Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lá Đó Đây

27/12/200400:00:00(Xem: 4312)
NUỐT 90 ĐỒ VẬT KIM LOẠI NHƯNG KHÔNG CHẾT!
Các bác sĩ ở miền nam Ấn Độ đã lấy được 90 đồ vật bằng kim loại, gồm các chiếc chìa khóa, đinh ốc và thậm chí cả các cây tua-vít từ trong bao tử của một người đàn ông. Người thanh niên 22 tuổi tên Nagaraju đang hồi phục sau cuộc giải phẫu được thực hiện tại bệnh viện Singareni Area Hospital, ở tỉnh Andhra Pradesh.
Thanh niên này lần đầu tiên được đưa vào bệnh viện với các triệu chứng của sự rối loạn tâm thần, và sau đó được chuyển tới phòng mổ khi anh ta kêu đau bụng và bắt đầu ói mửa dữ dội. Một tấm hình X ray cho thấy sự hiện diện của khối kim loại rất lớn trong bao tử, và các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi khám phá có tới 90 đồ vật bằng kim loại. Bác sĩ Vamsi Mohan, người chỉ huy cuộc giải phẫu, cho biết bệnh nhân đã không chết bởi vì các đồ vật này không vào ruột.

ÔNG LÃO 80 TUỔI SỐNG SÓT SAU 20 TIẾNG CHƠ VƠ GIỮA ĐẠI DƯƠNG!
Một ông lão người Cu-Ba đã bám vào các cục đá trên mặt biển suốt hai mươi tiếng đồng hồ sau khi chiếc ghe đánh cá của ông bị chìm ngoài khơi. Ông Ignacio Siberio đã nhảy khỏi chiếc ghe và bơi vào bờ trong suốt vài tiếng, sau đó đã bám vào một số tảng đá trồi trên mặt biển cho mãi tới khi được cứu bởi một chiếc tầu tuần duyên. Sau khi được cứu sống ông Siberio vẫn còn khỏe mạnh, chỉ bị mệt mỏi vì lạnh và đói khát, và ông cụ thậm chí không cần vào bệnh viện điều trị.

NƯỚC HOA Rẻ TIỀN LÀ QUÀ GIÁNG SINH TỆ HẠI NHẤT!
Theo một cuộc khảo sát được thực hiện trong thời gian gần đây bởi Morgan Stanley, cứ năm người thì có một người cho biết họ ghét nhất món quà Giáng sinh là loại nước hoa rẻ tiền. Đứng hạng nhì trong danh sách những loại quà bị chê là khăn tay (handkerchiefs), và hạng ba là các đôi vớ. Những đồ vật khác không nằm trong danh sách được mong muốn của bất cứ ai, gồm kẹo sô-cô-la, đôi dép đi trong nhà và các chiếc áo thun mừng lễ Giáng sinh.
GIả GIÀ NOEL BÁN MA TÚY
Cảnh sát ở Rio de Janeiro đã bắt giữ hai tên buôn bán ma túy giả dạng là ông già Noel. Theo tờ báo Tabloide, hai người đàn ông này đã mặc quần áo Santa và xuất hiện trong một tỉnh nghèo khổ để phân phát các món quà Giáng sinh. Thế nhưng cảnh sát khám phá rằng các món quà này có những gói cần sa nhỏ ở bên trong, và hai “ông già Noel dzỏm” này thực sự đang bán ma túy. Cả hai đều đã bị cảnh sát thộp cổ. Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng: “Đây là sáng kiến rất khôn ngoan. Chúng tôi đã nhìn thấy họ ba lần trước khi quyết định điều tra. Thật khó mà tin được ngay cả ông già Noel cũng bán ma túy!”

