EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chuyện Lạ Đó Đây

13/09/200400:00:00(Xem: 5008)
THẰNG BÉ 5 TUỔI BỊ PHẠT VÌ LÁI XE KHÔNG BẰNG!
Một bé trai mới chỉ có 5 tuổi đã bị triệu đến trước mặt quan tòa để bị xét xử về tội lái xe không có bằng và bảo hiểm. Cậu bé này đã bị bắt sau khi lái chiếc Cadillac của người cậu đâm vào một hàng rào trong khi bà mẹ đuổi theo trong một chiếc xe hơi khác. Đứa bé không bị thương tích.
Cảnh sát trưởng St. Louis cho biết người cậu đã tắt máy chiếc xe khi đến thăm nhà người chị, nhưng anh ta đã để chìa khóa trong xe. Khi nhìn thấy thằng con trai lái chiếc xe trên đường, người mẹ đã vội vã nhẩy vào chiếc xe nhà và chạy rượt theo, cuối cùng thằng bé đụng chiếc xe vào một hàng rào. Sau tai nạn người mẹ đã gọi cảnh sát và nhận mọi trách nhiệm cho những gì đã xảy ra. Hậu quả là người mẹ bị phạt vì đã góp phần vào sự phạm pháp của đứa trẻ.

HIẾN TẶNG GIảI ĐỘC ĐẮC $10 TRIỆU MỸ KIM CHO TỪ THIỆN!
Một người đàn ông Đức thắng giải lô-tô khoảng $10 triệu Mỹ kim, và ông ta đã hiến tặng toàn bộ số tiền này cho công việc từ thiện. Người đàn ông ẩn danh này từ Dormund là người duy nhất trúng sáu con số trong kỳ xổ hồi đầu năm nay. Giờ đây ông cho biết đang hoạch định hiến tặng toàn bộ số tiền “trời cho” này cho những người nghèo khổ ở Đức bằng cách thành lập một tổ chức từ thiện.
Người đàn ông nhân ái này, được nghĩ trong tuổi 50, đã làm cả nước Đức nín thở chờ đợi hồi đầu năm nay khi ông đã không liên lạc với West-Lotto cho mãi tới thời hạn chót. Công ty lô-tô cho rằng người thắng giải có thể đã không biết mình trúng số, do đó đã phát động một chiến dịch dán các poster khắp toàn quốc để tìm kiếm người trúng giải độc đắc này. Phát ngôn nhân của West-Lotto miêu tả người tân triệu phú này “điềm tĩnh một cách phi thường”.

TẤM THIỆP GIÁNG SINH 5 NĂM MỚI TỚI TAY NGƯỜI NHẬN!
Một phụ nữ ở Cộng hòa Ái Nhĩ Lan vừa nhận được một tấm thiệp Giáng sinh từ một người bà con ở tỉnh lân cận - bị trễ gần 5 năm. Bà Peggy Watson nhận tấm thiệp từ người em họ được gửi đi ngày 17 tháng 12, 1999, ở tỉnh Raphoe. Bà cụ 85 tuổi này chỉ sống cách xa có vài cây số. Bà Peggy đã nói với tờ báo Irish Independent rằng: “Tôi nghĩ còn quá sớm để nhận một tấm thiệp Giáng sinh nhưng tôi không thể nào tin được khi nhìn thấy ngày tháng của dấu bưu điện trên bì thư. Nó đúng là cái dấu bưu điện An Post.”
Một phát ngôn nhân của Sở bưu điện Irish, An Post, nói rằng trong thời gian mùa Giáng sinh năm đó mọi tấm thiệp đều được giao ngay trong ngày hôm sau. Ông ta không thể đưa ra một lời giải thích tại sao sự quá chậm trễ đã xảy ra trong trường hợp này.

TÌM THẤY NỮ TRANG BỊ MẤT CẮP TẠI CHỢ TRỜI!
Một phụ nữ Đức đã tình cờ nhìn thấy các nữ trang bị lấy cắp của mình đang được bán tại một khu chợ trời. Người đàn bà ở tỉnh Ludwigshafen ngừng chân tại một sạp bán nữ trang trong khi đi bộ qua khu chợ trời ở quận Worms. Khi nhìn kỹ thì bà nhận ra các chiếc nhẫn và vòng đeo tay bằng vàng thật sự là của mình, và rồi nhìn thấy người mang bán chúng chính là người giúp việc trong nhà.
Người đàn bà giúp việc 54 tuổi này đã nghĩ Worms là một nơi an toàn nhất để bán các đồ ăn trộm này. Theo cảnh sát, chủ nhân của các nữ trang này đã không hề biết bị mất đồ cho tới khi nhìn thấy chúng xuất hiện ở chợ trời. Người phụ nữ giúp việc nhà đã bị kết tội ăn trộm.

