Hôm nay,  

Thông Báo của Cơ Quan Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara

15/12/202120:02:00(Xem: 890)

Công tác của Quận giúp bảo vệ Đất Nông nghiệp và Không gian Mở của Thung lũng Coyote 

Sự phối hợp chưa từng có tiền lệ tại địa phương giúp bảo vệ con người và động vật hoang dã  

San José, California (ngày 15 tháng 12 năm 2021) – Hôm nay, Hội đồng Giám sát Quận Santa Clara đã nhất trí bỏ phiếu để tăng cường các biện pháp bảo vệ các vùng đất tự nhiên và đất canh tác của Thung lũng Coyote. Trong 20 năm qua, đất nông nghiệp ở Quận Santa Clara đã giảm 45%, nhưng những sửa đổi đối với Quy hoạch chung của Quận, sắc lệnh phân vùng và bản đồ phân vùng sẽ bảo vệ các nguồn tài nguyên quan trọng ở phía Nam và trung tâm Thung lũng Coyote, từ đó góp phần bảo vệ hoạt động sản xuất lương thực địa phương và lợi ích khí hậu.


“Mối quan hệ hợp tác tuyệt vời giữa thành phố và quận trong việc thay đổi kế hoạch sử dụng đất theo hướng bảo vệ thay vì khai thác triệt để là chưa từng có tiền lệ”, Andrea Mackenzie, Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian Mở Thung lũng Santa Clara (Cơ quan) khẳng định. Quyết định của Ủy ban Giám sát Quận phù hợp với các hành động gần đây của Hội đồng Thành phố San José, trong đó nhấn mạnh việc ưu tiên phát triển nông nghiệp, không gian mở và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên thay vì phát triển “bành trướng” Thung lũng Coyote. “Những nỗ lực phối hợp này là một mô hình để thúc đẩy các mục tiêu khí hậu trên toàn tiểu bang, bao gồm Sắc lệnh hành pháp “30x30” của Thống đốc Newsom, kêu gọi bảo vệ 30% đất và nước của tiểu bang vào năm 2030,” Mackenzie nói thêm.


Chính sách này cũng đi kèm với các ưu đãi tài chính để bảo vệ đất nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên thông qua các biện pháp bảo tồn và các cơ chế khác, từ đó có thể giúp nông dân mua những vùng đất mà trước đây nằm ngoài khả năng tài chính của họ để canh tác. 


“Tôi cam kết làm việc với các đối tác môi trường của chúng tôi để đền bù công bằng cho các chủ đất, đồng thời bảo vệ đất với quyền bảo tồn vĩnh viễn và bán đất đó cho những nông dân có ít tài nguyên hơn,” Cindy Chavez, Giám sát viên Quận Santa Clara chia sẻ. “Đây là một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi vì nó sẽ cho phép những nông dân canh tác trên quy mô nhỏ, thường là nông dân da màu, mua đất với giá cả phải chăng."

Hơn 1.400 acre đất nông nghiệp tự nhiên và đang được canh tác hiện được bảo vệ để bảo tồn trên khắp vùng Thung lũng, tạo ra một liên kết quan trọng với môi trường hoang dã, trong đó kết nối hơn một triệu acre môi trường hoang dã ở Dãy núi Diablo và Dãy núi Santa Cruz. Mối liên kết này cho phép các loài phân tán, di cư và thay đổi phạm vi mật độ quần thể để ứng phó với biến đổi khí hậu.


“Tôi rất vui khi Quận Santa Clara đã cùng với Thành phố San José bỏ phiếu để bảo tồn một trong số ít không gian mở còn lại của Vùng Vịnh mà đang có nguy cơ bị ảnh hưởng do quá trình phát triển đô thị” Nghị sĩ Ash Kalra chia sẻ. Kalra người biên soạn Dự luật Assembly-948 vào năm 2019, trong đó ông xác định Thung lũng Coyote là một cảnh quan có ý nghĩa toàn tiểu bang. Ông cũng chủ trì các nỗ lực phân bổ ngân sách tiểu bang cho Thung lũng Coyote trong khuôn khổ ngân sách của tiểu bang giai đoạn 2021-22. “Bằng cách cung cấp nhiều quyền lợi về an toàn công cộng và khả năng phục hồi môi trường, Thung lũng Coyote đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại biến đổi khí hậu, duy trì môi trường sống của động vật hoang dã và bảo vệ nguồn nước ngầm”.


