Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ

15/08/200500:00:00(Xem: 5313)
CON CHÓ ĐƯỢC TẠO SINH VÔ TÍNH ĐẦU TIÊN CủA THẾ GIỚI!
Con Snuppy đã được tạo ra bởi các khoa học gia ở Hán Thành, Nam Hàn, từ các tế bào da lấy từ tai của một cho chó săn Afghan có tên là Tai. Các tế bào này sau đó được đưa vào một trứng không thụ tinh từ một con chó cái loại Labrador. Một dòng điện được cho chạy qua trứng này để bắt đầu sự biến đổi thành một phôi thai trước khi nó được đặt trở lại tử cung của con chó Labrador.
Theo bản tin của tờ The Sun, con Snuppy giờ đây đã được 14 tuần tuổi. Theo tạp chí khoa học Journal Nature, nhóm khoa học gia được chỉ huy bởi giáo sư Woo Suk Hwang đã cấy hơn 1,000 phôi thai vào 123 con chó cái. Kết quả là chỉ có ba con mang thai. Một con bị xảy thai và một con khác đã chết vì bệnh phổi sau ba tuần lễ. Tin tức về sự ra đời của con Snuppy được trông đợi sẽ mang lại rất nhiều lời hỏi thăm từ những người yêu chó, họ muốn tạo sinh vô tính các con chó cưng của họ. Giáo sư Woo nói rằng các con vật tạo sinh vô tính không phải là mục đích chính trong công cuộc nghiên cứu của ông. Ông khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là tìm cách chữa trị cho những chứng bệnh làm suy nhược cơ thể”.

CÔNG VIỆC $50,000 ĐÔ-LA CHỈ ĐỂ TẮT CÁC NGỌN ĐÈN!
Theo một bản tin của tờ The Sun, một hội đồng thành phố ở Anh đã tạo ra một công việc với mức lương khoảng $50,000 đô-la cho một người nào đó phải bảo đảm tắt tất cả các ngọn đèn và máy điện toán. Thành phố Staffordshire đã tạo ra công việc này sau khi nhiều người dân địa phương than phiền các ngọn đèn và máy điện toán đã để chạy suốt đêm.
Các vị xếp của hội đồng thành phố này đã bào chữa cho công việc này và nói rằng hóa đơn tiền điện của họ sẽ gia tăng tới $2 triệu đô-la trong ba năm, và công việc này sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc. Nghị viên Robert Simpson không đồng ý với công việc này và nói rằng: “Theo lẽ thường chỉ cần nói với mọi người phải tắt đèn. Số tiền quá nhiều này là của người thọ thuế và công việc này cần phải trả nhiều hơn nữa để được xem là thành công”.

NHÂN VIÊN THUẾ VỤ MẶC SEXY ĐỂ BẮT GIAN LẬN!
Nhiều nữ nhân viên kiểm tra thuế vụ rất sexy đang “chuổng cời” để bắt hành vi gian lận thuế tại các quán rượu ở vùng bờ biển nước Ý. Giới chức thuế vụ thú nhận rằng họ đã phải gửi các nữ nhân viên mặc bikini tới khu vực nghỉ mát ở Liguria để xem các quán rượu và nhà hàng có cấp giấy hóa đơn đang hoàng cho khách hàng hay không. News website Tgcom.it cho biết dự án thử nghiệm này rất thành công, và nó sẽ được mở rộng ra toàn thể đất nước Ý. Theo các sự ước tính đất nước này bị thất thoát hàng chục triệu đô-la một năm vì nạn gian lận thuế bởi các công ty không cấp hóa đơn đàng hoàng.

THUỐC HO ĐƯỢC LÀM BẰNG CHẤT NHỜN CủA ỐC SÊN!
Một công ty ở La Florida, Chí Lợi, đang sản xuất và bán một loại thuốc ho được làm bằng chất nhờn từ con ốc sên. Bà Maria Sannio, chủ nhân của trại nuôi ốc sên này đã giải thích với tờ báo Las Ultimas Noticias rằng: “Chúng tôi có hơn 8500 con ốc sên làm việc, do đó có đủ chất liệu để bào chế loại thuốc ho cổ xưa rất hữu hiệu này. Chất nhớt của ốc sên có chất kháng sinh và cả những chất chống viêm xưng”. Loại thuốc ho này tên là “Karacoflu” và có mùi vị dâu và trái bơ.

KHUYẾN KHÍCH NHÂN VIÊN NGủ TẠI BÀN LÀM VIỆC!
Một ngân hàng Áo đang hy vọng gia tăng năng suất của nhân viên bằng cách buộc họ phải ngủ 20 phút sau bữa ăn trưa mỗi ngày. Theo chuyên gia thần kinh học Manfred Walzl, một phần ba cư dân của Cộng hòa Alpine bị chứng rối loạn giấc ngủ. Ông nói rằng hậu quả của sự rối loạn này là “buồn ngủ tại nơi làm việc và tạo ra nhiều lầm lẫn trong công việc”. Ông Walzl đang cầm đầu một cuộc nghiên cứu tại ngân hàng Sparkasse ở Steiermark, nơi mà các nhân viên có giấc ngủ ngắn 20 phút sau bữa ăn trưa để xem nó ảnh hưởng đến năng suất của họ như thế nào đối với các khách hàng.

LOẠI THUỐC LÁ KHÔNG CÓ KHÓI ĐẦU TIÊN ĐƯỢC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG
Loại thuốc lá không có khói này đã được cấp giấy phép thương mại và sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới. Swissmedic, Cơ quan Quy định các sản phẩm chữa bệnh, đã quyết định NicStic không phải là sản phẩm chữa bệnh và đã mở đường cho nó được sản xuất vì mục đích thương mại. Công ty Thụy sĩ này nhắm vào những người hút thuốc bất kể sự khó chịu ngày càng gia tăng đối với thói quen xấu này, và nó được bán bằng giá những gói thuốc bình thường khác.