PHÒNG VỆ SINH ĐƯỢC CHĂM SÓC BẰNG MÁY ĐIỆN TOÁN!
Một trung tâm văn hóa ở Amsterdam đã gắn các bộ cảm nhận (sensors) trong mọi phòng vệ sinh để nhắc người sử dụng nếu họ ngồi quá lâu. Các sensors này được nối với một giàn máy điện toán có tên gọi là Private Room 02 vừa được thiết đặt tại Culture Centre De Balie.
Những người sử dụng phòng vệ sinh sẽ được nhắc nhở nếu họ quên bấm nước, hút thuốc, không mở nắp bàn cầu, hoặc sài quá nhiều giấy toilet. Ông Leonard Van Munster, người phát minh ra giàn máy điện tử này, cho biết nếu các sensors trong phòng vệ sinh nhận thấy một người nào đó đang tạo ra sự dơ bẩn, họ sẽ bị khuyến cáo phải giữ vệ sinh chung.
Ông cho biết thêm các tính năng hết sức độc đáo của thiết bị điện tử này: “Giàn máy điện toán tự phát triển các tâm trạng của chính nó. Đôi khi nó chẳng nói gì cả, nhưng rồi đột nhiên phát ra những tiếng thở dài nghe rất chán chường. Và khi một người nào đó ngồi quá lâu trong toilet, người đó có thể nghe những câu nói rất buồn cười như ‘Bạn có biết đã ngồi trong căn phòng vệ sinh này hơn 50 phút rồi không, 50 người đã bỏ mạng trong các cuộc chiến ở khắp thế giới"’.

CÕNG MẸ GIÀ HÀNH HƯƠNG KÉO DÀI 17 NĂM!
Một người đàn ông Ấn Độ đang cõng bà mẹ già thực hiện một cuộc hành hương kéo dài 17 năm từ bắc chí nam nước Ấn. Ông Kailashgiri Brahmachari đã vác người mẹ bị mù trong một cái thúng một bên vai, và đồng thời cũng mang theo các đồ đạc cá nhân trong một cái thúng khác. Người đàn ông 32 tuổi này đã đi được trên 3,750 dậm sau khi bắt đầu khởi hành từ quê nhà Piparia, thuộc phía bắc tỉnh Madhya Pradesh, cách đây tám năm.


Nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, kế hoạch của ông Kailasgiri sẽ kết thúc trong năm 2013, ngay thời gian xảy ra lễ hội Kumbh Mela Hindu kế tiếp ở thánh địa Varanasi. Mỗi ngày ông đi bộ được vài dậm và cả hai mẹ con đều xin ngủ trong các ngôi đền khi trời tối. Ông cho biết lý do của chuyến đi bộ này là muốn thực hiện sự mong ước cả đời của người mẹ muốn cầu nguyện tại các ngôi đền quan trọng ở khắp đất nước Ấn.

HẦU BÀN BỊ ĐUỔI VÌ UỐNG 100 CHAI BIA MIỄN PHÍ MỖI NGÀY!
Một người đàn ông làm công việc chạy bàn ở Đức đã bị cho nghỉ việc vì đã uống tới 100 chai bia một ngày, và ông ta đã thắng kiện vì bị sa thải bất công. Người đàn ông 50 tuổi này nhìn nhận rằng các vị xếp đã nhiều lần cảnh cáo ông không được uống rượu trong khi làm việc. Và ông ta cũng thú nhận là đã uống 100 chai bia miễn phí một ngày với các người bạn trong khi làm việc tại quán rượu Unter Taschenmacher ở Cologne.
Nhân viên chạy bàn này đã làm việc tại quán rượu hơn tám năm. Một tòa án đã quyết định bồi thường cho ông ta 2000 bảng Anh và ba tháng lương sau khi nói rằng quán rượu này là “điều mơ ước” của người đàn ông này. Trong khi đó ông Rene Sion, chủ nhân quán rượu, than vãn rằng ông thể hiểu tại sao tòa án lại quá khoan dung đối với người chạy bàn uống rượu như hũ chìm trong khi làm việc.

PHI CƠ KHỔNG LỒ ĐƯỢC THUÊ ĐỂ CHở MỖI MỘT BỨC TRANH!
Một chiếc phi cơ chuyên chở hàng hóa khổng lồ đã được thuê để chở một bức tranh duy nhất từ Hoa Kỳ đến Áo. Bức tranh cổ “Rubens’s Daniel in the Lion’s Den” sẽ được trưng bầy từ ngày 15 tháng Chín tới ngày 5 tháng 12 trong viện bảo tàng Albertina ở Vienna. Bức danh họa này thường được treo trong Washington National Gallery.
Theo viện bảo tàng Albertina, chiếc phi cơ chở hàng hóa Boeing 747 là loại phi cơ duy nhất có một khoang đủ lớn để chứa bức tranh với kích thước 8ft x 11,5ft. Và bởi vì không có các chuyến bay chở hàng hóa trực tiếp giữa Hoa Thịnh Đốn và Vienna, chiếc phi cơ này đã được thuê cho việc chuyên chở đặc biệt này. Một phát ngôn nhân của viện bảo tàng Albertina đã miêu tả đây là một nỗ lực độc nhất vô nhị trong thế giới nghệ thuật Âu Châu. Bà nói rằng: “Đây là lần đầu tiên ở Áo, và có lẽ cũng là lần đầu tiên ở Âu Châu, nỗ lực như thế này đã được thực hiện để chuyên chở một bức tranh đến một cuộc triển lãm nghệ thuật.”

