Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Correa, Rice, Peter Nguyen Cùng Ra Phố Gặp Cử Tri Việt

09/10/200400:00:00(Xem: 4568)
WESTMINSTER -- Ủy Viên Giám Sát Quận Cam Chuck Smith hôm thứ sáu đã cùng 3 vị dân cử khác đi một vòng khu phố Little Saigon để thăm dân.
Đặc biệt, khi ghé vào tòa soạn Việt Báo, ủy viên giám sát Chuck Smith cũng đã trình bày về lý do ông hỗ trợ và kêu gọi cư dân bầu cho ba vị ứng viên -- (1) là ông Lou Correa, đương nhiệm dân biểu tiểu bang, đang tranh cử chức ủy viên giám sát Khu Vực 1 Quận Cam; (2) là bà Margie Rice, ứng viên tái tranh cử chức Thị Trưởng Westminster; và (3) là ông Peter Châu Nguyễn, ứng viên vào chức vụ ủy viên Học Khu Westminster.
Ông Smith giải thích rằng ông đã làm ủy viên giám sát 2 nhiệm kỳ, và như thế là hết hạn quy định, nên hiện ủng hộ dân biểu Lou Correa ra tranh cử vào chức sắp bỏ trống của ông để tiếp nối các công trình và dự án giúp đỡ dân nghèo trong Quận Cam.
Cần nhắc, ông Chuck Smith trước khi làm ủy viên giám sát đã nhiều năm làm nghị viên và rồi Thị Trưởng Westminster, đã giúp xây dựng khu Little Saigon từ những ngày sơ lập.
Ông Smith cũng trình bày về việc ông mời gọi cử tri Việt bỏ phiếu cho bà Margie Rice, để “bà Rice tiếp tục phục vụ cư dân Westminster và thực hiện dự án biến Little Saigon thành khu du lịch quốc tế.”
Dân biểu Lou Correa từ lâu đã nổi tiếng là dễ tiếp cận, ưa thích gặp gỡ cư dân, tiếp xúc, lắng nghe và trình bày về những kế hoạch ông đang làm và sẽ làm có liên hệ tới đời sống cư dân Quận Cam, và đặc biệt là người gốc Việt.
Là một dân biểu nhiều năm hoạt động tích cực cho các áp lực đòi nhân quyền và tự do tôn giáo tại VN, dân biểu Correa còn là khuôn mặt thường gặp ở các siêu thị vào cuối tuần, khi ông đứng tiếp xúc và trợ giúp các vấn đề pháp lý và nhu cầu xã hội của cư dân... và quen thuộc cả với trẻ em trong các lễ hội Giáng Sinh khi ông đóng vai Ông Già Nô En.
Đối với người Việt, dân biểu Correa nổi bật nhất khi đồng tác giả dự luật AJR 58 -- trong đó đòi hỏi quyền tự do tôn giáo ở VN, và cụ thể đòi Hà Nội trả tự do cho các lãnh tụ tôn giáo đang bị giam hay quản chế như HT Huyền Quang, HT Quảng Độ, TT Tuệ Sỹ, LM Nguyễn Văn Lý, Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, Cụ Lê Quang Liêm... DB Correa cũng thảo luận nhiều với Hội Đồng Liên Tôn VN, trong đó chủ tịch là Hòa Thượng Thích Chơn Thành, về cách áp lực Hà Nội cho nhân quyền VN.
Cũng trong tháng 4 năm nay, Dân biểu Correa đã đệ trình dự luật ACR 220 để tiểu bang California công nhận các ngày từ 23 tới ngày 30 tháng 4 mỗi năm làm “Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen.”
