Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Hà Nội Tố Đảng Csvn

29/07/200500:00:00(Xem: 4393)
Dìm Hồ Sơ T4, Mười, Anh, Điềm
LGT: Bản tin sau đây gửi từ quốc nội với nhan đề “Đảng cần có một cuộc mổ xẻ kiên quyết để loại trừ khối u trong cơ thể” và ký tên là Đoàn Thanh Niên Sinh Viên Dân Chủ, nêu nhu cầu Đảng CSVN cần tự biến thể... Bài toàn văn như sau.
Đảng cần có một cuộc mổ xẻ kiên quyết để loại trừ khối u trong cơ thể.
Đoàn thanh niên - sinh viên dân chủ
Hà Nội, ngày 15 tháng 7 năm 2005
Bản tin
Xử lý các vụ sáu sứ, T4, Tổng cục II Bộ quốc phòng
1. Sau hội nghị gần 40 cán bộ lão thành cách mạng cao cấp của Đảng - Nhà nước đầu tháng 4/2005, dưới sức ép của đông đảo cán bộ Đảng viên lâu năm, cựu chiến binh, một số tướng lĩnh quân đội và công an đã nghỉ hưu, v.v.. kiên quyết không cho phép Bộ chính trị Nông Đức Mạnh cố tình ỉm đi các vụ án chính trị trên rất nghiêm trọng trong quân đội nhân dân Việt Nam mà Đại hội ĐCSVN các khoá trước chưa giải quyết, mới đây Bộ chính trị đã buộc phải thành lập một Ban đặc trách công tác xử lý những vụ án Sáu Sứ, T4, Tổng cục II Bộ Quốc phòng. Ban này gồm 5 người: Đại tướng Lê Hồng Anh (Uỷ viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ công an) làm trưởng ban, Trương Vĩnh Trọng (uỷ viên Ban Bí thư, trưởng ban nội chính Trung ương), Hà Mạnh Trí (uỷ viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao), Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn (Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ công an) và Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng (uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ công an phụ trách an ninh), Nhiệm vụ của Ban này là thu thập hoàn chỉnh hồ sơ các vụ án trên, đề nghị đường lối và các biện pháp xử lý giải quyết nghiêm minh và triệt để theo điều lệ ĐCSVN, theo kỷ luật quân đội NDVN và khởi tố hình sự theo pháp luật Nhà nước CHXHCNVN. Ban này phải làm việc rất khẩn trương để trong một thời gian ngắn nhất lập ra phương án giải quyết các vụ án trên và trình Bộ chính trị quyết định việc xử lý dứt điểm trước khi tiến hành Đại hội X của Đảng năm 2006. Đây là một công tác đặc biệt quan trọng, đồng thời là một tin rất vui mừng đối với toàn Đảng, toàn bộ lực lượng vũ trang quân đội và công an, toàn thể nhân dân Việt Nam trong nước và ở nước ngoài trong lúc ĐCSVN đang tiến hành khẩn trương việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Đây là một việc làm rất thiết thực (tuy đã quá chậm trễ) sẽ góp phần sàng lọc, xây dựng Đảng và quân đội ta thực sự trong sạch và vững mạnh đáp ứng đúng nguyện vọng rất bức xúc và lòng mong đợi đã lâu ngày của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta! Mặt khác, với kết quả xử lý nghiêm minh các vụ án trên, Bộ chính trị khoá IX sẽ rút ra khỏi vị thế bị động lâu nay, trước dư luận rộng rãi rất bức xúc và bất bình của đông đảo cán bộ Đảng viên trong và ngoài quân đội về thái độ lì lợm của Bộ chính trị. Một điều rất quan trọng nữa là Bộ chính trị sẽ rút ra khỏi vị thế đã trắng trợn phạm pháp của Bộ chính trị trong một thời gian dài vì đã ra sức tìm mọi cách bao che các tội phạm và không chịu truy cứu trách nhiệm hình sự những kẻ đã có tội rất nghiêm trọng (Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Đặng Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnh, Phạm Văn Trà...) mà thực chất là Bộ chính trị đã và đang vi phạm nghiêm trọng điều 4 Hiến pháp hiện hành và phạm tội theo điều 294 bộ luật hình sự hiện hành của nước ta.
Nhưng cũng với nguồn tin trên, dư luận đặc biệt quan tâm bàn luận về một khả năng khác cần phải theo dõi rất sát sao hoạt động của Ban xử lý các vụ án trên (tuy gồm những người có vị trí rất cao trong Bộ chính trị, ban Bí thư và BCH TƯ Đảng), vì một số người trong Bộ chính trị hiện nay lại có ý đồ muốn sử dụng Ban xử lý các vụ án trên vào việc cố tình dây dưa, kéo dài, không muốn tiến hành xử lý khẩn trương, kiên quyết và dứt điểm các vụ án với lý do rất vô trách nhiệm là thời gian xẩy ra các vụ án trên đã lâu ngày và có người trong vụ án đã chết, cùng với lý do rất nguỵ biện nhằm lừa bịp dư luận là để " duy trì, giữ vững ổn định chính trị đất nước", bảo vệ "uy tín" của Đảng cầm quyền và Nhà nước pháp quyền XHCN "ưu việt", chẳng lẽ lại xét xử công khai, khởi tố và bỏ tù những kẻ đã từng làm Tổng Bí thư (như Đỗ Mười), đã làm Chủ tịch nước - Đại tướng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Huân Chương Sao vàng - Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng (như Lê Đức Anh, Thầy sú chột), đang làm Đại tướng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (như Phạm Văn Trà), v.v. Thực chất đây chỉ là những luận điệu lừa bịp nhằm bao che cho những kẻ đã có tội rất nghiêm trọng kể trên, sẽ làm sa sút thêm uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, không làm cho Đảng và quân đội thực sự trong sạch và vững mạnh, do đó tình hình chính trị đất nước không thực sự ổn định vững vàng! Vì vậy dư luận đòi hỏi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải hết sức cảnh giác đề phòng một sự chỉ đạo thầm lặng nhằm kéo dài dây dưa để dìm các vụ án trên trôi đi theo thời gian, tạo điều kiện cho các tội phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật Nhà nước và kỷ luật sắt của quân đội nhân dân Việt Nam.
Trong bức thư ngày 1¼/2005 của 3 đồng chí cán bộ lão thành cách mạng Phạm Văn Xô (Hai Xô), Đồng Văn Cống (Bẩy Cống) và Nguyễn Văn Thi (Năm Thi) ở thành phố Hồ Chí Minh gửi Bộ chính trị và Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng (thư này gửi lần thứ 2) yêu cầu giải quyết những vấn đề sai trái có hệ thống của Lê Đức Anh vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, đã nhấn mạnh: "Đã đến lúc Đảng cần có một cuộc mổ xẻ kiên quyết để loại trừ khối u trong cơ thể. Qua đấu tranh tự phê bình và phê bình nghiêm túc, Đảng sẽ vững mạnh hơn trong sáng hơn, uy tín sẽ được nâng cao hơn chứ không hề giảm sút! Sự che dấu và im lặng khó hiểu của lãnh đạo không thể giữ được uy tín của Đảng và Nhà nước mà chỉ làm cho Đảng viên và quần chúng mất lòng tin!".
Trong bức thư của 3 đồng chí Thượng thướng Phùng Thế Tài, Thượng tướng Hoàng Minh Thảo và Trung tướng Lê Tự Đồng đã gửi Bộ chính trị, ban Bí thư và Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng yêu cầu thi hành kỷ luật Lê Đức Anh và Đỗ Mười để Đảng viên và quần chúng nhân dân tin vào nghị quyết của Đại hội Đảng được thực thi và mới xây dựng được Đảng trong sạch vững mạnh, đã nhấn mạnh: "Kỷ luật Đảng là kỷ luật sắt" (điều lệ) phải được thi hành một cách bình đẳng với mọi Đảng viên, không thể xuê xoa xử nhẹ với Đảng viên ở cấp cao và người có chức có quyền, mà xử nặng với Đảng viên thường".
