Hôm nay,  

Lưỡng Đảng Thỏa Thuận Mở Rộng Khoản Miễn Thuế Cho Trẻ Em

16/01/202421:34:00(Xem: 910)

 

Untitled

Hôm thứ Ba (16/1), Quốc Hội đã đạt được thỏa thuận mở rộng khoản miễn giảm thuế liên bang dành cho trẻ em. Thỏa thuận này rất được hoan nghênh vì nó đặc biệt nhắm vào những gia đình có thu nhập thấp. (Nguồn: pixabay.com)

Các chủ tịch ủy ban Quốc Hội đã đạt được thỏa thuận sẽ mở rộng khoản miễn thuế liên bang cho trẻ em, sau nỗ lực thúc đẩy suốt ba năm bởi các dân cử Đảng Dân Chủ và nhóm dân cử cấp tiến, theo Axios.

 

Theo ước tính từ Trung tâm Ưu tiên Chính sách và Ngân sách (Center on Budget and Policy Priorities), đây là một sự mở rộng quan trọng, có thể giúp nửa triệu trẻ em thoát khỏi cảnh nghèo đói và giúp thêm khoảng 5 triệu trẻ em khác bớt khó khăn hơn.

 

Đề nghị này có thể sẽ đối mặt với một trận chiến khó khăn tại Hạ Viện. Nó sẽ không mang lại khoản tiền trực tiếp hàng tháng cho các bậc phụ huynh như hồi năm 2021, nhưng sẽ giúp hàng triệu phụ huynh có thu nhập thấp hơn nhận được một khoản hoàn thuế đáng kể.

 

Khoản miễn thuế như hiện nay chủ yếu hưởng lợi cho các hộ gia đình thu nhập ở mức trung bình và cao. Chỉ duy nhất trong năm 2021 là có thay đổi, khi nó được mở rộng để hầu hết các bậc cha mẹ có mức thu nhập nhất định đều nhận được tiền hoàn thuế hàng tháng. Đảng Dân Chủ và nhóm dân cử cấp tiến đã nỗ lực khôi phục ưu đãi này.

 

Thỏa thuận được công bố hôm thứ Ba là bước tiến mới nhất mà họ đạt được. Dù sẽ không có tác động mạnh mẽ như đợt năm 2021, vốn đã giúp gần 3 triệu trẻ em thoát cảnh nghèo đói, nhưng nó nhắm vào các hộ gia đình có thu nhập thấp hơn và làm cho khoản miễn thuế trở nên công bằng hơn.

 

Được gọi là Đạo luật Miễn thuế cho Gia đình và Người lao động Hoa Kỳ năm 2024, thỏa thuận mới được thống nhất bởi các nhà lập pháp hàng đầu trong các ủy ban về thuế của Quốc hội: Chủ Tịch Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện (Senate Finance Committee) Ron Wyden và Chủ tịch Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện (House Ways and Means) Jason Smith.

 

Các bậc phụ huynh có thể xin miễn thuế lên tới 2,000 MK cho mỗi đứa con. Tuy nhiên, những gia đình có thu nhập thấp hơn, không nợ thuế, không thể nhận được mức tối đa số tiền đó ở dạng hoàn trả bằng tiền mặt.

 

Theo luật hiện hành, một người cha/mẹ đơn thân có hai con cần kiếm được ít nhất 28,000 MK một năm để có thể hưởng đầy đủ các khoản miễn thuế, và một cặp vợ chồng cần phải kiếm được hơn 35,000 MK/năm.

 

Thí dụ: một bà mẹ có hai đứa con kiếm được 40,000 MK/năm sẽ được miễn thuế 4,000 MK, trong khi một phụ huynh có hai đứa con chỉ kiếm được 14,000 MK lại chỉ được miễn thuế 1,725 MK.

 

Có 19 triệu trẻ em đang được miễn thuế ít hơn mức 2,000 MK vì thu nhập của gia đình các em quá thấp, theo ước tính từ Trung tâm Ưu tiên Chính sách và Ngân sách.

