Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tội Ác: Dòng Sông Kinh Hoàng

24/01/200500:00:00(Xem: 4512)
Tội Ác: Dòng Sông Kinh Hoàng
NGày 17 tháng Mười Hai, 2000, trong khi tản bộ dọc theo dòng sông Thames ở West London một người đàn ông đã chợt nhìn thấy vật gì đó trông rất bất thường nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Khi tiến đến gần, ông ta nhận ra vật đó là phần thân thể phía trên của một phụ nữ, phần còn lại của nạn nhân đã bị chặt đứt mất ở hông.
Cảnh sát đã tức khắc được gọi đến hiện trường gần Church Road ở Battersea, và thi thể của người phụ nữ được kéo lên từ dưới sông. Các chuyên viên y khoa sau này suy luận rằng người đàn bà này đã ở dưới nước vài tuần lễ và rất có thể đã bị chặt bởi một vật dụng sắc bén như một thanh kiếm. Theo một bản tin của BBC News ngày 29 tháng Mười Hai, 2000, phụ nữ này có hai dấu vết rất khác biệt, một vết xâm và một chiếc răng cửa bị sún mà cảnh sát hy vọng sẽ giúp tìm ra tung tích của cô ta.
Không bao lâu sau đó người nhà của nạn nhân đã xuất hiện sau khi nhìn thấy các tấm hình của vết xâm này trên mọi tờ báo địa phương. Phụ nữ trẻ này được nhận diện là Zoe Louise Parker, 24 tuổi, làm gái điếm trong khu vực Feltham và Hounslow. Bà mẹ miêu tả nạn nhân là cô con gái “luôn quan tâm chu đáo đến gia đình” và cho biết cô gặp khó khăn trong việc học hành. Gia đình rất đau khổ bởi sự mất mát này và khẩn thiết kêu gọi bất cứ ai có tin tức liên hệ đến vụ giết người này hãy liên lạc với cảnh sát.
Trong khi đó nhà chức trách hy vọng bắt được kẻ giết người trước khi hắn ra tay lần nữa. Tuy nhiên, họ đã không có những manh mối và kẻ bị tình nghi nào cả trong vụ án này. Khoảng hai tháng sau, thêm một tội ác khủng khiếp nữa đã làm bàng hàng cả cộng đồng địa phương. Trong cuối tháng Hai năm đó, ba cậu bé 10 tuổi đi câu cá trong vùng kênh đào Regent ở Camdem và đã tìm thấy một bao tải từ vũng nước đục. Khi mở nó ra, các cậu bé này đã vô cùng khiếp đảm khi nhìn thấy nhiều bộ phận của xác người chết. Cảnh sát đã được gọi đến và một cuộc lục soát khắp khu vực đã được thực hiện ngay lập tức.
Trong cuộc rà soát lòng kênh, các nhà điều tra đã tìm thấy tổng cộng sáu bao vải, chứa các bộ phận cơ thể được gói trong những mảnh ny-lông. Các cục gạch đã được dùng để làm chìm các bao này xuống đáy. Và không phải toàn bộ thi thể của người đàn bà này đã được tìm thấy. Theo một bản tin trên tờ Birmingham Evening Mail, nhà chức trách cho rằng những phần còn lại từ thi thể của nạn nhân có thể vẫn nằm dưới đáy kênh hoặc đang bị kẻ giết người cất giữ như chiến lợi phẩm.
Người đàn bà này được nhận diện là Paula Fields, 31 tuổi, ở Liverpool, người đã sống ở khu vực Highbury Grove một vài năm trước khi bị giết chết. Cô ta là mẹ của hai đứa con và làm điếm để chu cấp cho sự nghiện ngập ma túy, tốn kém khoảng $150 đô-la một ngày. Paula lần cuối cùng được nhìn thấy bước vào một chiếc xe hơi mầu đỏ ngày 13 tháng Mười Hai. Nhà chức trách suy đoán rằng một cây cưa sắt rất có thể đã được dùng để cưa thân thể của nạn nhân ra làm nhiều khúc. Thoạt tiên bạn trai cũ của Paula, người có một lịch sử tội phạm rất dữ dằn, bị tình nghi dính líu đến vụ giết người rùng rợn đó. Tuy nhiên đã chẳng có chứng cớ nào cho thấy anh liên hệ đến tội ác này. Cảnh sát cuối cùng thả tự do cho anh và bắt đầu tìm kiếm một kẻ tình nghi mới.
Trong tháng Mười Hai, 2002, một loạt các tội ác kinh sợ không kém đã xảy ra trong khu vực Camden. Mặc dù lúc đầu cảnh sát phủ nhận không có bất cứ sự liên kết nào giữa các vụ giết người này, tuy nhiên sau đó nhiều người suy đoán rằng kẻ sát nhân có thể là một người duy nhất. Các điểm tương tự nổi bật giữa các vụ sát nhân này không thể không được quan tâm đến. Đến tháng Giêng, 2003, cảnh sát đã bắt giữ một kẻ tình nghi mới, Anthony Hardy, 51 tuổi, một kỹ sư cơ khí bị thất nghiệp. Các hành động giết người gây kinh sợ của Hardy đã khiến hắn được đặt cho biệt danh là “The Camden Ripper”.

TÊN SÁT NHÂN ANTHONY HARDY!
Theo một bài viết trong tháng Mười Một, 2003, trên tờ The Daily Mail, Anthony John Hardy sinh năm 1951 ở Burton-on-Trent, Staffordshire, và là con trai của một người thợ mỏ. Từ tuổi còn rất trẻ Hardy đã cố vươn lên từ cuộc sống trung lưu ở mức thấp mà hắn đã được nuôi lớn lên. Hardy đã học rất giỏi ở trường học. Cuối cùng hắn được nhận vào Imperial College, một trường nổi tiếng ở Luân Đôn, để theo học ngành kỹ sư.
Trong thập niên 1970, Hardy quen biết và rồi kết hôn với Judith Dwight, người bạn học cùng trường. Cặp vợ chồng này di chuyển đến sống ở Tasmania, Úc Đại Lợi, nơi mà họ sinh bốn đứa con gồm 2 trai và 2 gái. Tuy nhiên, theo bài viết của hai ký giả Justin Davenport và Hugh Dougherty được đăng trên tờ The Evening Standard tháng Mười Một, 2003, “từ năm 1982 Hardy đã cho thấy một số triệu chứng của bệnh tâm thần”.
Trong năm đó, Hardy đã cố tình giết chết Judith bằng cách đánh vào đầu với một chai nước, “trước khi cố dìm bà ta vào bồn tắm”. Hắn đã không bị buộc tội và sau vụ này đã tự vào bệnh viện tâm thần ở Queensland để tìm sự chữa trị. Hắn ở đó vài tuần lễ trước khi bay trở về Anh. Cặp vợ chồng này nạp đơn ly dị trong năm 1986, Judith được quyền chăm sóc các đứa con và cũng như Hardy, đã trở về Anh để bắt đầu một cuộc sống mới. Ngay sau khi trở về quê hương, Hardy bắt đầu rình rập người vợ cũ, và bà ta đã phải xin án lệnh ngăn cấm hắn đến gần. Theo hai ký giả Davenport và Dougherty, vì vi phạm án lệnh này Hardy đã bị bắt giam trong thời gian ngắn.
Sau khi được thả, Hardy tìm sự chữa trị tại các bệnh viện ngoại trú. Theo bài viết của ký giả Jeanette Oldham trong tháng Giêng 2003 trên tờ The Scotsman, hắn được chẩn bệnh thần kinh ngoại biên (peripheral neuropathy), một chứng rối loạn tâm thần được biết gây ra bởi sự trầm cảm. Hắn cũng mắc phải chứng loạn tâm thần gây ra bởi hưng cảm hoặc trầm cảm (manic depression) và được cho uống thuốc để giảm bớt các triệu chứng này.
Trong đầu thập niên 1990, Hardy sống trong tình trạng vô gia cư và thường trú ngụ trong các nhà trọ ở khắp thành phố. Trong thời gian đó, Hardy bắt đầu lạm dụng thuốc và rượu, sự nghiện ngập này làm trầm trọng thêm chứng bệnh tâm thần của hắn. Hắn gặp rắc rối với luật pháp một số lần vì có cách ứng xử hung hăng và ăn trộm và đã bị tù một thời gian ngắn.
