Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bí Aån Tử Vi: Một Lá Số, Hai Cuộc Sống Khác Biệt

13/07/200200:00:00(Xem: 4392)
Tử Vi Gia Song Lộc, phone (626) 289-8467.

Khách đến trể, ông đã lớn tuổi nhưng khỏe mạnh và có vẻ dàu giải phong sương. Ông vui vẻ nói: "Xin lỗi Thày. Hôm nay kẹt xe quá. Đọc các bài phóng sự thày viết trên các báo, tôi rất hâm mộ, nay mới được gặp". Tôi chưa kịp cám ơn, ông đã nói tiếp: "Hôm nay, thày coi giúp tử vi cho hai đứa cháu nội và xin lấy hẹn thứ hai sắp tới mời thầy lên Ontario giúp sắp xếp lại cái nhà và vài cơ sở làm ăn của các cháu".
Tôi đáp: "Rất hân hạnh được tiếp Bác và xin cám ơn đã để ý đến các bài ký sự về phong thủy và tử vi lý số, tôi viết trên các báo Việt ngữ Cali.”
Ông đưa cho tôi tờ giấy đã ghi sẵn năm tháng, ngày và giờ sinh của hai cháu trai. Tôi tiếp nhận tờ giấy, xem kỹ và hơi ngạc nhiên vì hai người này cùng họ, khác tên nhưng lại có cùng năm tháng, ngày và giờ sinh, có thể đây là anh em song sinh, cần minh xác lại cho rõ ràng. Thoáng nghĩ như thế, tôi nói: "Thưa bác, hai cậu này có cùng "Bát tự niên canh" nên cần xem rõ hình tướng và một vài chi tiết khác mới có thể luận đoán chính xác được, ông đưa ra hai tấm hình, tôi quan sát kỹ và nói tiếp: xin bác cho biết thêm về nơi sinh, tuổi tác của cha mẹ mỗi cậu, hoàn cảnh cha mẹ khi các cậu mới chào đời và hiện nay gia đình hai cậu cư trú tại đâu.
Các dữ kiện ông ghi ra như sau:
- Cậu Nguyễn Văn Minh: Sinh ngày 16/11/1970 lúc 6 giờ 50 sáng tại Hải Hưng/ Bắc Việt. Cha tuổi Canh thìn, mẹ tuổi quý mùi. Năm 1970, cha cậu đang là chủ tịch hợp tác xã tỉnh Hải Hưng. Năm 1992 cả gia đình đã trở về sinh sống và làm việc tại Quảng Ngãi và đang cư trú tại khu gia cư cũ của ông.
- Cậu Nguyễn Văn Anh: Sinh ngày 16/11/1970 lúc 6 giờ 50 tại Quảng Ngãi. Cha tuổi quý mùi, mẹ tuổi Giáp thân. Năm 1970 cha cậu đang ở trong quân đội VNCH, chức vụ thiếu tá tiểu đoàn trưởng một tiểu đoàn BB.
