Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Tuyên Dương Các Doanh Nghiệp Địa Phương

13/06/200500:00:00(Xem: 5189)
Nguyễn Hoàng Linh với dịch vụ độc đáo qua công ty Xe Đò Hoàng
SACRAMENTO– Cùng với Hiệp Hội Tiểu Thương California (California Small Business Association) và các nhà lãnh đạo Quốc Hội Tiểu Bang California, Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa-Costa Mesa) sẽ tuyên dương người chủ tiểu thương Nguyễn Hoàng Linh. Anh cùng với những người chủ tiểu thương trên khắp tiểu bang California sẽ tề tựu về thủ phủ Sacramento vào ngày 15 tháng Sáu tới đây để tham dự buổi “Vinh Danh Tiểu Thương” (“A Salute to Small Business”).
Là chủ nhân của công ty Xe Đò Hoàng, anh Nguyễn Hoàng Linh cung cấp một dịch vụ độc đáo là tổ chức những chuyến xe đò nối liền Little Sài Gòn tại Quận Cam và cộng đồng người Việt đông đảo tại San Jose, Sacramento, và San Diego.
Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết: “Anh Linh đã làm một việc tuyệt vời, giúp gia đình và bạn bè gắn bó với nhau xuyên suốt tiểu bang California. Sự tiếp đón gần gũi thân mật mà anh luôn đem vào trong công việc đã tạo cho khách đi xe có một không khí thoải mái. Đây thật sự là một dịch vụ độc đáo và rất thành công.”

Năm năm về trước anh Nguyễn Hoàng Linh nhìn ra nhu cầu nối liền hai cộng đồng người Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ. Ước tính có khoảng 250 khách hiện sử dụng dịch vụ Xe Đò Hoàng để đi lại giữa Westminster và San Jose hàng tuần. Giá mỗi chuyến đi một chiều là 35 đô-la, bao gồm việc phục vụ ăn uống miễn phí với bánh mì, cà phê đá, và các tờ báo tiếng Việt.
Anh Nguyễn Hoàng Linh đến Mỹ năm 1990 và đã chịu khó làm nhiều nghề khác nhau từ làm kính áp giác mạc, thu gom xe đi chợ, đến lái xe tải nhỏ. Trong một lần lái xe tải đường xa anh nhìn ra có một thị trường cho dịch vụ xe đò dành riêng cho người Việt.
Anh Nguyễn Hoàng Linh khởi đầu chỉ với một chiếc xe “van”, thực hiện một hay hai chuyến mỗi tuần. Đến nay anh có một đoàn xe mới với 4 chiếc xe buýt 57 chỗ ngồi, trên xe có máy lạnh, ghế bật ra nằm, và cửa sổ có kính mát. Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết thêm: “Nhiều vị khách của anh Linh là những người di dân lớn tuổi, không quen với nền văn hóa Mỹ và lại không lái xe. Thật là táo bạo khi anh Linh khởi xướng việc kinh doanh này, nhưng sự tận tụy và chịu khó làm việc của anh đã đem lại thành công rất xứng đáng.”
Buổi “Vinh Danh Tiểu Thương” sẽ được tổ chức tại khách sạn Sheraton Grand Hotel tại Sacramento từ 11 giờ 30 sáng đến 1 giờ 30 trưa ngày thứ Tư 15 tháng Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.