Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thắp Sáng Niềm Tin Với Đức Tgm Thuận, Tuổi Trẻ

06/06/200000:00:00(Xem: 5293)
SYDNEY (VietCatholic News) — Nhân dịp Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn thuận, Chủ Tịch UƯy Ban Giáo Hoàng về Công Lý và Hòa Bình của Tòa Thánh Vatican đến thăm UÔc Châu, Giới trẻ Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney dưới sự cố vấn của Ban Tuyên Úy, Ban Thường Vụ, và Hội Đồng Mục Vụ, cùng với Linh Mục Đặc Trách Paul Văn Chi và Joseph Vũ Minh Nguyên đã tổ chức Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Thiên Niên Kỷ mới thành công mỹ mãn, vào hồi 6.30pm đến 10.00pm Ngày Thứ Bảy 27.5.2000, tại Khuôn viên Wiley Park, Sedney, Úc châu.

Ngay từ 2 giờ chiều, quý bạn trẻ trong Ban Tổ Chức đã đến công viên làm công tác trang trí. Những Tấm Biểu ngữ chào mừng quan khách và quý bạn trẻ tung bay phơi phới ngay trung tâm công viên. Bàn thờ Tổ Quốc Việt Nam và Úc Châu rực rỡ mầu đỏ tươi với Quốc Kỳ Việt Nam và Úc Đại Lợi, cùng với Lư Hương cổ truyền và dàn chiêng trống Việt Nam.

Trên bức màn trắng trung tâm lễ đài, Chủ Đề Đêm Thắp Sáng Niềm Tin và Candlelight For Faith 2000 ánh lên rực rỡ.

Đúng 6.30pm, sân khấu nhộn nhịp với tiếng ca của quý ca sĩ nổi tiếng Sydney: Diễm Hằng, Thanh Lài, Ngọc Minh, và Ca sĩ UÔc Daryl Smith ngân vang những giai điệu Việt Nam ngọt ngào, và những bài đồng ca thân thương hát vang từ trái tim trẻ Việt Nam từ khắp các tiểu bang NSW, Victoria, Queensland... về đây hội ngộ.

Cùng với sự hiện diện của quí vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, qúi vị Đại diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do, và đông đảo dân chúng và đồng bào các giới, và các đoàn thể, đặc biệt là sự tham gia tích cực của những đoàn thể Trẻ Việt Nam tham dự Đêm Thắp Sáng Niềm Tin hôm nay gồm có:
- Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Việt Nam Liên Bang,
- Hướng Đạo Việt Nam và Thế Giới,
- Tổng Hội Sinh Viên Bồ Đề Quốc Tế,
- Nhóm Sóng Việt Sinh Viên Học Sinh NSW,
- Giới trẻ Melbourne, Brisbane,
- Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh,
- Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo Việt Nam,
- Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh thể Việt Nam,
- Nhóm Legio Trẻ…

Đúng 7.00pm, 3 hồi chiêng trống khai mạc vang lên, Đức TGM Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận và Quý Vị Lãnh đạo tinh thần quý Tôn Giáo: Khất Sĩ Phước Long Xá Lợi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Hiền tài Nguyễn Văn Bán, Cao Đài Giáo Việt Nam, Thầy Nguyễn Văn Paul Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Quý Ni Sư, Quý Sơ, Quý Linh Mục Việt Nam và Úc Đại Lợi hiện diện trên Lễ Đài trước bàn thờ Tổ Quốc.

Bàn thờ Tổ Quốc được thắp sáng lên bằng ánh sáng Niềm Tin Thiên Niên Kỷ mới và sau đó mọi người chuyền Ánh Sáng Niềm Tin cho hơn 1000 bạn trẻ.
Tiếp đến là nghi lễ dâng hương và cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam, cho quốc gia Úc Đại Lợi và giới trẻ Việt Nam.
Những lời cầu xin tha thiết của đại diện các phong trào đoàn thể trẻ Việt Nam vang lên tha thiết trước Thượng Đế rất cảm động và đầy ý nghĩa.

Sau đó, Đức TGM Thuận chia sẻ Sứ Điệp Thiên Niên Kỷ mới cho giới trẻ và trả lời nhiều thắc mắc cho quý bạn trẻ Việt Nam.

Trên 1000 bạn trẻ cùng với Đức TGM Thuận và Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo cùng cầm nến sáng Niềm Tin trong tay, nối chặt tay nhau lan rộng và cùng hát vang bài ca Con Có Một Tổ Quốc, lời thơ của ĐTGM Nguyễn Văn Thuận, dệt Nhạc do Linh Mục Văn Chi. Cả ngàn trái tim thắp sáng hát vang dội cả một góc trời Wiley Park trong xúc động và thổn thức nhớ tới và cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam sau 25 năm xa cách và nhung nhớ.

Sau đó là phần quý vị lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo chào mừng và khích lệ tuổi trẻ Việt Nam cố gắng sống tinh thần yêu thương và tận tâm nâng đỡ nhau qua những giọng nói hùng hồn chất chứa tình yêu mến.

Sau cùng, trên một ngàn bạn trẻ Việt Nam đã được thắp sáng lên bằng ánh nến và niềm tin trong tay, nắm chặt tay nhau, thề nguyền mang ánh sáng niềm tin cho thế giới và cùng nhau hát bài ca Và Con Tim Đã Vui trở Lại…

Những ánh nến lung linh nhiệm mầu của niềm tin Tuổi Trẻ Việt Nam thắp sáng lung linh trong gió linh thiêng... sưởi ấm lòng người trẻ với niềm tin sáng lên hy vọng để cùng nhau tiến về Thiên Niên Kỷ Mới.

Xin chúc mừng các bạn trẻ Việt Nam thương mến.
Xin vinh danh các bạn.
Các bạn là vinh quang của quá khứ,
là sức sống của hiện tại,
là kỳ vọng cho tương lai.

Ước mong các bạn thắp sáng mãi niềm tin của mình cho thế giới và xây đắp tương lai cho Quê Hương Dân Tộc Việt Nam mỗi ngày một vinh quang sáng chói. (Văn Chi ghi nhanh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.