Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

600 Huynh Trưởng Gđpt Mở Trại Hè Trần Nhân Tông

01/07/200500:00:00(Xem: 4484)
AZUSA (VB, Nguyên Hiền) . - Trại Hè họp mặt của các Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử toàn Hoa Kỳ mang tên " TRẠI HỌP BẠN TRẦN NHÂN TÔNG" đang được rầm rộ mở ra tại Tu viện BẢO PHÁP thành phố Azusa (cách Little Saigon lối một giờ lái xe xa lộ)ä sẽ làm sống dậy một thời kỳ lịch sử mà vận mệnh đất nước và Phật Giáo gắn bó với nhau. Buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào đúng 10 giờ sáng Thứ Sáu 1 tháng 7, với sự chứng minh của cấp lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất (Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo) như quí Hòa Thượng: Thích Hộ Giác, Thích Hạnh Đạo, Thích Chơn Thành,Thích Thắng Hoan, Thích Viên Lai, Thích Chơn Trí,...,Pháp sư Niên trưởng Thích Giác Đức, quí Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Thích Viên Lý, Thích Giác Đẳng, ..v.v.
Từ nơi cắm trại là thung lũng Azusa, Trại Phó TÂM HÒA Lê quang Dật cho hay tính đến sáng Thứ Năm, đã có khoảng 400 huynh trưởng và đoàn viên GĐPT (trong tổng số 600 người dự trù) đã tề tựu về Tu Viện Bảo Pháp với hành trang là y phục dân giả đời xưa và những vật liệu xây dựng để dàn dựng nơi cắm trại thành một khung cảnh nước Việt Nam đời Vua Trần Nhân Tông, với những làng xã cùng sinh hoạt dân gian thời xưa.

"Cuộc họp mặt qui mô này là lần thứ nhì kể từ lần đầu năm 1991 tại Riverside, gồm các nam nữ huynh trưởng và đoàn viên GĐPT khắp các tiểu bang Hoa Kỳ thuộc các Miền Quảng Đức, Khuông Việt, Liễu Quán, Thiện Hoa, Thiện Luật, Phước Huệ, ..v..v", vẫn theo anh Dật cho biết.
Trại trưởng TÂM TỰU Sử Thành nói về ý nghĩa của tên trại: "Trại được mang tên Trại Họp Bạn Trần Nhân Tông, một vị vua đời nhà Trần, là vua suốt cả cuộc đời lấy sự nghiệp giải thốt làm cứu cánh, lấy giáo lý Phật Giáo làm nền tảng căn bản cho việc trị quốc an dân..."
Trại phó Tâm Hòa cho hay thêm, trong ngày đầu có buổi khai mạc,các trại viên sẽ trình diễn hoạt cảnh những giai đoạn lịch sử thời ấy, từ việc đánh đuổi ngoại xâm, xây dựng đất nước, đến khi rời bỏ ngai vàng và đi tu. Ngày kế đó có buổi diễn về Hội nghị Diên Hồng, nói lên sự đồng tâm của quốc dân khi đất nước nguy biến.
Trại họp mặt Trần Nhân Tông do ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử VN tại Hoa Kỳ tổ chức, mà trưởng ban Hướng Dẫn trung ương là Huynh Trưởng Bạch Hoa Mai.
Hướng dẫn đường từ Little Saigon về tu viện Bảo Pháp: Xa lộ 22 West, F-405 North, F-0 East, exit Azusa quẹo trái đi về hướng bắc, đường Azusa sẽ nhập vào đường San Gabriel, quẹo phải đường Old San Gabriel Rd. tới Bảo Pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.