Thái độ phớt lờ của Bộ chính trị, Ban Bí thư và Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng đối với những kiến nghị của các đồng chí trên đây chỉ làm cho Đảng suy yếu, làm mất lòng tin của Đảng viên với lãnh đạo, đồng thời làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân với Đảng!
Dưới con mắt tinh tường của quần chúng nhân dân, trung thực và chân thành lắng nghe tiếng nói của Đảng viên và quần chúng, khách quan và thực sự cầu thị, là xây dựng Đảng một cách nghiêm túc và thiết thực nhất, là cách hay nhất để làm cho Dân tin Đảng (Võ Văn Kiệt - Tạp chí xây dựng Đảng số 4/2005).
2. Trước hội nghị TƯ Đảng lần thứ 12, Đại tướng Võ Nguyễn Giáp đã viết thư cho Bộ chính trị (2 trang) nhấn mạnh vấn đề làm thế nào để sinh hoạt dân chủ trong Đảng được tôn trọng, khắc phục các hiện tượng mất dân chủ rất nghiêm trọng trong thời gian qua, nhấn mạnh cần tổ chức xử lý nghiêm khắc những vụ Sáu Sứ, T4, Tổng cục II trước khi tiến hành Đại hội X của Đảng, nếu không xử lý nghiêm khắc thì Đại hội X không thể tốt đẹp được.
Trong Hội nghị TƯ lần thứ 12, Bộ chính trị đã buộc phải đưa vụ T4 ra thảo luận, nhưng vẫn cố tình đề nghị không tổ chức xử lý công khai để "giữ ổn định chính trị"! Đã có hơn 10 uỷ viên TƯ tham gia ý kiến thảo luận, số đông đã tỏ thái độ đồng tình với ý kiến các đồng chí Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Nam Khánh, Chu Huy Mân.... Phe cánh của Phạm Văn Trà (tức là nhóm bao che tội phạm) vẫn muốn đòi có hình thức kỷ luật Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, thực chất là phe cánh Phạm Văn Trà đang rất lo sợ tội trạng rất nghiêm trọng của chúng bị xử lý công khai trước pháp luật Nhà nước và kỷ luật của quân đội NDVN liên quan đến trách nhiệm của Bộ chính trị cố tình ỉm các vụ án đi do sự khống chế của 2 tên đầu sỏ tội phạm Lê Đức Anh và Đỗ Mười!

Bài phát biểu của đồng chí Võ Thị Thắng (Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam) rất quyết liệt trong hội nghị TƯ lần thứ 12, đòi hỏi Ban xử lý các vụ án trên phải triển khai công việc sớm, báo cáo tường tận trong Hội nghị TƯ Đảng về các vụ án Sáu Sứ, T4 và Tổng cục II. Đồng chí Võ Thị Thắng đã nói về mình là nạn nhân của T4, bị vu khống là đã bị cơ quan tình báo của nguỵ quyền Sài Gòn trước đây khống chế mua chuộc trong những năm kháng chiến chống Mỹ và những năm bị tù ở Côn Đảo, mấy chục năm qua tiếp tục làm tay sai CIA cho đến những năm gần đây. Trong các báo cáo bịa đặt của T4 Tổng cục II đã nêu đồng chí Võ Thị Thắng trước đây đã được Phủ đặc uỷ tháo răng cửa hàm trên, thay vào đó là răng giả sẽ sử dụng khi gặp hiểm nguy bằng cách dùng lưỡi đẩy ra cắn vỡ răng giả này, trong răng giả có sẵn liều thuốc độc cực mạnh để giúp điệp viên Võ Thị Thắng tự sát! Đồng chí Võ Thị Thắng kiên quyết đòi Hội nghị TƯ Đảng phải nghe, thảo luận kỹ những vụ việc rất bức xúc trong cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng và quân đội, xử lý giải quyết đến nơi đến chốn các vụ án do Tổng cục II đã gây ra trước đây. Các uỷ viên TƯ Đảng trong hội nghị lần thứ 12 này được nghe sự việc và rất sửng sốt trước "quả bom" Võ Thị Thắng đưa ra đúng lúc và Bộ chính trị không kịp tháo ngòi nổ! Trong khi Nguyễn Thị Bình (nguyên phó Chủ tịch nước) cố sức khuyên can Đại tướng Chu Huy Mân không đưa vụ T4 ra nữa thì nay đồng chí Võ Thị Thắng quyết liệt xông trận, thật là bẽ mặt những con người như Nguyễn Thị Bình, Phan Diễn...quen ôm chân bợ đỡ kẻ xấu có tội với nhân dân (Đỗ Mười, Lê Đức Anh...).
