Sandra Bullock

14/07/200000:00:00(Xem: 5971)
Từ khi nhìn thấy Sandra Bullock xuất hiện trong cuốn phim While You Are Sleeping, nhiều người đã đem lòng say mê nàng. Xem lại cuốn phim đó càng nhiều lần, càng cảm thấy Sandra Bullock đã hiện lên như một giai nhân xinh đẹp tuyệt vời và là một cô gái có trái tim ngọt ngào đôn hậu. Tuy nhiên người xem sau đó đã thất vọng, đã bất mãn, đã giận dữ khi thấy Sandra Bullock xuất hiện trong nhiều cuốn phim khác, được mô tả như là những cuốn phim rẻ tiền và vô duyên như Speed 2, In Love And War.

Hiện tại mỗi phim Sandra Bullock đóng chắc chắn sẽ mang lại cho nàng 12 triệu đô la. Với số tiền thù lao nói trên Sandra Bullock đã bỏ xa các nữ diễn viên khác như Jodie, Meg và Gwynett, mặc dầu vẫn còn thua xa Julia Roberts với thù lao lên đến 20 triệu đô la cho một phim. Trong nhiều phim mà Julia đóng, khán giả đã phàn nàn rằng đúng ra những vai chính đó phải rơi vào tay của Bullock mới phải.

Rõ ràng Hollywood đã quá chật hẹp cho cả hai ngôi sao như Sandra và Julia và trong cuộc chiến đó, cho đến nay, phải thừa nhận rằng Sandra Bullock là một người bại trận. Những cuốn phim hay như Speed và While You Are Sleeping dường như đã trôi vào quên lãng và ngoại trừ những ngươi vẫn tiếp tục say mê nàng, chẳng còn ai muốn nhắc lại những cuốn phim xưa. Cuốn phim mới nhất của Sandra là phim 28 Days. Cuốn phim này đã đến kịp lúc để cứu Sandra Bullock ra khỏi lối mòn từng được Demi và Michelle dẫm nát. Hai nhân vật này được xem là hai nữ diễn viên hàng đầu tại Hollywood nổi tiếng với việc sống sót những kịch bản tồi tệ nhất. Trong phim này Sandra Bullock là một nữ phóng viên tại New York có tật nghiện rượu nặng,đã trộm chiếc xe cô dâu trong ngày cưới của chị nàng và gây ra một tai nạn.Sau đó cô phóng viên bị cảnh sát gửi vào một trại cai nghiện nếu không sẽ bị vào tù. Sau một tháng trong trại cô gái hồi phục,chia tay với ngươi tình nghiện ma túy và cuối cùng hòa giải được với chị của mình.

Mặc dầu nhiều người cho rằng Sandra Bullock đã phục hồi được vị trí của nàng trong cuốn phim này, nhiều người khác không đồng ý vì cho rằng mặc dầu cuốn phim không tệ lắm nhưng Sandra Bullock chẳng nên đóng các vai như thế mà nên nhường lại cho cỡ Meg Ryan thì hay hơn. Trước khi đóng phim này, khác với những diễn viên khác, Sandra chưa bao gio vào một trung tâm cai nghiện ma túy và rượu. Do đó đạo diễn Betty Thomas đã yêu cầu Sandra đến một trung tâm cai nghiện và quan sát trong vòng bốn ngày. Theo Sandra thì nhiều bệnh nhân trong trung tâm cai nghiện đã lên tiếng yêu cầu Sandra rời khỏi trung tâm vì họ không muốn một ngôi sao điện ảnh Hollywood tận mắt chứng kiến những khổ nạn cai nghiện của họ. Cuối cùng Sandra Bullock phải nói dối rằng chính nàng cũng nghiện rượu và ma túy và phải đến trung tâm cai nghiện. Lúc đó bệnh nhân mới để yên cho nàng vào tham dự các chương trình cai nghiện.

Sinh ra tại tiểu bang Alabama, bố của Sandra là một viên chức của bộ quốc phòng Hoa kỳ thường xuyên phải đi đây đi đó nhiều.Mẹ nàng là một nữ diễn viên opera người Đức. Cứ mỗi mùa hè Sandra lại theo mẹ về sống tại vùng Nuremburg và vì thế Sandra khi lớn lên cho rằng phong cách của dân cư vùng Nuremburg làm nàng có vẻ cởi mở hơn so với những ngươi Mỹ khác. Chị của nàng là Gesine nay là một luật sư và làm phó giám đốc quản lý cho công ty điện ảnh của Sandra Bullock có tên là Fortis Films. Bố của nàng nay trở thành cố van kinh doanh của nàng trong khi mẹ của Sandra không may đã qua đời vì bệnh ung thư gần đây.

Khi Sandra Bullock đến Virginia lúc nàng lên 13 tuổi, nàng chỉ là một cô bé mà bạn bè thương chế giễu vì lúc ấy Sandra trông rất xấu xí. Mặc dầu mẹ nàng không tin rằng tại trường Sandra trở thành một đối tượng cười chê của chúng bạn, thật tế Sandra hồi tưởng lại khoảng thời gian đó thật là đáng buồn cho tuổi niên thiếu của nàng.Cuối cùng ban giám hiệu nhà trương đã biết được sự thật và cha mẹ của Sandra phải chuyển nàng đi học một trường khác. Khi Sandra ghi tên theo học tại trường Washington Lee High School ở Arlington, nàng đã nhanh chóng lớn lên để trở thành một giai nhân. Từ đó chẳng còn ai dám cươi chê nàng cả, tuy nhiên Sandra vẫn không thể nào quên được những người bạn xấu trước kia đã từng cười chê nàng một thời.

Hiện nay Sandra Bullock có một ngôi biệt thự riêng của nàng ở vùng Austin thuộc tiểu bang Texas với một khu vườn rộng 2.5 hecta. Chính tay Sandra đã vẽ kiểu và thiết kế ngôi biệt thự riêng của mình theo phong cách miền nam nước Mỹ phối hợp với các kiến trúc thời trung cổ. Nàng cũng có một văn phòng chính thức tại Los Angeles tuy nhiên theo Sandra thì nàng không thích hợp lắm với phong cách sống tại Los Angeles và chỉ muốn có cơ hội là quay trở lại với ngôi biệt thự của mình ở Austin.

Khi nói về sự nghiệp điện ảnh của mình Sandra Bullock cho biết nàng không hề nghỉ rằng những cuốn phim như Speed, While You Are Sleeping, The Net lại trở thành những cuốn phim nổi tiếng và mang lại danh vọng cho nàng. Ngược lại với cuốn phim Gun Shy của Liam Neeson và Oliver Platt, Sandra cho biết nàng tin chắc là nó sẽ không bao giờ thành công. Tat nhiên Sandra Bullock cố tình lãng tránh việc nói rõ nguyên nhân vì sao nàng lại đầu tư công sức và tiền bạc vào những cuốn phim mà nàng chắc chắn sẽ không gặt hái được thành công. Rõ ràng Sandra muốn che giấu những sự thật đàng sau sự thất bại của nàng. Có thể rằng Sandra đã thành công nho những kịch bản tốt, những đạo diễn có cặp mắt thiên tài nhìn ra tài tử cần thiết cho cuốn phim của mình. Nhưng bản thân Sandra lại không có khả năng phân biệt một kịch bản tốt hay sau và nhiều đạo diễn cũng không nhìn ra được cái sở trường của Sandra nằm ở chỗ nào. Đó chính là trường hợp của các phim 28 Days, Speed 2 và Gun Shy...

Lẽ dĩ nhiên trên con đường tiến thân Sandra Bullock cần phải trả giá cho những bài học khôn ngoan của cuộc đời, nhưng những cái giá đang trả dường như quá đắt khiến cho sự nghiệp của nàng vẫn coi như giậm chân tại chỗ.

Hiện nay Sandra Bullock vẫn còn độc thân và những bí mật tình ái của nàng hiện vẫn đang được báo chí Mỹ điều tra căng thẳng như điều tra những bí mật liên quan đến vụ ám sát tổng thống Kennedy. Ai là người đã đi vào trái tim nàng" Ai là người từng làm cho Sandra Bullock phải thổn thức" Mặc dầu có lúc nàng đã từng rong chơi với Donovan, người có khả năng là tình nhân thực sự của Sandra chính là Matthew McConaughey. Chàng hiện vẫn đang sống tại Austin và hai người vẫn thường xuyên đi lại với nhau. Nhưng khi đề cập đến Matthew Sandra cho biết cả hai chỉ là những người bạn tốt và nàng không muốn cuộc sống riêng tư của Matthew trở nên bị rối loạn một khi hai người trở thành tình nhân. Sandra cho biết nàng rất ghét nói dối vì thế quan hệ giữa nàng và Matthew chỉ đơn thuần là tình bạn mà thôi.

