Hôm nay,  

Hãy Nhìn Hiểm Họa

20/02/200500:00:00(Xem: 4839)
Bây giờ là lúc nhà nước Hà Nội cần phải nhìn cho kỹ hơn bao giờ hết: hiểm họa không phải là từ phía người dân -- cho dù đó là khối đại đa số người dân đang ước mơ dân chủ tự do và đang bị chính phủ bao vây, đàn áp...-- mà thực sự là từ phía phương Bắc. Các dấu hiệu chưa bao giờ rõ hơn thế nữa, và giây phút này là lúc nhà nước cần nương tựa vào dân để đương cự với giặc ngòai, và cả nội tuyến.
Nói rằng nhà nước không thấy hiểm họa phương Bắc thì không đúng, nhưng hiển nhiên là không thấy được nhu cầu tìm sức tòan dân để chuẩn bị cho trận sóng thần Biển Đông do Bắc Kinh sẽ tung ra về phương Nam.

Ba cơ quan thông tấn nhà nước -- TTXVN, Tuổi Trẻ, Lao Động - hôm thứ sáu cùng loan bản tin như sau:
"Việt Nam có đầy đủ bằng chứng chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa
"Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng tuyên bố hôm 17-2 về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc tiến hành thăm dò, khảo sát tại các khu vực thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.Ông Lê Dũng nhấn mạnh: "Lập trường của Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã nhiều lần được nói rõ. Bất kỳ việc làm nào của một nước khác đối với hai quần đảo trên mà không được sự chấp thuận của Việt Nam đều là vi phạm chủ quyền và các quyền chủ quyền của Việt Nam đối với các khu vực này".Tờ Thương Báo của Trung Quốc xuất bản ở Hồng Kông ngày 16-2 dẫn tin của Tân Hoa xã cho biết lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc đã tiến hành khảo sát đảo san hô dưới biển với quy mô lớn ở vùng biển Tây Sa, tức Hoàng Sa của Việt Nam."

Bản tin này cho thấy, chính phủ Hà Nội đang thấy đúng điều mà tòan dân ai cũng thấy, nhưng các phản ứng bao giờ cũng quá chậm, và không mời gọi được tòan dân cùng chia sẻ mối quan tâm. Đây là điều sẽ tai hại lâu dài về sau, khi nhà nứơc cố ý gạt đại đa số sức dân ra ngòai hướng đi. Không chỉ vì thói quen nhà nứơc không tin dân, mà còn vì có một vài thành phần trong chính phủ thực sự đã làm việc cho Bắc Triều từ lâu rồi. Không khó gì để thấy.

Chuyện cảnh sát biển Trung Quốc bắn chết 9 ngư dân Việt, bắt giam 8 ngư dân khác… trong khi họ đang đánh cá trên lãnh hải Việt Nam. Làm sao mà bắn chết tới 9 ngư dân" Thử suy nghĩ xem, hỡi bất kỳ ai đã từng thấy kiến trúc của các ghe đánh cá và đã từng trải qua các cuộc chạm súng. Có xả súng bắn, dù là bằng đại liên, thì cũng chỉ có thể bắn chết 2 hay 3 ngư dân là cùng, vì cấu trúc của ghe đánh cá có rất nhiều chỗ núp, và khi người còn lại nhảy xuống biển thì không lẽ dí theo bắn cho chết luôn.... Đây thực sự là dí theo, cố giết cho nhiều… hiển nhiên là phải có chỉ thị. Không phải đơn giản cảnh cáo, dằn mặt Hà Nội, mà còn đúng là Bắc Kinh ra sức để vừa vuốt ve vừa hù dọa các đàn em trong Bộ Chính Trị CSVN đang lúng túng giữa cuộc tranh quyền khi gần tới Đại Hội Đảng CSVN sẽ tổ chức vào năm 2006 mà các sinh họat, dàn dựng, góp ý và thu xếp sẽ tiến hành từ năm nay, tức 2005.

Hiểm họa phương Bắc ai cũng thấy cả. Vấn đề là có những người đã bị kẹt, bị gài vào thế phải sống chết với Bắc Triều.
Theo báo Taipei Times, ông cựu Giám Đốc CIA James Woolsey trong khi phân tích Bạch Thư Quốc Phòng mới nhất của Bắc Kinh, bản văn China's National Defense in 2004, phổ biến hồi tháng 12, cho thấy nhiều điểm cần chú ý, trong đó có chỗ nên ghi ra đây: tinh thần hiếu chiến đối với Mỹ, Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân đang ra sức hiện đại hóa… nhưng cốt tủy chính là, sẽ tới lúc Hoa Lục cần có một cuộc chiến, hoặc do họ chọn lựa, hoặc bị tình thế đẩy vào.

