Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

07/03/200600:00:00(Xem: 5551)
THủ TƯỚNG Ý CAM KẾT “NO SEX” CHO TỚI SAU BẦU Cử!

Thủ tướng Ý Đại Lợi vừa hứa hẹn sẽ không quan hệ tình dục từ nay tới sau ngày tổng tuyển cử 9 tháng Tư. Theo bản tin của tờ Daily Telegraph, nhà tỷ phú Silvio Berlusconi, 69 tuổi, đã đưa ra lời hứa hẹn này tại một cuộc vận động bầu cử ở Sardina. Ông ta đã đáp lại ông Massimiliano Pusceddu, một nhà truyền giáo, người đã cảm ơn sự cam kết của vị thủ tướng đối với các giá trị gia đình và sự chống lại các cuộc hôn nhân đồng tính.
Ông Berlusconi đáp lại rằng: “Tôi sẽ cố gắng không làm phụ lòng ông. Tôi hứa sẽ tránh quan hệ tình dục trong thời gian hai tháng rưỡi, cho tới sau ngày 9 tháng Tư.” Lời hứa này có thể làm ngạc nhiên bà vợ của ông ta, bà Veronica Lario, một cựu diễn viên điện ảnh rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Dù với các lời chỉ trích rằng ông ta đã không thực hiện các lời cam kết trong khi tranh cử năm 2001, ông Berlusconi đã cố gắng thu xếp thời gian để thu băng hai CD các bài nhạc tình.

CHARLIZE THERON: “TÔI KHÔNG CÓ VÍ”!

Charlize Theron vừa tâm sự rằng cô thường từ chối các vai “action” - bởi vì bộ ngực của cô không được lớn lắm. Cô diễn viên đoạt giải Oscar này đã nói với tạp chí Empire rằng cô rất kinh ngạc khi được chọn đóng trong cuốn phim hoạt động gay cấn Aeon Flux: “Tôi biết mình không thích hợp với cuốn phim này. Bởi vì tôi không có tí ngực nào cả.”

JAMES BOND - Kẻ THÙ SỐ 1 CủA CÔNG CHÚNG!

James Bond đã trở thành kẻ thù số 1 của công chúng ở Prague sau khi cuốn phim 007 mới nhất được bắt đầu quay ở đó. Cư dân sống quanh xưởng phim, nơi cuốn Casino Royale đang được quay, than phiền rằng tiếng ồn và giao thông bận rộn đang làm đời sống của họ rất khổ sở. Họ nói rằng các chiếc xe hơi với mã lực cực mạnh đã liên tục chạy trên đường, hàng đoàn limosine chở các diễn viên và nhiều chiếc vận tải đã thi nhau chở dụng cụ đến.
Không đầy một tuần sau khi cuốn phim được bắt đầu quay, một thỉnh nguyện thư đã được cư dân trao cho các viên chức thành phố, họ giận dữ đòi hỏi phải có hành động để chấm dứt ngay tình trạng ồn ào này. Các viên chức tại hội đồng địa phương cũng đã nhìn nhận rằng tiếng điện thoại reo liên tục từ những người than phiền về sự náo động ầm ĩ này. Và sau khi gửi các chuyên viên đến xưởng phim, hội đồng thành phố giờ đây đã ủng hộ các cư dân và đưa ra các biện pháp hạn chế lưu thông quanh khu vực xưởng phim Modrany.
Công việc quay phim tại Modrany sẽ tiếp tục trong 10 ngày tới. Sau đó cuốn phim sẽ được quay tại tu viện Strahov trước khi đoàn quay phim di chuyển tới Bahamas. Đến đầu tháng Ba họ sẽ quay trở lại Prague và làm việc tại xưởng phim Barrandov, phim trường chính của thành phố. Công ty sản xuất phim Stillking một mực nói tất cả mức độ tiếng ồn và giao thông đều nằm trong mức giới hạn đã được đồng ý, nhưng họ cũng hứa hẹn sẽ cẩn thận hơn trong tương lai để tránh làm phiền lòng người dân địa phương.

CON CHÓ CƯNG ĐƯỢC CHỦ BỊT RĂNG VÀNG!

