Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Trần Thái Văn Tuyên Thệ Nhậm Chức Dân Biểu Calif.

07/12/200400:00:00(Xem: 4842)
Sacramento (CA) - Trưa ngày thứ Hai, ngày 6 tháng 12, năm 2004, Cộng Đồng Tỵ Nạn Việt Nam tại hải ngoại đã chứng kiến một trang sử quan trọng trong quá trình 30 năm lưu vong: Luật sư Trần Thái Văn, một cậu bé tị nạn Cộng sản đến Mỹ vào lúc 10 tuổi năm 1975, hôm nay đã được Thẩm Phán Ronald George, Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang California làm lễ tuyên thệ nhậm chức tại Tòa Nhà Lập Pháp (State Capitol) trong một nghi lễ dành riêng tại phòng hội của Thống đốc Arnold Schwarzenegger để chính thức trở thành vị dân biểu gốc Việt đầu tiên tại California trước sự chứng kiến của hàng 100 đồng hương Việt Nam đến từ khắp nơi trên toàn tiểu bang California như quận Cam, Los Angeles, San Jose, Stockton, San Francisco và Sacramento. Đây là một nghĩa cử ưu ái rất đặc biệt mà vị thẩm phán cao cấp nhất tại California đã dành cho Tân Dân Biểu Trần Thái Văn và Cộng Đồng Việt Nam tại California.
Hai phái đoàn từ hai địa phương có đông người Việt tại California đã đến tham dự. Phái đoàn đaị diện hơn 20 nhà báo, cơ quan truyền thanh, truyền hình Việt và nhiều thân hữu đến từ quận Cam bằng đường bộ, đã phối hợp với phái đoàn đông đảo vùng Bắc California để chứng kiến giờ phút lịch sử này.
Đặc biệt, người ta nhận thấy có Nghệ sĩ Nam Lộc, Tài tử Kiều Chinh, Ủy viên Giáo dục Nguyễn Quốc Lân và Tân Ủy viên Giáo dục Nguyễn Quang Trung thuộc học khu Garden Grove, cũng hiện diện trong phái đoàn.
Sau phần nghi lễ đặc biệt, Luật sư Văn đã cùng hơn 20 tân dân biểu khác tuyên thệ trong một nghi lễ chung vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày,cho tất cả các tân dân biểu đắc cử trong kỳ bầu cử vừa qua.

Kinh tế của tiểu bang California đứng hạng 5 trên thế giới. Tiểu bang này sẽ có ảnh hưởng quan trọng về chính trị, kinh tế và văn hóa đối với Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Dân biểu Trần Thái Văn là dân biểu đầu tiên của cộng đồng Việt ở California và cũng là vị dân cử gốc Á Châu đầu tiên của quận Cam. Tiếng nói của ông sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến chính giới tại Hoa Kỳ. (Tiểu bang Texas cũng có một dân biểu gốc Việt: ông Hubert Võ.)
Nhà báo Huỳnh Lương Thiện, nhà tranh đấu cho quyền lợi người Việt đến từ San Francisco, không che dấu được nét mặt phấn khởi đã phát biểu "Luật sư Văn không những là đại diện cho các cử tri trong vùng Orange County, mà còn cho cả cộng đồng Việt Nam trên toàn Tiểu Bang California."
"Với tầm quan trọng về chính trị và kinh tế của Tiểu Bang California, cũng như với quan hệ mật thiết của Luật sư Văn đối với các thế lực của Đảng Cộng Hòa tại Tòa Bạch Ốc, các cơ sở chính quyền Liên Bang cũng như Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Luật Sư Văn sẽ là tiếng nói quan trọng đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam trên toàn Hoa Kỳ." Luật sư Nguyễn Quốc Lân nói.
"Đây chỉ là bước khởi đầu của trang sử mới. Ngay trong buổi họp đầu tiên của quốc hội California, tôi sẽ tiếp tay với thống đốc Arnold, để đưa ra dự luật cắt giảm ngân sách của một số cơ quan của quốc hội có tốn kém phí phạm nhằm cân bằng ngân sách tiểu bang trong tương lai." Tân dân biểu đã tuyên bố trước báo chí Việt Mỹ và hàng trăm đồng hương và ửng hộ viên đến từ nhiều địa hạt trong tiểu bang Californiạ.
Trong dịp này Tân dân biểu Văn đã gửi lời cám ơn toàn thể cộng đồng Việt khắp nơi trên đất Hoa Kỳ đã tài trợ, yểm trợ cho cuộc tranh cử đầy cam go vưà qua dưới nhiều hình thức.
Sau nghi lễ nhậm chức Tân dân Biểu Văn đã mở tiệc khỏan đãi phái đoàn Nam và Bắc California và cộng đồng Đại Hàn cũng đến từ quận Cam tại Câu lạc bộ của Quốc hội tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.