Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gặp Trở Ngại Y Tế Tâm Thần, Hãy Nói Với Gsv. Lou Correa

27/01/200500:00:00(Xem: 4861)
SANTA ANA - Vào Thứ Tư ngày 26 tháng 1 năm 2005, Giám Sát Quận Cam Lou Correa thuộc Quận Hạt Một được chính thức tuyên thệ vào Hội Đồng Y Tế Tâm Thần của Quận Cam tức là Orange County Mental Health Board. Trong buổi họp của Hội Đồng Giám Sát tuần nay, ông Bill Campbell, Chủ Tịch của Hội Giám Sát Quận Cam, chỉ định ông Lou Correa vào Hội Đồng Y Tế Tâm Thần đại diện Hội Đồng Giàm Sát Quận Cam.
Hội Đồng Y Tế Tâm Thần củ Quận Cam lãnh trách nhiệm cố vấn Hội Đồng Giám Sát và các Giám Đốc Cơ Quan Y Tế Tâm Thần tại địa phương liên quan tới việc săn sóc và trị liệu dành cho các bệnh nhân bị bệnh tâm thần tại Quận Cam.
Hội viên của Hội Đồng gồm những người sử dụng các dịch vụ bệnh tâm thần, thân nhân của người bệnh, đại diện quần chúng quan tâm đến bệnh, và các chuyên gia y tế lo bảo vệ và bị ràng buộc vào một hệ thống các dịch vụ bệnh tâm thần có giá trị ưu tiên cho người bị bệnh tâm thần kinh niên và nặng với phì tổn hợp lý nhất.
Theo Giám Sát Quận Lou Correa, "Tôi rất hãnh diện được tham gia vào Hội Đồng Y Tế Tâm Thần. Các thành viên của Hội Đồng Y Tế Tâm Thần là những người dẫn đầu các nổ lực cải thiện dịch vụ y tế tâm thần cũng như duy trì các dịch vụ cần thiết cho bệnh tâm thần tại Quận Cam. Với sự chấp thuận Dự Luật 63 do cử tri California, Hội Đồng Y Tế Tâm Thần sẽ có nhiều cơ hội mới đễ gia tăng và cải thiện y tế tâm thần."

Vào tháng 11 năm 2004, cử tri California chấp thuận Dự Luật 63 mang tên Đạo Luật Dịch Vụ Ý Tế Tâm Thần tức là Mental Health Services Act (MHSA). Đào Luật MHSA đã có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2005. Theo Gíam Sát Quận Lou Correa, " Đào Luật MHSA cung cấp cho Quận Cma của chúng ta một cơ hội hiếm có để biến đổi phương cách phục vụ y tế tâm thần. Với những điều khoản của Đào Luật MHSA, chúng ta có cơ hội để tài trờ một hệ thống y tế tâm thần đáp ứng được nhu cầu của trẻ em, người lớn, và các vị cao niên bị bệnh tâm thần."
Hội Đồng Y Tế Tâm Thần họp thường lệ vào ngày Thứ Tư của tuần lễ Thứ Tư mỗi tháng lúc 9 giờ sáng tại Hội Trường Quản Trị của Quận Cam, Phòng Hội Đồng Kế Hoạch, 10 Civic Center Plaza, Santa Ana, CA 92701. Công chúng có cơ hội nêu ra với Hội Đồng Y Tế Tâm Thần những vấn đề quan tâm liên quan đến vấn đề y tế tâm thần. Đó là tiêu chuẩn thường lệ của chường trình nghị sự trong tất các buổi họp. Các thành phần quan tâm đến y tế tâm thần được khuyến khích tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.