Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Correa, Rice, Peter Nguyen Cùng Ra Phố Gặp Cử Tri Việt

09/10/200400:00:00(Xem: 4839)
WESTMINSTER -- Ủy Viên Giám Sát Quận Cam Chuck Smith hôm thứ sáu đã cùng 3 vị dân cử khác đi một vòng khu phố Little Saigon để thăm dân.
Đặc biệt, khi ghé vào tòa soạn Việt Báo, ủy viên giám sát Chuck Smith cũng đã trình bày về lý do ông hỗ trợ và kêu gọi cư dân bầu cho ba vị ứng viên -- (1) là ông Lou Correa, đương nhiệm dân biểu tiểu bang, đang tranh cử chức ủy viên giám sát Khu Vực 1 Quận Cam; (2) là bà Margie Rice, ứng viên tái tranh cử chức Thị Trưởng Westminster; và (3) là ông Peter Châu Nguyễn, ứng viên vào chức vụ ủy viên Học Khu Westminster.
Ông Smith giải thích rằng ông đã làm ủy viên giám sát 2 nhiệm kỳ, và như thế là hết hạn quy định, nên hiện ủng hộ dân biểu Lou Correa ra tranh cử vào chức sắp bỏ trống của ông để tiếp nối các công trình và dự án giúp đỡ dân nghèo trong Quận Cam.
Cần nhắc, ông Chuck Smith trước khi làm ủy viên giám sát đã nhiều năm làm nghị viên và rồi Thị Trưởng Westminster, đã giúp xây dựng khu Little Saigon từ những ngày sơ lập.
Ông Smith cũng trình bày về việc ông mời gọi cử tri Việt bỏ phiếu cho bà Margie Rice, để “bà Rice tiếp tục phục vụ cư dân Westminster và thực hiện dự án biến Little Saigon thành khu du lịch quốc tế.”
Dân biểu Lou Correa từ lâu đã nổi tiếng là dễ tiếp cận, ưa thích gặp gỡ cư dân, tiếp xúc, lắng nghe và trình bày về những kế hoạch ông đang làm và sẽ làm có liên hệ tới đời sống cư dân Quận Cam, và đặc biệt là người gốc Việt.
Là một dân biểu nhiều năm hoạt động tích cực cho các áp lực đòi nhân quyền và tự do tôn giáo tại VN, dân biểu Correa còn là khuôn mặt thường gặp ở các siêu thị vào cuối tuần, khi ông đứng tiếp xúc và trợ giúp các vấn đề pháp lý và nhu cầu xã hội của cư dân... và quen thuộc cả với trẻ em trong các lễ hội Giáng Sinh khi ông đóng vai Ông Già Nô En.
Đối với người Việt, dân biểu Correa nổi bật nhất khi đồng tác giả dự luật AJR 58 -- trong đó đòi hỏi quyền tự do tôn giáo ở VN, và cụ thể đòi Hà Nội trả tự do cho các lãnh tụ tôn giáo đang bị giam hay quản chế như HT Huyền Quang, HT Quảng Độ, TT Tuệ Sỹ, LM Nguyễn Văn Lý, Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, Cụ Lê Quang Liêm... DB Correa cũng thảo luận nhiều với Hội Đồng Liên Tôn VN, trong đó chủ tịch là Hòa Thượng Thích Chơn Thành, về cách áp lực Hà Nội cho nhân quyền VN.
Cũng trong tháng 4 năm nay, Dân biểu Correa đã đệ trình dự luật ACR 220 để tiểu bang California công nhận các ngày từ 23 tới ngày 30 tháng 4 mỗi năm làm “Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen.”
Dân biểu Correa còn nổi tiếng với những gia đình nghèo Quận Cam khi tham gia chiến dịch “Cover the Uninsured Week 2004” (Tuần Lễ Bảo Hiểm Y Tế Cho Người Không Bảo Hiểm) trong tuần lễ giữa tháng 5-2004, khi ông đòi hỏi chính quyền Sacramento cung cấp bảo hiểm y tế cho mọi cư dân tại California -- và trách nhiệm của Bạch Ốc “phải giúp đỡ 44 triệu ngườøi chưa bảo hiểm.”

Ông cho biết ông quan tâm tới việc hướng dẫn người Việt vào sinh hoạt chính trị, và trong văn phòng ông lúc nào cũng có 2 hoặc 3 người gốc Việt -- trong đó 1 phụ tá làm toàn thời là cô Tammy Trần, và 1 hay 2 thực tập sinh tùy theo từng mùa.
Dân Biểu Lou Correa cũng vừa mở ra trang web http://www.loucorrea.com/ trong đó ông trình bày về những việc ông sẽ làm cụ thể cho cư dân Quận Cam, nếu đắc cử chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam (Supervisor). Hiện ông đang tranh cử chức này ở Khu Vực 1, vì Giám Sát Viên Chuck Smith sẽ về hưu cuối năm nay, và ông Smith cũng đã ủng hộ ông Correa vào chứùc vụ này.
DB Lou Correa mời gọi cử tri gốc Việt bầu cho ông, và hứa sẽ làm mọi việc trong chức năng để bảo vệ an ninh và đời sống cư dân Quận Cam, và “cả quyền tự do tôn giáo tại VN nữa,” theo lời ông nói tại tòa soạn VB hôm thứ sáu.
Bà Margie L. Rice, đương kim thị trưởng Westminster, hôm thứ sáu đãø trình bày về các lý do tranh cử chức Thị Trưởng Westminster sắp tới. Bà cho biết, nếu đắc cử Thị Trưởng, bà sẽ tập trung làm việc cho người nghèo và lương thấp với các dự án xây 1 bệnh viện, 1 khu gia cư cho cao niên và người trẻ lương thấp, mời 1 khách sạn hạng nhất vào thị xã, và hỗ trợ các cơ sở kinh doanh.
Bà có mở trang web để giải thích các đề án xây dựng thị xã như sau: http://margierice.com/
Đặc biệt, ông Peter Châu Nguyễn -- một người hết sức quen thuộc với “làng giáo dục” Quận Cam -- hôm thứ sáu đã trình bày với phóng viên VB về các lý do ông xin cử tri góp phiếu để bầu ông vào chức ủy viên Hội Đồng Học Khu Westminster.
Cần ghi nhận, Học Khu Westminster có 10,600 học sinh, trong đó có 36% học sinh là gốc Việt, nhưng lại chưa từng có ủy viên học khu nào là người Việt.
Ông nói, Học Khu lần này trống 2 ghế ủy viên, có 5 ứng cử viên ra tranh cử, nhưng ông là người Việt duy nhất ra ứng cử ở đây. Ông Peter Châu Nguyễn nói, ông nhiều năm họt động về văn hóa giáo dục, từng là cựu nhân viên Học Khu Westminster, sáng lập Trung Tâm Nguyễn Bá Học, Đồng chủ tịch Cơ Quan Lưu Trữ Tài Liệu Đông Nam Á thuộc Đại Học UCI... nên đủ kinh nghiệm giúp đồng bào trong cương vị mới.
Hiện thời danh sách ủng hộ ông Peter Châu Nguyễn đã có: DB Lou Correa, Giám sát Chuck Smith, ủy viên Nguyễn Quốc Lân (Học Khu Garden Grove), GS Kim Oanh Lam Nguyen (CSU/LB)...
Ông có chương trình làm việc: nối kết trường, thầy cô, phụ huynh; tạo hiểu biết văn hóa, giáo dục giữa trường, thầy cô, phụ huynh; mở rộng chương trình sau giờ học để HS có nơi sinh hoạt; lập các lớp Việt ngữ trong trường công nhà nước...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.