Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mỹ Tấn Công Phủ Đầu Bắc Hàn?

14/07/201700:00:00(Xem: 4864)
Mỹ Tấn Công Phủ Đầu Bắc Hàn?

Một cuộc thách thức của CS Bắc Hàn đầy xúc phạm đối với Mỹ. Ngay đúng vào ngày Quốc khánh của đất nước và nhân dân Mỹ, 4 tháng 7, CS Bắc Hàn phóng hoả tiễn Hwasong-14, bay trên không trung gần 40 phút, đạt độ cao 2.802 km và đi được quãng đường 933 km thì rớt. Chính “thằng nhóc phì lũ”, tên do Thượng Nghị sĩ Chủ Tịch Uỷ ban Quân vụ Thượng Viện đặt cho Kim Jong-un, kẻ đã ra lịnh và thị sát tại hiện trường cuộc thử nghiệm này, mừng cười lên như điên, vinh thăng người chỉ huy cuộc thử nghiệm này. Một số chuyên viên Mỹ xác nhận đó là hoả tiễn liên lục địa tầm xa có thể mang đầu đạn, có thể phóng tới tiểu bang Alaska trên bờ Thái bình dương của Mỹ.

TT Trump của Mỹ tuyên bố đang tính tới “những điều tàn khốc” dành cho CS Bắc Hàn nhưng khẳng định sẽ không vạch “giới hạn đỏ” giống như người tiền nhiệm Barack Obama. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson quả quyết Mỹ "không bao giờ chấp nhận Triều Tiên phát triển vũ khí nguyên tử". Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc Bà Nikki Haley đã hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa ra các biện pháp trừng phạt mới và nói nếu Nga, Trung Quốc không ủng hộ hành động này, “chúng tôi sẽ tự làm theo cách của mình”. Liên quân Mỹ - Hàn sau đó đã tiến hành cuộc tập trận chung, phóng hàng loạt hoả tiễn ra biển Nhật Bản nhằm "gửi thông điệp cảnh cáo" tới CS Bắc Hàn.

Trung Quốc, đồng minh kinh tế chính của CS Bắc Hàn, và Nga thì kêu gọi Bắc Hàn ngưng chương trình hoả tiễn đạn đạo để đổi lấy việc ngưng các hoạt động tập trận quy mô lớn giữa Mỹ và Nam Hàn.

Nhật Bản hôm thứ Ba nói "những khiêu khích lặp đi lặp lại như thế này là hoàn toàn không thể chấp nhận được" và đã lên tiếng phản đối.

Tại Nam Hàn, ngày 5 tháng 7 năm 2017, Quân đoàn 8 và quân đội Nam Hàn báo động đỏ, ra lịnh cấm trại quân nhân, phối hợp mở cuộc tập trận lớn, có nữ Ngoại Trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha thị sát. Quân Đoàn 8 của Mỹ là quân đoàn 67 năm trước trong Chiến Tranh Triều Tiên đã anh dũng đánh đuổi quân Tàu, Hàn Cộng chạy dài khỏi Nam Hàn và ở lại giúp bảo vệ độc lập tự do, an ninh ổn định cho Nam Hàn tức Hàn Quốc, hiện trở thành siêu cường kinh tế hạng 5 ngang hàng với TB Cali của Mỹ.

Gần đây quân lực Mỹ điều Tướng Lương xuân Việt, sau khi vinh thăng lên Thiếu Tướng, xuất thân từ một gia đình quân đội VN Cộng Hoà, nhiều kinh nghiệm chiến tranh chống CS, được cử làm tư lịnh phó đặc trách hành quân của Quân đoàn 8, bộ tư lịnh chỉ cách CS Bắc Hàn 80 km. Quân Đoàn này mới đây cùng lực lượng bạn Nam Hàn sáng sớm ngày 5/7 diễn tập, tung một loạt hỏa tiễn chiến thuật bắn vào vùng lãnh hải biên giới phía đông Nam Hàn. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Jeff Davis nói với các phóng viên: "Đây là một hệ thống có thể được khai triển nhanh chóng, cung cấp chính xác và cho phép liên minh Nam Hàn-Mỹ tham gia vào một loạt các mục tiêu quan trọng trong mọi điều kiện thời tiết."

