Hôm nay,  

Tổ Đình Minh Đăng Quang Trang Nghiêm Tổ Chức Đại lễ Vu Lan PL.2567-2023

14/09/202320:16:00(Xem: 400)

(1)VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANG
Quang cảnh lễ chào cờ
 
Santa Ana (Thanh Huy) -- Vào chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2023, Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Đệ Tam Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2567-DL. 2023

Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự khoảng một trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng, Chư Tôn Đức Ni, một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
   
Chứng minh buổi lễ có: Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, HT. Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất Hoa Kỳ, HT. Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Minh Hồi, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Kiến Thiết Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cùng quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện Nam California.

(2)-VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANGIMG_2068
Trưởng lão HT. Phước Thuận đứng giữa ban Đạo Từ
    
Quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn, Ông Michael Võ cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, hiện là ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Địa Hạt 1 và phu nhân, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Pomona, Đồng Chủ Tịch Ủy ban Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, Nghệ Sĩ Mai Chân, Phó Trưởng Ban Giáo Lý Phật Giáo Hòa Hảo hải Ngoại, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Tổng Thư Ký Đại Việt Quốc Dân Đảng, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật…
   
Điều hợp chương trình buổi lễ do Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên.

(6)-VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANG-IMG_2052
Người đứng giữa NS Tiến Liên, điều hợp chương trình
    
Mở đầu buổi lễ Ban nghi lễ đạo tràng Tổ Đình Minh Đăng Quang làm lễ tác bạch cung thỉnh chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài để cử hành nghi thức đại lễ Vu Lan. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Ni Sư Tiến Liên, thay mặt ban tổ chức cung kính chào mừng chư tôn thiền đức Tăng, Ni cùng quý quan khách, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự.

(4)VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANGIMG_2061
Chứng minh buổi lễ từ trái: HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Phước Thuận và HT. Thích Minh Tuyên
    
Ni Sư tiếp: “Đức Phật có dạy đạo hiếu là đạo Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” trong lúc nầy Ni Sư cũng đã nói về ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan… Ni Sư tiếp: “…Tinh thần hiếu đạo còn là nền tảng căn bản của đạo đức. Do đó sự phụng dưỡng cha mẹ khi yếu già hay phong tục thờ cúng Cha, Mẹ, ông bà đã qua đời cũng là nét đẹp văn hóa tâm linh đáng quý, nhằm nhắc nhở và tôn vinh cha mẹ, người đã cho ta sự sống và hiện hữu trên đời. Trong mỗi tế bào, trong từng giọt máu của chúng ta luôn có hình ảnh của cha, của mẹ và xa hơn nữa là của tổ tiên giống nòi. Do đó, dù cha mẹ, ông bà còn hay đã ra người thiên cổ thì dòng máu ấy vẫn lưu chuyển trong từng hơi thở, từng nhịp sống của chúng ta…”
   
Tiếp theo Ni Sư cung Thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Hồi, thay mặt Ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, trong lời khai mạc HT, cảm ơn sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni, quý vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự, HT nhắc lại ý nghĩa của ngày Đại Lễ Vu Lan, gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên và bổn phận của người con đối với cha mẹ, thầy tổ, ông bà… Sau đó HT. tuyên bố khai mạc buổi lễ.
   
Sau đó lễ cài Hoa Hồng, Ca Sĩ Quỳnh Thúy hát bản “Bông Hồng Cài Áo”, các chị trong Đạo Tràng Tổ Đình lần lược đến gắn bông hồng lên áo chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tham dự.

(5)-VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANGIMG_2059
HT. Thích Minh Tuyên giới thiệu Giáo Sư Trần Văn Chi
    
Tiếp theo Ni Sư Tiến Liên mời Giáo Sư Trần Văn Chi lên phát biểu về Tinh Thần Dân Tộc đối với Phật Giáo, trong lời phát biểu ông đã chứng minh những đóng góp quan trọng của Phật giáo qua từng giai đoạn của đất nước…

