Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Lạ Đó Đây

05/07/200400:00:00(Xem: 4480)
PHỤ NỮ ANH DÙNG DAO CẠO NHIỀU NHẤT ở ÂU CHÂU!
Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty sản xuất dao cạo Wilkinson, phụ nữ Anh được xếp hạng ít lông lá nhất trên đại lục Âu Châu, và giới đàn bà Đức chiếm giải rậm rạp nhất. Cuộc khảo sát khắp Âu Châu này đã nhắm mục tiêu vào thói quen “cạo râu” của 1000 phụ nữ. Và nó khám phá rằng phụ nữ Anh là những người sử dụng dao cạo nhiều nhất, với hơn 93% cho biết họ dùng dao cạo trước khi mặc các chiếc váy ngắn cho mùa hè. Trong khi giới phụ nữ Đức chỉ có 40 phần trăm nói rằng họ thường xuyên dùng dao cạo. Tuy vậy con số này đã cho thấy một sự cải thiện 7% từ các cuộc khảo sát được thực hiện cách đây vài năm. Giới phụ nữ Tây Ban Nha được xếp hạng kế người Anh với 82%, họ thích làn da mịn màng trông tự nhiên. Trong khi các bà các cô ở Pháp và Ý được xếp hạng trung bình.
ngôi làng có tỷ lệ sinh đôi nhiều nhất thế giới
Các nhà di truyền học tầm cỡ thế giới đang tiến hành nghiên cứu ADN của người dân ở Umri, một ngôi làng hẻo lánh gần Allahabad, Ấn Độ, nhằm tìm ra bí mật tại sao số người sinh đôi tại đây lại cao nhất trên thế giới.
Trong tổng số 800 cư dân thì có 40 cặp sinh đôi và hiện tượng này vẫn tiếp tục. Toàn bộ ngôi làng đã trở thành một phòng thí nghiệm có giá trị của các chuyên gia di truyền học vì ngoài nó ra không có nơi nào khác trên thế giới lại tập trung nhiều người sinh đôi đến vậy. Cách đây không lâu, Chandak và Singh thuộc trung tâm sinh học phân tử và tế bào Ấn Độ (CCMB) đã lấy mẫu máu của các cặp sinh đôi này và cha mẹ họ để phân tích ADN.
Umri gồm khoảng 200 hộ gia đình, 95% trong số này thuộc về cộng đồng Hồi giáo. Theo các bô lão thì người dân nơi đây chỉ kết hôn trong phạm vi ngôi làng và hầu hết các ca sinh nở diễn ra tại nhà do không có bệnh viện. Trong tự nhiên, tỷ lệ song sinh là 1/80 ca sinh nở và 1/240 đối với sinh đôi giống hệt nhau.
Tuy nhiên, tại Umri, cứ 10 ca sinh thì có 1 ca song sinh. Nhóm nghiên cứu tại CCMB phát hiện một gia đình có 10 người con, 4 trong số đó là trẻ sinh đôi, giới tính nữ - một hiện tượng rất hiếm gặp. Cặp song sinh lớn tuổi nhất mà nhóm nghiên cứu tiếp xúc hiện đã 38 tuổi. Điều đó cho thấy hiện tượng song sinh tại đây đã diễn ra trong nhiều năm qua.

CUỘC THI ĐUA ĐỘC ĐÁO DÀNH CHO GIỚI ĐÀN ÔNG!
Một công ty sản xuất bao cao su (condom) ở Tiệp Khắc đang phân phát các tấm postcard có thước đo dương vật trong hàng ngàn quán rượu và câu lạc bộ. Theo tờ nhật báo Lidove Noviny, các tấm postcard này, được phân phát bởi công ty Pepino, có một thước tính bằng centimetre để đo chiều dài và đường vòng quanh. Chúng có viết khẩu hiệu “Là đàn ông, bạn hãy tự đo. Một việc đáng làm.”, và ghi rõ các điểm thưởng cho những kích thước khác nhau. Hạng thấp nhất là “loài khỉ: primates”, kế tiếp là “chó rừng: jackals”, “heo đực: boars”, và cao nhất là “bò đực: bulls”.
Công ty này khuyến khích các thanh niên từ 15 đến 30 tuổi gửi các text messages với các chi tiết của họ. Sau đó họ sẽ được ghi tên vào một cuộc sổ số. Ông Josef Vybranec, giám đốc Olza Trading, công ty mẹ của Pepino, cho biết chương trình này đã rất thành công. Chỉ nội trong tuần đầu tiên, vài ngàn text messages đã được gửi đến. Cho tới nay kích thước của hầu hết những người đàn ông này đều nằm trong hạng “heo nọc”. Công ty đang in thêm một triệu tấm postcard và có dự định phân phát chúng trong các tạp chí.