Trong năm 1998, Hardy bị bắt vì tội “hành hung đi kèm với hành động đồi bại” sau khi một gái điếm tố cáo bị hắn cưỡng hiếp. Thế nhưng sự truy tố này đã bị hủy bỏ và hắn được thả tự do. Một bản tin của BBC trong tháng Giêng, 2003, cho biết Hardy cũng bị điều tra về ba vụ hãm hiếp khác, nhưng lại không có đủ chứng cớ để truy tố. Tuy nhiên, hắn bị buộc phải chữa trị chứng bệnh tâm thần tại một bệnh viện địa phương. Cuối cùng hắn được cho xuất viện và được điều trị ngoại trú.
Trong năm 2000, Hardy di chuyển vào sống trong một căn flat của chính phủ ở đường Royal College Street, Camden. Nơi ở mới của hắn chỉ cách khu King’s Cross một quãng đường ngắn, một khu sinh hoạt rất nhộn nhịp của giới ăn sương. Và đó là địa điểm mà Hardy quyết định đến sống. Khu vực này đã trở thành nơi “đắc địa” của hắn.
Đến tháng Giêng, 2002, Hardy một lần nữa đã thu hút sự chú ý của cảnh sát sau khi hắn bị bắt vì đã đổ át-xít vào thùng thư của người hàng xóm. Trong cùng thời gian này một số người hàng xóm khác đã nói với cảnh sát rằng họ tin chắc một điều ghê gớm gì đó đang xảy ra trong căn flat của Hardy. Và lời mật báo này đã đưa đến một sự khám phá hết sức rùng rợn. Khi cảnh sát đến căn flat của Hardy, họ nhận thấy cánh cửa phòng ngủ được khóa chặt. Và khi cánh cửa này bị phá sập họ tìm thấy xác chết của một phụ nữ trẻ nằm trần truồng trên giường ngủ. Tờ Daily Mail đăng tin rằng có chứng cớ cho thấy người đàn bà này bị “chém nhiều vết dao ở đầu, các dấu răng cắn và nhiều vết bầm giập”. Tuy nhiên các chuyên viên bệnh lý lại cho rằng nạn nhân đã chết vì một cơn suy tim và không phải hành động bạo lực dẫn tới giết người.
Người phụ nữ này được nhận diện là Sally Rose White, 38 tuổi, một gái điếm từ khu vực King’s Cross mà nhiều người biết nghiện ngập bạch phiến rất nặng. Tờ the Daily Mail gợi ý rằng Sally đã bị hư óc và có các vấn đề về cách cư xử, gây ra bởi sự tổn thương ở cột xương sống khi vừa lọt lòng mẹ. Người ta tin rằng tình trạng bệnh của bà ta, trầm trọng thêm theo tuổi tác và sự thiếu điều trị, kết hợp với sự nghiện ngập ma túy cuối cùng đưa đến cơn suy tim đột ngột. Tuy nhiên giả thuyết cho rằng cái chết của Sally là do “nguyên nhân tự nhiên” sau này đã bị ngờ vực khi các xác chết của những phụ nữ khác được tìm thấy trong căn flat của Hardy.

TÊN GIẾT NGƯỜI ở BÃI RÁC!
Vào ngày 30 tháng Mười Hai, 2002, một người đàn ông vô gia cư lục lọi các bao rác để tìm thức ăn và đã tình cờ tìm thấy một trong những bao rác này chứa các bộ phận người chết, gồm cả hai chân. Người đàn ông này đã mang bao đựng xác chết tới một bệnh viện lân cận, và cảnh sát đã được gọi đến. Khi đến hiện trường, các nhà điều tra đã tức khắc bao vây quanh bãi đổ rác, đằng sau một quán rượu trên đường Royal College Street. Họ lục xét các thùng rác và tìm thấy thêm khoảng tám bao chứa đựng nhiều bộ phận xác chết. Theo một bản tin của BBC News, phần chính cơ thể của một phụ nữ cũng được tìm thấy trong một thùng rác, loại có bánh xe “wheelie bin”.