Đọc xong các chi tiết này, tôi thoáng nghĩ là ông có hoàn cảnh đặc biệt một chốn đôi quê. Chắc là hồi xưa (năm 1954-1955) đã bị cộng sản lôi cuốn thoát ly, tập kết ra Bắc, để sót lại một phần gia đình tại quê nhà Quảng Ngãi hoăc là tuân theo kế hoạch trường kỳ mai phục của Cộng đảng. Sau hiệp định Genever năm 1954, các thành phần ngụy quân và ngụy quyền cộng sản tại miền Nam đều phải tập kết ra Bắc. Cộng đảng tuyên truyền rêu rao là hai năm sau sẽ trở về thống nhất đất nước. tôi còn nhớ, năm 1955 tôi là một sĩ quan trong đơn vị đầu tiên vào tiếp thu Sa Huỳnh/ Bồng Sơn, hổ trợ việc thiết lập hệ thống xã ấp theo tổ chức của chính quyền quốc gia VN tại các vùng VC vừa rút khỏi. Thoạt đầu, chúng tôi đi đến đâu dân chúng cũng e dè sợ sệt, không dám tiếp xúc, nhưng dần dần thấy chúng tôi ân cần, săn sóc giúp đỡ họ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, cấp phát nhu yếu phẩm cho các người nghèo khó…và nhất là không làm gì phương hại đến nhân dân, nên họ mới mon men đến gần quan sát, dò chừng, sờ vào xe cộ, súng ống, nghe thử máy bộ đàm, hỏi han đủ chuyện…rồi mới yên tâm đem trái cây, quà bánh và thổ sản ra bán cho anh em binh sĩ lấy tiền quốc gia. Họ cho biết là bị CS tổ chức học tập xuyên tạc đủ điều về chính quyền quốc gia, nào là làm tay sai cho Pháp, binh lính đều là khố xanh, khố đỏ tàn ác dã man, súng lớn đều là ông luống, xe cộ đều làm bằng giấy, nhân dân phải lánh xa. Ai ra hợp tác xã sẽ bị trừng trị thích đáng khi họ trở về. Điều lạ hơn là các cô gái dậy thì ở đây đa số đều có bụng u u, vì đang có bầu. Hỏi ra mới biết là sau hiệp định Geneve (CS Bắc Việt ký với Pháp chia đôi đất nước với ý đồ chiếm hữu miền Bắc, tiêu diệt hết các mầm móng quốc gia, các thành phần yêu nước và trí, phú, địa, hào, dùng bạo lực thống trị và tổ chức lực lượng để xâm chiếm miền Nam chưa hiểu rõ bộ mặt thật của CS sẽ hổ trợ mưu đồ xâm lược của họ).


Để vận động các thanh niên thoát ly tập kết ra Bắc, CS ép buộc các cô gái trẻ chung chạ, kết hôn với các người thoát ly với mục đích dùng nữ sách để sách động, cổ võ, ép buộc các thanh niên thoát ly theo chúng. Buộc các cô gái trẻ trở thành cô phụ, ôm con mong ngóng chúng sớm đưa chồng trở về sum họp. Mưu đồ gieo nhân của CS đã làm lỡ dỡ bao nhiêu cô gái đang ở thời xuân sắc. Ở miền Nam thì CS "Kéo" người ra đi theo cách đó, còn ở miền Bắc vào khoảng cuối năm 1954, CS tổ chức "níu" người ở lại, bằng cách tổ chức đem đàn bà, trẻ em nằm ra đường số 5 (Hà Nội-Hải Phòng) chặn xe cộ, bắt người định ra đi, kéo người ra đi níu người ở lại, chia rẽ hận thù, để sau này (1960-1975) gây ra cảnh chiến tranh cốt nhục tương tàn, nồi da xáo thịt, tàn hại sinh linh, tàn phá đất nước, đoạn tuyệt tình người, thật đáng oán hận.
Thấy tôi im lặng, suy tư ông lên tiếng: Dạ! Làm tôi giựt mình trở về thực tế và vội lên tiếng: "Hai cậu này có năm tháng, ngày và giờ sinh (6 giờ 50 giờ mão) hoàn toàn như nhau nên cần phải xét kỹ về hình tướng, hoàn cảnh xã hội và môi trường phát triển…mới có thể luận đoán chính xác được. Trên thực tế, ta thấy cùng một giống cam, chẳng hạn, đeo gieo cùng một ngày giờ trên các địa thế, phong thổ khác nhau cách thức sẽ có kết quả khác nhau, như có trái to nhỏ, chua ngọt, sai hiếm….Con người cũng thế, cổ nhân có câu "gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" hoặc "ở bầu thì tròn, ở ống thì dài" thật là chí lý.”