Kinh nghiệm hành quân và hiện tình căng thẳng của Mỹ với CS Bắc Hàn cho thấy, nếu Mỹ đánh CS Bắc Hàn, Mỹ sẽ tấn công phủ đầu, để làm tê liệt khả năng chiến tranh huỷ diệt của CS Bắc Hàn đối với thủ đô Seoul và đất nước Nam Hàn và một phần Nhựt, hai nước còn khoảng 100.000 binh sĩ Mỹ.

Mỹ tấn công CS Bắc Hàn trước không phải vì sợ CS Bắc Hàn dùng hoả tiễn mang đầu đạn nguyên tử phóng tới Mỹ, tiểu bang Cali hay Alaska. Chắc chắn tình báo, trinh sát, không thám Mỹ biết CS Bắc Hàn chưa có khả năng đó. Chắc chắn Bộ Quốc phòng, Quân đội Mỹ cũng đã dự trù những giàn hoả tiễn lá chắn để diệt hoả tiễn của bất cứ nước thù địch nào bắn vào nước Mỹ. Tiêu biểu như Quân đoàn 8 đang thử nghiệm xem có sơ xuất gì không, đã thấy kết quả lá chắn, phòng chống rất hữu hiệu. Và Mỹ cũng có những toạ độ mà kẻ thù đặt giàn hoả tiễn tấn công Mỹ. Cỡ CS Bắc Hàn cái miệng khoa trương ồn ào, chớ cả một hai chục năm nữa chưa chắc có khả năng phòng chống hoả tiễn liên lục địa như Mỹ.

Có người nói CS Bắc Hàn có trên một triệu quân, có rất nhiều giàn trọng pháo chĩa xuống thủ đô Seoul của Nam Hàn và các căn cứ Mỹ. Có chiến tranh xảy ra, CS Bắc Hàn sẽ trải thảm Seoul bằng trọng pháo, đó là lý do Mỹ dè dặt trong chiến tranh với CS Bắc Hàn, và đó cũng là lý do tân Tổng Thống Nam Hàn muốn hoà giải với CS Bắc Hàn.

Biện luận này do các “báo đài” của Đảng Nhà Nước CSVN một chế độ ủng hộ CS Bắc Hàn đồng chí của họ thường biện luận không tấn công CS Bắc Hàn. CSVN là chế độ thường chở hàng trăm tấn gạo cho không “đồng chí anh em Bắc Hàn” tiếng là để cứu đói cho dân nhưng thực tế là nuôi quân đội CS Bắc hàn “anh em”.

Nhưng CS nói lui mà làm bộ quên nói tới cho tròn “logic”. Khi Mỹ tấn công Saddam Hussein ở Iraq không một chiến đấu cơ nào của Không Quân Iraq lên chống đỡ. Sau này báo chí Mỹ tiết lộ vì các máy computers điều khiến truyền tin, lịnh lạc hoàn toàn bị đóng băng bởi tin tặc (?!). Mấy chục năm đã quá nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật của Mỹ là quê hương của computer và Internet và Nam Hàn là nước sản xuất những máy điện thoại di động vô cùng tiên tiến. Triệt tiêu hệ thống truyền tin quân sự của CS Bắc Hàn nếu cần phải làm, chỉ là việc dễ như ăn nhanh cái bánh mì McDonald vậy.

