Làm Vườn Hỗ Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Để Sống Khỏe

10/06/202200:00:00(Xem: 524)

KJ_Dutch_Slough_Planting_0264_02_29_20
Trồng cây ít tốn nước
  
Có rất nhiều điều để vinh danh trong tháng Năm. Tháng Năm là Tháng Nâng Cao Nhận Thức về Sức Khỏe Tâm Thần, là thời điểm ghi nhận và nâng cao nhận thức của những người đang đối mặt với các vấn đề về sức khỏe tâm thần, để giúp giảm bớt sự kỳ thị mà nhiều người đang phải trải qua. Đó như một lời nhắc nhở chúng ta để tìm cách chăm sóc bản thân và hỗ trợ những người khác có nhu cầu trợ giúp về sức khỏe tâm thần. Tháng Năm cũng là Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI), là tháng kỷ niệm và ghi nhận những đóng góp cũng như sự ảnh hưởng của AAPI đối với lịch sử, văn hóa, và thành tựu cho Hoa Kỳ.
 
Trong khi có nhiều điều để tôn vinh trong tháng này, điều tôi thích nhất ở tháng Năm là ra ngoài trời để tận hưởng thời tiết ấm áp hơn và làm những điều tôi yêu thích, bao gồm việc làm vườn cũng như quan sát sự phát triển của rau củ và cây trái. Bằng cách chăm sóc khu vườn của mình, tôi cũng đang chăm sóc sức khỏe tâm thần của mình.
 
Mặc dù tôi yêu khu vườn của mình, nhưng tôi biết rằng California đang phải đối mặt với một đợt hạn hán nghiêm trọng. Và, vì Tháng Năm cũng là Tháng Nhận Thức về Nước, nên việc tìm cách giảm thiểu việc sử dụng nước và tái sử dụng lại nước cho phép tôi tiết kiệm nước, tiết kiệm tiền, và thực hiện vai trò của mình để giúp tiết kiệm cho California. Do vậy điều đó là không khó!
 
 
Tiết Kiệm Nước của Chúng Ta, là một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng trên toàn tiểu bang, đưa ra một danh sách các mẹo tiết kiệm nước đơn giản nhưng hiệu quả, có thể dễ dàng thêm vào những thói quen hàng ngày, để tận dụng tối đa việc sử dụng nước trong khi vẫn đạt được kết quả như mong muốn. Tôi khuyến khích tất cả chúng ta thực hiện vai trò của mình bằng cách:
 
  • TÁI SỬ DỤNG LẠI NƯỚC TRONG NHÀ. Sử dụng nước còn sót lại để cung cấp nước cho cây sắp héo giúp ngăn nước chảy xuống cống,đồng thời vẫn chăm sóc được cho cây trồng của bạn.
 
  • TRỒNG CÂY ÍT TỐN NƯỚC. Trồng cây ít tốn nước trong sân của bạn để tạo bóng mát cho cảnh quan ngoài trời và giúp nhà mát hơn. Cân nhắc trồng những cây chịu hạn và cây trồng xung quanh nhà để tiết kiệm nước cũng như tạo cảnh quan sân vườn đẹp mắt.
 
  • SỬ DỤNG VÒI TƯỚI CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH. Một số cây trồng cũng như một vài khu vực sẽ cần nhiều nước hơn trong khi những cây khác cần ít nước hơn. Với vòi nước có thể điều chỉnh, bạn sẽ kiểm soát được việc sử dụng nước của mình.
 
  • CÀI ĐẶT HẸN GIỜ CHO VIỆC TƯỚI NƯỚC. Thời gian tưới ít hơn, tiết kiệm nước hơn. Thay vì để nước ngập cây, hãy sử dụng công cụ hẹn giờ. Cây trồng của bạn và ví tiền của bạn sẽ tri ân bạn!
 
Cuối cùng, trước khi dùng vòi tưới nước, hãy cân nhắc sử dụng chổi để làm sạch không gian ngoài trời. Việc dùng chổi có thể làm sạch sân vườn hoặc đường lái xe vào nhà của bạn nhanh chóng và dễ dàng như việc dùng nước để làm sạch. Thêm vào đó, việc đơn giản này giúp tiết kiệm được 6 gallon nước mỗi phút — tức là 180 gallon nước được tiết kiệm sau mỗi 30 phút!
 
Khi chúng ta chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình trong tháng này và vinh danh các AAPI khác trong cộng đồng, chúng ta cũng hãy thực hiện vai trò của mình để biến việc tiết kiệm nước trở thành một cách sống. Vào trang SaveOurWater.com để biết thêm mẹo về cách bạn có thể thực hiện vai trò của mình’ và giúp bảo tồn California mà chúng ta yêu thích cho các thế hệ tương lai. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 năm 2024.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.