Mít-tinh: Biểu Tình Chống Khải, Quận Cam Sôi Động

20/06/200500:00:00(Xem: 5140)
Westminster (VB) . - Hô to các khẩu hiệu "đả đảo Phan văn Khải ! đả đảo Phan văn Khải!" "Nhân quyền cho Việt nam !", cả ngàn đồng bào phất cờ đi tuần hành trên một đoạn phố chính Bolsa hồi trưa Thứ Bảy, biểu lộ một khí thế của cộng đồng chống việc Thủ tướng Cộng Sản VN viếng thăm Hoa Kỳ.
Cuộc mít-tin do các đoàn thể, hội đoàn của người Việt ở Little Saigon tổ chức, đề cử cho môt Ủy ban mệnh danh ỦY BAN PHỐI HỢP HÀNH ĐỘNG CHỐNG PHÁI ĐOÀN CỘNG SẢN VN PHAN VĂN KHẢI.
Các vị trong ủy ban như ông Phan kỳ Nhơn, Phạm ngọc Hợp, Nguyễn phục Quốc, Nguyễn Hùng, Trần trung Dũng, Nguyễn văn Nghiêu, Nguyễn Long, Nguyễn văn Cừ, ..v.v. đã hiện diện, cùng đồng bào phân phát những lá cờ cho mọi người tham dự cùng phổ biến một "bản cáo trạng 15 điểm tố cáo tập đoàn lãnh đạo CSVN từ việc đem chế độ CS áp đặt lên quê hương dân tộc, thành lập MTGPMN, đến việc xua quân tiến chiếm Miền nam, vi phạm nhân quyền hãm hại các nhà đấu tranh cho dân chủ, bán đất cho quan thầy Trung Cộng, ..v.v."

Cuộc mít tin đã được chuẩn bị từ hai tuần lễ nay, nên được đồng bào hưởng ứng đông đảo, tụ tập tại khu đất trống đối diện Phước Lộc Thọ, và tụ tập ngay cả dọc lề đường trước Phước Lộc Thọ từ 10 giờ sáng. Xe những đồng bào khác đi ngang qua, đã bấm còi tỏ ý ủng hộ cuộc mít tin. Sau một giờ lên tiếng tố cáo Cộng Sản và chống việc Phan văn Khải đến Hoa Kỳ, đoàn người chia ra nhiều tốn, giương cao quốc kỳ HK và VNCH, đi tuần hành trên phố Bolsa. Đồng bào đi đến khu thương mãi có tiệm Song Long, chợ Tân Mai cũ, thì vòng trở lui.
Nhiều biểu ngữ phản đối việc phá hủy đài kỷ niệm thuyền nhân ở Mã lai cũng được căng ra tại khu vực mít tin, và những bích hình khổ lớn của Hòa Thượng Huyền Quang, HT Quảng Độ, LM Nguyễn văn Lý. (tin Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.