Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

01/11/200400:00:00(Xem: 4972)
Bàn Tay Nhuốm Máu Của Hồ Chí Minh!

Vũ Đình Thuận - Darra QLD

Tôi tên là Thuận, định cư ở QLD được 8 năm, trước ở Sydney, nhưng vì do công việc nên phải dọn lên trên vùng đất của Nữ Hoàng. Tôi thấy báo Sàigòn Times là tờ báo có lập trường dứt khoát, nhưng xem ra có vẻ thiếu tài liệu về tội ác CS. Đây là sự khiếm khuyết rất lớn. Theo tôi, muốn giữ được ngọn lửa đấu tranh trong lòng độc giả, tờ báo nên phổ biến thường xuyên và liên tục những bài viết tố cáo tội ác CS theo lối người thật việc thật để ai đọc cũng phải tin, mà ngay cả CS chúng đọc, chúng cũng phải rùng mình ghê tởm chính bọn chúng. Vì có nhắc đến tội ác của CS thì mới nuôi dưỡng được lòng căm thù, nhất là đối với thế hệ trẻ VN ở hải ngoại. Ta nuôi căm thù nhưng không phải là để đập phá, trả thù theo kiểu "máu kêu trả máu đầu van trả đầu" như tụi CS nó vẫn hô hào. Ta hiểu rõ tội ác của CS để ta biết giữ vững ý chí và niềm tin trong cuộc đấu tranh loại bỏ chủ nghĩa CS ra khỏi quê hương bằng phương pháp bất bạo động. Bằng không, tôi thấy có rất nhiều người vì lớn lên ở hải ngoại, hoặc do mới học xong lớp 12 là ra nước ngoài du học nên họ chả hiểu gì về CS. Kết quả là họ rất dễ hô hào hòa hợp hòa giải với CS. Nhất là bây giờ, CS cho họ về VN ăn chơi, đớp hít, rồi bắt sinh viên VN phải vỗ tay hoan hô họ, là họ quên hết thù nhà nợ nước và chẳng kể gì đến liêm sỉ, bắt tay với CS cái một à.
Nhân nói đến tội ác CS, tôi mới sưu tầm được một bài viết rất giá trị của của John G. Hubbell, được ông Nguyễn Hữu Nguyên (Hoa Kỳ) dịch ra tiếng Việt. Bài viết này trước đây đã đăng trên tạp chí Reader's Digest số tháng 11-1968 cùng với lời giới thiệu của Trung Tướng Thủy quân lục chiến tên là Lewis Walt. Ông tướng này đã tham chiến tại Quân Đoàn 1 năm 1966 - 1967. Trung Tướng Walt viết như thế này: "Bài tường thuật nầy đã diễn tả một cách trung thực bản chất thực sự của kẻ thù CS tại Nam VN. Tôi đã chứng kiến cảnh một em bé trai hai tay bị chặt đứt. Tôi đã nhìn những chiếc đầu người bị bêu trên đầu cọc và những thân hình bụng bị mổ toang ra. Trong 2 năm phục vụ tại Nam VN, cùng sát cạnh chiến đấu và làm việc với lực lượng của miền Nam, tôi học hỏi được rằng các sự khủng bố của cộng sản trong bài nầy không phải là các biến cố tai nạn chiến tranh lẻ tẻ mà là do một chương trình tàn sát có chủ định sẵn, và đó là lý do khiến chúng tôi đã đáp ứng lại lời kêu gọi trợ giúp của Nam VN mà chúng tôi tin những nổ lực cứu giúp quốc gia nầy của chúng tôi rất xứng đáng, cần thiết, và khẩn yếu".
Vì giá trị của bài viết này sẽ giúp cho những ai u mê đinh ninh CS bây giờ đã thay đổi sẽ sớm tỉnh ngộ vì chính tác giả người Mỹ viết, mà một vị trung tướng Mỹ nhận xét, nên tôi xin đề nghị qúy báo có thể đăng trong mục Diễn Đàn để nhiều người cùng coi. Sau đây là nguyên văn bản dịch của ông NHN ở Mỹ mà một người bạn gửi cho tôi qua Internet.