3. Hôm qua ngày 14/7/2005, báo "Hà Nội mới" đã trơ trẽn đăng bài "Cuộc gặp của hai vị lão thành cách mạng Lê Đức Anh và Phạm Văn Xô" do tên bồi bút Khuất Biên Hoà quen viết báo dối trá bịa đặt từ trước tới nay. Nhiều cụ cán bộ lão thành rất phẫn nộ khi đọc bài báo bịp bợm kể trên do chính Nguyễn Phú Trọng (uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội) trực tiếp chỉ đạo cho đăng trong số báo "Hà Nội mới" ngày 14/7/2005 tuyên truyền kết quả Hội nghị TƯ lần thứ 12. Dư luận nhân dân thủ đô và cả nước đã biết rõ cụ Phạm Văn Xô (Cụ Hai Xô) cùng với cụ Đồng Văn Cống (cụ Bẩy Cống) và cụ Nguyễn Văn Thi (cụ Năm Thi) đã hai lần từ thành phố Hồ Chí Minh gửi thư cho TƯ Đảng, Bộ chính trị và Uỷ ban kiểm tra TƯ (ngày 3/2/2005 và 1¼/2005) với ý thức trách nhiệm của những người Cộng sản, của những cán bộ lão thành gắn bó với Đảng và hoạt động ở Nam bộ hơn sáu, bẩy chục năm qua, nay tố cáo Lê Đức Anh không phải là công nhân cao su (như hắn tự khai trong lý lịch) mà là cai đồn điền cao su, giúp việc thân cận cho chủ đồn điền De Laland (sĩ quan phòng nhì của Pháp); tố cáo Lê Đức Anh không phải là Đảng viên từ năm 1938 mà do ban cán sự Đảng Thủ Dầu Một tuyên bố tổ chức y vào Đảng tháng 4/1945, năm 1998 Lê Đức Anh nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và năm 2002 đài truyền hình TƯ chiếu bộ phim tài liệu nhan đề "đồng chí Lê Đức Anh" tối mùng 4 tết là hoàn toàn dối trá sai sự thật; tố cáo Lê Đức Anh hai lần để sổng toàn quyền Decoux, thống đốc Nam Kỳ Hoffen và chủ đồn điền De Laland, tố cáo Lê Đức Anh ở Nam bộ đã bỏ chạy không tổ chức cho lực lượng vũ trang đánh trả quân Pháp tập kích vào Thuận Lợi (Phú Riềng cũ) để cho quân Pháp phá huỷ một khối lượng lớn cơ sở vật chất dự trữ của miền Đông; Tố cáo Lê Đức Anh đã phạm nhiều sai lầm về chính trị và quân sự khi chỉ huy quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu giúp bạn ở Cam pu chia từ 1979 đến 1989; Tố cáo Lê Đức Anh là người chồng phản bội, ra Bắc lấy vợ mới và bỏ vợ cũ ở trong Nam vẫn kiên trung chờ đợi, hoạt động cách mạng đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (do Lê Đức Thọ ủng hộ Lê Đức Anh bỏ được vợ cũ, lấy vợ mới), các đồng chí Phạm Hùng, Nguyễn Thị Định và đông đảo cán bộ miền Nam đều rất bất bình khi biết chuyện này và cho Lê Đức Anh là một tên vô đạo đức!.