ANH EM SINH ĐÔI CÙNG GẪY TAY TRÁI TRONG 1 NGÀy
Cặp song sinh từ thành phố Manchester đã cùng gẫy cánh tay trái tại cùng một chiếc cầu tuột trong cùng ngày. Hai bé trai Mitchell và Elliott Cocks, 2 tuổi, giờ đây đang được bó bột giống y hệt nhau. Tờ Daily Express cho biết sự ngẫu nhiên này đã xảy ra khi Mitchell bị té khỏi chiếc cầu tuột ở vườn sau nhà và giộng đầu vào tường. Bà mẹ đã đưa em vào bệnh viện để được kiểm tra và sau đó đã về nhà.
Ông bố Christopher đã lật úp chiếc cầu tuột để ngăn ngừa tai nạn khác, nhưng vài tiếng đồng hồ sau bé Elliotte đã vấp chân vào cầu thang của chiếc cầu tuột này và cũng đã được đưa vào bệnh viện. Bé trai này bị gẫy xương ở cánh tay trái, và trong khi đang được điều trị, Mitchell cũng than đau ở cánh tay trái. Một tấm hình quang tuyến X cho thấy cậu bé này cũng bị gẫy xương ở cánh tay trái.
Bà mẹ nói rằng: “Chúng mặc quần áo giống nhau và có cùng kiểu tóc. Giờ đây hai đứa cùng gẫy cánh tay trái. Khi biết Mitchell cũng bị gẫy cánh tay trái tôi không thể nào tin được sự ngẫu nhiên hết sức lạ lùng này. Và các nhân viên trong bệnh viện cũng đã lắc đầu tỏ sự hoài nghi.”

ƯỚP CÁ TRONG NHÀ XÁC CHO ĐỠ TỐN!
Các nhân viên nhà xác trong một bệnh viện ở Ấn Độ đã bị bắt về tội thông đồng với các nhà buôn địa phương để ướp cá chung với xác người chết. Theo tờ báo Times of India, các con cá ilish đã được giữ trong nhà xác này kể từ tháng Ba năm ngoái. Các con cá này, rất ngon và được nhiều người ưa thích, sau đó được bán khắp các khu chợ trong thành phố thuộc tiểu bang Tripura.
Một cuộc điều tra đã được tiến hành và một số nhân viên đã bị đình chỉ công tác sau khi vụ làm ăn bất chánh này bị khám phá bởi một nhà báo. Ông ta cho biết các nhân viên bệnh viện, kiếm được khoảng 10 rupees cho một ký lô cá được giữ trong phòng lạnh một đêm. Những người này thậm chí đã biểu diễn cho ông ta xem phương cách họ ướp cá chung với các xác chết như thế nào. Sau khi biết được tin trời đánh này, Bộ trưởng Y tế tiểu bang, ông Tapan Chakrabarty, đã la lên rằng: “Thật là ghê tởm. Tôi không thể nào tin được việc này đã xảy ra.”

HEO ĐƯỢC TẮM HƠI VÀ ĐẤM BÓP TRƯỚC KHI BỊ MỔ THỊT!
Một lò sát sinh ở Trung Hoa đã tắm hơi và đấm bóp cho các con heo trước khi làm thịt chúng. Các bản nhạc rất rồ-măng-tích cũng được mở lên cho chúng thưởng thức trong khi được xoa bóp. Viên giám đốc của lò sát sinh ở tỉnh Sichuan đã quyết định cho các con heo được đối đãi tử tế lần cuối bởi vì ông ta muốn cái chết của chúng càng nhân đạo càng tốt. Ông Guo Xianfeng đã nói với tờ Tianfu Morning Post rằng sau lần tắm hơi và đấm bóp các con heo đã ngủ thiếp do đó không cảm thấy đau đớn khi chúng bị điện giật.