HÌNH ảNH CÁC NỮ LỰC SĨ OLYMPICS LÀM BUỒN LÒNG VỊ GIÁO SĨ BảO THủ!
Một lãnh tụ tôn giáo ở Kuwait đã lên tiếng chỉ trích đài truyền hình quốc gia đã trình chiếu hình ảnh các phụ nữ “ăn mặc hở hang” tại Olympics. Ông Awaad Barad al Enezi đã miêu tả việc trình chiếu hình ảnh các nữ lực sĩ tại Thế vận hội Athens là “trơ trẽn và không đứng đắn”. Vị dân biểu cực kỳ bảo thủ này tuyên bố: “Những hình ảnh phụ nữ hở hang ảnh hưởng rất xấu các giá trị đạo đức của xã hội Kuwait.”

CẶP MẮT KÍNH CÓ THỂ THÁO RỜI LÀM ĐŨA GẮP THỨC ĂN!
Một công ty Đức vừa phát minh một cặp kính mà có thể tháo rời làm đôi đũa để gắp thức ăn. “Cặp kính sushi” này có hai gọng có thể tháo rời, và dùng làm đôi đũa để gắp món ăn truyền thống của Nhật Bản. Riêng những ai không biết dùng đũa, họ có thể mua cặp mắt kính có gọng là cây nỉa (fork). Nhà thiết kế mắt kính Ralph Anderl cho biết ông đã có được ý tưởng này sau khi để ý thấy việc ăn uống vội vã trong cuộc sống bận rộn đang trở nên rất phổ biến. Ngày nay người ta không có thời gian để ghé vào một nhà hàng, họ muốn ăn trong khi đi bộ đến công việc kế tiếp.
Cặp kính này có thể là kính thuốc, cận thị hoặc viễn thị, hoặc là kính mát cho những ai muốn ăn uống bên ngoài. Ông Anderl cho biết loại kính này đang được bán rất chạy, nhất là ở Nhật. Các gọng của cặp mắt kính này được làm bằng loại thép rất nhẹ và được tháo ráp mà không cần ốc vít. Tuy nhiên có sự trở ngại là khi gọng kính được tháo ra làm đũa, cặp mắt kính này không thể sử dụng được, làm cho những người có thị lực kém rất khó ăn uống. Tuy vậy “cặp mắt kính shushi” vẫn được bán rất chạy, với giá sơ sơ 350 Mỹ kim một cặp. Công ty IcBerlin cho biết mỗi ngày bán hàng trăm “cặp kính sushi” khắp Âu Châu, Hoa Kỳ và Nhật Bản.

CHIẾC MÁY LẠNH ĐẦU TIÊN CHO XE MÔ TÔ!
Một nhà phát minh Do Thái vừa thiết kế chiếc máy lạnh đầu tiên trên thế giới cho loại xe mô tô. Nhà vật lý Glen Guttman từ công ty Entrosys cho biết thiết bị này rất đơn giản về mặt kỹ thuật. Nhưng ông nói thêm rằng: “Tương tự bất cứ ý tưởng đơn giản nào khác, bạn phải sáng tạo nó, và rồi phải đưa nó vào thực hiện.”
Nói chuyện trên đài Israel Army Radio, ông Guttman cho biết chiếc máy lạnh này là một chiếc hộp rất nhỏ và nhẹ được gắn trong hộc chứa đồ của chiếc mô tô, và được hoạt động bởi bình điện của chiếc xe. Nó tạo ra khí lạnh và rồi được chuyển tới chiếc áo khoác của người lái, qua một ống cao su. Công việc thiết kế chiếc máy lạnh độc đáo này đã làm tốn kém khoảng $500,000 Mỹ kim, số tiền này được cung cấp bởi các nhà đầu tư, và ông Guttman giờ hy vọng chiếc máy lạnh dành cho mô tô sẽ được bán vào giữa năm tới, trước tiên ở Âu Châu rồi đến Hoa Kỳ. Giá mỗi chiếc khoảng “vài trăm đô-la”. Tuy nhiên nhà phát minh thú nhận "tôi sẽ không sài thử chiếc máy lạnh này vì các nhà đầu tư muốn tôi được an toàn tính mạng!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường