Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Bị Ngày Đại Học 3-10 Và Văn Nghệ Tuổi Trẻ 13-11

22/09/200400:00:00(Xem: 4198)

Westminster (VB).- Hai buổi sinh hoạt "hấp dẫn" liên quan đến sinh viên học sinh VN cùng bậc phụ huynh sẽ diễn ra tại Little Saigon vào đầu tháng 10 và đầu tháng 11 - 04. Đó là " Ngày Đại Học" do Viện Việt Học tổ chức tại hội trường trong khuôn viên Hội Đồng thành phố Westminster , và đêm văn nghệ mệnh danh Trái tim Tuổi Trẻ do " Viet Olympiad-Giải Khuyến Học" tổ chức tại Robert Moore Theatre (Đại học Orange Coast số 2701 đường Fairview thành phố Costa Mesa).
"Ngày Đại Học 2004" sắp tới đây, theo Viện Việt Học loan báo, là một buổi thuyết trình bằng Anh ngữ và Việt ngữ, cùng hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về thi cử, chọn ngành, lựa trường, mượn tiền, xin học bổng,... của cacù em học sinh cấp trung học sắp sửa bước vào nguỡng của đại học, dự trù từ 1 giờ đến 4 giờ chiều Chủ Nhật 3 tháng 10.
Viện Việt Học công bố chương trình của "Ngày Đại Học 3-10" như sau:
-Luật sư Nguyễn quang Trung (thành viên Viện Việt Học Quận Cam) nói về việc chuẩn bị để đạt các tiêu chuẩn khảo hạch SAT.
-Dr Phạm thị Huê (Dean of Matriculation-counseling OCC) trình bày về hệ thống đại học công đồng.
-Giáo sư Luật học Đại học Chapman Vũ thiện Nhân thuyết trình về hệ thống đại học 4 năm.
-Dr. Trần Vũ sẽ dành 35 phút trình bày và giải đáp thắc mắc về cách mượn tiền học. Dr Vũ từng là giám đốc Financial Aid của ĐH Fillerton, và hiện là Director of undergraduate Admissions UCLA. - Ngoài ra, Dr. Trần Vũ cũng sẽ dành ra 45 phút khácđể trình bày và trả lời thắc mắc về đề tài "hậu đại học" ( selective college admissions and beyond).
-Làm sao để được vô một đại học mình thích" Đề tài này sẽ được Ông Trần kinh Luận nói trong 15 phút về tầm quan trọng của bài tiểu luận (essay) mà học sinh phải viết. Ông hiện là một Interviewer của trường Đại Học Harvard.


Các bậc phụ huynh thường cho hay rằng, con em mình thường lúng túng trong việc viết một tiểu luận vài trang để xin học bổng vào học một trường đại học nào đó. Hy vọng phần thuyết trình của Ông Trần Kinh Luân sẽ thu hút nhiểu sự quan tâm cùa học sinh lớp 12 cùng bậc cha mẹ các em.
Người ta không thấy có phần thuyết trình nào liên quan dến tiêu chuẩn mới để vào các trường đại học cấp tiểu bang (UC), mà hiện có tin đồn nói mùa hè tới (2005) các trường đại học sẽ nâng cao tiêu chuẩn nhận học sinh nhập học.
Giải sáng tác bài ca và đêm văn nghệ
Mặt khác, tổ chức Viet Olympiad-Giải khuyến học cho biết ngày Thứ Bảy 13 tháng 11 tới sẽ là Đại hội Văn Nghệ của học sinh sinh viên chủ đề Trái Tim Tuổi Trẻ.
Đêm văn nghệ Trái tim Tuổi trẻ này được mở ra nhằm gây qũy cho 1 giải thưởng âm nhạc của Hội Khuyến học vùng Orange County. Giải này có tên "giải sáng tác bài ca năm 2004", đã được công bố thể lệ dự thi từ trước và hạn chót nộp bài thi là 30- 9 này.
Đêm văn nghệ Trái Tim Tuổi Trẻ này sẽ do nhiều đoàn thểà học sinh, sinh viên thực hiện, mở ra lúc 6:30 chiều 13 tháng 11 tại Đại học Orange Coast đường Fairview (Robert Moore Theatre).
Bạn đọc nào có sáng tác nhạc liên quan đến lịch sử, văn học và tuổi trẻ Việt Nam, có thể gửi bài về dự thi theo mẫu đơn trên trang web www. giaikhuyenhoc.org.
Được biết, Giải Khuyến Học là một tổ chức bất vụ lợi với những hoạt độïng liên quan đến phát-triển văn hóa trong thế hệ trẻ VN hải ngoại.
Có mặt 16 năm nay, ban điều hành năm nay với Ông Nguyễn hữu Hòa Trưởng ban và Nguyễn ngọc Châu Tổng thư ký. (Tin :Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.