Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Điều Cần Biết Về Spa Y Tế...

20/08/201600:00:00(Xem: 1741)
VB Ngọc Anh sưu tập

Spa Y tế. Nghe thật êm dịu. Nó gợi lên hình ảnh của ánh nến, âm nhạc tuyệt vời, sự ấm áp và thư thái. Spahhhh! Chỉ tên gọi thôi cũng có thể khiến người ta thư giãn.

Các spa y tế là phương tiện tiếp thị cho các thủ thuật y tế. Nếu một spa cung cấp các thủ thuật y tế, nó phải được sở hữu bởi các bác sĩ. Việc sử dụng thuật ngữ "spa y tế" được dùng cho các mục đích quảng cáo để khiến các thủ thuật có vẻ hấp dẫn hơn. Tuy nhiên trong thực tế, đó là việc hành nghề y khoa.

Không có hại gì trong việc tìm kiếm chăm sóc hoặc muốn trông đẹp hơn. Ghé thăm spa có thể cung cấp thời gian nghỉ ngơi cần thiết cho cuộc sống căng thẳng của chúng ta, và phương pháp điều trị giúp chúng ta trông đẹp hơn thường khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên Ủy ban Y tế California lo ngại khi thuốc được tiếp thị như sản phẩm sơn sửa móng chân, và người tiêu dùng bị dẫn dắt để tin rằng việc tiêm, sử dụng tia laser, và căng da không cần suy nghĩ nhiều hơn việc thay đổi màu tóc.

Phương pháp điều trị y tế cần được thực hiện bởi các chuyên gia y tế. Bất kỳ thủ thuật nào, dù nhỏ đến đâu, cũng có rủi ro và người tiêu dùng phải nhận thức được những rủi ro này. Mặc dù việc người không có giấy phép thực hiện các loại phương pháp điều trị này là bất hợp pháp, người tiêu dùng phải biết rằng một số người và công ty vẫn đang hoạt động bất hợp pháp. Các chuyên gia thẩm mỹ, mặc dù được cấp phép và có trình độ cao trong các phương pháp điều trị ngoài da như chăm sóc da mặt và điều trị siêu mài mòn da, có thể chưa bao giờ tiêm vào da, sử dụng laser, hoặc thực hiện điều trị mài mòn da hoặc lột da ở cấp độ y tế. Những loại phương pháp điều trị này phải được thực hiện bởi nhân viên y tế đủ điều kiện. Tại California, điều này có nghĩa là mộtbác sĩ, hoặc một y tá hoặc trợ lý bác sĩ có đăng ký dưới sự giám sát của một bác sĩ.

Bệnh nhân phải biết trình độ của những người mà họ giao phó sức khỏe của mình. Những người tìm kiếm thủ thuật thẩm mỹ phải biết rằng người thực hiện thủ thuật có đủ điều kiện y tế và kinh nghiệm. Cụ thể là bệnh nhân nên:

1. Biết ai sẽ thực hiện thủ thuật và tình trạng giấy phép của người đó: Nếu một bác sĩ sẽ thực hiện điều trị, quý vị nên hỏi về trình độ chuyên môn của người đó. Bác sĩ đó có phải là một chuyên gia trong các thủ thuật này không? Người đó có được Ủy ban chứng nhận trong một chuyên khoa thích hợp không? Tình trạng giấy phép có thể được xác minh trên trang web của Ủy ban tại www.mbc.ca.gov, "Xác minh Giấy phép."

Tình trạng chứng nhận của ủy ban có thể được xác minh tại www.abms.org.


Nếu một y tá hoặc trợ lý bác sĩ sẽ làm thủ thuật này thì trình độ chuyên môn của người đó là như thế nào? Bác sĩ sẽ giám sát họ đang ở đâu? Họ có thực sự đang bị giám sát, hay họ sẽ hành động một mình với một người giám sát trên giấy? (Mặc dù bác sĩ đó không phải có mặt tại chỗ nhưng phải có thể tiếp cận người đó ngay.) Một lần nữa, quý vị nên kiểm tra các thông tin trình độ của bác sĩ giám sát, cũng như của y tá hoặc trợ lý bác sĩ. Những trang web này là www.rn.ca.gov và www.pac.ca.gov.

2. Được thông báo đầy đủ về những rủi ro: Mọi thủ thuật đều có rủi ro, và những người thực hiện có lương tâm sẽ tiết lộ chúng một cách đầy đủ. Chuyên gia y tế có trách nhiệm đạo đức phải thực tế với bệnh nhân của mình và nói cho họ những điều họ cần biết. Hãy thận trọng nếu thủ thuật đang được tiếp thị mạnh với kỹ thuật bán hàng gây áp lực hứa hẹn kết quả không thực tế.

3. Quan sát cơ sở và nhân viên cơ sở: Thủ thuật y tế phải được thực hiện trong môi trường sạch sẽ. Mặc dù không thể nhìn thấy vi trùng, một người có thể xem cơ sở trông có sạch sẽ và nhân viên có rửa tay, sử dụng găng tay, và sử dụng thực hành vệ sinh lành mạnh hay không.

4. Hỏi về các biến chứng và có sẵn ai để xử lý: Nếu quý vị có một phản ứng bất lợi, quý vị muốn biết sẽ có ai ở đó để giúp đỡ. Quý vị nên gọi điện cho ai, và có sẵn bệnh viện hay cơ sở nào mà ở đó quý vị có thể gặp bác sĩ không? Các bác sĩ đủ điều kiện có cơ sở hoặc đặc quyền tại một bệnh viện nơi họ có thể xử lý các trường hợp khẩn cấp.

5. Đừng bị ảnh hưởng bởi quảng cáo và hứa hẹn giá thấp: Có nhiều chuyên gia y tế cung cấp các thủ thuật thẩm mỹ an toàn được phép thực hiện. Nếu các thủ thuật được cung cấp ở mức giá rất thấp, có nhiều khả năng là những gì họ đang quảng cáo không phải là những gì sẽ được thực hiện. Botox, Collagen, Restalyne thật, và các loại thuốc tiêm khác rất đắt. Nếu có người đang cung cấp một mũi tiêm với giá $50, trong khi giá tại phòng khám của bác sĩ là $500 thì quý vị có thể chắc chắn rằng đó không phải là đồ thật. Đã có những trường hợp bi thảm khi những người thực hiện thủ thuật vô đạo đức tiêm silicone công nghiệp và các loại thuốc giả độc hại khiến bệnh nhân ốm nặng, bị biến dạng, hoặc tử vong.

Nên biết rằng việc được điều trị đủ điều kiện cần chi phí tài chính đáng kể, cũng như nên biết một số rủi ro.

Nếu quý vị muốn có kết quả tốt nhất, hãy nghiên cứu kỹ và chỉ tin tưởng những người thể hiện được năng lực và sự cẩn thận.

Bản tin Ủy ban Y tế

Trích từ web site http://www.barbercosmo.ca.gov/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.