Hôm nay,  

Biểu Tình Trước Bạch Oác Đòi Tự Do Tôn Giáo Vn

12/02/200100:00:00(Xem: 4614)

WASHINGTON (VB) - Tin dưới đây dựa theo Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam.
Lễ cầu nguyện Quốc Thái Dân An và Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam đã diễn ra lu'c 10 giờ sa'ng ngày 9 tha'ng 2 năm 2001 tại công trường Lafayette, trươ'c toà Bạch Ốc, thủ đô Hoa Thịnh Đốn của Hoa Kỳ, do Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hoà Hảo Quốc Nội và Ủy Ban Quốc Tếâ Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam phối hợp tổ chức.
Mặc dù thời gian tổ chư'c rất ngắn và trong hoàn cảnh eo hẹp, thành phần tham dự gồm nhiều chức sắc và tín đồ các tôn giáo, đại diện các đoàn thể, cộng đồng từ nhiều nơi và địa phương.
Về phía ca'c tu sĩ có: Hoà Thượng Giác Lượng, Pho' Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Viện Hoá Đạo II, Giáo Hội Phật Gia'o Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, Đặc trách Giải trừ Pháp Nạn, Mục sư Kiều Tấn Nam, Chủ Tịch Điều Hành Hội Đồng Hợp Tác Tôn Giáo Bắc Cali, đến từ San Jose, California, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Phó Ban Bảo Vệ Tự Do Ti'n Ngưỡng Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh, đến từ San Jose, CA, Tu sĩ Trần Phu' Hữu, Hội Trưởng BTS Gia'o Hội PGHH vùng Đông Bắc HoaKỳ, Ộ Lê Văn Bá, Cố Vấn Lãnh Đạo Ban Trị Sự TƯ, Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Hải Ngoại, đê'n từ San Joce, CA, ông NguyễnVăn Cội, Hội Trưởng Ban Trị Sự TƯ Gia'o Hội Phật Giáo Hoà Hảo Hải Ngoại, đê'n từ Maryland, ông Nguyễn Tấn Đức, Pho' HT Nội Vụ Ban Trị Sự TƯ, Gia'o Hội Phật Gia'o Hoà Hảo Hải Ngoại, đê'n từ Attlanta, Georgia v.v..
Dưới đây là bản Tuyên Bố Chung thực hiện trong cuộc biểu tình này.
TUYÊN BỐ CHUNG
NGÀY CẦU NGUYỆN HOÀ BÌNH VÀ TỰ DO TÔN GIÁO CHO VIỆT NAM 9 VÀ 10 THÁNG 2, NĂM 2001 TẠI HOA THỊNH ĐỐN
Chúng tôi gồm các nhà lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đại diện các cộng đồng, các đoàn thể dấu tranh, hiệp hội, nhân sĩ và đồng hương tham dự ỀNgày Cầu Nguyện Hoà Bình và Tự Do Tôn Giáo Cho Việt NamỂ tại thủ đô Hoa Thịnh Ddốn, Hoa Kỳ, trong hai ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2001, đồng thanh hưởng ứng:
1- Lời nhận định của Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hoá Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, về vấn đề đàn áp tự do tôn giáo, chà đạp nhân quyền tại Việt Nam và kêu gọi tranh đấu đòi quyền thiêng liên nàỵ
2- Lời kêu gọi đoàn kết, hỗ trợ, tranh đấu đòi tự do tôn giáo và quyền làm người cho Việt Nam của LM Nguyễn Văn Lý, giáo xứ Nguyệt Biều và An Truyền, Huế.
3- Lời kêu gọi của Hoà Thượng Thích thiện Hạnh, Trưởng Tăng Đoàn Thừa Thiên, Huế, tổ Chức Tuần Lễ Cầu Nguyện cho quốc thái dân an, và cho tự do tôn giáo tại Tổ Đình Từ Hiếu Huế từ 8 đến 14 tháng 2 năm 2001.
4- Lời kêu gọi của Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung Ương, Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Việt Nam, tổ Chức Lễ Cầu Nguyện cho hoà bình và tự do tôn giáo cho Việt nam, tại An Hoà Tự, Thánh Địa Hoà Hảo ngày 7 tháng 2, 2001.


5- Bản Tuyên Bố Chung về chính sách tôn giáo tại Việt Nam ngày 27 tháng 12 năm 2000, đồng ký tên bởi Cụ Lê Quang Liêm, Hoà Thượng Thích Thiện Hạnh, LM Nguyễn Văn Lý, và LM Chân Tín.
LONG TRỌNG TUYÊN BỐ:
1- Triệt để ủng hộ cuộc đấu tranh đòi quyền tự do tôn giáo và quyền làm người của các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo hiện nay tại Việt Nam.
2- Cực lực lên án trước dư luận thế giới về chính sách thâm độc, những hành động thô bạo chà đạp nhân quyền, hủy diệt tôn giáo, ngăn cấm tín ngưỡng và trắng trợn triệt hạ các tôn giáo, đặc biệt đối với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Việt Nam, Giáo Hội Cao Đài v.v.
3- Thỉnh cầu Tổng Thống và Quốc Hôi Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới, áp lực buộc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trả lại quyền phục hoạt cho các tôn giáo, quyền tự do tín ngưỡng và quyền làm người cho cho toàn dân Việt Nam, và đặc biệt trả tự do không điều kiện cho các giáo sĩ, tu sĩ cùng tất cả những ai dám đứng lên tranh đấu chỉ vì tự do và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.
4- Kêu gọi tổ chức Liên Hiệp Quốc, nhân dân và chính phủ các nước yêu chuộng tự do, các Tổ Chức tranh đấu cho nhân quyền trên thế giới tiếp tay hỗ trợ cuộc tranh đấu của nhân dân Việt Nam để Nhân Quyền, Tự Do, Dân Chủ sớm được thể hiện trên quê hương Việt Nam.
5- Thỉnh cầu Quốc Vương và Thủ Tướng Vương Quốc Thái Lan rộng lượng cứu xét và sớm trả tự do cho chiến sĩ Lý Tống chỉ vì khát vọng tự do nên có những hành động can đảm không ngoài mục đích để nhân dân Việt Nam có được tự do dân chủ như nhân dân Thái Lan và các dân tộc khác trên thế giới đang hưởng.
6- Thành khẩn kêu gọi mọi tập thể và cá nhân người Việt Quốc Gia hải ngoại dẹp bỏ mọi tỵ hiềm, đố kỵ, để cùng nhau kết hợp thành một khối đồng nhất, vững mạnh, hầu yểm trợ hữu hiệu các cao trào đấu tranh đòi tự do tôn giáo và quyền làm người đang vùng lên trong nước, nhanh chóng xoá bỏ chế độ độc tài, tàn bạo của Cộng Sản Việt Nam, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản, nhân quyền và giàu mạnh.
7- Ủy quyền cho Phong Trào Yểm Trợ Phật Giáo Hoà Hảo Quốc Nội và Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam lập Thỉnh Nguyện Thư với nội dung được thể hiện qua bản Tuyên Bố Chung ngày hôm nay 10/2/2001, gửi Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới.
Làm tại Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 2 năm 2001
Toàn thể quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị đại diện các cộng đồng, các đoàn thể đấu tranh, các hiệp hôi, các nhân sĩ và đồng hương hiện diện đồng chấp thuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.