Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ

15/08/200500:00:00(Xem: 4929)
CON CHÓ ĐƯỢC TẠO SINH VÔ TÍNH ĐẦU TIÊN CủA THẾ GIỚI!
Con Snuppy đã được tạo ra bởi các khoa học gia ở Hán Thành, Nam Hàn, từ các tế bào da lấy từ tai của một cho chó săn Afghan có tên là Tai. Các tế bào này sau đó được đưa vào một trứng không thụ tinh từ một con chó cái loại Labrador. Một dòng điện được cho chạy qua trứng này để bắt đầu sự biến đổi thành một phôi thai trước khi nó được đặt trở lại tử cung của con chó Labrador.
Theo bản tin của tờ The Sun, con Snuppy giờ đây đã được 14 tuần tuổi. Theo tạp chí khoa học Journal Nature, nhóm khoa học gia được chỉ huy bởi giáo sư Woo Suk Hwang đã cấy hơn 1,000 phôi thai vào 123 con chó cái. Kết quả là chỉ có ba con mang thai. Một con bị xảy thai và một con khác đã chết vì bệnh phổi sau ba tuần lễ. Tin tức về sự ra đời của con Snuppy được trông đợi sẽ mang lại rất nhiều lời hỏi thăm từ những người yêu chó, họ muốn tạo sinh vô tính các con chó cưng của họ. Giáo sư Woo nói rằng các con vật tạo sinh vô tính không phải là mục đích chính trong công cuộc nghiên cứu của ông. Ông khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là tìm cách chữa trị cho những chứng bệnh làm suy nhược cơ thể”.

CÔNG VIỆC $50,000 ĐÔ-LA CHỈ ĐỂ TẮT CÁC NGỌN ĐÈN!
Theo một bản tin của tờ The Sun, một hội đồng thành phố ở Anh đã tạo ra một công việc với mức lương khoảng $50,000 đô-la cho một người nào đó phải bảo đảm tắt tất cả các ngọn đèn và máy điện toán. Thành phố Staffordshire đã tạo ra công việc này sau khi nhiều người dân địa phương than phiền các ngọn đèn và máy điện toán đã để chạy suốt đêm.
Các vị xếp của hội đồng thành phố này đã bào chữa cho công việc này và nói rằng hóa đơn tiền điện của họ sẽ gia tăng tới $2 triệu đô-la trong ba năm, và công việc này sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc. Nghị viên Robert Simpson không đồng ý với công việc này và nói rằng: “Theo lẽ thường chỉ cần nói với mọi người phải tắt đèn. Số tiền quá nhiều này là của người thọ thuế và công việc này cần phải trả nhiều hơn nữa để được xem là thành công”.

NHÂN VIÊN THUẾ VỤ MẶC SEXY ĐỂ BẮT GIAN LẬN!
Nhiều nữ nhân viên kiểm tra thuế vụ rất sexy đang “chuổng cời” để bắt hành vi gian lận thuế tại các quán rượu ở vùng bờ biển nước Ý. Giới chức thuế vụ thú nhận rằng họ đã phải gửi các nữ nhân viên mặc bikini tới khu vực nghỉ mát ở Liguria để xem các quán rượu và nhà hàng có cấp giấy hóa đơn đang hoàng cho khách hàng hay không. News website Tgcom.it cho biết dự án thử nghiệm này rất thành công, và nó sẽ được mở rộng ra toàn thể đất nước Ý. Theo các sự ước tính đất nước này bị thất thoát hàng chục triệu đô-la một năm vì nạn gian lận thuế bởi các công ty không cấp hóa đơn đàng hoàng.

THUỐC HO ĐƯỢC LÀM BẰNG CHẤT NHỜN CủA ỐC SÊN!
Một công ty ở La Florida, Chí Lợi, đang sản xuất và bán một loại thuốc ho được làm bằng chất nhờn từ con ốc sên. Bà Maria Sannio, chủ nhân của trại nuôi ốc sên này đã giải thích với tờ báo Las Ultimas Noticias rằng: “Chúng tôi có hơn 8500 con ốc sên làm việc, do đó có đủ chất liệu để bào chế loại thuốc ho cổ xưa rất hữu hiệu này. Chất nhớt của ốc sên có chất kháng sinh và cả những chất chống viêm xưng”. Loại thuốc ho này tên là “Karacoflu” và có mùi vị dâu và trái bơ.

KHUYẾN KHÍCH NHÂN VIÊN NGủ TẠI BÀN LÀM VIỆC!
Một ngân hàng Áo đang hy vọng gia tăng năng suất của nhân viên bằng cách buộc họ phải ngủ 20 phút sau bữa ăn trưa mỗi ngày. Theo chuyên gia thần kinh học Manfred Walzl, một phần ba cư dân của Cộng hòa Alpine bị chứng rối loạn giấc ngủ. Ông nói rằng hậu quả của sự rối loạn này là “buồn ngủ tại nơi làm việc và tạo ra nhiều lầm lẫn trong công việc”. Ông Walzl đang cầm đầu một cuộc nghiên cứu tại ngân hàng Sparkasse ở Steiermark, nơi mà các nhân viên có giấc ngủ ngắn 20 phút sau bữa ăn trưa để xem nó ảnh hưởng đến năng suất của họ như thế nào đối với các khách hàng.

LOẠI THUỐC LÁ KHÔNG CÓ KHÓI ĐẦU TIÊN ĐƯỢC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG
Loại thuốc lá không có khói này đã được cấp giấy phép thương mại và sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới. Swissmedic, Cơ quan Quy định các sản phẩm chữa bệnh, đã quyết định NicStic không phải là sản phẩm chữa bệnh và đã mở đường cho nó được sản xuất vì mục đích thương mại. Công ty Thụy sĩ này nhắm vào những người hút thuốc bất kể sự khó chịu ngày càng gia tăng đối với thói quen xấu này, và nó được bán bằng giá những gói thuốc bình thường khác.


Loại thuốc lá không có khói, và cũng không có thuốc lá, dùng một dây lò so làm nóng trong điếu thuốc lá bằng nhựa để tiết ra chất nicotine mà không có khói. Những người tạo ra NicStic nói rằng sự phát minh của họ sẽ cho phép những người hút thuốc “châm thuốc” mà không làm khó chịu những người hút thuốc thụ động, do đó tránh được sự ngăn cấm trong những nơi công cộng.
Công ty này hứa hẹn rằng NicStic có “mùi vị tương tự” các điếu thuốc lá bình thường mà không tạo ra các vấn đề sức khỏe từ nhựa thuốc lá, chất arsenic, cadmium và formaldehyde - những chất có trong điếu thuốc lá bình thường. Thế nhưng bà Janice Messerli, một chuyên gia sức khỏe, chỉ trích NicStic và quyết định của Swissmedic: “Nicotine là chất làm cho người hút thuốc bị nghiện, và như vậy sản phẩm này chẳng làm thay đổi gì cả”.

HỤT TRÚNG ĐỘC ĐẮC VÌ QUÁ LỊCH SỰ!
Một người đàn ông tiết lộ ông ta đã bị hụt trúng giải lô-tô độc đắc $79 triệu bảng Anh, chỉ vì nhường cho bà Dolores McNamara mua tấm lô-tô trước. Theo bản tin của tờ The Sun, ông Larry Moriaty đã đứng sang một bên khi cả hai xếp hàng mua lô-tô giải EuroMillions. Ông ta kể rằng: “Tôi rời quán rượu để mua một vé lô-tô tại cửa tiệm bán báo. Bà Dolores đứng bên ngoài và chúng tôi đã nói chuyện với nhau. Và rồi tôi để bà ta vào trước, tôi đứng sau lưng khi chiếc máy trao cho bà ta tấm vé có những con số trúng”. Ông Larry nói thêm rằng: “Bà Dolores là người rất tử tế. Tôi mong ước mọi sự tốt đẹp cho bà ấy”. Được biết bà Dolores có sáu người con và ông chồng tên Adrian.

BỊ BẮN VÀO TIM NHƯNG KHÔNG CHẾT!
Một người đàn ông còn sống sót sau khi tự bắn vào tim bằng một cây súng bắn đinh. Các bác sĩ cho biết ông Nigel Kirk từ tỉnh Burton, may mắn còn sống sót vì cây đinh bắn trật 1 mm. Trong lúc đang bắn đinh các tấm ván lót phòng tắm ông ta đã trợt chân và té lên cây súng bắn đinh, một cây đinh dài 2 inches đã ghim vào niêm mạc của quả tim. Ông Nigel đã bấm số 999 và được vào bệnh viện ở Leicester, và cây đinh đã được lấy ra trong một cuộc giải phẫu hết sức phức tạp. Các bác sĩ cho biết nếu tự tay rút cây đinh này ra ông Nigel đã bị chảy máu tới chết. Thật sự thì cây đinh này đã bắn xuyên vào tim, nhưng thật may mắn nó không trúng bất cứ mạch máu quan trọng nào.

CON CỪU CÓ 5 CHÂN!
Một nông gia Romania hy vọng sẽ được ghi tên vào cuốn sách Kỷ lục thế giới bởi là chủ của một con trừu có 5 chân. Ông Taha Khayla nói rằng ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy con vật lạ lùng này trong khi cắt lông bầy cừu trong nông trại. Nông gia này đã mua bầy cừu từ người địa phương với ý định bán chúng ra ngoại quốc. Ông Khayla nói với tờ báo Adevarul rằng ông tin tưởng con cừu 5 chân này là một “phép lạ”, và muốn giữ nó để nuôi trong các điều kiện đặc biệt. Ông ta có ý định liên lạc với các viên chức Guiness để đưa con cừu 5 chân này vào cuốn sách Kỷ lục thế giới.

MÈO TRở VỀ TỪ CÕI CHẾT!
Một con mèo đã chết trở về để dự đám tang của chính nó. Ông Will Massingal, người chủ của con mèo này, đã hết sức kinh ngạc khi nhìn thấy con Timmy lững thững đi vào vườn sau nhà trong khi đám tang của nó đang cử hành. Sau đó ông Will nhận ra con mèo này là của người hàng xóm. Ông nói rằng: “Nó làm tôi hết hồn, muốn bắn tim ra ngoài.”

SUÝT CHẾT VÌ NHảY DÙ XUỐNG GIỮA XA LỘ!
Một người nhảy dù ở Ý đã may mắn thoát chết khi đáp xuống ngay giữa một xa lộ rất đông xe cộ qua lại. Bà Maria Ganelli, 40 tuổi, hoạch định đáp xuống giữa cánh đồng, gần một căn cứ không quân - nhưng các cơn gió mạnh đã làm chiếc dù bay trật hướng, đáp xuống ngay giữa một xa lộ rất bận rộn, buộc nhiều tài xế phải quặt tay lái để tránh không đụng bà ta. Bà Maria bị thương vì đáp xuống mặt đường cứng và được điều trị tại một bệnh viện lân cận. Cảnh sát nói rằng người đàn bà này đã rất may mắn không bị đụng bởi xe cộ trên đoạn đường bận rộn nhất của Adriatica Highway, thuộc vùng biển phía đông nước Ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.