Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Bạch Oác Đòi Tự Do Tôn Giáo Vn

12/02/200100:00:00(Xem: 4078)

WASHINGTON (VB) - Tin dưới đây dựa theo Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam.
Lễ cầu nguyện Quốc Thái Dân An và Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam đã diễn ra lu'c 10 giờ sa'ng ngày 9 tha'ng 2 năm 2001 tại công trường Lafayette, trươ'c toà Bạch Ốc, thủ đô Hoa Thịnh Đốn của Hoa Kỳ, do Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hoà Hảo Quốc Nội và Ủy Ban Quốc Tếâ Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam phối hợp tổ chức.
Mặc dù thời gian tổ chư'c rất ngắn và trong hoàn cảnh eo hẹp, thành phần tham dự gồm nhiều chức sắc và tín đồ các tôn giáo, đại diện các đoàn thể, cộng đồng từ nhiều nơi và địa phương.
Về phía ca'c tu sĩ có: Hoà Thượng Giác Lượng, Pho' Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Viện Hoá Đạo II, Giáo Hội Phật Gia'o Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, Đặc trách Giải trừ Pháp Nạn, Mục sư Kiều Tấn Nam, Chủ Tịch Điều Hành Hội Đồng Hợp Tác Tôn Giáo Bắc Cali, đến từ San Jose, California, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Phó Ban Bảo Vệ Tự Do Ti'n Ngưỡng Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh, đến từ San Jose, CA, Tu sĩ Trần Phu' Hữu, Hội Trưởng BTS Gia'o Hội PGHH vùng Đông Bắc HoaKỳ, Ộ Lê Văn Bá, Cố Vấn Lãnh Đạo Ban Trị Sự TƯ, Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Hải Ngoại, đê'n từ San Joce, CA, ông NguyễnVăn Cội, Hội Trưởng Ban Trị Sự TƯ Gia'o Hội Phật Giáo Hoà Hảo Hải Ngoại, đê'n từ Maryland, ông Nguyễn Tấn Đức, Pho' HT Nội Vụ Ban Trị Sự TƯ, Gia'o Hội Phật Gia'o Hoà Hảo Hải Ngoại, đê'n từ Attlanta, Georgia v.v..
Dưới đây là bản Tuyên Bố Chung thực hiện trong cuộc biểu tình này.
TUYÊN BỐ CHUNG
NGÀY CẦU NGUYỆN HOÀ BÌNH VÀ TỰ DO TÔN GIÁO CHO VIỆT NAM 9 VÀ 10 THÁNG 2, NĂM 2001 TẠI HOA THỊNH ĐỐN
Chúng tôi gồm các nhà lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đại diện các cộng đồng, các đoàn thể dấu tranh, hiệp hội, nhân sĩ và đồng hương tham dự ỀNgày Cầu Nguyện Hoà Bình và Tự Do Tôn Giáo Cho Việt NamỂ tại thủ đô Hoa Thịnh Ddốn, Hoa Kỳ, trong hai ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2001, đồng thanh hưởng ứng:
1- Lời nhận định của Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hoá Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, về vấn đề đàn áp tự do tôn giáo, chà đạp nhân quyền tại Việt Nam và kêu gọi tranh đấu đòi quyền thiêng liên nàỵ
2- Lời kêu gọi đoàn kết, hỗ trợ, tranh đấu đòi tự do tôn giáo và quyền làm người cho Việt Nam của LM Nguyễn Văn Lý, giáo xứ Nguyệt Biều và An Truyền, Huế.
3- Lời kêu gọi của Hoà Thượng Thích thiện Hạnh, Trưởng Tăng Đoàn Thừa Thiên, Huế, tổ Chức Tuần Lễ Cầu Nguyện cho quốc thái dân an, và cho tự do tôn giáo tại Tổ Đình Từ Hiếu Huế từ 8 đến 14 tháng 2 năm 2001.
4- Lời kêu gọi của Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung Ương, Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Việt Nam, tổ Chức Lễ Cầu Nguyện cho hoà bình và tự do tôn giáo cho Việt nam, tại An Hoà Tự, Thánh Địa Hoà Hảo ngày 7 tháng 2, 2001.


5- Bản Tuyên Bố Chung về chính sách tôn giáo tại Việt Nam ngày 27 tháng 12 năm 2000, đồng ký tên bởi Cụ Lê Quang Liêm, Hoà Thượng Thích Thiện Hạnh, LM Nguyễn Văn Lý, và LM Chân Tín.
LONG TRỌNG TUYÊN BỐ:
1- Triệt để ủng hộ cuộc đấu tranh đòi quyền tự do tôn giáo và quyền làm người của các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo hiện nay tại Việt Nam.
2- Cực lực lên án trước dư luận thế giới về chính sách thâm độc, những hành động thô bạo chà đạp nhân quyền, hủy diệt tôn giáo, ngăn cấm tín ngưỡng và trắng trợn triệt hạ các tôn giáo, đặc biệt đối với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Việt Nam, Giáo Hội Cao Đài v.v.
3- Thỉnh cầu Tổng Thống và Quốc Hôi Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới, áp lực buộc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trả lại quyền phục hoạt cho các tôn giáo, quyền tự do tín ngưỡng và quyền làm người cho cho toàn dân Việt Nam, và đặc biệt trả tự do không điều kiện cho các giáo sĩ, tu sĩ cùng tất cả những ai dám đứng lên tranh đấu chỉ vì tự do và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.
4- Kêu gọi tổ chức Liên Hiệp Quốc, nhân dân và chính phủ các nước yêu chuộng tự do, các Tổ Chức tranh đấu cho nhân quyền trên thế giới tiếp tay hỗ trợ cuộc tranh đấu của nhân dân Việt Nam để Nhân Quyền, Tự Do, Dân Chủ sớm được thể hiện trên quê hương Việt Nam.
5- Thỉnh cầu Quốc Vương và Thủ Tướng Vương Quốc Thái Lan rộng lượng cứu xét và sớm trả tự do cho chiến sĩ Lý Tống chỉ vì khát vọng tự do nên có những hành động can đảm không ngoài mục đích để nhân dân Việt Nam có được tự do dân chủ như nhân dân Thái Lan và các dân tộc khác trên thế giới đang hưởng.
6- Thành khẩn kêu gọi mọi tập thể và cá nhân người Việt Quốc Gia hải ngoại dẹp bỏ mọi tỵ hiềm, đố kỵ, để cùng nhau kết hợp thành một khối đồng nhất, vững mạnh, hầu yểm trợ hữu hiệu các cao trào đấu tranh đòi tự do tôn giáo và quyền làm người đang vùng lên trong nước, nhanh chóng xoá bỏ chế độ độc tài, tàn bạo của Cộng Sản Việt Nam, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản, nhân quyền và giàu mạnh.
7- Ủy quyền cho Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hoà Hảo Quốc Nội và Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam lập Thỉnh Nguyện Thư với nội dung được thể hiện qua bản Tuyên Bố Chung ngày hôm nay 10/2/2001, gửi Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới.
Làm tại Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 2 năm 2001
Toàn thể quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị đại diện các cộng đồng, các đoàn thể đấu tranh, các hiệp hôi, các nhân sĩ và đồng hương hiện diện đồng chấp thuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.