Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gáo Nước Lạnh

23/04/200500:00:00(Xem: 4722)
CS Hà Nội mới tức thì đây đã tạt một gáo nước lạnh vào những người mộng du hay mớ... nói bỏ quá khứ ra phía sau, hướng về tương lai phía trước, tưởng có thể hòa giải hòa hợp được với CS. Lời mớ đó tưởng đâu được Ông Võ Văn Kiệt, Cựu Thủ Tướng của CS Hà Nội khuếch âm bằng nhận định ngày 30-4- 75 là ngày người Miền Nam đau khổ vì có thân nhân ở đôi bên và mong mỏi sự hàn gắn. Nhưng người Việt trong lẫn ngoài nước đều biết Ô. Võ Văn Kiệt là một cán bộ CS cao cấp gốc Miền Nam (dân quận Vũng Liêm, Trà Vinh ngày xưa) cũng như bốn mươi "đại quốc công thần" CS khác như Võ Nguyên Giáp, Lê Khả Phiêu, Mai Chí Thọ là những người bất mãn như bao nhiêu cán bộ đảng viên hưu trí, mất quyền khác, nên "buộc tội" những cán bộ đương quyền của Đảng, trước thềm Đại Hội 10 của Đảng vào năm tới. Chớ như Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là đệ tử ruột của Ô Võ Văn Kiệt, một cán bộ CS gốc Cà Mau, dân "Nam Kỳ đứt đuôi" nhưng đang quyền cao chức trọng trước Đại Hội Đảng còn "bảo hoàng" CS hơn vua CS, là Nông Đức Mạnh. Trần Đức Lương nữa.

Thực vậy, tờ báo Nhân Dân - tiếng nói chánh thức của Đảng CS Việt Nam -- hôm Chủ Nhật cho biết đề cương mới về kinh tế - xã hội 5 năm 2006 _ 2010 tới đây là "cứ tiến mạnh, tiến vững chắc lên xã hội chủ nghĩa" như thời còn Ông Hồ chí Minh, Ô. Lê Duẫn còn làm chúa đảng vậy. Bản tin của báo Nhân Dân vẫn tiếp tục ca bài ca "con cá sống vì nước", rằng "Xã hội xã hội chủ nghĩa là xã hội dân giầu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh...[ sic] " như thời mồ ma CS còn ở Đông Âu và Liên xô vậy.
Bản tin báo Nhân Dân viết, "Sáng 16-4, tại Hà Nội, Đảng đoàn Quốc hội đã tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X. Sau khi đồng chí Trương Quang Được phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, ủy viên Bộ Chính trị đã giới thiệu những vấn đề cơ bản của dự thảo Báo cáo tổng kết 20 năm đổi mới và dự thảo đề cương báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ giới thiệu những vấn đề cơ bản của dự thảo đề cương báo cáo kinh tế -xã hội 5 năm 2006-2010. Đồng chí Trần Đình Hoan, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu những vấn đề cơ bản của dự thảo Báo cáo xây dựng Đảng. Trong hai ngày (16 và 17- 4 - 2005), các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện; khẳng định con đường đổi mới đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta ngày càng sáng tỏ hơn. Xã hội xã hội chủ nghĩa là xã hội dân giầu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh. Các đại biểu cũng tập trung đóng góp ý kiến vào 13 nội dung nêu lên trong dự thảo Đề cương báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X như: Xác định chủ đề của đại hội; đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX; chế độ hình thức sở hữu; các thành phần kinh tế; vấn đề đảng viên làm kinh tế tư bản tư nhân; tham nhũng và đấu tranh chống tham nhũng; vấn đề hội nhập quốc tế."

