Hôm nay,  

Asian Americans Advancing Justice – Southern California tổ chức hội nghị bàn tròn truyền thông Việt ngữ tại Orange County

24/02/202409:08:00(Xem: 3153)

 kmd 1

 

 

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý cho người Mỹ gốc Á, Nam California (AJSOCAL) được thành lập năm 1983, là tổ chức vô vụ lợi về quyền công dân và pháp lý lớn nhất quốc gia dành cho người Mỹ gốc Á Châu và người dân các đảo Thái Bình Dương. AJSOCAL trợ giúp pháp lý miễn phí cho các gia đình có thu nhập thấp và khả năng hạn chế về Anh ngữ liên quan đến luật gia đình, quyền công dân, nhập cư và luật gia cư, cũng như trợ giúp đăng ký các dịch vụ bảo hiểm y tế.
    Ngày 22/2/2024, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý cho người Mỹ gốc Á Châu, Nam California tổ chức họp báo với các tổ chức truyền thông Việt ngữ tại thành phố Garden Grove. Cuộc họp báo này nhằm thông báo số liệu thống kê năm 2023 của Hiệp Hội Phát Huy Công Lý cho người Mỹ gốc Á Châu, Nam California và để hỏi ý kiến của giới truyền thông về nhu cầu cần thiết của người Á Châu trong đời sống hàng ngày. Ban tổ chức gồm có bà Alice Lee, giám đốc điều hành của bộ phận giao tế cộng đồng, bà Hà Phương Thư, trưởng nhóm bảo vệ gia cư, và ông William Chánh Trần, chuyên viên giao tế cộng đồng.
    Thư mời do ông William Chánh Trần gửi đến truyền thông ở Orange County với sự hiện diện của Thiện Lê, báo Người Việt, cô Bích Phương, đài Viet Face, bà Như Hảo, giám đốc đài Mẹ Việt Nam, ông Dương Bích Tú, đài Little Saigon, ông Mai Tuấn, đài VBS, ông Vũ Hoàng Lân, Phố Bolsa TV, ông Tường Thắng, đài SBTN, ông Phạm Khanh, đài Saigon TV, v.v.
    Mở đầu chương trình, ông William Chánh Trần cảm ơn truyền thông đã đến buổi họp để có cơ hội hỏi ý kiến về việc phục vụ cộng đồng Á Châu, mọi người được nói 3 vấn đề, như người Á Châu bị kỳ thị. Ông báo cáo số liệu thống kê của các dịch vụ của Hiệp Hội Phát Huy Công Lý cho người Mỹ gốc Á Nam California năm 2023. Năm 2023, hội đã trợ giúp hơn 11,000 người và nhận được hơn 9,000 câu hỏi cần tư vấn. Người Mỹ gốc Việt chiếm tỷ lệ cao nhất với 26,4%. Các câu hỏi về luật pháp nhập cư, luật gia đình và luật gia cư. Hầu hết khách hàng tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý liên quan đến quyền công dân, ly hôn do bạo lực gia đình và trục xuất. 85% là cư dân Orange County và 10% là cư dân Los Angeles.
 
kmd 2
Ông William Chánh Trần, chuyên viên giao tế cộng đồng
và bà Hà Phương Thư, trưởng nhóm bảo vệ gia cư.
 
Bà Alice Lee, giám đốc điều hành của bộ phận giao tế cộng đồng, cho biết: "Chúng tôi rất vui khi thấy cộng đồng người Việt ở California chiếm tỷ lệ cao hơn trong việc sử dụng các dịch vụ khác nhau của AJSOCAL nhờ vào các nhân viên và luật sư người Việt tận tụy của chúng tôi. Chúng tôi cần quý vị ủng hộ nhiều hơn trong năm nay khi chúng tôi đang có kế hoạch tiếp xúc và liên kết với cộng đồng, đặc biệt là trong việc đánh giá nhu cầu hiện tại của cộng đồng để điều chỉnh dịch vụ của chúng tôi tốt hơn."
    Chương trình của hiệp hội pháp lý người Mỹ gốc Á Châu đưa ra thảo luận rất phong phú: luật gia đình, luật gia cư, luật di trú, kỳ thị người Á Châu, chăm sóc sức khỏe, v.v. Văn phòng có người nghe điện thoại, nhiều ngôn ngữ khác nhau: tiếng Việt, Đại Hàn, Tàu, v.v. Mỗi tuần, từ thứ hai đến thứ sáu, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Văn phòng có luật sư chuyên môn về nhiều ngành khác nhau.
    Ông William Chánh Trần đại diện cho cộng đồng Việt Nam và một số chuyên viên khác sẽ trả lời một cách tận tình những câu hỏi của quý vị: tiếng Việt (714-477-2958), tiếng Anh (888-349-9695), tiếng Hoa (800-520-2356), tiếng Đại Hàn (800-867-3640), tiếng Thái (800-914-9583), tiếng Ấn Độ (855-971-2552), tiếng Khmer (800-867-3126).
    Đặc biệt, trong cuộc họp báo này, những nhà truyền thông cho nhiều ý kiến rất phong phú. Bà Như Hảo quan tâm vấn đề di dân và người già. Kiều Mỹ Duyên chú trọng đến sức khỏe của người già ở viện dưỡng lão. Ông Mai Tuấn, đài truyền hình VBS, chú trọng đến vấn đề luật pháp của truyền thông. Ông Vũ Hoàng Lân, Phố Bolsa TV, chú trọng vấn đề lừa đảo địa ốc, lường gạt lấy tiền của người này, người nọ, mua nhà rồi không có nhà, nhưng người lường gạt người khác vẫn phây phây ở phố Bolsa. Ông Thiện Lê, báo Người Việt, cũng đặt câu hỏi xuất sắc. Ông Tường Thắng, đài SBTN, đặt vấn đề về việc kỳ thị người Á Châu. Bà Bích Phương, đài Viet Face nêu vấn đề kỳ thị trong trường học. Ông Dương Bích Tú, đài Hồn Việt TV và Little Saigon quan tâm cùng vấn đề kỳ thị người Á Châu.
    Hội từ thiện này đã từng đến thuyết trình ở văn phòng Ana Real Estate và Ana Funding cách đây vài tháng với hai luật sư trẻ người Mỹ gốc Đại Hàn và người Mỹ gốc Phi Luật Tân. Họ rất nhiệt tình giúp người nghèo.
    Ông William Chánh Trần cho biết buổi họp báo hôm nay nhắm giới thiệu về việc làm của hiệp hội cũng như lấy ý kiến của giới truyền thông Việt Nam để có thể phát triển mạnh mẽ hơn. Tất cả các thành viên của hiệp hội đều là luật sư chuyên nghiệp về di trú, luật gia đình, kỳ thị xã hội, giáo dục, văn hóa, v.v.
    Để biết thêm thông tin, xin vui lòng tìm kiếm trên trang mạng www.ajsocal. org hoặc liên hệ ông William Chánh Trần qua email wtran@ajsocal.org (Cell # 714-676-7480).

 

– Kiều Mỹ Duyên

Orange County, 23/2/2024

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.