Tiếp đến là phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, mở đầu ông cảm ơn Hòa Thượng Thích Minh Tuyên và ông nói: “ Nếu nghe bài diễn văn khai mạc của HT. Thích Minh Hồi là kết quả những gì ông muốn nói, vì vậy ông chỉ cầu chúc Hòa Thượng Pháp Chủ và Phật tử Tổ Đình Minh Đăng Quang thân tâm thường an lạc…”

Cựu Thị Trưởng Michael Võ trong lời phát biểu Ông chúc HT. Viện Chủ cùng quý chư tôn đức Tăng Ni, quý vị quan khách và đồng hương Phật tử Thân Tâm Thường An Lạc. Sau đó Ông cho biết Ông Nội của ông là một vị Hòa Thượng và ông giới thiệu một vị Thượng Tọa là Anh em chú Bác đang có mặt trong buổi lễ nầy.
   
Bác Sĩ Võ Đình Hữu trong lời phát biểu ông đã ca ngợi những đóng góp tích cực của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Đệ Tam  Pháp Chủ trong xây dựng cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Nhân Mùa Vu lan ông kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử thân tâm thường an lạc, sức khỏe dồi dào để tiếp tục con đường tu học, góp phần xây dựng một cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoại càng ngày càng vững mạnh.
   
Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, trong lời Đạo Từ HT. đã nhắc lại gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, Ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan và bổn phận của những làm con đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ…

(3)VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANG-IMG_2066
Lễ dâng Y Casa
    
Tiếp theo là Lễ Dâng Y cúng dường chư tôn đức Tăng, Ni. Sau Lễ Dâng Y, nghi thức Lễ Vu Lan bắt đầu, trong lúc nầy tất cả những người tham dự cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Sau nghi thức, HT. Pháp Chủ  Thích Minh Tuyên lên có lời cảm tạ, HT. đã chu đáo nhắc tên từng vị quan khách, các cơ quan truyền thông, các hội đoàn đoàn thể tham dự buổi lễ. HT. chúc tất cả mọi người luôn luôn sức khỏe dồi dào, thân tâm An Lạc.
   
Sau đó ban tổ chức mời Chư Tôn Đức thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do ban trai soạn Tổ Đình Minh Đăng Quang khoản đãi để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan do các ca sĩ thân hữu và ban văn nghệ Tổ Đình trình diễn.
   
Được biết Tổ Đình đang trong thời kỳ trùng tu vì vậy mọi chi tiết đóng góp cho công trình xây dựng xin liên lạc về Tổ Đình  Minh Đăng Quang, điện thoại (714) 759-0752, (714) 437-9511
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16 & 17/09/2023, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức vòng chung kết của của cuộc thi hát dành cho người cao niên “Tiếng Hạc Vàng” lần thứ nhì. Cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng và khen ngợi của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới
Một loạt các biến thể mới của Omicron đang khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và số trường hợp bị bệnh nặng cũng nhiều hơn. Trong tuần cuối cùng của tháng 8, đã có hơn 650 người chết vì COVID-19, tăng 10% so với tuần trước đó, và có 17,000 trường hợp mới phải vào bệnh viện.
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội.
Vào thứ Năm, ngày 7 tháng 9, 2023, Đại Diện Lou Correa (CA-46) sẽ cùng các nhân viên từ Đại Học Santa Ana (SAC) thông báo khoản tài trợ liên bang trị giá 2 triệu đô la để giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người lớn có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hôm nay, First 5 California đã công bố chính thức khởi động chiến dịch Stronger Starts của mình tại một sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở Sở Thú Sacramento. Phu nhân Thống Đốc California Jennifer Siebel Newsom, Tổng Y Sĩ California Diana E. Ramos, và tuyển thủ NBA của Sacramento Kings Domantas Sabonis đã cùng với Giám Đốc Điều Hành First 5 California Jackie Thu-Huong Wong thảo luận về những tác động của stress độc hại đối với sự phát triển và sức khỏe tinh thần cũng như thể chất lâu dài của trẻ em.
Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ trong hai ngày 16 & 17 tháng 9 năm 2023.
Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St, Santa Ana CA. 92703, do Thượng Tọa Thích Huệ Minh Trụ Trì đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan - Báo Hiếu PL. 2567, DL.2023 lễ chính thức được cử hành vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, 10 tháng 9 năm 2023
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.