Loại thuốc lá không có khói, và cũng không có thuốc lá, dùng một dây lò so làm nóng trong điếu thuốc lá bằng nhựa để tiết ra chất nicotine mà không có khói. Những người tạo ra NicStic nói rằng sự phát minh của họ sẽ cho phép những người hút thuốc “châm thuốc” mà không làm khó chịu những người hút thuốc thụ động, do đó tránh được sự ngăn cấm trong những nơi công cộng.
Công ty này hứa hẹn rằng NicStic có “mùi vị tương tự” các điếu thuốc lá bình thường mà không tạo ra các vấn đề sức khỏe từ nhựa thuốc lá, chất arsenic, cadmium và formaldehyde - những chất có trong điếu thuốc lá bình thường. Thế nhưng bà Janice Messerli, một chuyên gia sức khỏe, chỉ trích NicStic và quyết định của Swissmedic: “Nicotine là chất làm cho người hút thuốc bị nghiện, và như vậy sản phẩm này chẳng làm thay đổi gì cả”.

HỤT TRÚNG ĐỘC ĐẮC VÌ QUÁ LỊCH SỰ!
Một người đàn ông tiết lộ ông ta đã bị hụt trúng giải lô-tô độc đắc $79 triệu bảng Anh, chỉ vì nhường cho bà Dolores McNamara mua tấm lô-tô trước. Theo bản tin của tờ The Sun, ông Larry Moriaty đã đứng sang một bên khi cả hai xếp hàng mua lô-tô giải EuroMillions. Ông ta kể rằng: “Tôi rời quán rượu để mua một vé lô-tô tại cửa tiệm bán báo. Bà Dolores đứng bên ngoài và chúng tôi đã nói chuyện với nhau. Và rồi tôi để bà ta vào trước, tôi đứng sau lưng khi chiếc máy trao cho bà ta tấm vé có những con số trúng”. Ông Larry nói thêm rằng: “Bà Dolores là người rất tử tế. Tôi mong ước mọi sự tốt đẹp cho bà ấy”. Được biết bà Dolores có sáu người con và ông chồng tên Adrian.

BỊ BẮN VÀO TIM NHƯNG KHÔNG CHẾT!
Một người đàn ông còn sống sót sau khi tự bắn vào tim bằng một cây súng bắn đinh. Các bác sĩ cho biết ông Nigel Kirk từ tỉnh Burton, may mắn còn sống sót vì cây đinh bắn trật 1 mm. Trong lúc đang bắn đinh các tấm ván lót phòng tắm ông ta đã trợt chân và té lên cây súng bắn đinh, một cây đinh dài 2 inches đã ghim vào niêm mạc của quả tim. Ông Nigel đã bấm số 999 và được vào bệnh viện ở Leicester, và cây đinh đã được lấy ra trong một cuộc giải phẫu hết sức phức tạp. Các bác sĩ cho biết nếu tự tay rút cây đinh này ra ông Nigel đã bị chảy máu tới chết. Thật sự thì cây đinh này đã bắn xuyên vào tim, nhưng thật may mắn nó không trúng bất cứ mạch máu quan trọng nào.

CON CỪU CÓ 5 CHÂN!
Một nông gia Romania hy vọng sẽ được ghi tên vào cuốn sách Kỷ lục thế giới bởi là chủ của một con trừu có 5 chân. Ông Taha Khayla nói rằng ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy con vật lạ lùng này trong khi cắt lông bầy cừu trong nông trại. Nông gia này đã mua bầy cừu từ người địa phương với ý định bán chúng ra ngoại quốc. Ông Khayla nói với tờ báo Adevarul rằng ông tin tưởng con cừu 5 chân này là một “phép lạ”, và muốn giữ nó để nuôi trong các điều kiện đặc biệt. Ông ta có ý định liên lạc với các viên chức Guiness để đưa con cừu 5 chân này vào cuốn sách Kỷ lục thế giới.

MÈO TRở VỀ TỪ CÕI CHẾT!
Một con mèo đã chết trở về để dự đám tang của chính nó. Ông Will Massingal, người chủ của con mèo này, đã hết sức kinh ngạc khi nhìn thấy con Timmy lững thững đi vào vườn sau nhà trong khi đám tang của nó đang cử hành. Sau đó ông Will nhận ra con mèo này là của người hàng xóm. Ông nói rằng: “Nó làm tôi hết hồn, muốn bắn tim ra ngoài.”

SUÝT CHẾT VÌ NHảY DÙ XUỐNG GIỮA XA LỘ!
Một người nhảy dù ở Ý đã may mắn thoát chết khi đáp xuống ngay giữa một xa lộ rất đông xe cộ qua lại. Bà Maria Ganelli, 40 tuổi, hoạch định đáp xuống giữa cánh đồng, gần một căn cứ không quân - nhưng các cơn gió mạnh đã làm chiếc dù bay trật hướng, đáp xuống ngay giữa một xa lộ rất bận rộn, buộc nhiều tài xế phải quặt tay lái để tránh không đụng bà ta. Bà Maria bị thương vì đáp xuống mặt đường cứng và được điều trị tại một bệnh viện lân cận. Cảnh sát nói rằng người đàn bà này đã rất may mắn không bị đụng bởi xe cộ trên đoạn đường bận rộn nhất của Adriatica Highway, thuộc vùng biển phía đông nước Ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.