Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mít-tinh: Biểu Tình Chống Khải, Quận Cam Sôi Động

20/06/200500:00:00(Xem: 4656)
Westminster (VB) . - Hô to các khẩu hiệu "đả đảo Phan văn Khải ! đả đảo Phan văn Khải!" "Nhân quyền cho Việt nam !", cả ngàn đồng bào phất cờ đi tuần hành trên một đoạn phố chính Bolsa hồi trưa Thứ Bảy, biểu lộ một khí thế của cộng đồng chống việc Thủ tướng Cộng Sản VN viếng thăm Hoa Kỳ.
Cuộc mít-tin do các đoàn thể, hội đoàn của người Việt ở Little Saigon tổ chức, đề cử cho môt Ủy ban mệnh danh ỦY BAN PHỐI HỢP HÀNH ĐỘNG CHỐNG PHÁI ĐOÀN CỘNG SẢN VN PHAN VĂN KHẢI.
Các vị trong ủy ban như ông Phan kỳ Nhơn, Phạm ngọc Hợp, Nguyễn phục Quốc, Nguyễn Hùng, Trần trung Dũng, Nguyễn văn Nghiêu, Nguyễn Long, Nguyễn văn Cừ, ..v.v. đã hiện diện, cùng đồng bào phân phát những lá cờ cho mọi người tham dự cùng phổ biến một "bản cáo trạng 15 điểm tố cáo tập đoàn lãnh đạo CSVN từ việc đem chế độ CS áp đặt lên quê hương dân tộc, thành lập MTGPMN, đến việc xua quân tiến chiếm Miền nam, vi phạm nhân quyền hãm hại các nhà đấu tranh cho dân chủ, bán đất cho quan thầy Trung Cộng, ..v.v."

Cuộc mít tin đã được chuẩn bị từ hai tuần lễ nay, nên được đồng bào hưởng ứng đông đảo, tụ tập tại khu đất trống đối diện Phước Lộc Thọ, và tụ tập ngay cả dọc lề đường trước Phước Lộc Thọ từ 10 giờ sáng. Xe những đồng bào khác đi ngang qua, đã bấm còi tỏ ý ủng hộ cuộc mít tin. Sau một giờ lên tiếng tố cáo Cộng Sản và chống việc Phan văn Khải đến Hoa Kỳ, đoàn người chia ra nhiều tốn, giương cao quốc kỳ HK và VNCH, đi tuần hành trên phố Bolsa. Đồng bào đi đến khu thương mãi có tiệm Song Long, chợ Tân Mai cũ, thì vòng trở lui.
Nhiều biểu ngữ phản đối việc phá hủy đài kỷ niệm thuyền nhân ở Mã lai cũng được căng ra tại khu vực mít tin, và những bích hình khổ lớn của Hòa Thượng Huyền Quang, HT Quảng Độ, LM Nguyễn văn Lý. (tin Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50659)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44360)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38781)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34613)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại