Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Tên Giết Người Chuyên Moi Mắt Các Nạn Nhân

07/08/200500:00:00(Xem: 5286)
(Tiếp theo... và hết)

Tuy nhiên, vụ án này đã được ghi vào hồ sơ và nó ám ảnh hắn trong những năm sau này. Giờ đây hắn đã trở thành một kẻ chuyên tấn công tình dục. Theo các gái điếm trong thành phố, trong những năm đó Albright thường lui tới với họ và trả tiền rất hậu hĩ rất có thể từ số tiền mà hắn thừa hưởng từ cái chết của người cha. Một người bạn thừa nhận rằng ông ta đã biết về sự trộm cắp của Albright, và nói rằng nhiều món quà tặng là những thứ đã lấy trộm.
Và rồi trong năm 1985, Albright gặp Dixie ở Arkansas. Sau khi người cha qua đời, hắn mời phụ nữ này đến sống chung trong nhà. Nhưng chẳng bao lâu sau bà ta phải lo trả mọi hóa đơn từ số tiền kiếm được bằng công việc lao động nặng nhọc, thậm chí đã phải ký giấy mượn nợ để thanh toán các chi phí trong nhà. Dixie chấp nhận các lý do được Albright đưa ra để không đi làm, dù hắn rất thông minh và có nhiều tài năng. Chỉ một sự “nhân nhượng” duy nhất của hắn là lãnh nhiệm vụ đi bộ mua báo trong những tiếng đồng hồ đầu tiên của buổi sáng. Điều này giúp hắn có thể tiếp tục đi lại với các gái điếm mà người vợ không hề nghi ngờ gì cả. Ông Alfred Jones, người có nhiệm vụ giám sát sự quản chế của Albright từ những thập niên trước đây, nói rằng Albright có một phương cách để không đương đầu với thực tại hoặc không chấp nhận trách nhiệm. Hắn có thể nói dối một cách dễ dàng đến độ cứ tưởng mình đang nói sự thật.
Công cuộc điều tra về các vụ án giết người này dường như giậm chân tại chỗ. Các nhà điều tra đã không thể tìm thấy chứng cớ cho thấy bất cứ các vụ giết người nào đã xảy ra tại căn nhà của Albright, và họ đã không tìm thấy quần áo hoặc giầy giép dính máu, mặc dù họ tìm thấy các chiếc vớ và quần áo lót được ngâm trong thuốc tẩy. Tệ hơn nữa, cuộc thử nghiệm cho thấy khẩu súng Magnum .44 của hắn đã không được dùng để giết chết Mary Pratt và Shirley Williams, và Dixie đã cung cấp các hóa đơn tại một tiệm sửa xe để chứng minh rằng các chiếc xe của họ đã bị hỏng, do đó chúng không được sử dụng vào thời điểm hai vụ giết người đầu tiên xảy ra.
Tuy thế có chứng cớ gián tiếp mà cảnh sát có thể sử dụng, và họ có thể bắt giữ Albright về tội toan tính giết người trong khi tiếp tục xây dựng vụ án. Chẳng hạn trong căn nhà của Albright, họ tìm thấy một đống các tạp chí khiêu dâm, cùng với một khung gỗ mà có thể dùng để thực hiện cách tự làm tình nhằm đạt tới cực điểm khoái lạc bằng cách làm nghẹt thở (auto-erotic sexual asphyxia). Là chủ nhà cho thuê, Albright có một chìa khóa, do đó họ cố tìm chứng cớ cho thấy hắn đã sử dụng căn nhà này khi SpeeDee vắng mặt. Cô gái điếm Veronica đã nói đến nơi này và cảnh sát viên Matthews tin rằng Albright đã đến đây để thực hiện các hành động bí mật của hắn.
Cũng có chứng cớ từ cuộc phân tích các sợi tóc. Cảnh sát đã tịch thu các tấm chăn đắp từ chiếc xe vận tải nhẹ của Albright và gửi chúng tới phòng thí nghiệm, cùng với chiếc túi đựng bụi từ chiếc máy hút bụi của Albright. Các tấm chăn này có các sợi tóc, như trong chiếc túi đựng bụi. Thật sự thì từ chiếc túi đựng đất bụi này họ đã lấy được một số sợi tóc rất phù hợp với Shirley Willams, một người Mỹ gốc Phi Châu. Tuy nhiên không đủ các sợi tóc để thực hiện cuộc phân tích DNA vào thời gian đó.