Sau đó người ta lại thấy Sandra Bullock lui tới nhiều với nhạc sĩ Bob Schneider. Khi được hỏi về quan niệm của nàng liên quan đến hẹn hò và yêu đương,Sandra cho rằng đối với nàng chuyện hẹn hò sao mà khó khăn và phức tạp quá. Theo Sandra Bullock thì nhiều bạn gái của nàng cũng thú nhận rằng chuyện hẹn hò để kiếm ra được một người yêu mình mong muốn quá khó khăn và càng khó khăn hơn nếu mình là nữ diễn viên hay là những người nổi tiếng. Dĩ nhiên Sandra có nhiều bạn trai là các diễn viên nổi tiếng. Những nam diễn viên này lúc nào cũng có hàng dài phụ nữ đẹp đi theo cầu cạnh tình yêu. Nhìn những hiện tượng đó, Sandra Bullock bao gio cũng nghỉ rằng những người phụ nữ đó chỉ đi theo những nam diễn viên kia vì danh vọng,vì tiền bạc chứ chẳng vì tình yêu thực sự. Khi nhìn lại chính bản thân mình Sandra Bullock lại chợt nhận ra rằng có thể nhiều ngườiw đàn ông cũng đang chạy theo nàng vì tiền bạc, vì danh vọng chứ chẳng thương yêu gì nàng cả.

Trước mắt nàng không cần một người tình có lẽ vì nàng đa nghi quá hay vì nàng cẩn thận quá, tuy nhiên Sandra Bullock cho rằng lúc nào trong cuộc đời,người ta cũng cần phải có quanh mình những ngươi bạn tốt. Ở tuổi 24 dường như Sandra Bullock chưa có một ý niệm nào về việc một ngày kia nàng sẽ thành vợ,thành mẹ. Vì thế Sandra Bullock vẫn thường xuyên lui về căn biệt thự của mình ở Austin và coi đó thực sự là tổ ấm của mình. Khi người ta hỏi rằng liệu Sandra Bullock có muốn sinh nhiều con hay không thì nàng trả lời rằng chồng còn chưa có nói chi con. Chưa có ý niệm lập gia đình nhưng Bullock rõ ràng đang đi tìm một người tình trong mộng. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không may nàng chẳng tìm ra một ý trung nhân nào cho riêng nàng, trong cuộc đời ô trọc này.

Trường hợp của Sandra Bullock không phải là hiếm vì đa số các nam nữ diễn viên tại Hollywood đều có một cuộc đời bất hạnh về tình yêu. Chỉ có một số như Mel Gibson, Harrison Ford là có một cuộc đời hạnh phúc vì họ đã may mắn chọn được một người thật sự yêu họ chứ không phải vì yêu danh vọng và tiền bạc của họ. Nhiều nam nữ diễn viên sống với nhau bao nhiêu năm mới chợt phát hiện ra người phối ngẫu của mình chỉ là một kẻ đào vàng và thế là hôn nhân tan vỡ. Sự cẩn thận của Sandra Bullock rõ ràng thái độ coi trọng tình cảm và cuộc sống gia đình của nàng. Cha mẹ của nàng hạnh phúc sống với nhau đến giờ phút cuối cùng vì thế Sandra chẳng có tấm gương sau nào để bị ảnh hưởng. Nàng cẩn thận với phương châm thà chậm mà chắc còn hơn nóng vội và vớ được một kẻ phá gia chi tử.

Trước mắt Sandra Bullock cần phải chú tâm nhiều hơn vào sự nghiệp điện ảnh của mình. Sau những thất bại liên tục với những cuốn phim vô duyên mà khán giả đã được xem trong thời gian qua, Sandra Bullock cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn các kịch bản điện ảnh tốt hơn, tìm đến với những đạo diễn tài ba hơn. Nếu trong thời gian đến Sandra Bullock không xuất hiện được trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc thì phần đời còn lại của nàng có thể sẽ trôi qua trong sự lãng quên hoàn toàn của thế giới điện ảnh.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.