Ông lên tiếng: Thưa đúng, hai đứa cháu này có cuộc sống hoàn toàn khác nhau, không biết tương lai và hậu vận sẽ ra sao,và nếu có điều khắc hại thì có phương pháp giải trừ hay không" xin thầy giúp cho. Tôi đáp: "dạ" rồi lấy kính lúp ra xem kỹ hình tướng, so sánh tuổi tác và hoàn cảnh xã hội cùng môi trường của cha mẹ họ rồi đến các tinh tú trong lá số tử vi, khắc hợp đối với mỗi người. Tử vi cả hai cậu đều có cách "mênh không-thân kiếp" nên nét tướng đều khá khôn lanh, nhưng cậu Minh (Hải Hưng) có nét mặt thâm trầm, âm hiểm hợp với cặp hung tinh này, nên tính tình cậu cũng nóng nảy hơn, bất lợi cho tương lai sự nghiệp. Thêm vào đó, về tuổi tác, ngũ hành, phi cung, hoàn cảnh xã hội và môi trường sống của cha mẹ, cậu này cũng có nhiều khắc kỵ, chao đảo…có ảnh hưởng đến sự trưởng thành và lập thân của người con. Do đó, tuy cung quan lộc của hai cậu đều có "thất sát đắc vị" nên đều có thể khởi đầu sự nghiệp từ một chức vị về "quân sự hay bán quân sự" quyền thế. Nhưng chính tà lưỡng lập, nghiệp số của cậu Minh nặng hơn và phúc đức lại kém hơn nên nếu không làm lành tránh dữ, tô bồi phúc đức thì sẽ có phen làm vòng lao lý, khó toàn.
Suy nghĩ, bấm quẻ và tổng hợp xong, tôi liền luận giải thật kỹ từng lá số và nhắc ông lưu ý giúp các cậu thực hiện đúng các điều tôi đã nhấn mạnh ở mục 3 lá số của mỗi người. Hy vọng có thể tăng thêm các điểm tốt và giải trừ bớt đi các khắc hại bất lợi ở vào mỗi kỳ hạn của cuộc sống. Riêng cậu Minh phải luôn lấy đức, tích đức làm căn bản.
Xong hai lá số, chúng tôi ngồi uống trà ôn lại chuyện cũ. Ông thuật lại những cam go, thống khổ dằn vặt khi sống tại miền Bắc, nhất là trong thời gian "cải cách ruộng đất" ngập máu đồng loại và những thống hận khi trở về lại Quảng Ngãi vào giữa năm 1975.
Nhìn cảnh tượng trù phú của miền Nam, ông có cảm tưởng mình trở về từ địa ngục, ông không thể bỏ vợ con mình bị tù ngục, nghèo khổ như miền Bắc. Từ ý nghĩa đó, ông đi đến quyết định ngầm giải thoát cho con trai (ba cậu Anh) ra khỏi trại tù cải tạo, bí mật giúp con vượt biên, thoát hiểm vào năm 1978 và định cư tại Mỹ năm 1979. Ông đã bị gạt ra ngoài lề và cho nghỉ hưu vào vài năm sau đó. Ông đến định cư tại Mỹ năm 1992 theo diện bảo lãnh của người con trai. Tôi định hỏi thêm ông về gia đình thứ 2 tại miền Bắc, nhưng thấy bất tiện và đã muộn nên lại thôi.
Trước khi ra về, ông nhắc lại "cái hẹn" vào thứ hai lúc 9 giờ sáng. Ông còn nói thêm, các điều thày luận giải về hai cháu đều rất xác thực. Tôi cũng đang lo cho đứa cháu (Minh) còn đang ở Saigon.
Qua đoạn ký sự trên, có thể nói, môn học tử vi, trong những hoàn cảnh đặc biệt vì bị thất truyền cũng còn có những hạn chế, cần được người luận giải có kinh nghiệm điền khuyết, để có được sự chính xác hoàn hảo. Cần để ý đầy đủ đến cả 3 yếu tố Thiên-Địa- Nhân khi luận giải một lá số tử vi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,