Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Động: Cambốt Chuẩn Bị Dẫn Độ 108 Đồng Bào Thượng

20/07/200500:00:00(Xem: 4432)

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển - Ngày 19 tháng 7, 2005
Chúng tôi kêu gọi các đoàn thể và tổ chức người Việt trên toàn thế giới nhanh chóng lên tiếng với các Toà Đại Sứ của Chính Phủ Hoàng Gia Cambốt để kịp thời ngăn chặn kế hoạch dẫn độ 108 đồng bào Thượng về Việt Nam.
Đây là những người đã trốn sang Cambốt sau vụ đàn áp dịp lễ Phục Sinh năm ngoáị Họ đã bị nhân viên Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc ở Cambốt phủ nhận quyền tị nạn qua một cuộc thanh lọc hết sức bất công và nhiều khiếm khuyết. Ngay khi được tin này cách đây 12 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã vận động được văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Richard Lugar, Chủ Tịch Uỷ Ban Ngoại Giao của Thượng Viện Hoa Kỳ, lên tiếng trực tiếp với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc, và Chính Phủ Cambốt. Đồng thời Dân Biểu Christopher Smith đã gọi thẳng cho vị Đại Sứ Cambốt ở Hoa Kỳ. Ngày hôm nay (19 tháng 7) một số tổ chức bảo vệ nhân quyền và tị nạn sẽ họp khẩn với văn phòng đại diện CUTN/LHQ ở Hoa Thịnh Đốn.
Chúng tôi kêu gọi cộng đồng người Việt ở khắp nơi gấp rút lên tiếng để hỗ trợ cho những nỗ lực chạy nước rút này, với hy vọng sẽ ngăn chặn hoặc trì hoãn được dự tính của chính phủ Cambốt.
Dưới đây là lá thư mẫu đã thảo sẵn để gởi cho Đại Sứ Cambốt ở Hoa Kỳ, để quý vị tuỳ nghi sử dụng. Xin gởi bằng fax đến Toà Đại Sứ Cambốt ở quốc gia quý vị cư ngụ.

Xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Đình Thắng
Giám Đốc Điều Hành
Boat People SOS
6066 Leesburg Pike, Suite 100, Falls Church, VA 22041
Tel: 703-538-2190; Fax: 703-538-2191

THƯ MẪU:

July 19, 2005

His Excellency Sereywath Ek
Ambassador to the United States of America
Royal Embassy of Cambodia
4530 16th Street, NW
Washington, D.C. 20011
Fax: (202) 726 8381

His Excellency Ek,
We call on your government to cancel its plan to deport Montagnard asylum seekers to Vietnam.
Considering that Vietnam was recently designated by the U.S. Department of State as a country of particular concern for its gross violations of religious freedom, deporting these Montagnards may mean sending refugees back to their place of persecution. They fled Vietnam as the direct result of the Vietnamese government’s 2004 Easter crackdown against Montagnard Christians.
As you are fully aware, the reported plan to deport the Montagnards has raised concern among the US Administration and Congress, and among international human rights organizations. By offering safe haven to the Montagnards, your government will demonstrate her commitment to ađressing the many issues of concern to the international community, including protecting human rights and combating human trafficking.
We look forward to a favorable consideration of this request.

Sincerely,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.