Qua bài báo "Hà Nội mới" 14/7/2005, Khuất Biên Hoà đã tả lại cuộc gặp "rất xúc động" của hai vị tướng, hai lão thành cách mạng Phạm Văn Xô và Lê Đức Anh ngày 27/6/2005 tại bệnh viện Thống nhất (thành phố Hồ Chí Minh) nhằm đề cao tên lưu manh chính trị Lê Đức Anh trước là cấp dưới của cụ Hai Xô nay được bào "Hà Nội mới" tôn lên thành một vị "lão thành cách mạng rởm và đểu" dám ngang hàng với cụ lão thành cách mạng chân chính Phạm Văn Xô 95 tuổi đời và 75 tuổi Đảng (nay đang ở số nhà 225/18, Xô Viết Nghệ Tĩnh quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh). Thật là vô liêm sỉ và ô nhục cho tên bồi bút Khuất Biên Hoà khi bịa đặt ở cuối bài báo về hình ảnh "hai mái đầu bạc trắng chụm vào nhau rung rung, gương mặt của hai vị lão thành rưng rưng xúc động lưu luyến chào tạm biệt nhau giữa buổi sáng mùa Hạ của năm ất Dậu". Các bạn có thể viết thư chúc sức khoẻ cụ Hai Xô (theo địa chỉ trên) kèm bài báo 14/7/2005 của Khuất Biên Hoà, chắc chắn Khuất Biên Hoà phải nôn ra tiền nhuận bút mà Nguyễn Phú Trọng (tay sai của Lê Đức Anh) đã thưởng cho tác giả bài báo trên!.
4. Cũng trong Hội nghị TƯ 12, Phan Diễn đã nêu vụ "Hồi ký Đoàn Duy Thành", cho rằng cuốn hồi ký đó rất bất lợi cho uy tín của Đảng, không chỉ mất uy tín của riêng Đỗ Mười! Cũng nguồn tin này, Phan Diễn đã gặp đồng chí Đoàn Duy Thành chất vấn in bao nhiêu cuốn, còn bao nhiêu cuốn" đồng chí Đoàn Duy Thành nói là in 300 cuốn, còn ở nhà 14 cuốn và đã nộp theo ý kiến Phan Diễn1
Ngày 28/6/2005 vừa qua, nhà thơ Phạm Ngà (Giám đốc nhà xuất bản Hải Phòng) đã phải nhận quyết định nghỉ hưu và sau 2 ngày đã phải nghỉ việc. Nhà thơ Phạm Ngà có 3 trang "lời nói đầu" trong cuốn "Làm người là khó" trên 500 trang, tức là cuốn hồi ký trên của đồng chí Đoàn Duy Thành Đài RFA đã phỏng vấn nhà thơ Phạm Ngà, ông Ngà nói lúc đầu có nhận lời xuất bản và viết lời giới thiệu vì ông Đoàn Duy Thành là thủ trưởng cũ, xem xong ông Ngà đã đề nghị ông Đoàn Duy Thành cắt bỏ một số nội dung nhưng ông Thành không chịu, sau này do ai xuất bản thì ông Ngà không biết!
