Hôm nay,  

Florida: Trump Ra Tòa Tuyên Bố Vô Tội

13/06/202313:36:00(Xem: 1589)
GettyImages-1258668011
MIAMI, FLORIDA - 13 tháng 6: Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫy tay chào khi ông đến thăm nhà hàng Cuba Versailles sau khi ông ra hầu tòa vào ngày 13 tháng 6 năm 2023 tại Miami, Florida. Trump không nhận tội nào trong 37 cáo buộc bao gồm sở hữu tài liệu an ninh quốc gia sau khi rời nhiệm sở, cản trở công lý và đưa ra tuyên bố sai sự thật. (Ảnh của Alon Skuy/Getty Images)

 

  

Miami, Florida, 13 tháng 6 - Cựu Tổng thống Donald J. Trump đã không nhận tội tại tòa án liên bang ở Miami hôm thứ Ba trước các cáo buộc hình sự rằng ông tiết lộ bí mật quốc phòng và cản trở nỗ lực của chính phủ nhằm thu hồi các tài liệu mật mà ông đã mang theo khi rời nhiệm sở.

 

Sau khi đến tòa từ khu nghỉ dưỡng Doral gần đó,  Ông Trump làm thủ tục  "booking" gồm việc lấy cung, lấy DNA, và xin tại ngoại. Ông được hộ tống vào phòng xử án ở tầng 13 tại Tòa án Hoa Kỳ Wilkie D. Ferguson Jr. ở trung tâm thành phố Miami.

 

Bên trong phòng xử án, ông Trump - mặc áo vest sẫm màu và thắt cà vạt đỏ - ngồi khoanh tay trước bàn bào chữa trong khi thẩm phán sơ thẩm phiên điều trần đọc cáo trạng. Một trong những luật sư của ông, Todd Blanche, đã thay mặt ông Trump đưa tuyên bố:

 

“Chúng tôi chắc chắn không nhận tội.”

 

Gần hai năm rưỡi sau khi rời Bạch Ốc, ông Trump - hai lần bị luận tội, trước đó bị buộc tội trong một vụ án không liên quan ở New York, vẫn bị điều tra vì nỗ lực duy trì quyền lực sau thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng hiện đang là ứng cử viên tổng thống hàng đầu năm 2024 của Đảng Cộng hòa - đã bắt đầu quy trình pháp lý để tự bảo vệ mình trước 37 tội danh trong vụ truy tố tài liệu mật vào tuần trước bởi cố vấn đặc biệt Jack Smith.

 

Trợ lý riêng của ông Trump, Walt Nauta, cũng xuất hiện trước thẩm phán sơ thẩm nhưng không nhận tội. Luật sư của ông Nauta, người bị buộc tội nói dối các nhà điều tra và âm mưu với ông Trump để che giấu các hộp chứa tài liệu mật của F.B.I. và các công tố viên liên bang, đã yêu cầu gia hạn thêm hai tuần vì Ông cần một luật sư địa phương bảo lãnh cho anh ta.

 

Thẩm phán Jonathan Goodman, người giám sát phiên điều trần, đã ra lệnh rằng ông Trump không được thảo luận vụ việc với ông Nauta hoặc bất kỳ nhân chứng nào — một hạn chế phổ biến trong một vụ án hình sự. Thẩm phán cho biết ông hiểu rằng hai người phải nói chuyện hàng ngày, nhưng cho biết bất cứ điều gì liên quan đến vụ án đều phải thông qua luật sư của họ.

 

Ông Trump được đại diện tại tòa bởi Christopher M. Kise, cựu luật sư Florida, và ông Blanche, một luật sư bào chữa nổi tiếng ở New York. Đội ngũ pháp lý của ông Trump đã thay đổi liên tục kể từ khi hai luật sư khác đại diện cho ông Trum từ chức ngay sau khi bản cáo trạng được công khai. Ông Smith, cố vấn đặc biệt, đã có mặt tại phiên điều trần.

 

Trong khi Thẩm phán Goodman giám sát phiên điều trần hôm thứ Ba, vụ án của ông Trump đã được giao cho Thẩm phán Aileen M. Cannon, người trước đó đã xử lý một vụ kiện mà ông đã đệ trình thách thức việc tòa án cho phép F.B.I.  khám xét bất động sản và câu lạc bộ ở Florida của ông, Mar-a-Lago. Phán quyết có lợi cho ông Trump trong trường hợp đó của Thẩm phán Cannon, người được ông Trump đề cử, sau đó đã bị hủy bỏ bởi một tòa phúc thẩm và lập luận pháp lý của bà bị chỉ trích gay gắt.

