Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Con Dê Chúa Trong Phim Trường

18/08/200000:00:00(Xem: 4809)
Khoác lên người một bộ quần áo bằng vải thun bó sát vào cơ thể, nữ diễn viên Maree Duffy bước vào phòng tuyển chọn diễn viên trong phim trường với tâm trạng cực kỳ căng thẳng. Dù sợ hãi, Maree vẫn hy vọng rằng nàng sẽ vượt qua được giai đoạn diễn thử lần thứ hai và cuối cùng được nhận vào đóng một vai trong cuốn phim trị giá 50 triệu đô la. Điều đáng hồi hộp là trong cuốn phim này có sự xuất hiện của nam diễn viên Robert De Niro. Maree biết lần trong lần diễn này, số phận nàng sẽ được quyết định. Có thể Maree Duffy ngày hôm sau đã trở thành một khuôn mặt tên tuổi, hay nàng vẫn chỉ là một nữ nghệ sĩ vô danh suốt đời lận đận.

Ngồi sau một chiếc bàn gỗ dài trong văn phòng sang trọng của mình ở khu Mayfair của Luân đôn, đạo diễn Mabrouk Melliti ngước nhìn lên khi Maree Duffy thận trọng bước ngang qua cửa ra vào. Phong cách lịch lãm và nghề nghiệp của đạo diễn Mabrouk Melliti tự nhiên biến đi đâu mất hết và cơn giận dữ xuất hiện trên mặt ông ta bất thần như một cơn bão không báo trước. Nhìn thẳng vào mặt của Maree, Melliti hét lớn:"Cô làm trò gì vậy" Cô cảm thấy xấu hổ với thân thể của chính cô hả. Cởi chiếc quần cô đang mặc ra". Bàng hoàng trước cơn thịnh nộ của tay đạo diễn, Maree sững sờ không nói nên lời. Trước đó Melliti bảo với Maree rằng ông ta rất hài lòng với lần diễn thứ nhất của nàng, và hy vọng sẽ nhận nàng đóng cuốn phim The Father, còn hấp dẫn hơn phim Notting Hill gấp nhiều lần.

Melliti bảo rằng trong lần diễn thứ hai, nàng hãy mang theo ba bộ quần áo thật khêu gợi để thể hiện một vai một cô gái gọi, và diễn thử vai này cho ông ta xem. Hồi hộp Maree đưa cho Melliti xem những bộ quần áo nàng mang theo và cặp mắt cú vọ của ông ta dừng lại trên chiếc áo thun bó sát chỉ ngắn đến ngang rốn của nàng mà thôi. Sau đó Melliti bảo Maree ra ngoài và chỉ mặc chiếc áo thun đó quay trở lại gặp ông ta. Nghĩ rằng mình nghe nhầm, khi quay trở vào, Maree vẫn mặc cả chiếc quần thun của nàng vào. Trong phút giây đó Maree phải quyết định hoặc là tuyệt đối tuân lệnh Melliti để hy vọng sẽ trở thành một nữ diễn viên tên tuổi, hoặc là chống lại ý muốn của ông ta để rồi khi bước chân ra khỏi phim trường,đời nàng vẫn chỉ là một con số không.

Trong phút giây quyết định đó Maree đồng thời cũng hiểu một điều rằng có vô số những cô gái đẹp chỉ mong làm diễn viên và sẳn sàng chìu theo mọi ý muốn của Melliti. Bản tính cứng đầu của Maree tự nhiên dâng lên trong tư tưởng của cô và cô gái 25 tuổi chợt nhận thức rằng những điều mà Melliti đang bảo cô làm thật đáng tởm và cô không thể vì mơ làm diễn viên và từ bỏ danh dự của mình được. Maree hét lớn vào mặt của Melliti cho biết nàng không thể cởi quần ra được cho đến khi một người bạn thân của nàng năn nĩ hết lời Maree mới chịu làm theo. Sau đó Melliti hạ giọng tỏ ra ân cần và mời nàng đi uống cà phê với hắn ta. Khi cả hai vào uống cà phê trong khách sạn Maree để ý thấy những nhân viên khách sạn nhìn nàng như nhìn những con điếm rẻ tiền. Sau đó Melliti nói thẳng với nàng rằng nếu nàng muốn trở thành diễn viên thì phải biết cho đi những cái mà nàng hiện có.

Maree không thể nào tin rằng đạo diễn Melliti lại có thể nói những điều ghê tởm như thế với nàng được. Lập tức nàng gọi điện cho một đại lý giới thiệu diễn viên và báo cho họ biết rằng Melliti là một con dê chúa, đừng gửi nữ diễn viên nào đến cho hắn nữa. Hai tuần sau đó cảnh sát đến gặp Maree và yêu cầu nàng hợp tác với họ để điều tra một vụ hiếp dâm. Thủ phạm là đạo diễn Melliti và nạn nhân là một vũ nữ ba lê mơ làm diễn viên trong một cuốn phim sẽ chẳng bao giờ có trên cuộc đời này. Cuối cùng Maree mới ngã ngữa ra khi biết rằng chẳng có phim trường nào, chẳng có nam diễn viên Robert De Niro nào cả, mà Melliti thật ra chỉ là một tên lừa bịp có hạng, lợi dụng những cô gái mơ làm diễn viên để thỏa mãn những cơn ghiền nhục dục của hắn. Trong thời gian qua Melliti đã tiến hành những vụ lừa đảo và ăn trộm tình dục như thế tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Đầu tháng vừa qua trước tòa án Melliti đã bị kết tội hãm hiếp và xâm phạm tiết hạnh những thiếu nữ nhẹ dạ cả tin đã tưởng rằng hắn là một đạo diễn lừng danh, có thể mang lại cho các cô một trời danh vọng chói lòa. Trong tuần này tên lừa đảo tình dục Melliti sẽ nhận được một bản án tù giam đích đáng cho tội ác của hắn.

Sinh tại Tunisia, Melliti năm nay 36 tuổi đã từng bị kêu án tù giam hai năm tại Thụy sĩ vì tội lừa đảo, trộm cắp và bạo lực. Sau khi Maree ra tòa làm chứng cho những hành vi lừa bịp đồi bại của hắn, nhiều phụ nữ khác chắn chắc cũng sẽ theo gương nàng và tên Melliti không chừng có thể lãnh án nằm tù đến mọt gông cũng chưa được trả tự do. Cảnh sát tin rằng có nhiều nạn nhân khác của Melliti tại Anh và ở các nước khác. Trước đây Melliti có lần còn có lần "tuyển" thí sinh hoa hậu Phần lan là Tanja Vienonen làm diễn viên, tuy nhiên cô này không bị tấn công tình dục và hiện nay đang là một dân biểu trong quốc hội Phần lan.

Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên là tại sao sau khi thực hiện những cú lừa đạo và hãm hiếp các cô gái nhẹ dạ như thế, Melliti vẫn có thể an nhiên tự tại tiến hành những tội ác của hắn mãi cho đến gần đây. Những đại lý chuyên giới thiệu các nữ diễn viên cho các đạo diễn phim đã chẳng hề kiểm tra tư cách hợp pháp của Melliti và cũng chẳng bao giờ thèm hỏi xem các cô gái có gặp trở ngại gì với các đạo diễn hay không. Cũng có thể các đại lý này biết rõ hành vi tồi bại của Melliti nhưng vẫn dấu nhẹm đi để tiếp tục làm ăn với các cô gái ham mê làm diễn viên điện ảnh. Nếu các đại lý này chịu khó kiểm tra thì chắc họ đã phát hiện rằng đạo diễn Melliti đã chẳng bao giờ có một cuốn phim nào được sản xuất và cũng chưa hề có một nữ diễn viên nào được ông ta nhận đóng phim gì cả.

Hầu như chẳng có ai nghi ngờ gì Melliti cả vì thật ra trong thế giới điện ảnh, cũng chẳng thiếu gì trường hợp những đạo diễn vô danh, trong phút chốc bổng nổi tiếng như cồn. Cùng với đạo diễn đó, những diễn viên được ông ta chọn cũng trở thành thần tượng của thiên hạ trong một sớm một chiều. Các cô gái vì thế nhiều lúc đã sẳn sàng bán rẻ thân xác của mình để giữ lấy cơ hội ngàn năm một thưở này. Khi phỏng vấn 40 trong số 60 nữ diễn viên từng bước chân vào phòng của Melliti, họ đã ngạc nhiên khi nhận ra rằng có đến 40 cô gái đã tự nguyện hay nửa tự nguyện làm tình với Melliti mà đổi lại chỉ nhận lấy có một lời hứa suông của hắn ta mà thôi.

Thám tử Anthony Brown người chỉ huy cuộc điều tra cho biết nhiều cô gái sau khi làm tình với tên Melliti đã cảm thấy mình quá ngu đần và vì thế xấu hổ không muốn thố lộ chuyện dơ dáy đó với bất cứ ai để bảo vệ danh dự của mình. Không giống với những cô gái khác khi bước chân vào phòng của Melliti, Maree mặc dầu rất ham làm diễn viên, đã có một nhân cách cứng cỏi hơn những cô gái khác và có một lòng tự trọng đáng khen. Theo Maree thì nàng đã từng đi thi tuyển diễn viên nhiều lần và kinh nghiệm đó khiến cho Maree nhận ra có chuyện gì đó rất không bình thường trong cách tuyển lựa diễn viên với tên Melliti. Tuy nhiên Maree cũng thú nhận rằng lúc đầu nàng đã bị mê hoặc vì những lời nói dối của tên lường gạt tình dục Melliti.

Trong khi trả lời phỏng vấn của cảnh sát Maree cho biết rằng tên Melliti có một phong cách lịch lãm, khiếu ăn nói thuyết phục. Những điều đó cộng với nỗi đam mê trở thành diễn viên nóng bỏng của các cô gái đã khiến các cô gạt bỏ hết mọi nghi ngờ đối với Melliti. Nhiều cô cho rằng nếu không liều thì chẳng bao giờ có cơ hội thành diễn viên cả. Khi đại lý giới thiệu Maree đến cho Melliti, nàng chỉ mới đóng được vài vỡ kịch tồi và vừa bị từ chối một vai trong cuốn phim kinh phí thấp Coronation Street. Vì thế Maree vô cùng hy vọng khi nghe đạo diễn Melliti đang tìm một nữ diễn viên đóng vai một cô gái gọi hạng sang cho cuốn phim mới nhất của ông ta. Trước đó đại lý này chỉ nhắc cho Maree biết là Melliti là một con người không bình thường lắm, vì nhiều nữ diễn viên khác sau khi đóng thử cho ông ta xem đã cho biết ông ta thường hay nổi nóng và la ó tục tĩu với họ.

Melliti trong lần gặp đầu tiên đã nói cho Maree nghe nội dung cuốn phim mới nhất của ông ta. Sau khi nghe giới thiệu, Maree mê mẫn vì thấy nội dung cuốn phim quá hay khiến nàng tin rằng nàng sẽ trở thành ngôi sao sau khi xuất hiện trong phim này. Tuy nhiên Melliti cũng giải thích cho Maree biết rằng ông ta cần nàng phải thể hiện vai một cô gái gọi vừa mê tiền vừa mê tình dục một cách cuồng điên. Có nghĩa là nàng phải đóng cho ông ta xem một số cảnh, thể hiện những điều mà nàng chưa bao giờ dám nghĩ đến trong cuộc đời nàng.

Mặc dầu trong thâm tâm đã cảm thấy những bất thường, vì muốn dành được vai diễn hứa hẹn trong cuốn phim "The Father", Maree cũng đã tuân theo lệnh của Melliti để cởi hết áo quần và đi qua đi lại trong phòng cho hắn xem. Sau khi nhìn ngắm nàng trần truồng thỏa thích, Melliti không nói gì về cách diễn của nàng mà hắn chỉ vắn tắt rằng cuốn phim sẽ bắt đầu quay trong tháng 10 sắp đến. Vài ngày sau đại lý của Maree báo cho nàng biết là Melliti muốn gặp lại nàng để xem nàng diễn thử lần thứ hai. Maree mừng vì nàng đã vuợt qua được giai đoạn đầu tuy nhiên nghĩ đến việc phải cởi quần áo ỏng ẹo trước mặt Melliti, Maree cảm thấy rùng mình khó chịu.

Trước tòa tên Melliti khai rằng tất cả những người phụ nữ làm tình với hắn đều là những người tự nguyện. Tuy nhiên các nạn nhân lại khai rằng họ bị hắn hớp hồn, bị hắn đe dọa và có khi sợ rằng nếu không chìu hắn thì hắn sẽ nổi khùng và giết chết họ. Nữ diễn viên múa ba lê nói trên cho biết rằng tên Melliti ban đầu đòi cô phải cởi áo quần diễn thử. Khi thấy cô làm không đúng theo ý hắn, hắn tiến đến gần và tự tay chỉ bảo cho cô ta cách diễn. Sau đó Melliti bắt đầu đụng chạm vào những chỗ kín trên người cô và cuối cùng thực hiện hành vi cuối cùng là hãm hiếp cô gái.

Maree cho rằng khi một cô gái hay một nữ diễn viên nào đó đứng trước mặt một đạo diễn điện ảnh và được yêu cầu cởi hết áo quần, thì hãy suy nghĩ cẩn thận vì có khi đang đối diện với một con dê chúa trong phim trường.

Đoan Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.