Thắp Sáng Niềm Tin Với Đức Tgm Thuận, Tuổi Trẻ

06/06/200000:00:00(Xem: 5686)
SYDNEY (VietCatholic News) — Nhân dịp Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn thuận, Chủ Tịch UƯy Ban Giáo Hoàng về Công Lý và Hòa Bình của Tòa Thánh Vatican đến thăm UÔc Châu, Giới trẻ Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Sydney dưới sự cố vấn của Ban Tuyên Úy, Ban Thường Vụ, và Hội Đồng Mục Vụ, cùng với Linh Mục Đặc Trách Paul Văn Chi và Joseph Vũ Minh Nguyên đã tổ chức Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Thiên Niên Kỷ mới thành công mỹ mãn, vào hồi 6.30pm đến 10.00pm Ngày Thứ Bảy 27.5.2000, tại Khuôn viên Wiley Park, Sedney, Úc châu.

Ngay từ 2 giờ chiều, quý bạn trẻ trong Ban Tổ Chức đã đến công viên làm công tác trang trí. Những Tấm Biểu ngữ chào mừng quan khách và quý bạn trẻ tung bay phơi phới ngay trung tâm công viên. Bàn thờ Tổ Quốc Việt Nam và Úc Châu rực rỡ mầu đỏ tươi với Quốc Kỳ Việt Nam và Úc Đại Lợi, cùng với Lư Hương cổ truyền và dàn chiêng trống Việt Nam.

Trên bức màn trắng trung tâm lễ đài, Chủ Đề Đêm Thắp Sáng Niềm Tin và Candlelight For Faith 2000 ánh lên rực rỡ.

Đúng 6.30pm, sân khấu nhộn nhịp với tiếng ca của quý ca sĩ nổi tiếng Sydney: Diễm Hằng, Thanh Lài, Ngọc Minh, và Ca sĩ UÔc Daryl Smith ngân vang những giai điệu Việt Nam ngọt ngào, và những bài đồng ca thân thương hát vang từ trái tim trẻ Việt Nam từ khắp các tiểu bang NSW, Victoria, Queensland... về đây hội ngộ.

Cùng với sự hiện diện của quí vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, qúi vị Đại diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do, và đông đảo dân chúng và đồng bào các giới, và các đoàn thể, đặc biệt là sự tham gia tích cực của những đoàn thể Trẻ Việt Nam tham dự Đêm Thắp Sáng Niềm Tin hôm nay gồm có:
- Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Việt Nam Liên Bang,
- Hướng Đạo Việt Nam và Thế Giới,
- Tổng Hội Sinh Viên Bồ Đề Quốc Tế,
- Nhóm Sóng Việt Sinh Viên Học Sinh NSW,
- Giới trẻ Melbourne, Brisbane,
- Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh,
- Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo Việt Nam,
- Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh thể Việt Nam,
- Nhóm Legio Trẻ…

Đúng 7.00pm, 3 hồi chiêng trống khai mạc vang lên, Đức TGM Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận và Quý Vị Lãnh đạo tinh thần quý Tôn Giáo: Khất Sĩ Phước Long Xá Lợi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Hiền tài Nguyễn Văn Bán, Cao Đài Giáo Việt Nam, Thầy Nguyễn Văn Paul Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Quý Ni Sư, Quý Sơ, Quý Linh Mục Việt Nam và Úc Đại Lợi hiện diện trên Lễ Đài trước bàn thờ Tổ Quốc.

Bàn thờ Tổ Quốc được thắp sáng lên bằng ánh sáng Niềm Tin Thiên Niên Kỷ mới và sau đó mọi người chuyền Ánh Sáng Niềm Tin cho hơn 1000 bạn trẻ.
Tiếp đến là nghi lễ dâng hương và cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam, cho quốc gia Úc Đại Lợi và giới trẻ Việt Nam.
Những lời cầu xin tha thiết của đại diện các phong trào đoàn thể trẻ Việt Nam vang lên tha thiết trước Thượng Đế rất cảm động và đầy ý nghĩa.

Sau đó, Đức TGM Thuận chia sẻ Sứ Điệp Thiên Niên Kỷ mới cho giới trẻ và trả lời nhiều thắc mắc cho quý bạn trẻ Việt Nam.

Trên 1000 bạn trẻ cùng với Đức TGM Thuận và Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo cùng cầm nến sáng Niềm Tin trong tay, nối chặt tay nhau lan rộng và cùng hát vang bài ca Con Có Một Tổ Quốc, lời thơ của ĐTGM Nguyễn Văn Thuận, dệt Nhạc do Linh Mục Văn Chi. Cả ngàn trái tim thắp sáng hát vang dội cả một góc trời Wiley Park trong xúc động và thổn thức nhớ tới và cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam sau 25 năm xa cách và nhung nhớ.

Sau đó là phần quý vị lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo chào mừng và khích lệ tuổi trẻ Việt Nam cố gắng sống tinh thần yêu thương và tận tâm nâng đỡ nhau qua những giọng nói hùng hồn chất chứa tình yêu mến.

Sau cùng, trên một ngàn bạn trẻ Việt Nam đã được thắp sáng lên bằng ánh nến và niềm tin trong tay, nắm chặt tay nhau, thề nguyền mang ánh sáng niềm tin cho thế giới và cùng nhau hát bài ca Và Con Tim Đã Vui trở Lại…

Những ánh nến lung linh nhiệm mầu của niềm tin Tuổi Trẻ Việt Nam thắp sáng lung linh trong gió linh thiêng... sưởi ấm lòng người trẻ với niềm tin sáng lên hy vọng để cùng nhau tiến về Thiên Niên Kỷ Mới.

Xin chúc mừng các bạn trẻ Việt Nam thương mến.
Xin vinh danh các bạn.
Các bạn là vinh quang của quá khứ,
là sức sống của hiện tại,
là kỳ vọng cho tương lai.

Ước mong các bạn thắp sáng mãi niềm tin của mình cho thế giới và xây đắp tương lai cho Quê Hương Dân Tộc Việt Nam mỗi ngày một vinh quang sáng chói. (Văn Chi ghi nhanh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.