Albright đồng ý để cảnh sát lấy mẫu máu và tóc của y, và không bao lâu sau chuyên gia thử nghiệm Charlie Linch đã báo cho ông Westphalen biết rằng sợi tóc tìm thấy trên một trong các xác chết rất phù hợp với mẫu tóc của Albright. Hơn nữa, các sợi tóc được tìm thấy trên tấm chăn đắp từ chiếc xe của hắn dường như cũng phù hợp với sợi tóc trên thân thể của cô gái điếm này. Các sợi tóc này được xem là chứng cớ nổi bật, chứ không phải chứng cớ hoàn hảo. Nói một cách khác, một sợi tóc có thể phù hợp với tóc từ một nạn nhân hoặc nghi phạm, nhưng không thể chứng minh một cách chắc chắn nó là của người đó.
Tuy nhiên, ngày 26 tháng Ba, công tố viên khu vực đã buộc tội Albright về cái cái chết của Mary Pratt, Shirley Williams và Susan Peterson. Tòa án đã chỉ định ông Brad Lollar là luật sư bào chữa cho Albright. Đây là một vụ án rất phức tạp, do đó các nhà điều tra thừa biết họ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để tìm cách làm cho Albright phải chịu trách nhiệm về các vụ giết người này. Và rồi một gái điếm khác cung cấp một tin tức rất đáng chú ý.
Mary Beth đang bị giam trong tù. Cô ta nói có biết Albright. Ngày 13 tháng Mười Hai, cùng buổi tối Mary Lou Pratt bị giết chết, Mary Beth đứng đón khách bên ngoài một khách sạn, bất thình lình một người đàn ông chộp lấy vai và dí dao vào cổ họng, lôi cô ta vào một chiếc xe hơi và tát vào mặt. Cô gái điếm đã cố kháng cự, nhưng không thể đánh lại người đàn ông này. Sau đó hắn chở tới một cánh đồng và ném cô gái này lên một tấm chăn trải trên nền đất ở đó. Hắn tiếp tục đấm và tát vào mặt nạn nhân. Sau đó, hắn mở một chiếc hộp mà theo lời kể của Mary thì có đựng nhiều ống hình trụ với các con dao mũi nhọn gắn vào chúng. Người đàn ông này lấy một con dao và dùng nó để cắt quần áo của cô gái điếm, sau đó vứt bỏ con dao này và lấy một con dao khác để cắt thêm nữa. Đến lúc đó, Mary Beth đã ngất sỉu vì quá sợ hãi, và khi tỉnh lại thì tên ác ôn này đã đi mất.
Với câu chuyện này, các nhà điều tra tin tưởng họ có thể tìm ra các manh mối mới, do đó họ thực hiện phỏng vấn nhiều gái điếm khác trong khu vực. Tina, cô gái có cặp mắt rất đẹp, cũng kể một câu chuyện rất đáng chú ý. Cô cho biết có cặp với Albright, hắn rất tử tế và lịch sự cho tới khi hai người đi chơi với nhau lần cuối cùng. Lần đó hai người ngồi trong chiếc xe vận tải nhẹ của Albright và hắn đối xử thô bạo hơn thường lệ. Kể từ đó Tina lánh mặt người đàn ông này, và đã chỉ nhìn thấy hắn lần nữa trong buổi tối mà Shirley bị giết chết. Albright chạy xe ngang qua, và Tina đã bước vào một chiếc xe hơi khác, do đó cô đã không thật sự chứng kiến Albright đón Shirley lên xe. Nhưng khi trở lại thì cô đã không nhìn thấy Shirley đâu nữa.
Tina đã chỉ cho cảnh sát cánh đồng mà Albright đã thường đưa cô đến đó, và một cuộc lục soát đã tìm thấy một tấm chăn đắp mầu xanh, một số bao cao su (condoms), và một áo mưa mầu vàng bị nhầu nát giống cái áo mưa mà Shirley đã mặc buổi tối bị mất tích. Nó có dính một số vết máu. Đây là một chứng cớ rất quan trọng. Hơn nữa, Willie Upshaw, kẻ mà Albright đã ký một số ngân phiếu và đang bị tù về tội sở hữu bất hợp pháp một khẩu súng, cho biết Albright có một khẩu súng 44.caliber khác mà cảnh sát không tìm thấy. Họ khám phá hắn đã dùng tên của người cha để mua khẩu súng này. Trừ phi có thể tìm ra vũ khí này, họ chẳng thể chứng minh gì cả.