Các bộ phận xác chết này được đưa đến nhà xác St. Pancras để giảo nghiệm. Nguyên nhân gây ra cái chết rất khó xác định bởi vì đầu và tay của các nạn nhân đều bị mất. Tuy nhiên các nhà bệnh lý học có thể xác định rằng các bộ phận này của hai người đàn bà, và họ rất có thể bị giết chết trong khoảng thời gian nghỉ lễ Giáng sinh. Các cuộc thử nghiệm DNA được thực hiện với hy vọng chúng sẽ giúp các nhà điều tra tìm ra căn cước của hai phụ nữ này.
Tờ the Daily Mail cho biết rằng “các dấu vết máu” đã đưa cảnh sát tới căn flat của Hardy, cách không bao xa nơi các xác chết được tìm thấy. Họ đã mau lẹ xin một án lệnh để lục soát căn flat này, và tìm thấy rất nhiều chứng cớ kết tội. Trong khi cuộc lục soát được thực hiện người ta không biết Hardy đang ở nơi đâu. Các nhà điều tra đã tìm thấy một cây cưa sắt vẫn còn dính các mảnh da người. Hơn nữa, một chiếc máy cưa “jigsaw” bằng điện cũng được tìm thấy, nhiều tạp chí khiêu dâm vứt bừa bãi, một chiếc giầy cao gót của phụ nữ được đặt nằm trên bậu cửa sổ, các vết máu được tìm thấy trong phòng tắm và một mảnh giấy viết hàng chữ “Sally White An Nghỉ” được để trên chiếc bàn. Tuy nhiên một chứng cớ có khả năng buộc tội mạnh nhất được tìm thấy trong căn flat của Hardy là phần phía trên cơ thể của một phụ nữ được bỏ trong một bao nylông đựng rác.
Theo sau sự khám phá ghê rợn này, một cuộc tìm kiếm rất lớn được thực hiện để tìm Hardy, kẻ đã biến mất trong vài ngày qua. Người ta nghi ngờ hắn đã tẩu thoát khỏi thành phố này. Tuy nhiên một cuộn video an ninh đã thu hình hắn đang điền đơn xin thuốc tiểu đường tại một bệnh viện ở Luân Đôn ngày 1 tháng Giêng. Một bản tin của BBC News cho biết Hardy đã cạo bộ râu quai nón trong một toan tính thay đổi nhân dạng.
Trong một cuộc phỏng vấn với các nhân viên bệnh viện, cảnh sát biết được rằng Hardy đã chờ 4 tiếng để lấy thuốc trị bệnh. Người ta đoán rằng hắn uống rượu bởi vì ngửi thấy mùi rượu nồng nặc. Hardy đã trở nên “hốt hoảng” và rời khỏi bệnh viện mà không lấy thuốc sau khi các nhân viên cố thuyết phục hắn đi tới một nhà trọ. Một bản tin của BBC News cho biết một người dân đã nhìn thấy Hardy đi cùng với một phụ nữ trẻ tên Kelly Anne Nicole, 24 tuổi, ngay sau thời gian nghỉ lễ Giáng sinh. Người nhà và cảnh sát rất lo ngại cho sự an toàn của cô ta, họ lo sợ cô gái này có thể là nạn nhân kế tiếp của Hardy. Tuy nhiên sự lo sợ của họ đã vơi đi khi cô gái này liên lạc với cha mẹ để cho biết cô an toàn. Được biết Hardy đã cố thuyết phục cô gái này đi đến căn flat của hắn, nhưng cô đã nhất định từ chối. Hành động này chắc chắn đã cứu được mạng sống của người phụ nữ trẻ này.
Ngày 2 tháng Giêng, một cư dân địa phương đã liên lạc cảnh sát sau khi nhìn thấy Hardy xuất hiện tại Bệnh viện trẻ em Great Ormond Street Hospital. Không một chút chậm trễ cảnh sát đã bao vây khắp khu vực và bắt được hắn. Hardy bị giam giữ tại một trạm cảnh sát để thẩm vấn, và chính ở đó hắn đã khai ra một loạt các tội ác hết sức ghê rợn. (Còn tiếp một kỳ)

20/10/2019(Xem: 206)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
19/10/2019(Xem: 627)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 307)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 1713)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 170)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 161)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 171)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 215)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 119)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 422)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 391)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 316)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 324)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 480)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
19/10/2019(Xem: 307)
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.