Một nha sĩ Bosnian đã bọc răng vàng cho con chó cưng để thưởng lòng trung thành của nó. Ông Milan Vujnovic, từ tỉnh Banja Luka, nói rằng con chó tám tuổi loại Russian Terrier của ông ta biết chiếc răng vàng là “rất đặc biệt”. Ông Vujnovic nói rằng: “Con Atos rất thích sự thật rằng nó có một chiếc răng bọc vàng. Nó thường nhe chiếc răng vàng sáng chói để khoe bởi vì nó biết chiếc răng này rất đặc biệt.
“Loại terrier của Nga khôn nhất trong tất cả các loại chó và con Atos xứng đáng có một chiếc răng vàng bởi vì nó rất trung thành và đặc biệt với tôi. Tôi đã phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ để bọc vàng cái răng của nó, và trong suốt thời gian này nó ngồi yên không nhúc nhích một phân. Con Atos quả tốt như vàng.” Người nha sĩ này cũng nói ông ta không sợ các tên trộm có thể bắt con chó để nhổ cái răng vàng: “Con Atos thuộc dòng dõi từ loại chó được sử dụng bởi mật vụ KGB thời Sô Viết. Nó là loại chó chẳng bao giờ để bị bắt trộm.”

ÔNG GIÀ 72 TUỔI: “KHÔNG THI ĐẬU KHÔNG THÈM LẤY VỢ”!

Một ông già Ấn Độ 72 tuổi đã ghi danh thi tú tài tới 37 lần với hy vọng cuối cùng sẽ có thể cưới vợ. Theo bản tin của Indo Asian News Service, ông Shiv Charan đã thề sẽ không cưới vợ cho tới khi thi đậu tú tài. Nhưng kể từ khi ghi danh thi lần đầu tiên ở tuổi 35 trong năm 1969, ông cụ nông dân này luôn luôn bị trượt môn toán.
Ông Charan, một cư dân từ tỉnh Rajasthan, tâm sự rằng: “Đối với tôi sự thành công không chỉ có nghĩa là thi đậu nhưng nó cũng mở cánh cửa hôn nhân cho tôi nữa. Cho tới nay tôi đã vượt qua được tất cả các môn ngoại trừ môn toán. Toán luôn luôn là môn học rất khó đối với tôi, nhưng năm nay tôi chắc chắn sẽ thi đậu.” Tại phòng thi, ông Charan thường bị lầm là cha hoặc ông nội của các thí sinh tú tài và ông nói “Điều này chẳng bao giờ làm tôi nhụt chí vì tôi hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ thi đậu để có thể cưới dzợ.”

THỏ RỪNG TẤN CÔNG NHÓM CHÓ KÉO XE TRƯỢT TUYẾT!

Một con thỏ rừng “khổng lồ và hung dữ” đã tấn công một đội chó kéo xe trượt tuyết ở Na Uy. Bà Wenche Offerdal, người điều khiển chiếc xe tuyết, nói rằng bà đã chẳng bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì như vậy trong suốt cuộc đời. Bà Offerdal đã kể với tờ báo Nordlys rằng bà và các con chó huskies đã đối đầu với con thỏ rừng hung dữ này ở Troms County.
“Nó ngồi cách xa con đường mòn khoảng 10 mét và tôi nghĩ nó sẽ bỏ chạy, nhưng tôi đã lầm. Thay vì thế con thỏ rừng đã đi thẳng tới chiếc xe tuyết, và nhẩy vào giữa đám chó. Thật là một tình huống hết sức vô lý. Các con chó hoàn toàn bối rối. Con thỏ rừng nhìn chằm chằm chúng và chúng nhìn lại, như thể tất cả chúng bị đông lạnh. Bất chợt con thỏ dùng móng cào chảy máu mũi một số con chó, và nhẩy một bước thật xa ra khỏi đám chó, rồi phóng chạy vào rừng mất dạng.”

NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐÂM CHỒNG VÌ KHÔNG CHỊU “TRả BÀI”!

Một phụ nữ Á Căn Đình bị bắt vì dùng dao đâm chồng bởi vì ông ta không chịu làm tình. Người đàn bà 52 tuổi này đã đâm ông chồng vào lưng nhưng ông ta không bị thương tích trầm trọng. Bà ta khai với cảnh sát rằng suốt ngày hôm đó đã cố thuyết phục người chồng vào phòng ngủ nhưng ông ta cứ lờ đi. Phụ nữ này kể với tờ La Cuada rằng: “Hôm đó tôi mặc chiếc quần lót G-string và đi giầy cao gót trong nhà nhưng ông ấy đã chẳng thèm để ý. Tôi thấy quá ‘bức xúc’, không thể chịu nổi thái độ thiếu sốt sắng này và đã lấy dao đâm ông ta.”
Người chồng đi báo cảnh sát trước khi vào bệnh viện để được điều trị các vết thương tương đối nhẹ. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Người đàn bà này không nghĩ đã làm bất cứ điều gì sai trái, bà ta một mực nói rằng ông ấy là chồng do đó phải thi hành bổn phận làm chồng và nếu không bà ta có quyền trừng phạt đích đáng.”