Upshaw cũng đã gặp Albright ngày mà chiếc xe của hắn bị hỏng trong tháng Ba, và Upshaw quả quyết rằng Albright đã có một chiếc xe buổi tối Shirley bị giết chết. (Hơn nữa, cuộc kiểm tra của cảnh sát tìm thấy một số chiếc xe bị mất trộm, như vậy Albright có thể dễ dàng sử dụng một trong những chiếc xe bị mất trộm này).
Các sự buộc tội chống lại Albright đã được sửa đổi trong khi các công tố viên chuẩn bị phiên xử. Trước tiên ba vụ giết người được coi là do hắn gây ra, và rồi vụ đâm chết một gái điếm ở vùng Oak Cliff trong năm 1988 chưa được giải quyết, dựa trên vài sợi tóc được tìm thấy trên xác chết của cô ta phù hợp với tóc của Albright (mặc dù hai mắt của cô gái này đã không bị moi mất). Và rồi Albright đã có một bằng chứng ngoại phạm cho vụ này hắn không có mặt trong thành phố- do đó sự buộc tội đó đã bị hủy bỏ. Vì loại chứng cớ hiện có, một đại bồi thẩm đoàn đã giảm các lời buộc tội giết người tử hình xuống còn giết người, do đó không còn bản án tử hình nữa. Và cuối cùng công tố viện đã quyết định truy tố Albright một tội giết người duy nhất, Shirley William, mà không đưa ra lời giải thích tại sao họ làm như vậy.
Do đó khi ngày xét xử được định vào ngày 2 tháng Mười Hai, 1991, Albright bị truy tố tội giết chết Shirley Williams, một tội lãnh bản án tù chung thân. Tuy nhiên tòa quyết định rằng hắn có thể bị truy tố trong các vụ án khác dựa trên sự liên kết. Nhóm công tố viên gồm có các ông Dan Hagood, Toby Shook và Mike Bosillo, và trong số các nhân chứng chính của họ có hai cảnh sát viên, những người đã nói chuyện với các gái điếm than phiền về Albright.

THẤT BẠI BẤT NGỜ CủA PHÍA KHởI TỐ
Bên khởi tố có một giả thuyết rằng Albright đã rất tức giận sau khi bị đánh lừa trong một buổi tối bởi hai gái điếm (một người là Pratt). Một gái điếm khác đã đi với Albright khai rằng đã bị hắn đánh đập tàn nhẫn. Thật sự thì hắn đã còng tay nhân chứng này và đánh bằng một sợi dây điện trong suốt nửa tiếng đồng hồ. Albright cũng có các hóa đơn mua xăng rất lớn, rõ ràng hắn di chuyển rất nhiều.
Nhưng bên khởi tố đã bị một số thất bại bất ngờ. Chiếc áo mưa mầu vàng được mặc bởi Williams khi cô ta biến mất đã bị vô ý vứt bỏ (mặc dù hội thẩm đoàn đã nhìn thấy nó); Upshaw thay đổi câu chuyện của y; các người hàng xóm của Albright đã xác minh sự kiện rằng Albright đã không có một chiếc xe trong thời gian xảy ra vụ giết người này; và Veronica đã quyết định làm nhân chứng cho phía bị cáo. Trái ngược với câu chuyện ban đầu, Veronica giờ đây quả quyết Albright đã chẳng bao giờ làm hại đến cô ta, và đã bị cảnh sát ép buộc phải nói kẻ tấn công chính là Albright.
Tuy nhiên tâm điểm của vụ kiện nằm ở lời khai của các chuyên gia pháp y. Tám sợi tóc phù hợp với tóc của Albright đến từ chiếc máy hút bụi của Albright. Sáu sợi tóc của William từ tấm chăn mầu xanh được tìm thấy ở cánh đồng Oak Cliff cùng với chiếc áo mưa mầu vàng. Ba sợi lông bộ phận sinh dục từ tấm chăn này phù hợp với của Albright. Tóc của Albright cũng được tìm thấy gần một vết thương trên mặt của Shirley Williams. Và một sợi lông của con sóc được tìm thấy trong máy hút bụi và trên tấm chăn được tìm thấy ở cánh đồng. Được biết tóc của SpeeDee không phù với với bất cứ mẫu tóc nào. Nhưng chuyên gia pháp y Charlie Linch đã liên kết Albright với gái điếm thứ tư bị giết chết, và Albright có một bằng chứng ngoại phạm cho vụ án này.