 

Ông Trump dự định từ tòa sẽ trở về câu lạc bộ golf của mình ở Bedminster, N.J., để đưa ra tuyên bố.

Sở Cảnh Sát Miami trước đây dự tính sẽ có khoảng 5000 đến 50,000 người biểu tình ủng hộ Trump, nhưng con số đến đây chỉ vỏn vẹn khoảng 500 người từ cả hai phía ủng hộ và chống Trump, tính luôn cả gần 200 người từ các cơ quan truyền thông báo chí đến làm tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Webin hôm thứ Ba cảnh báo chính quyền Philippines tránh đừng gây ra vấn đề nghiêm trọng hơn ở khu vực tranh chấp ở Biển Đông, sau khi Cảnh sát biển Philippines gỡ bỏ hàng rào nổi do Trung Quốc vây lên nhằm ngăn chặn các tàu đánh cá Philippines đi vào vùng nước tranh chấp.
Sau chuyến thám hiểm không gian kéo dài bảy năm, khoang tàu chứa mẫu vật từ tiểu hành tinh Bennu của tàu vũ trụ Osiris-Rex của NASA đã hạ cánh xuống sa mạc Utah vào Chủ nhật. Các nhà khoa học hy vọng rằng những mẫu vật gồm đá và đất từ tiểu hành tinh Bennu có thể giúp giải đáp một số câu hỏi về nguồn gốc sự sống trên Trái Đất và thuở sơ khai của hệ Mặt Trời.
Theo U.S. National Snow and Ice Data Center (NSIDC), lớp băng biển bao phủ đại dương xung quanh Nam Cực đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong mùa đông này, khiến các khoa học gia càng thêm lo ngại rằng tác động của biến đổi khí hậu đang gia tăng ở Nam Cực, theo Reuters.
Looking closely at yourself, you will notice that you rarely live in the present moment. Instead, you often find yourself reminiscing about the past or preoccupied with thoughts and calculations about the future.//Nếu chúng ta nhìn kỹ lại bản thân thì sẽ thấy là dường như chúng ta ít khi thực sự sống ngay trong giây phút hiện tại, mà thường để tâm trí hồi tưởng về những việc trong quá khứ hoặc suy nghĩ, tính toán tới những chuyện sẽ xảy ra trong tương lai.
Trong nhiều năm qua, Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, dù thân mang trọng bệnh vẫn tận tụy ngày đêm trong việc điều hành Phật sự của Viện Tăng Thống GHPGVNTN và công trình phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển Phật Giáo sang tiếng Việt.
Bản tin Reuters ghi nhận rằng, theo hai công ty liên quan, Việt Nam có kế hoạch khởi động lại mỏ đất hiếm lớn nhất của mình vào năm tới với một dự án do phương Tây hậu thuẫn, có thể sánh ngang với dự án lớn nhất thế giới, như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm giảm bớt sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực hỗ trợ các công nghệ tiên tiến.
Philippines hôm Chủ nhật đã lên án lực lượng Cảnh sát biển Trung Quốc vì cáo buộc lắp đặt một “hàng rào nổi” tại vùng lãnh thổ tranh chấp ở Biển Đông. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Cảnh sát biển Jay Tarriela cho biết một hàng rào nổi có chiều dài ước tính khoảng 300 mét đã được phát hiện vào thứ Sáu
Vốn dĩ con người được hợp lại từ bốn yếu tố lớn nên được gọi là thân tứ đại, là sự cấu hợp liên tục của ngũ uẩn, tức là những yếu tố sinh lý, tâm lý (sắc, thọ, tưởng, hành, thức). Vì thế con người khi mất đi vẫn còn linh hồn, tuy linh hồn con người đến nay vẫn còn là điều bí ẩn nhưng chưa ai có thể khẳng định rằng nó không tồn tại. Thế thì đối với con vật, chúng có linh hồn sau khi mất đi hay không?
Cựu Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull nói rằng nước Mỹ sẽ không bao giờ phải chịu đựng Tổng thống Donald Trump nếu không có Rupert Murdoch và “hệ sinh thái giải trí” Fox News của ông ta. Malcolm Turnbull đã nắm quyền ba năm với tư cách là người đứng đầu Đảng Tự do trung hữu trước khi vấp phải sự phản đối của dư luận—phần lớn là do báo chí của Murdoch thúc đẩy—về vấn đề biến đổi khí hậu vào năm 2018.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.