5. Tiếp theo các bài phát biểu của một số Đảng viên của chi bộ 4 (phường Khương Đình quận Thanh Xuân), chi bộ 3 (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng), chi bộ 31 (cụm 8 phường Láng Hạ, quận Đống Đa) và Đảng bộ Văn phòng Quốc hội, ngày 10/7/2005 đồng chí Nguyễn Mai Khanh đảng viên chi bộ 1 phường Liễu, Giai quận Ba Đình, Hà Nội đã gửi chi uỷ chi bộ 1 bài phát biểu (6 trang) góp ý kiến về dự thảo văn kiện đại hội X. Đồng chí Khanh không nhất trí với một số kết luận đánh giá thành công của 20 năm đổi mới, khẳng định nước ta đã tụt hậu khá xa chứ không phải là có nguy cơ tụt hậu, nước ta chặn được thời kỳ sa sút về kinh tế nhưng lại rơi vào cuộc khủng hoảng khác, đó là sự sa sút xuống cấp về mặt xã hội (những tiêu cực trong đời sống xã hội, đặc biệt là nạn tham nhũng ở các ngành, các cấp từ TƯ đến các địa phương đâu đâu cũng có), đó là một dạng khủng hoảng khác về mặt văn hoá xã hội của đất nước, bao gồm đạo đức và ý thức tư tưởng. Đồng chí Khanh không công nhận nền kinh tế thị trường định hướng XHCN là một đột phá lý luận cơ bản và sáng tạo của Đảng ta, đồng thời kiến nghị nhân dịp Đại hội X nên tiến hành điều tra xã hội học về sự tín nhiệm của nhân dân đối với ĐCSVN, Bộ Chính trị và lãnh đạo chủ chốt ở các tỉnh và các thành phố lớn.
6. Một nguồn tin mới đây trong Hội nghị TƯ 12, Đỗ Mười đến dự hội nghị đã láo xược nói rằng: "Những ý kiến của các bô lão phê phán TƯ và đòi phải xử lý nghiêm khắc trong Đảng và theo pháp luật Nhà nước về vụ T4 đều là bọn đểu!".
Đỗ Mười có nói: "Đối với cơ quan lãnh đạo của Đảng hiện nay chỉ cần thay đổi cán bộ (tức là thay máu) thì sẽ giải quyết được mọi vấn đề êm thấm!". Nhiều người dự hội nghị hỏi nhau: "Chẳng hiểu Đỗ Mười nói ý này là thế nào!"
Cũng nguồn tin trên, Hồng Vinh đã bị hội nghị TƯ 12 cách chức Phó trưởng ban Thường trực Ban Tư tưởng Văn hoá TƯ do việc xuất bản cuốn sách "Nhận dạng các quan điểm sai trái, thù địch"!
7. Đang chuẩn bị gửi bản tin này đi cho các độc giả thì chúng tôi rất sửng sốt về một tài liệu hết sức giật gân, đó là bức thư của nhà báo quân đội lão thành Trần Đình Bá gửi Đại hội nhà báo Việt Nam lần thứ VIII đồng gửi các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.
Trong thư trên, ông Trần Đình Bá đã tố cáo Nguyễn Khoa Điềm (Uỷ viên Bộ chính trị, Trưởng Ban tư tưởng Văn hoá TƯ) và Hồng Vinh (Phó Ban Thường trực Ban Tư tưởng - Văn hoá TƯ) đã từng có chỉ thị ngăn cản không cho báo chí phanh phui Trần Mai Hạnh dính dáng đến tập đoàn xã hội đen Năm Cam; Ông Trần Đình Bá còn tố cáo Nguyễn Khoa Điềm và Hồng Vinh đã có nhiều hành vi chạy tội hiếp dâm trẻ em cho Lương Quốc Dũng. Ông Trần Đình Bá còn tố cáo Phan Khắc Hải (Thứ trưởng Bộ văn hoá - Thông tin, Tổng thư ký Thường trực Hội nhà báo Việt Nam) yếu kém về nghiệp vụ báo chí và năng lực lãnh đạo, đồng thời là người cơ hội tham lam (xin cấp nhà của quân đội ở đường Phan Đình Phùng và cấp đất của Bộ văn hoá - Thông tin, tổ chức đám cưới cho con trai với 260 mâm 12 người = 3120 khách).
Nhóm phóng viên Bản tin
Đoàn thanh niên - sinh viên dân chủ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.