Có hai điều đáng để ý qua bản tin. Một, Đảng CS vẫn xưa như Trái Đất, lập lại lời kiên quyết độc đảng, độc tài tới cùng, Rõ ràng như hai với hai là bốn, như hồi đó tới giờ về chánh trị, CS Hà Nội vẫn là CS đỏ lòm. Đổi mới chỉ xanh vỏ như con tắc kè để thích nghi sinh tồn với môi sinh mới, chớ vẫn đỏ lòng như lá cờ máu của VC, như quốc ca đòi lấy máu quân thù vậy. Đảng CS vẫn là đảng duy nhứt lãnh đạo nhà nước, quản lý nhân dân, làm chủ đất nước. Đảng không chia xẻ quyền hành cho bất cứ một ai, một tổ chức lớn nhỏ nào. Điều 4 Hiến pháp CS vẫn còn, tiếp tục tự xác lập, độc quyền đảng trị toàn diện của Đảng CS và sẽ tiếp tục không chấp nhận đối lập, bất đồng chánh kiến, dù đó là của người dân, của các đảng, hay của tôn giáo. Chẳng những không chấp nhận mà còn diệt theo tương quan "một mất một còn", "ai thắng ai" là tư tưởng cố hữu và hành động quán tính của CS bất cứ ở đâu, thời nào như ở Liên xô, Đông Âu, trước kia, và Bắc Hàn, Trung Cộng, Cuba, và VN bây giờ.

Hai, "đảng viên làm kinh tế tư bản tư nhân..." Có một chút mới nhưng mới để củng cố chuyên quyền của Đảng đối với xã hội, lợi cho Đảng chớ không lợi cho người dân. Chẳng những Đảng CSVN một măt chuẩn bị "thế tiến công" chiếm lĩnh trong lãnh vực kinh tế vì ở thế kẹt phải tạm từ bỏ hệ kinh tế kế hoạch chỉ huy cứng rắn để "đổi mới" sang kinh tế thị trường. CS Hà Nội sợ tư nhân phát triển làm giai cấp trung lưu VN phát triển, số tư bản tư nhân tích lũy nhiều, CS "bung" đảng viên ra làm kinh tế trong lãnh vực tư. Mặt khác cho đảng viên làm kinh tế cũng là một phương pháp "rửa tiền" an toàn cho đảngviên có chức có quyền nay đã "tràn ngập lãnh thổ" trở thành cường hào ác bá đỏ tràn đồng ở nông thôn và tư bản đỏ ngập chợ ở thành thị..

Muốn là một chuyện nhưng làm được hay không là chuyện khác. Tình hình ngoài và trong nước không thuận lợi cho ý muốn "duy ý chí" của CS Hà Nội chớ không hợp "tình hình mới của đất nước và xu thế thời đại thế giới” chút nào. Quốc tế đang bố thiết CS Hà Nội hơn bao giờ hết, bằng chánh trị và kinh tế. Mỹ đệ nhứt siêu cường thế giới liệt CS Hà Nội vào nước cần quan tâm đặc biệt, có thể bị trừng phạt và coi nhân quyền VN là trở ngại chánh cho tương quan ngoại giao hai nước. Liên Âu áp lực CS Hà Nội không ngừng bằng kinh viện. Nhựt bổn đặt điều kiện nhân quyền đi đôi với viện trợ kinh tế. Trung Cộng bành trướng muốn giữ VN trong tầm tay; CS Hà Nội phải dâng đất nhượng biển để bám lấy quyền hành. Tôn giáo trong nước kiên trì đấu tranh cho tự do tôn giáo, xem pháp lịnh tôn giáo của CS Hà Nội như không có dù cái mới ban hành còn nghiệt ngả hơn của Ông Hồ chí Minh trước đây. Còn trí thức, nông dân vùng lên xem việc vào tù ra khám là thành tích đấu tranh. Trong ba tháng xảy ra 80 vụ khiến Bộ Công An phải tăng cường chống cái họ gọi là bạo loạn.Trong lúc đó ở ngoại quốc, người Việt Hải NgoạiHải Ngoại xem Nghị quyết Kiều vận của CS Hà Nội cũng như một thách đo nên tăng cường nỗ lực chống Cộng trong nội bộ và đẩy mạnh quốc tế vận bố thiết CS Hà Nội.

Gáo nước lạnh CS Hà Nội chỉ làm thành phần đấu tranh mát mình để thêm sức của CS Hà Nội tiến tới trên đường đấu tranh cho tự do, dân chủ nhân quyền VN. Hy vọng gáo nước lạnh đó sẽ làm tĩnh người thiểu số mộng du hòa giải hòa hợp để cùng đứng vào hàng ngũ đại đa số đấu tranh chống CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.