Hôm nay,  

Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá

28/05/202313:43:00(Xem: 524)
Thông báo cộng đồng

WNTD 2023_V


Khi Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá (vào ngày) 31 tháng 5 đang cận kề, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt muốn nhắc tất cả những người sử dụng thuốc lá nào cũng nên thực hiện bước đầu hướng tới một cuộc sống lành mạnh hơn bằng cách nói không với thuốc lá.

 

Hằng năm, việc sử dụng thuốc lá đã lấy đi sinh mạng của hàng triệu người trên toàn thế giới, bao gồm một số lượng đáng kể các cá nhân trong cộng đồng người Việt Nam. Mặc dù vậy, nhiều người sử dụng thuốc lá tranh đấu để bỏ được thuốc lá bởi vì bản chất gây nghiện của các sản phẩm thuốc lá.

 

Một tin đáng mừng là sử dụng các dược phẩm cai thuốc lá có thể làm cho việc cai thuốc lá dễ dàng hơn bằng cách giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong khi cai. Sau đây là thông tin tham khảo về một số loại dược phẩm giúp cai thuốc lá có chất nicotine (NRT) được Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận:

 

Loại

Cách sử dụng

Công dụng

Mua ở đâu?

Miếng Dán

Nicotine 

Dán lên da như băng dán Band-Aid

Đưa chất nicotine vào cơ thể qua da

Các tiệm thuốc tây

Kẹo Gum

Nicotine

Nhai rồi “chêm” kẹo giữa nướu răng và bên trong má

Đưa chất nicotine vào cơ thể qua làn da bên trong miệng

Các tiệm thuốc tây

Kẹo Ngậm

Nicotine

Nhìn giống như kẹo viên và tan trong miệng

Đưa chất nicotine vào cơ thể qua làn da bên trong miệng

Các tiệm thuốc tây

 

Mặc dù dược phẩm giúp cai thuốc lá có chất nicotine (NRT) được chứng minh là có hiệu quả, chúng không phải là những "viên thuốc thần kỳ" bảo đảm những người hút thuốc sẽ cai được. Tuy nhiên, NRT có tác dụng tốt hơn nếu bạn được hướng dẫn về cách thức và bí quyết để cai thuốc lá thành công. ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt quy tụ các nhân viên chuyên nghiệp thông hiểu về những thử thách cụ thể mà những người cai thuốc thường gặp phải. Khi gọi vào 1-800-778-8440, những người sử dụng thuốc lá có thể nhận được tư vấn và tài liệu miễn phí. Thêm vào đó, những người hút thuốc hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong hai tuần.

 

Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y học Gia Đình và Sức Khỏe Cộng Đồng tại Đại Học California, San Diego cho biết: “Khi Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá đến gần, chúng tôi muốn nhắc tất cả những người sử dụng thuốc lá rằng cai thuốc lá không bao giờ là quá muộn.” "Bằng cách thực hiện bước đầu tiên và gọi điện hoặc nhắn tin cho ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, họ có thể nhận được sự hỗ trợ cần thiết để bỏ thuốc lá và cải thiện sức khỏe của mình."

 

Dưới đây là các cách khác nhau để liên lạc ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt:


1.    
Nhắn Tin


Gửi tin nhắn “Bỏ hút thuốc” đến số 66819 để nhận tin nhắn hỗ trợ cai thuốc lá bằng tiếng Việt mỗi ngày trong những tuần quan trọng đầu tiên của quá trình cai thuốc từ ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt. Tin nhắn bao gồm những chỉ dẫn thực tế và thích hợp cho từng giai đoạn của quá trình cai thuốc và duy việc cai thuốc lâu dài. Bạn cũng có thể nhắn tin những câu hỏi và nhân viên tư vấn sẽ gửi tin nhắn trả lời cho bạn. Để ngưng nhận tin nhắn bất cứ lúc nào, xin nhắn “STOP” đến số 66819. Hãng điện thoại của bạn có thể tính chi phí cho dịch vụ nhắn tin.

