Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Tượng Đài: Quốc Hận 30-4, Lễ Truy Điệu Chiến Sĩ 29-4

29/03/200500:00:00(Xem: 4639)
Westminster (VB) . -Nhiều nhà hoạt động cộng đồng hôm Chủ Nhật đã họp với một số đồng bào và đại diện đoàn thể, để xúc tiến việc tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc hận 30-4 tại công viên Tượïng đài chiến sĩ Việt-Mỹ.
Các ông Nguyễn xuân Tùng, Hồ ngọc Minh Đức và Vạn Võ loan báo trong cuộc họp do họ mở ra tại phòng sinh hoạt báo Người Việt trưa 27-3, danh xưng của ban tổ chức là "Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản", sẽ tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc hận vào 11 giờ trưa ngày 30 tháng 4 tại công viên Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ, và một buổi lễ Truy Điệu Chiến Sĩ Trận Vong vaò chiều 19 tháng 4 cũng tại địa điểm trên.
"Chúng tôi mời đồng bào đến thật đông đảo và hoan nghênh sự tham dự của các đại diện đoàn thể . Chúng tôi không chủ trương gây quỹ cho việc tổ chức buổi lễ", theo sự khẳng định của ba vị trong ban tổ chức vừa nêu.
Tuy nhiên, đồng bào đã hăng hái đóng góp tiền mặt tới gần một ngàn đồng ngay lúc phiên họp đang diễn ra, và họ tín nhiệm bà Kim Oanh lo phần thủ quỹ. Những người tiên phong đóng góp là Ông Bà Chung Phước (ở New Mexico gửi về qua l đại diện) 500, ông Lâm Hải 100, Bà Nguyệt 100, Ông bà Thế Hiển 100, Ông Tới 100, Ngọc Huệ 50, ..v..v
Ông Vạn Võ nói thêm: "Những đồng bào nào bảo trợ, thì họ sẽ chi trả trực tiếp đến một khoản chi tiêu nào đó của ban tổ chức. Ví dụ tiền bảo hiểm 535, mạnh thường quân này ký chi phiếu thanh toán 500, mạnh thường quân khác ký trả 35 đồng còn lại..."
Ông Nguyễn xuân Tùng kêu gọi đồng bào ai tham gia được việc gì trong các ban tiếp tân, nghi lễ, tài chánh, an ninh, vệ sinh, liên lạc, truyền thông,..., hãy nên ghi tên tham gia. "Với tánh cách cá nhân, không nhân danh hội đoàn nào cả, vì đây là công việc chung của toàn thể người Việt quốc gia chống Cộng". Ông Hồ ngọc Minh Đức thêm: "Có hai đoàn thể liên lạc với chúng tôi muốn đứng vô ban tổ chức buổi lễ, nhưng tôi xác định việc làm lễ tưỡng niệm ngày quốc hận 30-4 là của toàn thể người Việt quốc gia, không của thành phần nào cả."

Nhiều người đã đáp ứng ngay, ghi tên tham gia như một thành viên trong việc tổ chức buổi lễ.
Có ý kiến cho rằng hiện có tới 4 hoặc 5 hội đoàn dự tính tổ chức các lễ tưởng niệm ngày quốc hận 30-4 tại nhiều nơi khác nhau, đồng bào biết tham dự chỗ nào đây, ông Nguyễn xuân Tùng nói rằng, việc đó để đồng bào quyết định, phán xét. "Chính giai đoạn này, tình hình chính trị hiện nay, sẽ cho thấy ai là người thực sự đấu tranh chống Cộng sản, ai là người cơ hội chủ nghĩa hay có hậu ý gì khác", theo lời ông nói.
Ký giả Thanh Huy đề nghị chủ tọa đoàn đi thẳng vô chuyện cách tổ chức buổi lễ mà thôi, thiết thực hơn. Mọi người tán thành, và sau gần hai giờ bàn luận, ủy ban tổ chức của "Người Việt Quốc` Gia Tỵ Nạn Cộng sản" đi tới quyết định :
-ngày 29-4: Lễ truy điệu Chiến sĩ từ 7 đến 9 giờ tối tại công viên Tượng đài.
-ngày 30-4: lễ chính thức lúc 11 giờ. Tối lúc 7 giờ có văn nghệ đấu tranh.
Bàn thờ Tổ Quốc trong lễ truy điệu do Bà Minh Nguyệt tình nguyện lo phần trang trí.
"Ngay công viên tượng đài, sẽ treo một biểu ngữ lớn tưởng niệm ngày quốc hận 30-4, chứ không treo nhiều nơi khác, tốn kém!", theo lời ban tổ chức.
Ông Phó Thịnh Trương có đưa ra một bích chương về quốc hận 30-4 hỏi ban tổ chức có chấp nhận không, Ông Tùng cho hay, "trên nguyên tắc thì chấp nhận, nhưng còn phải xem lại nội dung những hàng chữ nhỏ của nội dung in trong poster đó," thể theo sự khuyến cáo của một vài ý kiến nêu liền tức thì.
Cuộc họp trưa Chủ Nhật có mặt lối 50 người, trong đó có các vị thuộc Ủy Ban Đoàn kết chống Cộng, Ủy ban phát huy tinh thần Lý Tống, Cộng Đồng Nam Cali, các cựu tù chính trị, cựu chiến binh VNCH, nhiều báo và đài,..v..v. (Hiền Nguyễn thuật)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.