KẸT QUÁ LÀM LIỀU!
Một phụ nữ Đức bị tịch thu bằng lái vì đã ngừng xe và tiểu tiện ở lề đường. Chiếc xe của phụ nữ này đã bị nhìn thấy bởi một người tài xế khác khi nó liên tục chạy loạng quạng. Người đàn ông đã gọi cảnh sát và tiếp tục bám theo chiếc xe này. Khi chiếc xe ngừng tại một ngã tư đèn đỏ, bà ta nhảy ra khỏi xe và, bất chấp mọi người chung quanh, ngồi tè ngay trên lề đường. Phụ nữ này đã bị cảnh sát bắt ngay khi sắp sửa nổ máy chạy đi. Cuộc thử nghiệm tại chỗ cho thấy bà ta có nồng độ rượu trên mức cho phép, bị tịch thu bằng lái trong thời gian chờ ra tòa.

KIỆN NHÀ HÀNG VÌ THỨC ĂN QUÁ CAY!
Nhân viên tại một nhà hàng ở Chicago đã gọi cảnh sát bởi vì hai khách hàng không chịu trả tiền cho bữa ăn mà họ chê là quá cay. Bà Carlice Nash-Taylor và cô con gái, Danyale, than phiền họ không thể ăn đĩa thức ăn Jambalaya tại nhà hàng này vì quá cay, và khi nhà hàng từ chối lấy lại các đĩa thức ăn này cả hai không chịu trả tiền. Cuối cùng họ đề nghị trả một phần cho bữa ăn, nhưng đề nghị này đã bị bác.
Bà Carlice và con gái giờ đây đâm đơn kiện nhà hàng này, nói rằng họ đã bị bắt giữ một cách sai trái, và quyền tự do dân sự của họ bị xâm phạm. Luật sư của hai người nói rằng nhà hàng đã vượt quá giới hạn bởi sử dụng cảnh sát như một “cơ quan đòi nợ tư nhân riêng”. Trong khi đó nhà hàng này đã đưa ra lời tuyên bố sẵn sàng ra tòa để tranh luận.

ở Ý “KHOE CủA” KHÔNG PHảI LÀ HÀNH ĐỘNG TỤC TĨU!
Một tòa án ở Ý Đại Lợi vừa quyết định một nhân viên chăm sóc người già đã không có tội khi anh ta vạch quần khoe “của quý có đeo khoen” với một bà cụ 80 tuổi. Công tố viên đã phải hủy bỏ lời buộc tội nhân viên xã hội này bởi vì sự việc đã xảy ra trong một nơi kín đáo, và người đàn bà này đã trên 14 tuổi. Người nam nhân viên này nói rằng anh ta khoe của quý có đeo khoen để “làm cho bà cụ vui lên một chút”. Thế nhưng bà cụ đã kinh hoảng và nạp đơn thưa cảnh sát.
Tỉnh dậy sau 19 năm ngủ...
Trước sự chứng kiến của các bác sĩ và thành viên của gia đình, anh Terry Wallis, người Mỹ, đã tỉnh dậy sau 19 năm hôn mê bất tỉnh. Mẹ anh cho biết, lời đầu tiên anh Terry nói sau khi tỉnh là gọi "mẹ". Bà Angilee Wallis mẹ anh không tin vào mắt mình nữa, bà òa khóc và ôm chầm lấy anh. "Phép màu đã giúp con tôi tỉnh lại" bà nghẹn ngào thốt lên.
19 năm trước, trong một chuyến đi chơi cùng bạn, chiếc xe của anh bị mất lái và lao xuống dòng sông cạnh đó. Người bạn đi cùng chết ngay tại chỗ, còn anh Terry thì bị bất tỉnh. Tai nạn khủng khiếp này xảy ra chỉ vài ngày sau khi đứa con gái đầu lòng của anh chào đời. Hiện Amber đã là một thiếu nữ và luôn túc trực cạnh cha mình, hy vọng một ngày nào đó cô có thể nói chuyện với cha. Và ông trời đã không phụ lòng cô, sau khi 19 năm trên giường bệnh, ông Terry đã tỉnh lại.
Tuy nhiên, có một điều đang làm cô bé Amber hơi buồn đó là cha cô không biết gì về hiện tại cả. Ông chỉ nhớ những gì xảy ra vào thời của mình, ông vẫn cho rằng tổng thống Mỹ hiện nay là Ronald Reagan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.