Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Lạ

15/08/200500:00:00(Xem: 4845)
Chuyện Lạ
CON CHÓ ĐƯỢC TẠO SINH VÔ TÍNH ĐẦU TIÊN CủA THẾ GIỚI!
Con Snuppy đã được tạo ra bởi các khoa học gia ở Hán Thành, Nam Hàn, từ các tế bào da lấy từ tai của một cho chó săn Afghan có tên là Tai. Các tế bào này sau đó được đưa vào một trứng không thụ tinh từ một con chó cái loại Labrador. Một dòng điện được cho chạy qua trứng này để bắt đầu sự biến đổi thành một phôi thai trước khi nó được đặt trở lại tử cung của con chó Labrador.
Theo bản tin của tờ The Sun, con Snuppy giờ đây đã được 14 tuần tuổi. Theo tạp chí khoa học Journal Nature, nhóm khoa học gia được chỉ huy bởi giáo sư Woo Suk Hwang đã cấy hơn 1,000 phôi thai vào 123 con chó cái. Kết quả là chỉ có ba con mang thai. Một con bị xảy thai và một con khác đã chết vì bệnh phổi sau ba tuần lễ. Tin tức về sự ra đời của con Snuppy được trông đợi sẽ mang lại rất nhiều lời hỏi thăm từ những người yêu chó, họ muốn tạo sinh vô tính các con chó cưng của họ. Giáo sư Woo nói rằng các con vật tạo sinh vô tính không phải là mục đích chính trong công cuộc nghiên cứu của ông. Ông khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là tìm cách chữa trị cho những chứng bệnh làm suy nhược cơ thể”.

CÔNG VIỆC $50,000 ĐÔ-LA CHỈ ĐỂ TẮT CÁC NGỌN ĐÈN!
Theo một bản tin của tờ The Sun, một hội đồng thành phố ở Anh đã tạo ra một công việc với mức lương khoảng $50,000 đô-la cho một người nào đó phải bảo đảm tắt tất cả các ngọn đèn và máy điện toán. Thành phố Staffordshire đã tạo ra công việc này sau khi nhiều người dân địa phương than phiền các ngọn đèn và máy điện toán đã để chạy suốt đêm.
Các vị xếp của hội đồng thành phố này đã bào chữa cho công việc này và nói rằng hóa đơn tiền điện của họ sẽ gia tăng tới $2 triệu đô-la trong ba năm, và công việc này sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc. Nghị viên Robert Simpson không đồng ý với công việc này và nói rằng: “Theo lẽ thường chỉ cần nói với mọi người phải tắt đèn. Số tiền quá nhiều này là của người thọ thuế và công việc này cần phải trả nhiều hơn nữa để được xem là thành công”.

NHÂN VIÊN THUẾ VỤ MẶC SEXY ĐỂ BẮT GIAN LẬN!
Nhiều nữ nhân viên kiểm tra thuế vụ rất sexy đang “chuổng cời” để bắt hành vi gian lận thuế tại các quán rượu ở vùng bờ biển nước Ý. Giới chức thuế vụ thú nhận rằng họ đã phải gửi các nữ nhân viên mặc bikini tới khu vực nghỉ mát ở Liguria để xem các quán rượu và nhà hàng có cấp giấy hóa đơn đang hoàng cho khách hàng hay không. News website Tgcom.it cho biết dự án thử nghiệm này rất thành công, và nó sẽ được mở rộng ra toàn thể đất nước Ý. Theo các sự ước tính đất nước này bị thất thoát hàng chục triệu đô-la một năm vì nạn gian lận thuế bởi các công ty không cấp hóa đơn đàng hoàng.

THUỐC HO ĐƯỢC LÀM BẰNG CHẤT NHỜN CủA ỐC SÊN!
Một công ty ở La Florida, Chí Lợi, đang sản xuất và bán một loại thuốc ho được làm bằng chất nhờn từ con ốc sên. Bà Maria Sannio, chủ nhân của trại nuôi ốc sên này đã giải thích với tờ báo Las Ultimas Noticias rằng: “Chúng tôi có hơn 8500 con ốc sên làm việc, do đó có đủ chất liệu để bào chế loại thuốc ho cổ xưa rất hữu hiệu này. Chất nhớt của ốc sên có chất kháng sinh và cả những chất chống viêm xưng”. Loại thuốc ho này tên là “Karacoflu” và có mùi vị dâu và trái bơ.

KHUYẾN KHÍCH NHÂN VIÊN NGủ TẠI BÀN LÀM VIỆC!
Một ngân hàng Áo đang hy vọng gia tăng năng suất của nhân viên bằng cách buộc họ phải ngủ 20 phút sau bữa ăn trưa mỗi ngày. Theo chuyên gia thần kinh học Manfred Walzl, một phần ba cư dân của Cộng hòa Alpine bị chứng rối loạn giấc ngủ. Ông nói rằng hậu quả của sự rối loạn này là “buồn ngủ tại nơi làm việc và tạo ra nhiều lầm lẫn trong công việc”. Ông Walzl đang cầm đầu một cuộc nghiên cứu tại ngân hàng Sparkasse ở Steiermark, nơi mà các nhân viên có giấc ngủ ngắn 20 phút sau bữa ăn trưa để xem nó ảnh hưởng đến năng suất của họ như thế nào đối với các khách hàng.

LOẠI THUỐC LÁ KHÔNG CÓ KHÓI ĐẦU TIÊN ĐƯỢC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG
Loại thuốc lá không có khói này đã được cấp giấy phép thương mại và sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới. Swissmedic, Cơ quan Quy định các sản phẩm chữa bệnh, đã quyết định NicStic không phải là sản phẩm chữa bệnh và đã mở đường cho nó được sản xuất vì mục đích thương mại. Công ty Thụy sĩ này nhắm vào những người hút thuốc bất kể sự khó chịu ngày càng gia tăng đối với thói quen xấu này, và nó được bán bằng giá những gói thuốc bình thường khác.
Loại thuốc lá không có khói, và cũng không có thuốc lá, dùng một dây lò so làm nóng trong điếu thuốc lá bằng nhựa để tiết ra chất nicotine mà không có khói. Những người tạo ra NicStic nói rằng sự phát minh của họ sẽ cho phép những người hút thuốc “châm thuốc” mà không làm khó chịu những người hút thuốc thụ động, do đó tránh được sự ngăn cấm trong những nơi công cộng.
Công ty này hứa hẹn rằng NicStic có “mùi vị tương tự” các điếu thuốc lá bình thường mà không tạo ra các vấn đề sức khỏe từ nhựa thuốc lá, chất arsenic, cadmium và formaldehyde - những chất có trong điếu thuốc lá bình thường. Thế nhưng bà Janice Messerli, một chuyên gia sức khỏe, chỉ trích NicStic và quyết định của Swissmedic: “Nicotine là chất làm cho người hút thuốc bị nghiện, và như vậy sản phẩm này chẳng làm thay đổi gì cả”.

HỤT TRÚNG ĐỘC ĐẮC VÌ QUÁ LỊCH SỰ!
Một người đàn ông tiết lộ ông ta đã bị hụt trúng giải lô-tô độc đắc $79 triệu bảng Anh, chỉ vì nhường cho bà Dolores McNamara mua tấm lô-tô trước. Theo bản tin của tờ The Sun, ông Larry Moriaty đã đứng sang một bên khi cả hai xếp hàng mua lô-tô giải EuroMillions. Ông ta kể rằng: “Tôi rời quán rượu để mua một vé lô-tô tại cửa tiệm bán báo. Bà Dolores đứng bên ngoài và chúng tôi đã nói chuyện với nhau. Và rồi tôi để bà ta vào trước, tôi đứng sau lưng khi chiếc máy trao cho bà ta tấm vé có những con số trúng”. Ông Larry nói thêm rằng: “Bà Dolores là người rất tử tế. Tôi mong ước mọi sự tốt đẹp cho bà ấy”. Được biết bà Dolores có sáu người con và ông chồng tên Adrian.

BỊ BẮN VÀO TIM NHƯNG KHÔNG CHẾT!
Một người đàn ông còn sống sót sau khi tự bắn vào tim bằng một cây súng bắn đinh. Các bác sĩ cho biết ông Nigel Kirk từ tỉnh Burton, may mắn còn sống sót vì cây đinh bắn trật 1 mm. Trong lúc đang bắn đinh các tấm ván lót phòng tắm ông ta đã trợt chân và té lên cây súng bắn đinh, một cây đinh dài 2 inches đã ghim vào niêm mạc của quả tim. Ông Nigel đã bấm số 999 và được vào bệnh viện ở Leicester, và cây đinh đã được lấy ra trong một cuộc giải phẫu hết sức phức tạp. Các bác sĩ cho biết nếu tự tay rút cây đinh này ra ông Nigel đã bị chảy máu tới chết. Thật sự thì cây đinh này đã bắn xuyên vào tim, nhưng thật may mắn nó không trúng bất cứ mạch máu quan trọng nào.

CON CỪU CÓ 5 CHÂN!
Một nông gia Romania hy vọng sẽ được ghi tên vào cuốn sách Kỷ lục thế giới bởi là chủ của một con trừu có 5 chân. Ông Taha Khayla nói rằng ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy con vật lạ lùng này trong khi cắt lông bầy cừu trong nông trại. Nông gia này đã mua bầy cừu từ người địa phương với ý định bán chúng ra ngoại quốc. Ông Khayla nói với tờ báo Adevarul rằng ông tin tưởng con cừu 5 chân này là một “phép lạ”, và muốn giữ nó để nuôi trong các điều kiện đặc biệt. Ông ta có ý định liên lạc với các viên chức Guiness để đưa con cừu 5 chân này vào cuốn sách Kỷ lục thế giới.

MÈO TRở VỀ TỪ CÕI CHẾT!
Một con mèo đã chết trở về để dự đám tang của chính nó. Ông Will Massingal, người chủ của con mèo này, đã hết sức kinh ngạc khi nhìn thấy con Timmy lững thững đi vào vườn sau nhà trong khi đám tang của nó đang cử hành. Sau đó ông Will nhận ra con mèo này là của người hàng xóm. Ông nói rằng: “Nó làm tôi hết hồn, muốn bắn tim ra ngoài.”

SUÝT CHẾT VÌ NHảY DÙ XUỐNG GIỮA XA LỘ!
Một người nhảy dù ở Ý đã may mắn thoát chết khi đáp xuống ngay giữa một xa lộ rất đông xe cộ qua lại. Bà Maria Ganelli, 40 tuổi, hoạch định đáp xuống giữa cánh đồng, gần một căn cứ không quân - nhưng các cơn gió mạnh đã làm chiếc dù bay trật hướng, đáp xuống ngay giữa một xa lộ rất bận rộn, buộc nhiều tài xế phải quặt tay lái để tránh không đụng bà ta. Bà Maria bị thương vì đáp xuống mặt đường cứng và được điều trị tại một bệnh viện lân cận. Cảnh sát nói rằng người đàn bà này đã rất may mắn không bị đụng bởi xe cộ trên đoạn đường bận rộn nhất của Adriatica Highway, thuộc vùng biển phía đông nước Ý.

06/12/2019(Xem: 288)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
06/12/2019(Xem: 268)
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
06/12/2019(Xem: 255)
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
06/12/2019(Xem: 508)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
06/12/2019(Xem: 519)
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
05/12/2019(Xem: 519)
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
05/12/2019(Xem: 448)
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
05/12/2019(Xem: 281)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 340)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 798)
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
05/12/2019(Xem: 1442)
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
05/12/2019(Xem: 1560)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
05/12/2019(Xem: 360)
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
04/12/2019(Xem: 601)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
04/12/2019(Xem: 532)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Tin công nghệ
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh"
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.