Dân biểu Correa còn nổi tiếng với những gia đình nghèo Quận Cam khi tham gia chiến dịch “Cover the Uninsured Week 2004” (Tuần Lễ Bảo Hiểm Y Tế Cho Người Không Bảo Hiểm) trong tuần lễ giữa tháng 5-2004, khi ông đòi hỏi chính quyền Sacramento cung cấp bảo hiểm y tế cho mọi cư dân tại California -- và trách nhiệm của Bạch Ốc “phải giúp đỡ 44 triệu ngườøi chưa bảo hiểm.”
Ông cho biết ông quan tâm tới việc hướng dẫn người Việt vào sinh hoạt chính trị, và trong văn phòng ông lúc nào cũng có 2 hoặc 3 người gốc Việt -- trong đó 1 phụ tá làm toàn thời là cô Tammy Trần, và 1 hay 2 thực tập sinh tùy theo từng mùa.
Dân Biểu Lou Correa cũng vừa mở ra trang web http://www.loucorrea.com/ trong đó ông trình bày về những việc ông sẽ làm cụ thể cho cư dân Quận Cam, nếu đắc cử chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam (Supervisor). Hiện ông đang tranh cử chức này ở Khu Vực 1, vì Giám Sát Viên Chuck Smith sẽ về hưu cuối năm nay, và ông Smith cũng đã ủng hộ ông Correa vào chứùc vụ này.
DB Lou Correa mời gọi cử tri gốc Việt bầu cho ông, và hứa sẽ làm mọi việc trong chức năng để bảo vệ an ninh và đời sống cư dân Quận Cam, và “cả quyền tự do tôn giáo tại VN nữa,” theo lời ông nói tại tòa soạn VB hôm thứ sáu.
Bà Margie L. Rice, đương kim thị trưởng Westminster, hôm thứ sáu đãø trình bày về các lý do tranh cử chức Thị Trưởng Westminster sắp tới. Bà cho biết, nếu đắc cử Thị Trưởng, bà sẽ tập trung làm việc cho người nghèo và lương thấp với các dự án xây 1 bệnh viện, 1 khu gia cư cho cao niên và người trẻ lương thấp, mời 1 khách sạn hạng nhất vào thị xã, và hỗ trợ các cơ sở kinh doanh.
Bà có mở trang web để giải thích các đề án xây dựng thị xã như sau: http://margierice.com/
Đặc biệt, ông Peter Châu Nguyễn -- một người hết sức quen thuộc với “làng giáo dục” Quận Cam -- hôm thứ sáu đã trình bày với phóng viên VB về các lý do ông xin cử tri góp phiếu để bầu ông vào chức ủy viên Hội Đồng Học Khu Westminster.
Cần ghi nhận, Học Khu Westminster có 10,600 học sinh, trong đó có 36% học sinh là gốc Việt, nhưng lại chưa từng có ủy viên học khu nào là người Việt.
Ông nói, Học Khu lần này trống 2 ghế ủy viên, có 5 ứng cử viên ra tranh cử, nhưng ông là người Việt duy nhất ra ứng cử ở đây. Ông Peter Châu Nguyễn nói, ông nhiều năm họt động về văn hóa giáo dục, từng là cựu nhân viên Học Khu Westminster, sáng lập Trung Tâm Nguyễn Bá Học, Đồng chủ tịch Cơ Quan Lưu Trữ Tài Liệu Đông Nam Á thuộc Đại Học UCI... nên đủ kinh nghiệm giúp đồng bào trong cương vị mới.
Hiện thời danh sách ủng hộ ông Peter Châu Nguyễn đã có: DB Lou Correa, Giám sát Chuck Smith, ủy viên Nguyễn Quốc Lân (Học Khu Garden Grove), GS Kim Oanh Lam Nguyen (CSU/LB)...
Ông có chương trình làm việc: nối kết trường, thầy cô, phụ huynh; tạo hiểu biết văn hóa, giáo dục giữa trường, thầy cô, phụ huynh; mở rộng chương trình sau giờ học để HS có nơi sinh hoạt; lập các lớp Việt ngữ trong trường công nhà nước...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặn
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo