Hôm nay,  

Lịch Tuyên Thệ Nhậm Chức Của Các Tân Dân Cử Gốc Việt

04/12/200400:00:00(Xem: 5382)
(Little Saigon, CA) - Kết quả bầu cử vào tháng 11 vừa qua đã được chứng nhận chính thức. Các tân dân cử gốc Việt sẽ lần lượt được tuyên thệ nhậm chức trong vòng hai tuần tới.
Luật sư Trần Thái Văn sẽ được tuyên thệ vào chức vụ Dân Biểu Tiêåu Bang vào lúc 11 giờ sáng ngày thứ hai, 6 tháng 12 tại Tòa Nhà Lập Pháp Tiểu Bang (State Capitol) tại Thủ Phủ Sacramento. Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Của Tiểu Bang sẽ tuyên thệ cho vị dân biểu gốc Việt đầu tiên tại California cùng với 24 tân biểu khác trên toàn California. Một phái đoàn đông đảo các cơ quan truyền thông và thân hữu của Luật Sư Văn sẽ đến từ Orange County để chứng kiến sự kiện lịch sử này.
Vào tối ngày thứ ba, 7 tháng 12, vào lúc 7 giờ, Luật sư Nguyễn Quang Trung và Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh sẽ được tuyên thệ nhậm chức vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove tại Phòng Họp Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu. Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã nhận lời tuyên thệ cho tất cả 3 ủy viên mới đắc cử, kể cả Bà Linda Pausen Reed, đương kim Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục, vừa được tái đắc cử. Sau khi được tuyên thệ, hai Tân Ủy Viên gốc Việt sẽ cùng với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tạo thành một khối đa số đầu tiên trong một cơ quan lập pháp tại Hoa Kỳ. Phòng Họp Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove tọa lạc tại số 10331 Stanford Ave., bên cạnh Sở Bưu Điện và gần Nhà Thờ St. Columban, thuộc Thành Phố Garden Grove.

Tuần sau đó, Tân Nghị Viên Janet Nguyễn sẽ được tuyên thệ nhậm chức vào tối ngày thứ ba, 14 tháng 12, vào lúc 7 giờ, tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Nghị Viên Janet Nguyễn sẽ trở thành một nghị viên trẻ nhất và là một phụ nữ thứ hai trong lịch sử Thành Phố Garden Grove. Nghị Viên Janet Nguyễn đã đắc cử với số phiếu cao nhất trong số 9 ứng cử viên tranh cử trong cuộc bầu cử vừa qua. Chánh Án Liên Bang David O. Carter sẽ tuyên thệ cho Tân Nghị Viên Janet Nguyễn.
Cũng trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức tại Garden Grove, Dân Biểu Trần Thái Văn cũng sẽ có mặt để tuyên thệ cho Tân Thị Trưởng Bill Dalton. Đây là một nghĩa cử đặc biệt mà Tân Thị Trưởng Bill Dalton muốn thực hiện để nói lên sự biết ơn của ông ta đối với Luật Sư Dân Biểu Trần Thái Văn cũng như Cộng Đồng Việt Nam qua thành quả đặc biệt trong cuộc tranh cử vừa qua.
Các lễ tuyên thệ nhậm chức sắp tới của các tân dân cử gốc Việt sẽ đánh dấu một bước tiến lịch sử mới cho sự lớn mạnh về chính trị của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt tại Quận Cam cũng như trên tòan Tiểu Bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.