EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Luật Sư Văn Sẽ Tới New York Gặp Cộng Đồng Vn, Vận Động

08/07/200400:00:00(Xem: 4689)
Hotel Carter - Vào ngày Thứ Bảy trong dịp lễ Độc Lập, đại diện các đoàn thể, cộng đồng Việt Nam đã tổ chức một cuộc họp liên vùng Đông Bắc Mỹ (Boston-MA, Philadelphia-PA, New York, New Jerseỵ) tại thành phố New York - mục đích đưa ra kế hoạch yểm trợ vận động cho luật sư Trần Thái Văn trong cuộc tranh cử vào chức dân biểu tại Nghị Viện California. Cuộc họp do ông Nguyễn Văn Tánh, chủ tịch cộng đồng Việt Nam tại New York tổ chức.
Đây cũng có lẽ là lần đầu tiên cuộc vận động tranh cử mang tính chuyên nghiệp cao vì sứ mệnh, ý nghĩa và vai trò lịch sử của người Việt tại Hoa Kỳ. Ông Đặng Hoàng Hà, người đại diện và quản lý vận động (campaign manager) cho Luật sư Trần Thái Văn tại vùng Đông Bắc và bác sĩ Lê Việt Hòa (Tuổi Trẻ Việt - USA) tại Philadelphia, trưởng ban tổ chức chương trình yểm trợ Trần Thái Văn đã có mặt tại cuộc họp trên và trình bày với cử tọa về những diễn biến và kế hoạch ủng hộ cuộc vận động tranh cử - Các vị cho biết sự yểm trợ của đồng bào Việt Nam tại vùng Đông Bắc Mỹ sẽ có tác dụng phản hồi rất mạnh đến vùng cử tri mà luật sư Trần Thái Văn Tranh cử.
Luật sư Trần Thái Văn đã thắng kỳ bầu cử sơ bộ trong tháng Ba và hy vọng rất cao sẽ là người Việt đầu tiên vào chức dân biểu California, một tiểu bang to rộng hơn nước Việt Nam và có nền kinh tế lớn mạnh hơn nhiều quốc gia lớn mạnh tại Âu Châu. Chiến lược gây thanh thế cho luật sư Trần Thái Văn khắp nơi không những chỉ tác dụng lớn về mặt tinh thần cho cử tri mà cũng là một thông điệp về thực lực chính trị của người Mỹ gốc Việt. Sự thắng lợi của luật sư Trần Thái Văn sắp đến chính là sự thắng lợi của toàn thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Nội dung của cuộc họp - Bác sĩ Lê Việt Hòa cho biết, trong ngày 29 tháng 8, 2004 sắp tới đây tại Philadelphia sẽ tổ chức một đại tiệc để giới thiệu luật sư Trần Thái Văn nhân dịp ông về tham dự đại hội đảng Cộng Hòa tại New York. Đây cũng sẽ là lần đâu tiên luật sư Trần Thái Văn sẽ ra mắt cộng đồng vùng này, đưa một luồng gió mới cho sự nghiệp dấn thân của thanh niên Việt Nam hải ngoại. Chương trình đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ những nhân vật danh tiếng trong cộng đồng. Các nhân sĩ nổi tiếng đã nhận lời mời tham dự - đó là giáo sư Đinh Việt, nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, triệu phú Trần Đình Trường, nhạc sĩ Nam Lộc, ca nhạc sĩ MC Việt Dzũng, ứng cử viên thị trưởng Wesminter Andy Quách và sẽ còn có nhiều nhân vật danh tiếng khác.
Đây cũng sẽ là một chương trình vô tiền trong sinh hoạt cộng đồng tại Philadelphia. Có thể nói gần như các nhân vật được vinh danh trong bộ DVD Mùa Hè Rực Rỡ của Asia đều sẽ về Philadelphia cùng với luật sư Trần Thái Văn. Ông Đặng Hoàng Hà cho cử toạ biết lúc ban đầu, nhóm tổ yểm trợ Trần Thái Văn không thể dự đoán trước được quy mô của chương trình, nhưng sau chương trình vừa được dự báo và nhất là khi biết tin những vị thượng khách nhận lời thì các cộng đồng khắp nơi hưởng ứng trở nên càng nồng nhiệt. Họ coi Trần Thái Văn và những nhân vật như Dương Nguyệt Ánh, Andy Quách ... là những danh nhân (celebrity) mà nhiều người ngưỡng mộ và muốn gặp mặt.