* * *

Viên xã trưởng cùng với bà vợ như người điên cuồng, vì một trong các đứa con của họ, một bé trai mới 7 tuổi, đã bị mất tích từ bốn ngày rồi. Họ tìm đến Trung Tướng Lewis W. Walt để cầu cứu vì tin rằng đứa bé đã bị VC bắt cóc. Rồi đột nhiên, thằng bé thoát ra khỏi rừng, chạy băng qua các đồng lúa để trở về làng. Thằng bé vừa chạy vừa khóc. Mẹ nó chạy vội ra, ôm nó vào lòng, và đau xót kinh hoàng khi thấy cả hai bàn tay đứa nhỏ bị chặt đứt và trên cổ nó có đeo một cái bảng, ghi những dòng chữ cảnh cáo cho cha nó: Nếu ông ta hay bất kỳ người nào trong làng cả gan đi bỏ phiếu trong kỳ bầu cử tới, ông sẽ chịu những điều tệ hại hơn nữa cho những đứa con còn lại của ông ta.
Tại một xã khác không cách xa Đà Nẵng là bao, Việt Cộng cũng đưa ra lời cảnh cáo tương tự. Tất cả những người dân được tập trung lại trước nhà viên Xã trưởng, kể cả người vợ của ông ta đang bụng mang dạ chửa và bốn đứa con để chứng kiến cảnh khủng bố dã man của bọn chúng. Lưỡi ông Xã trưởng bị cắt, và hạ bộ của ông ta cũng bị thiến rời ra, đem nhét vào trong mồm trầy trụa máu rồi khâu lại. Trong khi ông ta chết, bọn VC xoay ra hành hạ bà vợ bằng cách dùng dao rạch bụng bà ta ra. Đứa trẻ 9 tuổi bị chúng dùng một que nhọn xuyên qua từ tai bên nầy sang tai bên kia. Hai đứa kia cũng bị giết chết một cách tương tự. Chỉ còn đứa bé gái 5 tuổi được bọn chúng cho thoát chết, rồi nó chỉ còn biết cầm tay người mẹ đã chết mà gào khóc.


Trung Tướng Walt đã đến trụ sở một quận lỵ, một ngày sau khi quận này bị VC và bộ đội miền Bắc tràn ngập. Một số binh sĩ VNCH không bị chết trên chiến trường đã bị CS bắt. Chúng trói những binh sĩ này lại rồi bắn vào mồm hay vào sau gáy họ. Vợ con của họ và trẻ em mới 2 hay 3 tuổi, bị bọn chúng đưa đi diễu hành trên đường phố trần truồng trước khi bị chúng đưa ra hành quyết. Có người cổ họng bị cắt đứt, có người bị chặt đầu hay bị mổ bụng. Xác họ được đem bêu trên các hàng rào kèm với những tấm bảng cảnh cáo dân làng, nếu tiếp tục ủng hộ chính quyền Sàigon, cũng sẽ bị chung một số phận tương tự. Những hành động khủng bố như vậy không phải là những hành động lẻ tẻ mà là do một chính sách có chủ định sẵn của chúng.
Trong khi đó, có những người thơ ngây và chống đối Hoa Kỳ trên khắp thế giới, vì bị mê hoặc bởi những luận điệu tuyên truyền của Cộng Sản, nên đã đánh trống khua chiêng, rêu rao chống lại cái họ gọi là tính chất vô luân của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tại Nam VN như oanh tạc bằng không quân hay xử dụng tới bom Napalm, trong khi thực chất, việc xử dụng bom Napalm rất hạn chế cho những trường hợp thật cần thiết mà thôi. Cộng Sản chỉ nêu những hành động mà chúng cho là tàn bạo, dã man của miền Nam VN nhưng đã quên rằng chính chúng đã phạm vào những tội ác kinh tởm ghê gớm. Tính tới cuối năm 1967, chúng đã phạm vào khoảng 100,000 trường hợp khủng bố, chống lại người dân miền Nam VN qua những chuỗi dài hành động bạo tàn vô tận như tra tấn, sát hại chẳng khác gì dưới thời đại của Đức Quốc Xã.
Những hành động khủng bố được bắt đầu từ khi lãnh tụ độc tài Hồ Chí Minh củng cố được quyền lực tại miền Bắc. Trước ngày lịch sử 1954 chiến thắng Pháp tại Điện Biên Phủ, Hồ đã cho thi hành một chiến dịch tàn bạo đối với chính nhân dân của y. Hầu hết tại các làng mạc miền Bắc, những đoàn cán bộ võ trang điều động dân chúng tới để chứng kiến những vụ "tự thú" của các địa chủ mà chúng cho là cường hào ác bá. Rồi tới lượt các nhà trí thức, các giáo viên, nói tóm lại tất cả những ai có thể là nguồn chống đối mai sau này, cũng được chúng gom lại để làm bản tự thú về những tư tưởng "lầm lẫn" trong quá khứ.
Tiếp theo là những tòa án nhân dân được thiết lập để xét xử họ. Có nhiều trường hợp các nạn nhân đã bị hành quyết, bị chặt đầu hay bị hành hạ, trói tay, trói chân thẩy xuống các hố tập thể và vùi đất, đá lên cho tới chết.
Hồ lại còn tái diễn những hành động khủng bố này từng định kỳ một. Có khoảng từ 50,000 và 100,000 người được coi như đã bị giết chết một cách tàn nhẫn trong các cuộc tắm máu như vừa kể trên. Trong thập niên 1950, Hồ cũng đã dẹp tan những cuộc nổi dậy tại Bắc VN, đặc biệt nhất là vụ nổi dậy của nhân dân Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tháng 11 năm 1956, và ngay cả tại Nam Đàn là nơi sinh quán của họ Hồ. Vì dân chúng nổi lên chống lại sưu cao thuế nặng, nên Hồ phải đưa quân đội tới đàn áp. Khoảng 6,000 nông dân, không võ trang, đã bị tàn sát.
Sau khi đã củng cố được Miền Bắc rồi, Trung Ương đảng Bộ Đảng Cộng Sản VN họp tại Hà nội ngày 13 tháng Ba năm 1959 đưa ra quyết định phải có hành động chống lại Miền Nam VN, hợp lực với những cán binh nằm vùng đã ở lại Miền Nam sau khi Pháp thất trận năm 1954.
Nhiệm vụ loại bỏ các nhà lãnh đạo tại Miền Nam, thanh toán tất cả những ai có thân nhân phục vụ, trong quân lực VNCH, các nhân viên dân chính, cảnh sát, hoặc tất cả những ai không chịu đóng thuế cho chúng.
Một du kích quân VC bị bắt đã cho biết các hoạt động của nhóm 8 người của y tại các làng mạc miền Nam như sau: Lần đầu tiên chúng tôi vào làng này, chúng tôi đã hạ sát 4 người đàn ông mà huyện uỷ của chúng tôi nói họ là những phần tử phản động rất nguy hiểm đối với chúng tôi. Một người đã theo Pháp, tham gia vào trận chiến chống lại chúng tôi và rồi bây giờ lại ủng hộ chính quyền miền Nam. Một người khác đã có cảm tình với quân đội chính phủ và 2 người khác là địa chủ và tất cả họ đã bị chặt đầu.
Trung Tướng Walt cũng cho biết về chính sách cách mạng của VC khi chúng vào hai ngôi làng khác. Trong một trường hợp, một em bé gái 15 tuổi đã cung cấp tin tức của VC cho toán TQLC của Tướng Walt, em đó sau này bị VC bắt cóc đem vào rừng, hành hạ, tra tấn trước khi chặt đầu em, như để cảnh cáo cho những người khác trong làng.
Những kẻ sát nhân kia không ai khác là người anh ruột của em bé gái nạn nhân, cùng với 2 đồng chí của y./.

* * *

(Tương lai, nếu tôi dịch xong cuốn viết về tội ác CS thời cải cách ruộng đất của một vị bác sĩ Linh Mục người Mỹ từng ở VN thời 1954, tôi sẽ gửi đến qúy báo để phổ biến rộng khắp là điều qúy báu vô cùng trên con đường chống CS quang phục quê hương). Trân trọng và xin gửi lời chào quyết thắng. - Thuận (QLD).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.