CHIẾC BÁNH NẾP VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI!
Một thành phố ở Phi Luật Tân đang cố gắng đạt một chỗ trong cuốn sách kỷ lục thế giới bằng cách làm một chiếc bánh nếp lớn nhất thế giới. Khoảng 3000 cư dân của thành phố Munoz Science, tên cũ là Nueva Ecija, đã tham gia thực hiện chiếc bánh nếp khổng lồ này. Nó nặng tới 2540 ký và được làm để mừng sinh nhật thứ 400 của thành phố. Chiếc bánh nếp khổng lồ này đã qua mặt chiếc bánh nặng 2090 ký ở Nhật, chiếc bánh nếp đã được ghi nhận lớn nhất trong cuốn Guiness Book of World Records.
Chiếc bánh nếp vĩ đại của Phi Luật Tân được làm theo một công thức được cung cấp bởi Cơ quan Dinh dưỡng Thực phẩm của Chính phủ và Viện nghiên cứu Lúa gạo Phi Luật Tân. Chi phí tốn kém khoảng $2500 mỹ kim, cần đến 1200 ký gạo nếp, 960 ký đường vàng và 2600 quả dừa.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ GIAM TRONG KHÁCH SẠN 5 SAO!
Chủ nhân của một khách sạn 5 sao ở Sao Paulo, Ba Tây, bị tòa án tuyên phạt quản thúc tại gia, thế nhưng ông ta được phép thọ bản án này tại khách sạn sang trọng của mình. Ông Henry Maksoud, chủ nhân khách sạn Maksoud Plaza, bị giam tại gia trong 30 ngày vì đã không trả tiền trợ cấp $15,000 Mỹ kim mỗi tháng cho người vợ kể từ khi hai người ly dị cách đây vài năm. Tuy nhiên tòa cho phép ông Maksoud sử dụng tất cả những tiện ích trong khách sạn 5 sao do ông ta làm chủ.

GIA ĐÌNH BECKHAMS THUÊ QUảN GIA Mở QUÀ G.SINH!
Hai vợ chồng nổi tiếng David và Victoria Beckham vừa thuê một người quản gia với thù lao $1600 Mỹ kim một ngày, chỉ để mở các gói quà Giáng sinh trong bốn tiếng mỗi ngày. Một nguồn tin thân cận với gia đình Beckhams cho biết rằng: “Khi người quản gia lâu năm John Giles-Larkin xin nghỉ việc hồi đầu tháng qua, hai vợ chồng giầu có này rất lo lắng - nhất là khi mùa Giáng sinh đến gần. Sau một năm đầy sóng gió, họ quyết định thời gian lễ hội này sẽ được dành trọn vẹn cho gia đình. Và họ muốn ở bên nhau càng nhiều càng tốt để chứng tỏ mối quan hệ gia đình vẫn rất khắng khít.”


Để bảo đảm mùa lễ Giáng sinh này diễn ra thật vui vẻ, Posh đã cần đến sự giúp đỡ của một người quản gia kinh nghiệm. Và họ đã mướn một người tốt nhất trong lãnh vực này. Thật sự thì ông ta đã được “đặt hàng” trước bởi gia đình Osbournes để đến làm việc với họ trong mùa Giáng sinh năm nay, thế nhưng vợ chồng Beckhams đã đề nghị mức thù lao cao hơn rất nhiều. Được biết công việc chính của ông ta chỉ là mở các gói quà Giáng sinh cho gia đình, nhất là hai cậu quý tử. Ngoài ra trước mỗi bữa ăn trưa, người quản gia này có bổn phận đi thu lượm các chiếc điện thoại di động để bảo đảm cặp vợ chồng này không bị quấy rầy khi đang dùng cơm.

QUảNG CÁO “CẦN NHÂN VIÊN SIÊNG NĂNG” BỊ CẤM!
Một nữ thương gia đã bị cấm không được ghi “cần nhân viên làm việc siêng năng” trong mục quảng cáo cần người, bởi vì nó bị xem là phân biệt đối xử những người lười biếng. Bà Beryl King bị Jobcentre khuyến cáo quảng cáo cần công nhân lao động của bà có nội dung đối xử phân biệt những người không chăm chỉ.
Bà Beryl than phiền rằng: “Tôi không thể nào tin được. Phải chăng thế giới này trở nên điên loạn cả rồi" Tôi điều hành hoạt động tuyển nhân viên trong suốt 27 năm, và ngày càng khó tìm được những người làm việc siêng năng với mức thù lao xứng đáng. Bao lâu nữa trước khi có người nói rằng bạn không thể trả tiền cho những người làm việc bởi vì nó đối xử phân biệt những người lãnh trợ cấp và không làm gì cả"”
Bà Beryl làm chủ hai trung tâm tuyển nhân viên ở Totton, Hants, và trong quảng cáo tìm người của bà đề nghị số tiền lương 5,42 bảng Anh một giờ cho “các công nhân kho hàng làm việc chăm chỉ và đáng tin cậy”. Một phát ngôn viên của Jobcenter Southhampton cho biết: “Những chữ như ‘làm việc siêng năng: hard-working’ chỉ có thể được chấp nhận nếu được dùng trong sự miêu tả một công việc rõ ràng.”

