Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Ra Chiêu Để Treo Cờ Đỏ:

27/07/200500:00:00(Xem: 4824)
Xin Đại Học S.F. Treo Cả 2 Cờ
Để đối phó với chiến dịch cờ vàng VNCH, nhà nước CSVN bắt đầu tung ra độc chiêu mới: thuyết phục các trường họcHoa Kỳ cho treo cờ đỏ, hay ít nhất xin cho treo cả 2 lá cờ. Độc chiêu này đang thử nghiệm đầu tiên ở California, theo báo động từ Bắc Cali như email sau viết.
KHẨN THIẾT KÊU GỌI TOÀN KHỐI NVQG THAM DỰ
THÔNG BÁO
(lan thu hai cua UBCV/SF)
Thực thi Nghị quyết 36, tại San Francisco những tên tay sai CS đang có manh tâm dựng cờ đỏ sao vàng trong các cơ quan trường học. Trường Đại hoc cộng đồng San Francisco (CCSF) là một thí diểm. Nơi đây lá cờ vàng ba sọc đỏ thân yêu của tổ quốc Việt Nam đã được treo trong hơn 25 năm qua, vừa bị thay thế bằng lá cờ đỏ mà không một lời giải thích.
Cộng đồng người Việt quốc gia tại địa phưong đã gặp ban Giám hiệu và đã được vị phó hiệu trưởng hứa là sẽ trao về vị trí cũ cho lá cờ mà cộng đồng chúng ta yêu cầu. Sau khi nghe chúng tôi giài thích lý do tại sao chúng tôi và con em chúng tôi không muốn nhìn thấy lá cờ đó và nhấn mạnh cộng đồng các sắc dân địa phương đi làm đóng thuế để duy trì các trường đại học cộng đồng qua các thời đại chứ không phải vì nhất thời có nhiều du học sinh VN mà quí vị phải thay thế màu cờ.
Sau đó vì can thiệp của Lãnh sự quán VC tại SF, lá cờ máu vẫn còn treo mà không được thay thế như lời hứa. Cộng đồng VN tiếp tục phản đối, và lần nay đích thân vị hiệu trưởng (Chancellor) đã đề nghị 2 giải pháp:
1/- 2 lá cờ (vàng và đỏ) cùng được treo.

2/- Nếu chúng ta không đồng ý, họ sẽ chọn lá cờ theo công pháp quốc tế cộng nhận.
Thưa quí vị,
Cờ đỏ sao vàng của đảng CSVN không thể đứng chung với lá cờ vàng 3 sọc đỏ thân yêu của tổ quốc VN .Chúng ta đang sống cuộc đời lưu vong tủi nhục là vì chúng ta không chấp nhận chế độ hiện hữu tại Việt Nam.
Tiến sĩ Day, CCSF Chancellor đã đồng ý gặp phái đoàn đại diện cộng đồng VN ty nan CS để giải quyết vấn đề.
THỜI GIAN:
Ngày thứ Ba 2 tháng 8 năm 2005 lúc 3:30 chiều
ĐIA ĐIỂM:
CCSF: 50 Phelan Avenue, San Francisco, CA.94112
Hội đồng giám đốc (HDGD) trường đại học CCSF đang bi áp lực rất mạnh của CSVN. Vì thế, chúng tôi sẽ tổ chức một Ủy Ban mở rộng. Trân trọng kính mời những vị thức giả, những luật gia, những nhà trí thức yêu nước, những vị đại diện các cơ quan, các cơ sở truyền thông truyền hình và những người có lòng yêu nước xin bỏ chút thì giờ quí báu tham gia phái đoàn, dùng những lý luận sắc bén để thuyết phục HDGD trường CCSF thoả mãn yêu cầu chính đáng của tập thể người Việt ty nạn CS.
Chúng ta sẽ hội ý trước khi đi đến địa điểm lúc 2:00pm cùng ngày tại số 910 đường Larkin St, SF. CA 94109 trước khi đến điểm hẹn.
Để tạo áp lực và để Ban Giam đốc trường CCSF hiểu rõ nguyện vọng thiết tha của tuyệt đại đa số người Việt quốc gia. Chúng tôi xin kêu goị tất cả đồng bào chống cộng Bắc Cali tích cực tham gia biểu tình ngay trước phòng họp. Vào lúc 3 giờ chiều ngày 2 tháng 8 năm 2005 tại 50 Phelan Avenue, San Francisco, CA. 94112.
Trân trọng
Nguyen Phu (415) 990-9724

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.