Những hành động này đang diễn ra theo từng bước với việc Cơ quan, Tổ chức không gian mở bán đảo (POST) và Thành phố San José liên tục mua các tài nguyên quan trọng để bảo tồn. “Tôi hoan nghênh Ủy ban Giám sát của Quận vì những hành động họ đã thực hiện để bảo vệ cơ sở hạ tầng tự nhiên của Thung lũng Coyote cũng như những lợi ích không thể thay thế mà những vùng đất này mang lại cho các cộng đồng địa phương,” Walter Moore, Chủ tịch POST nhấn mạnh. “Phương châm lãnh đạo táo bạo của các nhà hoạch định chính sách địa phương đang giúp thúc đẩy các giải pháp sáng tạo, dựa trên tự nhiên để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu ngay tại Thung lũng Coyote.”

Trong hơn 20 năm, Luis Gaytan, một người nông dân địa phương, đã thuê đất để làm nông nghiệp ở Thung lũng Coyote. “Điều này thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt cho tôi và các thế hệ tương lai,” Gaytan chia sẻ trong một buổi họp báo phát trực tiếp sau khi có quyết định chính thức của Quận. “Việc bảo tồn đất trồng trọt sẽ thực sự giúp ích cho tôi, gia đình tôi và tất cả mọi người. Tại sao ư? Vô cùng đơn giản thôi. Không có đất thì không có nông dân, và không có nông dân thì không có thực phẩm”. Gaytan hiện đang thuê 120 acre đất nông nghiệp từ POST để trồng cỏ linh lăng và cỏ yến mạch. “Ước mơ của tôi là sở hữu 10 đến 20 acre đất... và bằng cách đó tôi có thể tiếp tục trồng thực phẩm và giúp đỡ những người khác.”


Trong tương lai, Cơ quan có kế hoạch tiếp tục làm việc với các tổ chức bảo tồn, nông dân, Quận Santa Clara và Thành phố San José để bảo vệ sản xuất lương thực, tài nguyên nước của địa phương và nhiều lợi ích do các vùng đất tự nhiên và lao động ở Thung lũng Coyote mang lại. Cơ quan cũng đang tích cực tham gia vào việc thực hiện Quy hoạch Nông nghiệp Thung lũng Santa Clara, nhằm mục đích bảo vệ các vùng đất nông nghiệp để giảm phát thải khí nhà kính.

Bấm vào đây
 để xem ảnh và video về nông nghiệp của Thung lũng Coyote


Giới thiệu về Cơ quan Không gian Mở Thung lũng Santa Clara

Cơ quan Không gian Mở Thung lũng Santa Clara bảo tồn môi trường tự nhiên, hỗ trợ nông nghiệp và kết nối con người với thiên nhiên bằng cách bảo vệ các không gian mở, các khu vực tự nhiên, các trang trại và gia trại cho các thế hệ tương lai. Kể từ năm 1993, Cơ quan đã bảo vệ hơn 28.000 acre không gian mở, các khu vực tự nhiên và canh tác, các lưu vực đầu nguồn và môi trường sống của động vật hoang dã - cung cấp các hoạt động giải trí ngoài trời thân thiện với môi trường và bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên và sức khỏe môi trường của Thung lũng Santa Clara. Truy cập openspaceauthority.org để biết thêm thông tin chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, hơn 60 quốc gia nhóm họp để bàn cách cứu giúp thuyền nhân Việt Nam đang khốn khổ tại các trại tị nạn Đông Nam Á và nguy nan trên Biển Đông bởi sóng to gió lớn và hải tặc cướp giết. Kết quả hội nghị quốc tế về thuyền nhân này, nhiều quốc gia đồng ý nhận thêm định cư người tị nạn Việt Nam, rót thêm tiền vào Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc, vào các trại tị nạn thuyền nhân, khuyến khích tàu bè ngoại quốc cứu vớt thuyền nhân ở biển khơi...
Bắt đầu từ Thứ Sáu, 24 tháng Năm đến Thứ Hai, 27 tháng Năm, 2024, Lễ hội ‘Garden Grove Strawberry Festival’ thường niên lần thứ 64 sẽ diễn ra tại công viên Village Green Park, tại 12732 Main Street...
Sở cảnh sát Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ tưởng niệm thường niên lần thứ 37 diễn ra vào Thứ Năm, ngày 16 tháng Năm, lúc 5:00 giờ chiều, trước Sở cảnh sát Garden Grove, tọa lạc tại 11301 Acacia Parkway...
Đại Học Santa Ana đưa Lễ Tốt Nghiệp 2024 trở lại Trung Tâm Santa Ana vào ngày 6 tháng 6 -- 6.000 văn bằng sẽ được trao tại Sân Vận Động Santa Ana, CA...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.