Hôm nay,  

Santa Ana College: Học sinh Trung học đạt tín chỉ Đại học không tốn phí

13/04/202318:31:00(Xem: 529)
Thông báo cộng đồng

Dual Enrollment OCR-L-MIDDLEGRAD-0601-04[31]


(Santa Ana, Calif.) -- Số lượng học sinh tham gia Chương trình Ghi Danh Kép tại Đại học Santa Ana (SAC) đã tăng 45%, đây là mức tăng đáng kể so với năm học trước cho phép nhiều học sinh trung học hoàn thành bằng tốt nghiệp và đạt được tín chỉ đại học cùng một lúc.


Thông qua quan hệ đối tác College and Career Access Pathway (CCAP), một sáng kiến chung của California Community Colleges và Bộ Giáo dục California AB 288, SAC và các trường K-12 công lập có thể phát triển các con đường giáo dục (ví dụ: cơ hội tuyển sinh kép). Những con đường này nhằm mục đích thúc đẩy quá trình chuyển tiếp liền mạch từ trường trung học sang trường đại học cộng đồng trong việc giáo dục nghề nghiệp hoặc chuyển tiếp giáo dục phổ thông, cải thiện tỷ lệ tốt nghiệp trung học hoặc giúp học sinh có được sự sẵn sàng nghề nghiệp.


Khi học sinh được ghi danh kép vào các khóa học trung học và đại học được cung cấp thông qua các thỏa thuận CCAP với trường của họ – học sinh hoặc phụ huynh không phải trả phí hoặc lệ phí. Tất cả sách giáo khoa, dụng cụ, tài liệu và trang thiết bị đều được cung cấp. Điều này tạo cơ hội cho học sinh bắt đầu học đại học sớm và tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc đạt được bằng đại học.

SAC hiện có các thỏa thuận CCAP và bản ghi nhớ ghi danh kép với 18 trường trung học công lập và tư thục trên khắp thành phố Santa Ana và Garden Grove. Trong giai đoạn 2022–2023, khoảng 4.500 học sinh trung học đang tham gia Ghi Danh Kép. Những học sinh này đã ghi danh vào gần 10.000 khóa học đại học và dự kiến sẽ đạt được hơn 30.000 tín chỉ đại học trong năm học này. Chương trình Ghi Danh Kép của SAC đã tăng gấp đôi quy mô kể từ năm 2021.


Học sinh trung học được phép ghi danh vào tối đa 15 tín chỉ đại học cộng đồng hoặc bốn khóa học mỗi học kỳ/kỳ. Các khóa học được thực hiện tại khuôn viên trường trung học và phải là một phần của chương trình học thuật được xác định trong thỏa thuận CCAP. Học sinh cũng có thể ghi danh vào các khóa học được giảng dạy tại khuôn viên SAC hoặc trực tuyến với sự chấp thuận của trường trung học của họ.


"Các khóa học Ghi Danh Kép của chúng tôi được thiết kế cho học sinh trung học, đặc biệt là những học sinh không được xác định sẽ vào đại học hay đến từ các nhóm thiếu đại diện, và là mấu chốt trong việc cải thiện kết quả của học sinh, Tiến sĩ Annebelle Nery, hiệu trưởng SAC cho biết. “Chúng tôi hợp tác với các nhà quản lý trường trung học để phát triển các khóa học/chương trình Ghi Danh Kép để đảm bảo lợi ích lâu dài cho học sinh và tăng trưởng kinh tế địa phương.”


Vào tháng 6, một học sinh trung học địa phương đã bắt đầu tham gia các khóa học Ghi Danh Kép của SAC khi còn học lớp 11 sẽ tốt nghiệp trung học với bằng tốt nghiệp, cũng như hai Chứng chỉ Giáo dục Nghề nghiệp về Công nghệ Thông tin (CNTT) và Kết hợp Công nghiệp Công nghệ Máy tính (CompTIA). Những chứng chỉ này cho phép Angel bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật công nghệ thông tin cấp bắt đầu với mức lương khởi điểm là 49.000 đô la một năm, theo Ban Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Nhìn chung, việc làm trong các ngành nghề máy tính và công nghệ thông tin dự kiến sẽ tăng 15% từ năm 2021 đến năm 2031, cao hơn mức trung bình cho tất cả các ngành nghề.


"Em rất thích nghiên cứu về khoa học máy tính và giáo viên trung học của em đã nhận ra điều đó và giới thiệu cho em các khóa học Ghi Danh Kép trong khuôn viên trường", Angel nói. Gần đây, em đã được nhận vào Đại học bang California, Pomona (Cal Poly), nơi em dự định bắt đầu học đại học về Khoa học Máy tính. Điều tuyệt vời là chương trình này đã giúp em tự tin hơn và trở thành một ứng cử viên tốt khi tham gia lực lượng lao động hoặc chuyển tiếp lên đại học." Mùa thu này, Angel 18 tuổi sẽ bắt đầu học tại Cal Poly, Pomona với khoảng 30 tín chỉ đại học.