COI CHỪNG - CÓ BÙ-LOONG TRONG HỘP THỨC ĂN!

Một học sinh ở Hoa Kỳ tìm thấy một con bù-loong bằng thép trong một hộp thức ăn lành mạnh nấu sẵn được bán ở siêu thị. Adam Derwin, 17 tuổi, ngồi ăn hộp Lasagne Tesco’s Healthy Living thì bất chợt nhai phải đinh ốc dài 3/4 inches. Anh ta cảm thấy một cái gì đó rất cứng trong khi ăn và rồi nhổ nó ra tức thì. Thoạt tiên Adam nghĩ nó là khúc xương, nhưng khi nhìn kỹ thì mới biết nó là một con bù-loong bằng thép. Siêu thị khổng lồ này đã xin lỗi và yêu cầu Adam gửi lại con ốc để họ điều tra. Một phát ngôn viên nói rằng: “Chúng tôi rất quan tâm đến tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Chúng tôi thật sự hoang mang, không thể biết làm sao điều này đã xảy ra.”

CảNH SÁT NGA TUẦN TRA BẰNG KHINH KHÍ CẦU!

Cảnh sát ở Nga đang sử dụng các khinh khí cầu để đối phó với nạn kẹt xe kinh niên và truy lùng các tên tội phạm. Thị trưởng Mạc Tư Khoa, Yuri Lushlov, đã chính thức trao 5 khinh khí cầu zeppelins cho lực lượng cảnh sát. Trong lời phát biểu ông Lushlov nói rằng chúng sẽ giúp giám sát các dòng lưu thông bận rộn của thành phố và bắt những kẻ phạm tội cũng như giúp kiểm soát các hoạt động khủng bố. Nếu thành công như trông đợi, đội khinh khí cầu của cảnh sát sẽ được phát triển mạnh để hoạt động ở khắp thủ đô Nga.

TỐNG TIỀN, VÀO TÙ BỊ NẠN NHÂN ĐẦU ĐỘC!

Một nhóm tù nhân tại một nhà tù ở Ba Tây, xộ khám vì đã tống tiền các thương nghiệp của người Hoa, vừa bị trúng độc hàng loạt sau khi... ăn loại bánh fortune cookies (thường được tặng thực khách tại các nhà hàng Trung Hoa sau mỗi bữa ăn) do người vô danh gởi tặng! Bảy tên tù tại nhà giam Agua Santa đã được chuyển vào bệnh viện vì ngộ độc. Quản đốc trại giam, ông Reginaldo Pinho, cho biết ông nghĩ rằng có lẽ nạn nhân của chúng muốn trả thù việc bị buộc đóng hụi chết trước đây. Ông nói: "Chuyện tù nhân nhận quà từ ngoài gởi vào là chuyện rất bình thường. Khi kiểm soát, chúng tôi nào biết mấy cái bánh tưởng chừng vô hại này lại có tẩm độc".

LẠNH CẲNG TỪ HÔN, BỒI THƯỜNG 10,000 BẢNG ANH

Một quan tòa tại Ba Tây đã buộc một người đàn ông phải đền bồi thường cho người vợ hụt của mình một số tiền là 10,000 bảng Anh sau khi anh... rút dù một ngày trước ngày cưới. Anh cũng bị tòa tại Rio De Janeiro buộc phải lập tức bồi hoàn cho cô dâu hờ này tất cả những khoản tiền mà cô đã trang trải cho chiếc nhẫn đính hôn cũng như cho bữa tiệc cưới cùng với số tiền bồi thường 12,000 bảng Anh để bù đắp cho... sự đau khổ của cô dâu! Cô vợ hụt này đã phải bán xe và tiêu hết tiền bạc dành dụm để chi cho đám cưới. Nếu anh không tuân hành lệnh tòa, tất cả gia sản sẽ bị tịch biên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.