Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng mừng Tân Niên Quý Mão 2023, Chúc mừng Thượng Thọ cụ Bà Lê Hồng Sâm 96 tuổi

10/02/202300:00:00(Xem: 980)

(1)HỘI-ĐỒNG-HƯƠNG-QNĐN-TÂN-XUÂN-IMG_9088
Các cựu hội trưởng tặng hoa cho cụ bà

Garden Grove (Bình Sa) – Trưa Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2023, tại nhà  hàng Diamond Seafood Palace 2, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) do giáo sư Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng đã tổ chức tiệc họp mặt mừng Tân Niên Quý Mão, 2023, chúc mừng thượng thọ cụ bà Lê Hồng Sâm 96 tuổi, cụ bà Lê Hồng Sâm là một thành viên trong ban chấp hành hội kể từ ngày hội mới thành lập cho đến nay, bà đã đóng góp nhiều công sức trong những hoạt động của hội, nhất là công việc cứu trợ thương phế binh Quảng Nam - Đà Nẵng, vì thế nhân dịp họp mặt mừng xuân, hội có phần chương trình để chúc thọ cụ bà và vinh danh những đóng góp của cụ bà trong sinh hoạt chung của hội.
 
Mở đầu buổi lễ, ông Phan Thanh Thắng, Thành viên Hội Đồng Cố vấn lên thực hiện nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm ông xin mọi người dành một phút  để tưởng nhớ công ơn tổ tiên, anh linh các chiến sĩ QL/VNCH đã vị quốc vong thân, đồng bào Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả, nơi rừng sâu, góc núi trên đường vượt thoát chế độ cộng sản tìm đến bến bờ tự do, đặc biệt người dân xứ Quảng không bao giờ quên ơn các bậc tiền bối Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Cao Vân, Trần Quý Cáp, Tiểu La Nguyễn Thành và nhiều vị khác đã làm rạng danh cho non sông xứ Quảng.
 
Sau đó ông giới thiệu Luật Sư Trần Đình Định, cựu hội trưởng, thành viên Hội Đồng Cố vấn lên điều hợp chương trình buổi lễ, LS. Trần Đình Định mời Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quý đồng hương thân hữu, nhân dịp đầu xuân ông chúc tất mọi người bỏ qua những thiếu sót trong buổi tiệc và thay mặt Ban Chấp Hành, ông kính chúc toàn thể quý quan khách, thân hữu và đồng hương một năm Quý Mão 2023 thật an lành, mạnh khỏe và hạnh phúc.

(2)-HỘI-ĐỒNG-HƯƠNG-QNĐN-TÂN-XUÂN-IMG_9094
Một số các thành viên thân hữu tặng hoa
 
Sau đó ông mời Bà Lê Hồng Sâm lên sân khấu để ông thay mặt hội trao quà kỷ niệm, trong lúc nhận quà kỷ niệm Bà Lê Hồng Sâm đã xúc động nói: “Thật là niềm xúc động cho tôi, những tình cảm của hội, của anh chị em trong hội dành cho cá nhân tôi thật đậm đà trong hai chữ đồng hương. Nhớ lại những lần sinh hoạt được tham gia vào những công việc của hội, nhất là tham gia chương trình văn nghệ tôi đã tận hưởng được ngày vui hạnh phúc cùng quý vị…”
 
Sau khi Bà Lê Hồng Sâm phát biểu, Ông Huỳnh Phước đại diện cho gia đình cảm ơn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đã có lòng nghĩ đến Bà, đây là niềm vui lớn cho gia đình chúng tôi.

(3)HỘI-ĐỒNG-HƯƠNG-QNĐN-TÂN-XUÂN--IMG_9105
Ông Nguyễn Hoàng Diệu nói về những kỷ niệm với cụ bà Lê Hồng sâm
 
Tiếp theo ông Hồ Lê là người con trai trưởng của bà lên có lời cảm ơn hội đồng hương, ông nói; “Nói đến hai chữ đồng hương mẹ tôi lúc nào cũng vui, niềm vui của bà là tình cảm mà hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đã dành cho bà trong những năm qua. Tôi không biết nói gì hơn, xin chân thành biết ơn tấm lòng mà quý vị đã dành cho mẹ tôi”.
 
Trong dịp nầy ông Đoàn Ngọc Đa chỉ vào những vị cựu hội trưởng trong đó có: ông Huỳnh Phước, LS. Trần Định Định, ông Trương Công Cảnh, ông Nguyễn Văn Mỹ ông nói: “có người làm hội trưởng 2 năm, 4 năm… riêng tôi hội trưởng đến nay đã 12 năm nên xin mời những người trẻ trong hội chuẩn bị thay tôi làm hội trưởng theo đúng quy luật “tre già măng mọc.” sau phần trao quà của hội, một số anh chị em trong hội đã lên tặng hoa cho cụ Bà Lê Hồng Sâm trong đó có ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân, Trong dịp nầy cụ Phan Như Hữu cũng đã lên đọc bốn câu thơ do ông sáng tác tại bàn để tặng cụ bà Lê Hồng Sâm.

Tiếp theo phần cắt bánh mừng thượng thọ 96 tuổi của cụ bà Lê Hồng Sâm. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ  do các ca sĩ Quảng Nam Đà Nẵng trình bày dưới sự điều hợp của hai MC. LS. Trần Đình Định và ông Nguyễn văn Mỹ.

(4)IMG_9098
Ca Sĩ Kim Loan hát bản “Tiếng Sáo Thiên Thai”
 
Mở đầu chương trình văn nghệ Ca Sĩ Kim Loan với bản “ Tiếng sáo Thiên Thai”, Ca Sĩ Ánh Tuyết hát bản ‘Mời Anh về”, Ca sĩ Lệ Nga, Trần Đình Định hát bản “Tình Yêu”, CS. Bích Ngọc hát bản “Biển Tình”. Trong lúc nầy ông Nguyễn Hoàng Diệu, Hội Phó Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên kể lại những hình ảnh, những kỷ niệm của cụ bà Lê Hồng Sâm còn mãi trong sinh hoạt của hội.
 
Tiếp tục văn nghệ, ca sĩ Yên Sơn và Lan Anh hát bản “Tiếng Hát Với Cung Đàn”, Ca Sĩ Thanh Hoài hát bản “Mùa Xuân Của Mẹ”, Ông Nguyễn Văn Mỹ lên ngâm bài thơ “Mẹ Của Tôi” do ông sáng tác để tặng cụ bà Lê Hồng Sâm, LS. Trần Đình Định hát bản “Nắng Chiều”…

(5)-HỘI-ĐỒNG-HƯƠNG-QNĐN-TÂN-XUÂN-IMG_9107
Ông Nguyễn Văn Mỹ ngâm bài thơ “Mẹ Của Tôi” do ông sáng tác
 
Được biết, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng là một trong những Hội Đồng Hương lớn và hoạt động mạnh nhất tại Nam California, một phần lớn nhờ tinh thần hăng say phục vụ một cách vô vị lợi, cùng khả năng giao tiếp của vị Hội Trưởng và sự cộng tác nhiệt tình của Ban Chấp Hành nên hầu như những người dân gốc Quảng Nam - Đà Nẵng đang định cư tại miền Nam California  đều tham gia vào những sinh hoạt của Hội.
Mọi chi tiết liên lạc với Hội QNĐN xin gọi GS Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.