Hôm nay,  

Dự án hoàn thành xa lộ 405 trong tầm mắt

27/10/202300:00:00(Xem: 795)
 
Performance-Utility-Supply_Blog_Image_I-405+Project_Entrance
Vào ngày 1 tháng 12, hai làn đường thông thường mới và làn đường cao tốc 405 dự kiến sẽ được mở cho xe chạy; Các đầu nối đi chung xe trực tiếp I-605 và SR-22 tới I-405 dự kiến sẽ đóng cửa vào ngày 1 tháng 11 để thử nghiệm
  
QUẬN CAM – Hành khách trên một trong những đường cao tốc đông đúc nhất quốc gia sắp thấy việc lái xe của họ được cải thiện khi có hai làn đường thông thường mới và Làn Đường Cao Tốc 405 dự kiến sẽ được mở cho xe chạy vào ngày 1 tháng 12, như một phần của Dự án Cải thiện I-405 của Cơ quan Giao thông Vận tải Quận Cam.
 
Trước khi khai trương, các đội nhân viên sẽ bắt đầu thử nghiệm Làn đường Cao tốc 405 vào cuối tháng 10. Việc thử nghiệm sẽ yêu cầu đóng các làn đường đi chung xe hiện có trong giới hạn dự án.
 
Làn đường đi chung xe I-405 đi về phía bắc sẽ đóng tại SR-73 sớm nhất là 11 giờ tối Thứ Tư, ngày 25 tháng 10. Các làn đường đi chung xe ở cả hai hướng cũng sẽ đóng giữa SR-22 và I-405, và giữa I-605 và I-405, sớm nhất là vào 11 giờ tối Thứ Tư, ngày 1 tháng 11.
 
Người lái xe có thể sẽ bị chậm trễ trong thời gian đóng cửa và được khuyến khích sử dụng các tuyến đường thay thế nếu có thể. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, các làn đường sẽ mở lại như một phần của Làn Đường Cao Tốc 405.
 
Xin lưu ý rằng ngày dự kiến khai mạc sẽ là ngày 1 tháng 12, có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố.
 
Một tương lai nhanh hơn
 
OCTA đã khởi công Dự án Cải thiện I-405 vào năm 2018 để cải thiện thời gian đi lại và đáp ứng sự tăng trưởng dự kiến về việc làm, dân số và nhà ở trên toàn khu vực.
 
Nhìn chung, dự án đang bổ sung thêm một làn đường thông thường theo mỗi hướng của I-405 giữa đường Euclid ở Fountain Valley và xa lộ 605 ở Seal Beach như đã hứa với cử tri thông qua Biện pháp M, thuế bán hàng nửa xu của Quận Cam cho giao thông vận tải.
 
Dự án cũng đang tiến hành cải tiến đường phố và các đoạn đường nối vào và ra xa lộ khắp các thành phố dọc theo khu vực dự án dài 16 dặm. Và 18 cây cầu đã được xây dựng lại như một phần của dự án, trong số đó có nhiều vỉa hè và làn đường mới dành cho xe đạp.
 
Ngoài ra, dự án đang xây dựng Làn đường Cao tốc 405 giữa SR-73 ở Costa Mesa và xa lộ 605 tại biên giới Quận Cam với Quận Los Angeles, cung cấp các lựa chọn cho những người đi chung xe để đi lại miễn phí và những người lái xe một mình có thể lựa chọn trả phí để tăng tốc độ đi lại của họ.
 
Làn đường cao tốc 405
 
Làn đường cao tốc 405 có hai làn đường mỗi hướng ở giữa xa lộ. Các phương tiện bắt buộc phải có bộ tiếp sóng FasTrak và tài khoản hợp lệ với bất kỳ cơ quan thu phí nào ở California để đi vào 405 Express Lanes, nơi sẽ cung cấp cho người lái xe một lộ trình đi lại an toàn, đáng tin cậy, đồng thời tối đa hóa số lượng xe di chuyển với tốc độ 405 làn đường cao tốc.
 
Làn đường cao tốc 405 có hai làn đường mỗi hướng ở giữa xa lộ. Các phương tiện bắt buộc phải có bộ tiếp sóng FasTrak và tài khoản hợp lệ với bất kỳ cơ quan thu phí nào ở California để đi vào 405 Express Lanes, nơi sẽ cung cấp cho người lái xe một lộ trình đi lại an toàn, đáng tin cậy, đồng thời tối đa hóa số lượng xe di chuyển với tốc độ luồng tự do.
 
Các xe chở từ ba người trở lên, cùng với xe máy và các phương tiện có biển số dành riêng cho cựu chiến binh hoặc biển số dành cho người khuyết tật, sẽ luôn được di chuyển miễn phí trên 405 Express Lanes với bộ tiếp sóng FasTrak và tài khoản hợp lệ với bất kỳ cơ quan thu phí nào ở California.
 
Các xe chở hai người sẽ được đi lại miễn phí trên 405 Express Lanes trong giờ không cao điểm khi tuyến này mở cửa.
 
Người lái xe một mình – và đi chung xe hai người trong giờ cao điểm – sẽ có tùy chọn trả phí để sử dụng làn đường, giúp họ đến đích nhanh hơn. Tất cả các phương tiện đều phải có bộ phát đáp FasTrak, có thể được sử dụng tại bất kỳ cơ sở thu phí nào ở California và một tài khoản hợp lệ. Để tận dụng phí cầu đường miễn phí dành cho người đi chung xe trên 405 Express Lanes, người lái xe phải có bộ tiếp sóng FasTrak Flex có thể chuyển đổi. Bạn có thể mua bộ tiếp sóng Flex có thể chuyển đổi thông qua bất kỳ cơ quan thu phí nào ở California.
 
Phí cầu đường sẽ thay đổi theo giờ, ngày trong tuần, hướng di chuyển và khoảng cách di chuyển, đồng thời sẽ được điều chỉnh thường xuyên để bảo đảm việc đi lại thông suốt. Người lái xe có thể vào hoặc ra khỏi cơ sở từ xa lộ I-405, SR-73, SR-22 và I-605. Ngoài ra, người lái xe trên I 405 có thể vào hoặc ra khỏi 405 Express Lanes tại Magnolia Street / Warner Avenue và Bolsa Avenue / Goldenwest Street, tạo cơ hội tiếp cận mọi nút giao thông và cơ sở kinh doanh dọc theo hành lang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.