Rất là đơn giản: hàng trăm triệu dân Trung Quốc đang thất nghiệp, trong khi lại thặng dư tới vài chục và sẽ tới vài trăm triệu thanh niên mới lớn độc thân vì nạn trai thừa gái thiếu. Nếu không có một cuộc chiến thì đây sẽ là quả bom tự nổ vào trong.

Quốc tế thì nhìn thấy Đài Loan là chỗ mà Hoa Lục nhắm tới trứơc, vì dễ động viên tinh thần lính nhất để ra quân. Nhưng với kinh nghiệm ngừơi Việt chúng ta, thực sự cuộc chiến sắp tới mà Trung Quốc chọn [tấn công Việt Nam] cũng sẽ là một ưu tiên hệt như Đài Loan, mà có khi còn ngon ăn hơn Đài Loan vì đã cấy vào đủ các nội tuyến chui sâu, trèo cao… Chuyện Hòang Sa, Trường Sa với Bắc Kinh chỉ còn là chuyện nhỏ… Còn Đài Loan thì cả trăm năm sau cũng có thể dễ dàng sáp nhập được, có khi không cần tới chiến tranh. Nhưng đối với Việt Nam, hễ hở ra là Bắc Kinh lấn đất liền, kể cả chuyện đưa vũ lực sang kiểu như đưa quân lên Tây Tạng.

Báo Financial Times hôm 16-2-2005 lại dẫn lời đương nhiệm Giám Đốc CIA Porter Goss rằng Trung Quốc đang có những nỗ lực quân sự và ngọai giao để "đương cự kình chống những gì mà họ [Bắc Kinh] xem là nỗ lực của Mỹ kềm chế hay bao vây Trung Quốc."

Điều này thì người Việt nào cũng thấy rõ. Khi báo chí mấy năm trứơc tung ra bản tin rằng Hà Nội cứu xét chuyện cho hải quân Mỹ thuê Cảng Cam Ranh sau khi Nga rút quân, trả lại cảng… thì Chủ Tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân bèn bay sang thăm Hội An, và xuống tắm biển, nơi có tên quốc tế là China Beach, để nhúng cái thùng nước lèo bụng phệ xuống, chút xíu thôi, mà đủ làm xanh mặt cả Chính Trị Bộ CSVN rồi.

Thực sự, nhìn diễn tiến mấy tuần qua là thấy liền. Bắn chết ngư dân Việt, giam xác… Có nhà phân tích còn nghi ngờ chính gián điệp Hoa Lục đã cho nổ chiếc trực thăng chở trọn gói 16 sĩ quan Tướng, Tá của Quân Khu 4, vùng trách nhiệm một phần Biển Đông ở các nơi tranh chấp, cũng là do anh lớn cả.
Mà cuộc chiến tình báo thì lúc nào cũng diễn tiến ráo riết không ngừng. Cứ nhìn một vòng là thấy. Thí dụ, bản tin Reuters ngày 4-2-2005 ghi rằng, theo tiết lộ từ các nguồn Bắc Kinh, thì tình báo Đài Loan tìm cách tuyển mộ Thiếu Tướng Liu Guangzhi, Tư Lệnh Học Viện Không Quân TQ.

Thử nhớ lại vài năm trứơc, một nhà ngọai giao CSVN đã bị một thiếu nữ Hồng Kông tuyệt sắc lôi ra tòa về tội sờ mông. Chuyện đâu có đơn giản là anh cán bộ Hà Nội thấy cô mặc xường sám xinh quá bèn đưa tay sờ tí… Không phải. Thực sự là chính thiếu nữ xinh đẹp này tới, mời gọi, ịn ngực cạ mông vào ngừơi của anh, muốn hiến dâng thân xác cho cán bộ ta, để rồi sau này sẽ quay phim sex, làm áp lực móc nối… để chừng chục năm nữa, anh này có thể lên chức Bộ Trưởng Ngọai Giao CSVN hay cấp cao hơn thì là êm rồi. Móc vài anh như thế là Trung Quốc khỏi cần chiến tranh với VN làm chi. Còn nếu anh không chịu móc nối thì đề cô bèn kéo ra tòa, hạ nhục, làm mất uy tín thì tương lai khỏi thăng cấp nữa...
Hãy hình dung, Tứơng Lê Đức Anh sang Thượng Hải, uống chừng vài ly rựơu Mao Đài, nóng ngừơi rồi, thế là có thiếu nữ xinh đẹp cỡ Tây Thi tới, xường sám xẻ cả 2 bên đùi, cao tận tít mù khơi, mời gọi lãnh mạn từ A tới Z thì là xong rồi…

Không phải chuyện tiểu thuyết đâu nhé. Đây chỉ mới là bình thường thôi. Như các báo Uùc tuần này đã khui ra chuyện đường dây dùng sex để móc nối gián điệp ở Canberra. Báo The Advertiser ngày 13-2-2005, nói rằng người chỉ huy mạng lưới dùng sex móc nối gián điệp là Amir Lati, Bí Thư Thứ Nhì của Tòa Đại Sứ Israel. Oâng này bị Uùc trục xuất hồi tháng 1-2005 sau khi bể ra vụ Lati tán tỉnh và quan hệ sex với 1 nữ viên chức Bộ Quốc Phòng Uùc để lấy các hồ sơ mật về kỹ thuật quân sự và tình báo mà Hoa Kỳ trao cho Uùc theo 1 hiệp ước đặc biệt. Đó mới là kiểu đánh lẻ của Israel thôi đấy, chưa làm được tới kiểu hoành tráng, đại trà tinh vi, hay kiểu Nhất Dạ Đế Vương, hay là đấu trên mai hoa sàng “Nhất Dạ Tao Ngộ Chiến, Đả Thập Nữ Anh Hào” như ở Hồng Kông hay Chợ Lớn thì Tướng Lê Đức Anh cũng ngất ngư mà quên cả Bác, Đảng… Trong khi đó thì các máy quay phim vẫn không bỏ sót góc cạnh nào.
Vậy thì, làm cách nào để đất nước VN không bị rơi vào mưu của vài tên nội tuyến dâng đất xẻ biển, mà còn ngừa cả cuộc chiến sắp tới"

Trong tình hình thế này, những người yêu nước trong Đảng CSVN chỉ có cách dựa vào sức toàn dân vì không có cách nào khác nữa. Cách đơn giản nhất là động viên sức tòan dân: hủy bỏ chính sách đàn áp những ngừơi dân chủ, hãy công nhận đa nguyên đa đảng, cho phép Giáo Hội PGVN Thống Nhất tự do họat động… Điều này không chỉ động viên sức của tòan dân, mà còn thu hút tòan lực của Việt Kiều về cứu nước trước hiểm họa phương Bắc.

Bởi vì đơn giản lắm, hãy thấy rằng chính những người ngày hôm nay có can đảm phản đối kiểu cường quyền áp bực của nhà nước sẽ là những người ngày mai không bao giờ đầu hàng trước làn sóng xâm lược từ phương Bắc. Và những người họat động dân chủ này, những ngừơi nói thẳng, nói thật này - HT Huyền Quang, HT Quảng Độ, TT Thiện Minh, TT Tuệ Sỹ, Thầy Thích Nhựt Chấn, LM Phan Văn Lợi, BS Phạm Hồng Sơn, BS Nguyễn Đan Quế, anh Lê Chí Quang, nhà văn Phương Nam, GS Trần Khuê, GS Nguyễn Thanh Giang… và nhiều nữa - thực sự sẽ là những người hết lòng hết sức với một chính phủ của VN mang tính tòan dân để giữ đất, giữ biển cho muôn đời sau vậy. Những người nào trong Đảng CSVN còn yêu nước xin hãy tôn trọng, hãy gìn giữ họ… Họ là lương tâm của dân tộc đó. Họ là những người trong khi bị bức bách, bị nhốt vào tù, bị bao vây mà vẫn ưu tư về vận mệnh của 80 triệu dân ngoài cửa tù, và đã liều thân nói lên những lời nói thẳng vì thật sự yêu dân, yêu nước. Hãy tập hạnh lắng nghe họ. Họ nói thẳng, nói thật, nói đơn giản, dù có thể xúc phạm, dù không có tiếng đệm của dàn kèn đám ma nào... Nhưng hãy thấy tấm lòng của họ. Họ sống chết với đất này, với dân này, và không sợ cường quyền nào hết -- cho dù cường quyền phương Bắc. Dân tộc còn tồn tại 4,000 năm là nhờ những người như vậy đó. Hãy gìn giữ và lắng nghe họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.