Công lao của luật sư Trần Thái Văn đối với cộng đồng Việt Nam thì người người khắp nơi đã biết. Đó là những hoạt động đấu tranh cho nhân quyền, tôn vinh diện mạo của người Việt trên nước Mỹ, vinh danh lá cờ vàng di sản hay là gần đây tạo luật cấm cửa quan chức cộng sản đến Little Saigon. Bản thân anh cũng là một người trẻ nhưng công trình của anh lấy lại niềm tin và khích lệ tinh thần nhiều cho các thế hệ cha anh. Anh đã nung nấu lại tinh thần quốc gia và di sản VNCH theo một chiều hướng đối đầu với nhà cầm quyền CS trong nước tích cực nhất - ghi lại những kỷ yếu bằng chính sử Hoa Kỳ - là một thông điệp Việt Nam đáng tự hào tận đáy lòng và gây sự ngưỡng mộ lớn lao cho ngay cả những người Việt Nam trẻ trong nước.
Cuộc họp cũng đưa ra nhiều vấn đề liên quan vì đây là đầu tiên cộng đồng tổ chức một chương trình yểm trợ ứng cử viên. Cộng đồng Philadelphia đã từng làm nhiều cuộc gây quỹ cho bão lụt, cho thương phế binh, cô nhi quả phụ VNCH rất thành công. Nhưng, gây quỹ cho ứng cử viên là khái niêm mới lạ. Ông Đặng Hoàng Hà cho biết ngoài sự ủng hộ tinh thần, nếu có được về mặt tài chánh thì cũng là hiệu ứng của sự yểm trợ tinh thần. Tuy nhiên, số tiền gây được cho luật sư Trần Thái Văn cũng sẽ bị quản lý nghiêm ngặt bởi điều lệ bầu cử. Số người tham dự khoảng 800 theo dự tính từ vùng xa xôi Đông Bắc sẽ nói được tiếng nói áp đảo với đối thủ của Trần Thái Văn tại California.
Do luật pháp tranh cử nghiêm ngặt, các mạnh thường quân như triệu phú Trần Đình Trường cũng không thể vượt quá con số mà liên bang quy định cho sự ủng hộ cá nhân. Do đó, sự tham dự và góp sức đồng đều vẫn là điều lý tưởng để các ứng cử viên biểu hiện bản lãnh vận động của mình. Thông qua các buổi tiệc để gây quỹ tranh cử như các cộng đồng Do Thái thường làm vẫn là cách tổ chức hữu hiệu nhất. Ở đó là môi trường các thương gia có nhu cầu có thể ủng hộ nhiều hơn và ứng cử viên lại có diện mạo hình tượng xuất hiện nơi công cộng.
Mọi người Việt Nam quan tâm đến chính trị hội nhập đều đã rõ, vào được chức dân biểu California không riêng cá nhân Trần Thái Văn mà cộng đồng Việt Nam sẽ có một diễn đàn lớn vì California cũng như bộ mặt của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Do đó, việc gây tiếng vang cho luật sư Trần Thái Văn thật sự là rất quan trọng. Các cộng đồng vùng Đông Bắc đặt niềm tin lớn vào ứng cử viên Trần Thái Văn và sẳn sàng ra tay yểm trợ.
Trong không khí vui tươi sôi nổi và đầy tinh thần xây dựng - các vị lớn tuổi, trẻ tuổi đại diện hai thế hệ trong cộng đồng đều biểu lộ tình cảm, niềm tin và niềm tự hào cho một người trẻ tuổi Trần Thái Văn. Đó là biểu tượng trưởng thành Việt Nam hải ngoại. Cuộc họp quy tụ các đại diện cộng đồng trong vòng bán kính 200 miles từ thành phố New York. Mọi chi phí phòng ốc và khách sạn cho những người ở lại đều do nhà triệu phú Trần Đình Trường, khách sạn Carter bảo trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.