 
2.      Ghi Danh Trên Trang Mạng

 

Bạn cũng có thể ghi danh tại www.asq-viet.org. Tài liệu hướng dẫn cai thuốc lá sẽ được gửi đến bạn qua email sau khi ghi danh. Sau khi bạn hoàn thành ghi danh trên trang mạng với ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, nhân viên tư vấn cũng sẽ gọi để xem bạn có hội đủ điều kiện được nhận miếng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong 2 tuần lễ đầu cai thuốc.


3.    
Gọi Điện Thoại


Các dịch vụ miễn phí của ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt không chỉ dành riêng cho người hút thuốc lá. Chúng tôi khuyến khích người thân và bạn hữu của người hút thuốc lá gọi vào 1-800-778-8440 để được nhân viên của Trung tâm tư vấn những cách hữu hiệu để giúp người khác cai thuốc lá. Nếu gọi trong giờ làm việc, một trong những nhân viên tư vấn nói tiếng Việt sẽ tiếp chuyện với bạn.

 

ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt được dành riêng để cung cấp hỗ trợ và tài liệu cho những người muốn cai thuốc lá. Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá này, chúng ta hãy cùng nhau nói không với thuốc lá và thúc đẩy một tương lai khỏe mạnh hơn cho tất cả mọi người.

 

Chi Tiết Về ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt:

 

ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) từ năm 2012.  ASQ cung cấp các dịch vụ cai thuốc lá dựa trên nghiên cứu, hoàn toàn MIỄN PHÍ, bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, Đại Hàn và Việt Nam, cho hơn 20,000 người tại Hoa Kỳ.  Những người hút thuốc hội đủ điều kiện có thể nhận được miếng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong hai tuần. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc mà ghi danh vào các dịch vụ của chương trình ASQ tăng cơ hội gấp đôi để cai thuốc lá thành công.

 

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ đêm giờ miền Đông Hoa Kỳ).

 

To learn more about ASQ, visit www.asiansmokersquitline.org/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Với mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc đến với giới trẻ và các thanh thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại, nhiều hội đoàn, đoàn thể phục vụ giới trẻ trong cộng đồng sẽ cùng phối hợp tổ chức Tết Trung Thu 2023...
Để tri ân những đóng góp của một bậc cao Tăng thạc đức trong dòng sống của Dân tộc và Phật giáo Việt Nam suốt hơn 60 năm đầy biến cố vừa qua, chúng con/chúng tôi đang chuẩn bị phát hành Kỷ Yếu Tri Ân Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ...
Hôm nay Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Đảng Cộng Hòa_California) và Lou Correa (Đảng Dân Chủ_California) đã giới thiệu Đạo Luật lưỡng đảng Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta (Honor Our Commitment Act ) nhằm hệ thống hóa các biện pháp bảo vệ dành cho người tị nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ theo Bản Ghi Nhớ (MOU) năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam...
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội...
Bộ Dịch Vụ Xã Hội California (California Department of Social Services, hay CDSS) đã tái cam kết cấp quỹ cho chương trình Chấm Dứt Thù Ghét để hỗ trợ các dịch vụ trực tiếp cho các nạn nhân của sự thù ghét và gia đình của họ và để cung cấp các dịch vụ ngăn chặn và can thiệp chống và đáp trả sự thù ghét...
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.) Hạn chót nộp đơn là Thứ Hai, 25 tháng Chín, 2023. ..
Vào Thứ Bảy, ngày 30 tháng Chín, 2023, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân mang bỏ những đồ cồng kềnh (bulky item) miễn phí...
VIETNAMESE AMERICAN PHILHARMONIC / Hội Hiếu Nhạc Việt-Mỹ presents: LÊ VĂN KHOA: A Lifetime of Music -- 90th Birthday Celebration
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ hai mươi mươi ba - gồm những bài viết được phổ biến trên nhật báo Việt Báo và trên vietbao.com từ ngày 1 tháng Bẩy 2021 tới 30 tháng Sáu 2023 - sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật 26 Tháng Mười Một 2023 tại Garden Grove, CA, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
Đại Diện Correa Thông Báo về Khoản Tài Trợ Liên Bang 2 triệu Đô-la cho Đại Học Santa Ana để Tạo Lộ Trình Tìm Việc Làm cho Sinh Viên...
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.