Và nhiều lý cho chiến lược, chiến thuật để Mỹ khi tấn công CS Bắc Hàn, Mỹ sẽ đánh phủ đầu. Chắc chắn Mỹ sẽ dập nát các cơ sở quân sự của Bắc Hàn, bằng máy bay, hoả tiễn, trọng pháo, tia laser từ ngoài biển, từ trên trời tấn công vào. Mỹ sẽ dùng hoả lực cày nát các cứ điểm chiến lược, chiến thuật, dưới hầm ngầm thì đã có bom địa chấn do một khoa học gia Mỹ gốc Việt chế, sức ép, tiếng động sẽ giết chết người ở dưới hầm sâu bằng bê tông, cốt sắt. Và triết lý dùng quân của Mỹ là không tiếc tiền vũ khí, luôn tiền pháo, cày nát trận địa mới đổ quân để ít tốn sinh mạng quân nhân rất quí.

Đừng quên rằng Mỹ đã đưa về Á châu Thái bình dương hai Hạm đội: 3 và 7. Vùng biển của CS Bắc Hàn là điểm 1 và Biển Đông VN là điểm hai. Ngoài biển của CS Bắc Hàn Mỹ có 3 hàng không mẫu hạm, cả mấy trăm chiến hạm và máy bay chiến đấu. Còn CS Bắc Hàn hầu như không quân và hải quân không đáng kể.

Vấn đề đặt ra là CS Bắc Hàn hiện có vũ khí tầm xa chưa. Một số chuyên gia tin rằng cuộc thử nghiệm hôm thứ Ba cho thấy Bắc Hàn đã có một hỏa tiễn có thể đi tới tận Alaska. Tuy nhiên, hỏa tiễn đó có mang được đầu đạn nguyên tử hay không, CS Bắc Hàn có đầu đạn nguyên tử chưa vẫn là vấn đề chưa rõ đối với công luận. Nhưng tình báo Mỹ, không ảnh Mỹ có thể biết vì đó là điều quan trọng sanh tử của Mỹ.

Và sau cùng, coi như phần chắc, không như Chiến tranh Triều Tiên sau Thế Chiến 2, nếu Mỹ đánh CS Bắc Hàn Nga và TC sẽ không có quyền lợi thiết thực gì để tham chiến, nhảy vào giúp CS Bắc Hàn.

Trung Quốc, đồng minh kinh tế chính của Bình Nhưỡng, và Nga đã kêu gọi Bắc Hàn ngưng chương trình tên lửa đạn đạo để đổi lấy việc ngưng các hoạt động tập trận quy mô lớn giữa Mỹ và Nam Hàn. Trong cuộc gặp bên lề Hội nghị G-20 đã diễn ra tại Đức hôm 4/7, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng hai nhà lãnh đạo đã đồng ý cần phải ngưng cả chương trình hoả tiễn nguyên tử quy mô lớn của Triều Tiên lẫn các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc.

Còn TT Trump thì bất mãn Chủ Tịch TC đã không áp lực CS Bắc Hàn ngưng thử nghiệm như đã thoả hiệp./.(VA)

20/04/2018(Xem: 782)
Vấn đề của Việt Nam hiện nay là vấn đề thay đổi hệ thống chính trị, nó không phải là vấn đề hoài cổ hay nhằm vào việc trả thù. Dân tộc Việt Nam cần đoàn kết để giữ gìn độc lập và bảo vệ chủ quyền đất nước
20/04/2018(Xem: 853)
Thứ Bảy 15-4- 2018, khoảng 550 quan khách gồm những đồng hương cư ngụ vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến dự buổi tiệc gây quỹ “ Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam”
20/04/2018(Xem: 1201)
Các công ty và dịch vụ kinh doanh Hoa Kỳ xuất cảng bộ phận cơ thể người chết cho các đại học hay những cơ quan nghiên cứu đã giàu sụ một cách hợp pháp
20/04/2018(Xem: 632)
WASHINGTON - Bạch Ốc công bố hôm Thứ Năm chính sách điều chỉnh về xuất cảng vũ khí - các quy định mới cho phép tăng xuất cảng vũ khí cho đồng minh, kích thích kỹ nghệ quốc phòng và tạo ra việc làm trong nuớc.
20/04/2018(Xem: 244)
LONDON - Hành pháp vương quốc Anh chứng kiến 2 thất bại nghiêm trọng tại Viện quý tộc của QH – kết quả biểu quyết về 1 tu chính của đề luật ly thân Liên Âu là 348 phiếu thuận và 225 phiếu chống, buộc các bộ trưởng giải thích truớc cuối Tháng 10 những biện pháp phải thương luợng để duy trì sự tiếp tục tham gia liên hiệp thuế quan chung.
20/04/2018(Xem: 747)
Tổng giám đốc Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về việc các dữ liệu của người có tài khoản Facebook được bán cho một công ty bên Anh
20/04/2018(Xem: 1269)
Vậy là đầy nỗi lo... Trước tiên là chuyện Philippines đồng ý khai thác dầu Biển Đông chung với Trung Quốc... nghĩa là công nhận một phần chủ quyền lãnh thổ TQ ở Biển Đông, và đây sẽ là cớ cho tranh chấp của phía Việt Nam và Mã Lai suy yếu.
20/04/2018(Xem: 378)
WASHINGTON - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Shinzo Abe tại khu an dưỡng ở Florida, TT Trump xác nhận: đồng ý với đồng minh Nhật về nhu cầu duy trì áp lực với Pyongyang cũng như sẽ lưu ý chế độ Kim về số công dân Nhật bị Bắc Hàn bắt cóc trong các thập niên 1970 và 1980 – nhưng, TT tỉ phú cũng dùng lời lẽ tử tế với nhà độc tài Kim.
20/04/2018(Xem: 451)
DAMASCUS - 1 cấp chỉ huy dân quân Kurd đánh ISIS tại Syria loan báo: 1 công dân Đức sinh quán Syria can dự trận tân công khủng bố Hoa Kỳ ngày 11-9-2001 vừa bị bắt tại chiên trường bắc Syria.
20/04/2018(Xem: 278)
HAVANA - Ông Miguel Diaz-Canel chính thức là chủ tịch của đảo quốc Cuba được QH xác nhận, là lần đầu tiên trong hơn 40 năm không là người của dòng họ Castro.
20/04/2018(Xem: 196)
BERLIN - TT Macron đến Berlin để thuyết phục Thủ Tướng Merkel về nhu cầu cải tổ Liên Âu – nhưng, 2 nhà lãnh đạo không đồng thuận về chính sách.
20/04/2018(Xem: 228)
BAGHDAD - Không quân Iraq thực hiện 1 đợt không tập gây tổn thất nhân mạng chống lại phòng tuyến ISIS tại lân bang Syria.
20/04/2018(Xem: 1693)
WASHINGTON - Đề luật bảp vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller của Thượng Viện sẽ được biểu quyết tuần tới tại ủy ban pháp chế, tuy hàng ngũ lãnh đạo Viện này phản đối.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát riêng tư mới đến 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, nhằm tuân thủ quy định về Luật Bảo vệ Dữ liệu Tổng quát (GDPR) của EU có hiệu lực vào ngày 25/05/2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft dự định sẽ phát hành Office 2019 vào cuối năm 2018, và sẽ thay đổi cách đóng gói OneNote với các ứng dụng khác.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra một hồ sơ pháp lý tiếng Nga trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á Âu EEC, có liên quan đến nhiều mẫu iPhone chưa từng được biết đến mà Apple có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Hãng môi giới bảo hiểm quốc tế Marsh hợp tác với IBM để phát triển một giải pháp blockchain thương mại, cho phép các doanh nghiệp xác nhận rằng nhà thầu họ sắp hợp tác có phạm vi hoạt động bảo hiểm đúng, cập nhật cần thiết để bắt đầu công việc