Trong phiên xử, được tường trình đầy đủ trên tờ Dallas Morning News, có rất nhiều người, gồm người vợ Dixie, đã nói thay cho Albright, Dixie đã nói một cách sống động về chiếc xe bị hỏng của họ. Glenda Dunham, một người bỏ báo, khai rằng Albright luôn luôn đến mua báo rất đúng giờ, ngụ ý rằng hắn không thể nào có đủ thời gian để đi đón, giết chết và cắt xẻo một gái điếm. Luật sư bào chữa Brad Lollar gợi ý rằng SpeeDee, kẻ vừa đi khỏi thành phố này, đã phạm các vụ giết người này. Một hộp đựng đạn .44 caliber đã hết được tìm thấy đằng sau nhà của y - cùng loại đạn đã giết chết hai trong số các nạn nhân. (Tuy nhiên không có gái điếm nào nói đã biết hoặc nhìn thấy Albright thân thiết với SpeeDee).
Sau một ngày nghị án, ngày 8 tháng Mười Hai, hội thẩm đoàn đã trở lại để đưa ra phán quyết: Charles Albright bị tìm thấy phạm tội giết chết Shirley Williams. Hắn bị kết án 5 năm tù, và viên luật sư bào chữa tuyên bố sẽ kháng án. Ông Lollar một mực nói rằng một người đàn ông vô tội đã bị kết án. Albright bị đưa đến nhà tù Clements ở Amarillo. Luật sư của Albright đã kháng án, dựa trên sự thiếu chứng cớ. Ông ta cũng nói rằng tòa xử án đã phạm phải sai lầm vì đã không thực hiện một phiên xử riêng biệt về hình phạt. Trong năm 1994, tòa Phúc thẩm Texas đã bác bỏ điểm sai lầm thứ nhất này, và cũng đã bác bỏ luôn điểm sai lầm thứ hai, bởi vì vấn đề này đã không được đưa ra trong tòa án. Thật sự thì vị chánh án đã tuyên bố bản án sau khi luật sư của Albright đồng ý chẳng có lý do gì để phản đối. Tòa Phúc Thẩm quyết định giữ nguyên phán quyết của tòa xử án.
Trong năm 1993, ông Hollandsworth đã vào thăm Albright trong tù để viết một câu chuyện cho tờ Texas Monthly, và ông đã khéo léo đặt lối ứng xử và cách ăn nói của Albright trong một phương cách cho thấy rõ hắn là người bị bệnh tâm thần có vẻ bề ngoài dễ đánh lừa người khác và không hề bầy tỏ sự hối hận nào đối với những gì hắn đã làm. Albright cam đoan với ông Hollandsworth rằng “tôi sẽ không nói với ông bất cứ điều gì không là sự thật”, tuy nhiên thói quen nói dối kinh niên, quá khứ trộm cắp và lừa gạt đã không chứng thực sự ngay thật của hắn.
Một nhóm phụ nữ trong ngành tâm lý học tại trường Đại học Radford ở Virginia đã phát hành một cuốn tiểu sử chi tiết về Albright trên internet, với sự phân tích của họ về các chứng cớ buộc tội giết người mà hắn đã bị kết án. Họ kết luận rằng sau khi đọc cuốn sách được viết bởi hai ông Matthews và Wicker, cùng với một số bài báo, “chúng tôi cảm thấy ông Albright có thể đã bị kết tội sai lầm vụ giết chết Shirley Williams, và rằng bất cứ ai đã giết chết cô ta rất có thể cũng đã giết hai người khác....”
Các người bạn của Albright cũng đồng ý như vậy. Nhiều người quen biết Albright trong nhiều năm (nhưng họ hoàn toàn không biết về hồ sơ tội phạm hoặc sự quan hệ với các gái điếm của hắn) vẫn nghĩ SpeeDee là kẻ phạm tội thật sự, và rằng một sự bất công đã xảy ra trong phiên tòa này. Hiện nay, Albright đang “định cư” trong nhà tù Clements Unit của Sở Cải Huấn Texas ở Amarillo. Và hắn không còn quan hệ thư từ với Dixie nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.