CON MÈO VƯỢT TÂY BÁ LỢI Á ĐỂ TRở VỀ NHÀ!
Một gia đình người Nga đã đoàn tụ với con mèo cưng của họ sau khi nó vượt một đoạn đường 1300 dậm xuyên Siberia để về đến nhà. Con mèo đực hai tuổi này, có tên là Kurya, đã bỏ gia đình Efremov để đi bụi đời khi họ mang nó theo trong một chuyến nghỉ hè ở Yakutsk, một tỉnh thuộc miền đông nước Nga. Sau nhiều tuần lễ tìm kiếm, gia đình này cuối cùng nghĩ con mèo đã chết và quyết định trở về Olenyok khi mùa hè chấm dứt. Thế nhưng hãng thông tấn Regnum đưa tin rằng ba tháng sau con mèo này đã xuất hiện ở cửa nhà, trông rất gầy ốm và mệt mỏi.
Một người trong gia đình Efremov cho biết: “Có nhiều vết cắn ở đuôi và các móng vuốt của con mèo đã bị mòn hết. Giờ đây nó cũng tỏ ra rất lo sợ mỗi khi đi ra khỏi nhà - và dường như luôn luôn tìm một nơi an toàn để ẩn nấp. Thật không thể tưởng tưởng được nó đã vượt qua nhiều cánh rừng và đồi núi bạt ngàn, và băng qua các con sông băng giá để về đến nhà.”

TINH TINH CŨNG LÂY NGÁP
Những con tinh tinh cũng ngoạc mồm ra ngáp khi thấy đồng loại của mình đang vươn vai há mồm. Phát hiện này ủng hộ quan điểm rằng tinh tinh có thể hiểu được tâm trạng của bản thân và đồng loại. Ở người, việc bắt gặp hình ảnh một anh bạn đồng nghiệp đang ngáp trong một buổi họp cũng đủ khiến người ta phải gắng sức để kiềm chế một cú ngáp.
Khoa học cũng đã chứng minh -khi được xem các video có hình ảnh người ngáp, 42% đến 55% người hiện diện sẽ ngáp theo. Tại sao con người làm điều này vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Có ý kiến cho rằng hành động đó ra đời như một ám hiệu để đồng bộ hoá giấc ngủ trong một nhóm người. Nay một nghiên cứu do James Anderson tại Đại học Stirling ở Anh thực hiện đã tìm thấy cũng có tình trạng lây ngáp trong tinh tinh.
Nhóm đã cho 6 con trưởng thành và 3 con con xem các băng video có hình tinh tinh đang ngáp, hoặc có những hành động mở miệng như nhăn nhở. Kết quả là 2 trong số những con trưởng thành ngáp liên tục mỗi khi nhìn thấy đồng loại ngáp, trong khi những con khác thì không có dấu hiệu gì.
"Con số này tương đương với hiệu ứng ngáp lây ở người. Nó củng cố thêm bằng chứng rằng tinh tinh có thể hiểu được tâm trạng của kẻ khác", nhà tâm lý học tiến hoá Gordon Gallup nhận định.
Trong nghiên cứu ở người, những ai ngáp lây cũng nhận ra khuôn mặt của chính mình và hiểu được ý nghĩ của người khác tốt hơn. Ngoài ra, những cá nhân khi xem người khác ngáp có hoạt động nhiều hơn trong vùng não liên quan tới hình ảnh bản thân. Còn trẻ em không nhận ra được hình ảnh của mình trong gương cho đến khi 2 tuổi và chúng cũng không bị lây ngáp.
"Dữ liệu của chúng tôi cho thấy việc ngáp lây là sản phẩm phụ của khả năng cảm thụ được bản thân và sử dụng kinh nghiệm bản thân để suy ra tâm trạng của người khác", Gallup nhận định

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.