 

Luật mới sẽ nhắm vào những gia đình có thu nhập thấp hơn, tăng số tiền của khoản miễn thuế có thể hoàn lại lên đến 2,000 MK cho mỗi đứa trẻ trong ba năm. Nó cũng loại bỏ điều khoản có tác dụng trừng phạt các gia đình có thu nhập thấp có nhiều hơn một con.

 

Việc mở rộng khoản miễn thuế sẽ tiêu tốn thêm 33 tỷ MK; tương đương với số tiền trong thỏa thuận cấp cho việc khôi phục lại các khoản miễn thuế dành cho doanh nghiệp, một phần trong kế hoạch cắt giảm thuế của Trump. Ngay cả đối với nhóm cấp tiến phản đối việc miễn thuế doanh nghiệp, thỏa thuận mới vẫn rất được hoan nghênh vì có thể đảm bảo lợi ích cho các gia đình có thu nhập thấp hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Truyền thông Israel đưa tin Quốc hội Israel đã thông qua một nghị quyết bác bỏ hoàn toàn việc thành lập một nhà nước Palestine. Nghị quyết được thông qua tại Knesset (Quốc Hội Israel) với 68 phiếu ủng hộ và chỉ 9 phiếu chống vào đầu ngày thứ Năm. Họ nói rằng một nhà nước Palestine sẽ gây ra “mối nguy hiểm hiện hữu đối với Nhà nước Israel và công dân của nước này, kéo dài cuộc xung đột Israel-Palestine và gây bất ổn cho khu vực”.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (17/7), một người đàn ông Nga đã thừa nhận tội buôn lậu một lượng lớn thiết bị vi điện tử (microelectronics) dùng trong quân sự do Hoa Kỳ sản xuất sang Nga và bị kết án ba năm tù, theo Reuters.
BERLIN – Hôm thứ Tư (17/7), Đức dự định sẽ giảm một nửa viện trợ quân sự cho Ukraine vào năm tới, bất chấp nguy cơ Trump trở lại Tòa Bạch Ốc có thể sẽ khiến phần hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho Ukraine cũng bị hạn chế, theo Reuters.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Cuốn phim Từ Sài Gòn đến Điện biên Phủ cũng được ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ. Phim do hãng Mỹ Vân hoàn tất tại Việt Nam trước 1975. Chưa từng chiếu được giữ lại trên 50 năm qua sẽ ra mắt đồng bào rất may mắn tại San Jose. Xin mời đến để gặp Kiều Chinh và Sài Gòn sau hơn nửa thế kỷ. Vào 1 giờ chiều thứ bẩy 27 tháng 7-2024 tại hội trường Santa Clara County
Kinh tế Mỹ tăng tốc: đơn xin vay tiền mua nhà tăng. Cuộc khảo sát đơn xin vay thế chấp hàng tuần của Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA: Mortgage Bankers Association) công bố hôm thứ Tư cho thấy số đơn đăng ký thế chấp ở Hoa Kỳ đã tăng 3,9% trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 7.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
WASHINGTON – Người dân Hoa Kỳ đang bất an, lo sợ quốc gia sẽ chìm vào hỗn loạn sau vụ ám sát hụt Donald Trump, và lo rằng cuộc bầu cử ngày 5/11 có thể dẫn đến càng nhiều bạo lực chính trị hơn, theo Reuters.
NEW YORK – Hôm thứ Ba (16/7), một chuyên gia về chính sách đối ngoại từng làm việc cho CIA và Hội đồng An ninh Quốc gia Bạch Ốc (White House National Security Council, NSC) đã bị truy tố hình sự với cáo buộc làm đặc vụ cho chính phủ Nam Hàn mà cố tình không khai báo với Bộ Tư pháp, theo Reuters.
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Hơn 60 thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) đã gửi thư tới Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Roberta Metsola, kêu gọi tước quyền bầu cử của Hungary
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
HOA Kỳ – Hôm thứ Hai (15/7), các nhà chức trách liên bang và tiểu bang Colorado đang điều tra một đợt bùng phát dịch cúm H5N1 tại một trang trại gia cầm; trong đợt bùng phát này đã có 4 người bị nhiễm bệnh và 1 trường hợp nghi ngờ bị nhiễm bệnh, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.