Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Correa, Rice, Peter Nguyen Cùng Ra Phố Gặp Cử Tri Việt

09/10/200400:00:00(Xem: 4609)
WESTMINSTER -- Ủy Viên Giám Sát Quận Cam Chuck Smith hôm thứ sáu đã cùng 3 vị dân cử khác đi một vòng khu phố Little Saigon để thăm dân.
Đặc biệt, khi ghé vào tòa soạn Việt Báo, ủy viên giám sát Chuck Smith cũng đã trình bày về lý do ông hỗ trợ và kêu gọi cư dân bầu cho ba vị ứng viên -- (1) là ông Lou Correa, đương nhiệm dân biểu tiểu bang, đang tranh cử chức ủy viên giám sát Khu Vực 1 Quận Cam; (2) là bà Margie Rice, ứng viên tái tranh cử chức Thị Trưởng Westminster; và (3) là ông Peter Châu Nguyễn, ứng viên vào chức vụ ủy viên Học Khu Westminster.
Ông Smith giải thích rằng ông đã làm ủy viên giám sát 2 nhiệm kỳ, và như thế là hết hạn quy định, nên hiện ủng hộ dân biểu Lou Correa ra tranh cử vào chức sắp bỏ trống của ông để tiếp nối các công trình và dự án giúp đỡ dân nghèo trong Quận Cam.
Cần nhắc, ông Chuck Smith trước khi làm ủy viên giám sát đã nhiều năm làm nghị viên và rồi Thị Trưởng Westminster, đã giúp xây dựng khu Little Saigon từ những ngày sơ lập.
Ông Smith cũng trình bày về việc ông mời gọi cử tri Việt bỏ phiếu cho bà Margie Rice, để “bà Rice tiếp tục phục vụ cư dân Westminster và thực hiện dự án biến Little Saigon thành khu du lịch quốc tế.”
Dân biểu Lou Correa từ lâu đã nổi tiếng là dễ tiếp cận, ưa thích gặp gỡ cư dân, tiếp xúc, lắng nghe và trình bày về những kế hoạch ông đang làm và sẽ làm có liên hệ tới đời sống cư dân Quận Cam, và đặc biệt là người gốc Việt.
Là một dân biểu nhiều năm hoạt động tích cực cho các áp lực đòi nhân quyền và tự do tôn giáo tại VN, dân biểu Correa còn là khuôn mặt thường gặp ở các siêu thị vào cuối tuần, khi ông đứng tiếp xúc và trợ giúp các vấn đề pháp lý và nhu cầu xã hội của cư dân... và quen thuộc cả với trẻ em trong các lễ hội Giáng Sinh khi ông đóng vai Ông Già Nô En.
Đối với người Việt, dân biểu Correa nổi bật nhất khi đồng tác giả dự luật AJR 58 -- trong đó đòi hỏi quyền tự do tôn giáo ở VN, và cụ thể đòi Hà Nội trả tự do cho các lãnh tụ tôn giáo đang bị giam hay quản chế như HT Huyền Quang, HT Quảng Độ, TT Tuệ Sỹ, LM Nguyễn Văn Lý, Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, Cụ Lê Quang Liêm... DB Correa cũng thảo luận nhiều với Hội Đồng Liên Tôn VN, trong đó chủ tịch là Hòa Thượng Thích Chơn Thành, về cách áp lực Hà Nội cho nhân quyền VN.
Cũng trong tháng 4 năm nay, Dân biểu Correa đã đệ trình dự luật ACR 220 để tiểu bang California công nhận các ngày từ 23 tới ngày 30 tháng 4 mỗi năm làm “Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen.”
Dân biểu Correa còn nổi tiếng với những gia đình nghèo Quận Cam khi tham gia chiến dịch “Cover the Uninsured Week 2004” (Tuần Lễ Bảo Hiểm Y Tế Cho Người Không Bảo Hiểm) trong tuần lễ giữa tháng 5-2004, khi ông đòi hỏi chính quyền Sacramento cung cấp bảo hiểm y tế cho mọi cư dân tại California -- và trách nhiệm của Bạch Ốc “phải giúp đỡ 44 triệu ngườøi chưa bảo hiểm.”

Ông cho biết ông quan tâm tới việc hướng dẫn người Việt vào sinh hoạt chính trị, và trong văn phòng ông lúc nào cũng có 2 hoặc 3 người gốc Việt -- trong đó 1 phụ tá làm toàn thời là cô Tammy Trần, và 1 hay 2 thực tập sinh tùy theo từng mùa.
Dân Biểu Lou Correa cũng vừa mở ra trang web http://www.loucorrea.com/ trong đó ông trình bày về những việc ông sẽ làm cụ thể cho cư dân Quận Cam, nếu đắc cử chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam (Supervisor). Hiện ông đang tranh cử chức này ở Khu Vực 1, vì Giám Sát Viên Chuck Smith sẽ về hưu cuối năm nay, và ông Smith cũng đã ủng hộ ông Correa vào chứùc vụ này.
DB Lou Correa mời gọi cử tri gốc Việt bầu cho ông, và hứa sẽ làm mọi việc trong chức năng để bảo vệ an ninh và đời sống cư dân Quận Cam, và “cả quyền tự do tôn giáo tại VN nữa,” theo lời ông nói tại tòa soạn VB hôm thứ sáu.
Bà Margie L. Rice, đương kim thị trưởng Westminster, hôm thứ sáu đãø trình bày về các lý do tranh cử chức Thị Trưởng Westminster sắp tới. Bà cho biết, nếu đắc cử Thị Trưởng, bà sẽ tập trung làm việc cho người nghèo và lương thấp với các dự án xây 1 bệnh viện, 1 khu gia cư cho cao niên và người trẻ lương thấp, mời 1 khách sạn hạng nhất vào thị xã, và hỗ trợ các cơ sở kinh doanh.
Bà có mở trang web để giải thích các đề án xây dựng thị xã như sau: http://margierice.com/
Đặc biệt, ông Peter Châu Nguyễn -- một người hết sức quen thuộc với “làng giáo dục” Quận Cam -- hôm thứ sáu đã trình bày với phóng viên VB về các lý do ông xin cử tri góp phiếu để bầu ông vào chức ủy viên Hội Đồng Học Khu Westminster.
Cần ghi nhận, Học Khu Westminster có 10,600 học sinh, trong đó có 36% học sinh là gốc Việt, nhưng lại chưa từng có ủy viên học khu nào là người Việt.
Ông nói, Học Khu lần này trống 2 ghế ủy viên, có 5 ứng cử viên ra tranh cử, nhưng ông là người Việt duy nhất ra ứng cử ở đây. Ông Peter Châu Nguyễn nói, ông nhiều năm họt động về văn hóa giáo dục, từng là cựu nhân viên Học Khu Westminster, sáng lập Trung Tâm Nguyễn Bá Học, Đồng chủ tịch Cơ Quan Lưu Trữ Tài Liệu Đông Nam Á thuộc Đại Học UCI... nên đủ kinh nghiệm giúp đồng bào trong cương vị mới.
Hiện thời danh sách ủng hộ ông Peter Châu Nguyễn đã có: DB Lou Correa, Giám sát Chuck Smith, ủy viên Nguyễn Quốc Lân (Học Khu Garden Grove), GS Kim Oanh Lam Nguyen (CSU/LB)...
Ông có chương trình làm việc: nối kết trường, thầy cô, phụ huynh; tạo hiểu biết văn hóa, giáo dục giữa trường, thầy cô, phụ huynh; mở rộng chương trình sau giờ học để HS có nơi sinh hoạt; lập các lớp Việt ngữ trong trường công nhà nước...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.