Hôm nay,  

Thắp Sáng Niềm Tin Với Đức Tgm Thuận, Tuổi Trẻ

06/06/200000:00:00(Xem: 6041)
SYDNEY (VietCatholic News) — Nhân dịp Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn thuận, Chủ Tịch UƯy Ban Giáo Hoàng về Công Lý và Hòa Bình của Tòa Thánh Vatican đến thăm UÔc Châu, Giới trẻ Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney dưới sự cố vấn của Ban Tuyên Úy, Ban Thường Vụ, và Hội Đồng Mục Vụ, cùng với Linh Mục Đặc Trách Paul Văn Chi và Joseph Vũ Minh Nguyên đã tổ chức Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Thiên Niên Kỷ mới thành công mỹ mãn, vào hồi 6.30pm đến 10.00pm Ngày Thứ Bảy 27.5.2000, tại Khuôn viên Wiley Park, Sedney, Úc châu.

Ngay từ 2 giờ chiều, quý bạn trẻ trong Ban Tổ Chức đã đến công viên làm công tác trang trí. Những Tấm Biểu ngữ chào mừng quan khách và quý bạn trẻ tung bay phơi phới ngay trung tâm công viên. Bàn thờ Tổ Quốc Việt Nam và Úc Châu rực rỡ mầu đỏ tươi với Quốc Kỳ Việt Nam và Úc Đại Lợi, cùng với Lư Hương cổ truyền và dàn chiêng trống Việt Nam.

Trên bức màn trắng trung tâm lễ đài, Chủ Đề Đêm Thắp Sáng Niềm Tin và Candlelight For Faith 2000 ánh lên rực rỡ.

Đúng 6.30pm, sân khấu nhộn nhịp với tiếng ca của quý ca sĩ nổi tiếng Sydney: Diễm Hằng, Thanh Lài, Ngọc Minh, và Ca sĩ UÔc Daryl Smith ngân vang những giai điệu Việt Nam ngọt ngào, và những bài đồng ca thân thương hát vang từ trái tim trẻ Việt Nam từ khắp các tiểu bang NSW, Victoria, Queensland... về đây hội ngộ.

Cùng với sự hiện diện của quí vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, qúi vị Đại diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do, và đông đảo dân chúng và đồng bào các giới, và các đoàn thể, đặc biệt là sự tham gia tích cực của những đoàn thể Trẻ Việt Nam tham dự Đêm Thắp Sáng Niềm Tin hôm nay gồm có:
- Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Việt Nam Liên Bang,
- Hướng Đạo Việt Nam và Thế Giới,
- Tổng Hội Sinh Viên Bồ Đề Quốc Tế,
- Nhóm Sóng Việt Sinh Viên Học Sinh NSW,
- Giới trẻ Melbourne, Brisbane,
- Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh,
- Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo Việt Nam,
- Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh thể Việt Nam,
- Nhóm Legio Trẻ…

Đúng 7.00pm, 3 hồi chiêng trống khai mạc vang lên, Đức TGM Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận và Quý Vị Lãnh đạo tinh thần quý Tôn Giáo: Khất Sĩ Phước Long Xá Lợi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Hiền tài Nguyễn Văn Bán, Cao Đài Giáo Việt Nam, Thầy Nguyễn Văn Paul Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Quý Ni Sư, Quý Sơ, Quý Linh Mục Việt Nam và Úc Đại Lợi hiện diện trên Lễ Đài trước bàn thờ Tổ Quốc.

Bàn thờ Tổ Quốc được thắp sáng lên bằng ánh sáng Niềm Tin Thiên Niên Kỷ mới và sau đó mọi người chuyền Ánh Sáng Niềm Tin cho hơn 1000 bạn trẻ.
Tiếp đến là nghi lễ dâng hương và cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam, cho quốc gia Úc Đại Lợi và giới trẻ Việt Nam.
Những lời cầu xin tha thiết của đại diện các phong trào đoàn thể trẻ Việt Nam vang lên tha thiết trước Thượng Đế rất cảm động và đầy ý nghĩa.

Sau đó, Đức TGM Thuận chia sẻ Sứ Điệp Thiên Niên Kỷ mới cho giới trẻ và trả lời nhiều thắc mắc cho quý bạn trẻ Việt Nam.

Trên 1000 bạn trẻ cùng với Đức TGM Thuận và Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo cùng cầm nến sáng Niềm Tin trong tay, nối chặt tay nhau lan rộng và cùng hát vang bài ca Con Có Một Tổ Quốc, lời thơ của ĐTGM Nguyễn Văn Thuận, dệt Nhạc do Linh Mục Văn Chi. Cả ngàn trái tim thắp sáng hát vang dội cả một góc trời Wiley Park trong xúc động và thổn thức nhớ tới và cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam sau 25 năm xa cách và nhung nhớ.

Sau đó là phần quý vị lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo chào mừng và khích lệ tuổi trẻ Việt Nam cố gắng sống tinh thần yêu thương và tận tâm nâng đỡ nhau qua những giọng nói hùng hồn chất chứa tình yêu mến.

Sau cùng, trên một ngàn bạn trẻ Việt Nam đã được thắp sáng lên bằng ánh nến và niềm tin trong tay, nắm chặt tay nhau, thề nguyền mang ánh sáng niềm tin cho thế giới và cùng nhau hát bài ca Và Con Tim Đã Vui trở Lại…

Những ánh nến lung linh nhiệm mầu của niềm tin Tuổi Trẻ Việt Nam thắp sáng lung linh trong gió linh thiêng... sưởi ấm lòng người trẻ với niềm tin sáng lên hy vọng để cùng nhau tiến về Thiên Niên Kỷ Mới.

Xin chúc mừng các bạn trẻ Việt Nam thương mến.
Xin vinh danh các bạn.
Các bạn là vinh quang của quá khứ,
là sức sống của hiện tại,
là kỳ vọng cho tương lai.

Ước mong các bạn thắp sáng mãi niềm tin của mình cho thế giới và xây đắp tương lai cho Quê Hương Dân Tộc Việt Nam mỗi ngày một vinh quang sáng chói. (Văn Chi ghi nhanh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.