm này là nâng cao sự hiểu biết về sự nguy hiểm, cách ngừa bệnh, tìm bệnh, và chữa trị: bằng cách phổ biến tin tức, phân phất tai liệu y tế và thuyết trính y tế trong cộng đồng.
Buổi họp báo nhằm trả lời những câu hỏi, thắc mắc của đồng bào và giới truyền thông bởi những chuyên viên về bệnh viêm gan về loại bệnh nguy hiểm này. Mọi người cũng sẽ có dịp gặp gỡ và nghe những lời chia sẻ của những bệnh nhân đã và đang điều trị bệnh viêm gan hoặc ung thư gan.
Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan 2005 bao gồm thuyết trình y tế cho các bác sĩ và chuyên viên y tế vào lúc 6:00 giờ chiều ngày 14 tháng 9, 2005, tại Doubletree Hotel (Santa Ana), buổi thuyết trình y tế dành cho cộng đồng vào lúc 12:30 trưa ngày 8 tháng 10 tại phòng họp Nhật Báo Người Việt, vận động chống viêm gan và ung thư gan qua giới truyền thông, và các buổi thử máu truy tầm viêm gan B & C miễn phí.
Hội Ung Thư Việt Mỹ và Hội Y Sĩ Việt Nam miền Nam California đề nghị và hết lòng khuyến khích người Mỹ gốc Á, đặc biệt là người Việt, nên thử máu truy tầm viêm gan B và C. Nếu chưa mắc bệnh viêm gan B thì hãy nên chích ngừa. Những ai đã mắc bệnh viêm gan B hoặc C, Hội Ung Thư Việt Mỹ và Hội Y Sĩ Việt Nam miền Nam California đề nghị quý vị nên gặp bác sĩ y khoa để được theo dõi và chữa trị, nếu cần.
Hội Ung Thư Việt Mỹ là một tổ chức vô vụ lợi với sứ mạng quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân, và cứu mạng sống; qua những nỗ lực thông tin và phổ biến tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ, và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng người Việt. Hội Y Sĩ Việt Nam miền Nam California là hội ái hữu với mục đích kết hợp và hỗ trợ tinh thần cho các bác sĩ Việt Nam tại miền Nam California, đồng thời phổ biến kiến thức y tế và giúp đỡ đồng bào hiểu rõ hơn về vấn đề y tế và sức khoẻ.
Cuộc Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan 2005 gồm những chương trình y tế nhằm nâng cao kiến thức và nhận thức ngõ hầu gây chú ý đến sự nguy hiểm của bệnh viêm gan và ung thư gan trong cộng đồng Á châu nói chung, và cho cộng đồng người Việt nói riêng, với hy vọng sự hiểu biết sẽ khiến bệnh viêm gan và ung thư gan không còn là "Kẻ Giết Người Thầm Lặng" đe dọa mạng sống của người Việt trong cộng đồng chúng ta nữa. Mọi chi tiết xin liên lạc Hội Ung Thư Việt Mỹ (714) 751-5805.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.