“Chương trình Ghi Danh Kép của SAC là một trong những chương trình lớn nhất ở California,” Phó Trưởng khoa Giáo dục Nghề nghiệp và Ghi Danh Kép, thầy Matt Valerius cho biết. “Trong năm 2021 – 2022, học sinh trung học tham gia chương trình Ghi Danh Kép của SAC có tỷ lệ thành công 83%, theo hồ sơ nội bộ.” Đó là số lượng học  sinh đã hoàn thành các khóa học chuyển tiếp, cấp đại học.


Học sinh tham gia Ghi Danh Kép được tiếp xúc sớm với trường đại học và tiếp cận với các nguồn hỗ trợ và dịch vụ học tập. Ngoài việc tiết kiệm tiền, lợi ích cho học sinh trung học bao gồm khám phá sở thích nghề nghiệp, bắt đầu sự nghiệp và tiết kiệm thời gian.


Năm 2017, SAC được công nhận bởi California Coalition of Early and Middle Colleges (CCEMC), một hiệp hội toàn tiểu bang chuyên thúc đẩy và mở rộng cơ hội học đại học sớm cho học sinh trung học California, với tư cách là một trường đại học cộng đồng dẫn đầu trong Ghi Danh Kép. CCEMC thừa nhận sự hợp tác của SAC với Khu Học Chánh Thống nhất Santa Ana trong việc mở rộng đáng kể khả năng tiếp cận đại học sớm và phát triển các hệ thống hỗ trợ học sinh sáng tạo như cách làm hay nhất trên toàn tiểu bang.


SAC cũng có hai chương trình đặc trưng cho học sinh trung học, bao gồm Middle College High School nằm trong khuôn viên trường đại học và Học viện Early College Academy tại Trường Trung Học Santiago ở Garden Grove. Middle College High School được thành lập vào năm 1996 và giảng dạy khoảng 380 học sinh mỗi năm. Early College Academy bắt đầu hoạt động vào năm 2019 và vào tháng 6 năm 2023, nhóm 48 học sinh đầu tiên sẽ tốt nghiệp với bằng tốt nghiệp trung học và hơn 30 tín chỉ đại học có thể chuyển tiếp.


Để tìm hiểu thêm về Ghi Danh Kép tại Đại học Santa Ana, xin vui lòng truy cập sac.edu/dualenrollment hoặc gọi (714) 564-6442. Các câu hỏi về thông cáo báo chí này có thể được gửi đến Dalilah Davaloz qua Davaloz_Dalilah@sac.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai làn đường thông thường mới và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã được mở cửa cho giao thông vào ngày 1 tháng 12, như một phần của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của OCTA, giảm tắc nghẽn giao thông từ trung tâm O.C. đến đường biên giới Quận L.A...
Vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, 2023, vào lúc 9:00 giờ sáng, Thành Phố Garden Grove mở chương trình hỗ trợ sửa nhà lên tới $5,000 cho cư dân sống tại Garden Grove có thu nhập hội đủ điều kiện. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại. Hạn chót để nộp đơn là Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2023 lúc 4:00 giờ chiều...
Vào ngày xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn do nấu ăn tại nhà nhất, SCE đưa ra những lời khuyên để ngăn chặn hỏa hoạn và tai nạn điện...
Fan ái mộ của McDonald’s và công ty giày dép Crocs sắp tới có thể nâng cao hình ảnh của mình nhờ có sự hợp tác đầu tiên từ trước đến nay của McDonald’s x Crocs. Sự kết hợp của hai thương hiệu này lấy cảm hứng từ những fan ái mộ Crocs Stars™ và thực khách trung thành với Mickey D’s, sẽ mang lại một dòng đầy ₫ủ sản phẩm giày dép, vớ và các vật trang trí giày Jibbitz™ dễ thương bắt đầu có ở gần 30 quốc gia trên khắp thế giới từ ngày 14 tháng 11.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp lễ cuối năm sắp đến. Kể từ ngày ‘Black Friday’ Thứ Sáu, 24 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 14 tháng 12, 2023...
Vào mùa lễ Giáng Sinh năm nay, TP Garden Grove mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 2 tháng 12, 2023, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối, tại khuôn viên Village Green Park, 12732 Main Street.
Đại học Santa Ana (SAC) hôm nay thông báo đã nhận được sự chấp thuận tạm thời từ Viện Trưởng Danh Dự các trường Đại Học Cộng Đồng California (California Community Colleges - CCC) để cung cấp bằng Cử Nhân về Ngành Phụ Tá Pháp Lý...
Dự Dự án Cải thiện Đường Mòn Dành Cho Xe Đạp (BCIP) là một chương trình nhận được ngân sách $20 triệu giúp việc đi xe đạp và đi bộ trở nên dễ dàng và an toàn hơn ở Quận Cam...