Đại Hội Toàn Quốc Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Tại Dallas Thành Công Rực Rỡ

03/11/202111:25:00(Xem: 2688)
Đại gia đình VAUSA
Đại gia đình VAUSA.


Irving – Đại hội toàn quốc Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt *Vienanese American Uniformed Sercices Association gọi tắt là VAUSA tổ chức vào lúc 7giờ tối tại Khách sạn Marriott, thành phố Irving, Texas đã thành công rực rỡ với khoảng 450 người tham dự.

Trước đó vào lúc 10giờ30 sáng, VAUSA đã tổ chức một lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Dallas Fort Worth với sự tham dự của Liên Hội Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa DFW và các đơn vị bạn. Truyền thông báo chí có Bút Việt News, báo Người Việt Dallas và Trẻ ĐẹpOnline Daily News. Thiếu Tướng Flora Lập Thể cũng là vị cố vấn và thành viên của hội đồng Quản Trị VAUSA, cùng với đại tá Mimi Phan đã nhắc lại tấm gương hy sinh và phục vụ của người lính quốc gia của hai quân đội Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ sáng ngời về lòng yêu nước và làm tròn nhiệm vụ đối với tổ quốc trong nhiệm vụ bảo vệ tự do và hòa bình trên thế giới, họ sẻ không bao giờ bị quên lãng. Hội trưởng VAUSA, cựu Đại Úy Nguyễn Hữu Hiếu đã ngõ lời cãm tạ mọi người tham dự, và đáp từ, Chủ tịch Liên Hội Chiến Sĩ VNCHDFW, Nguyễn văn Lạc ngõ lời mến phục và chúc đại hội VAUSA thành công tốt đẹp.

Nữ tài tử Kiều Chinh ký tặng sách ho ông bà Bác sĩ Đại tá Võ Ngọc Khả và ông bà Trần Nguyên Hồng
Nữ tài tử Kiều Chinh ký tặng sách ho ông bà Bác sĩ Đại tá Võ Ngọc Khả và ông bà Trần Nguyên HồngBuổi chiều trước giờ khai mạc dạ tiệc tại khách sạn, có một buổi ra mắt cuốn hồi ký “Kiều Chinh Nghệ Sĩ Lưu Vong” dầy ngót 500 trang cùng rất nhiều hình ảnh, và chính tài tử Kiều Chinh đã nói về cuốn hồi ký này, trả lời câu hỏi, và ký tên trên sách.

Sau khi quan khách chụp ảnh lưu niệm tại phòng tiếp tân, Lễ khai mạc đại hội vào lúc 7giờ tối với khoảng 450 người tham dự gồm có Thiếu Tướng Lướng Xuân Việt và phu nhân, nhị vị niên trưởng Huỳnh Kim Hiếu, Nguyễn Quang Vinh, hai cộng đồng Dallas và Tarrant County, cùng một số đại diện hội đoàn quân đội và các tất cả cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ tại DFW đều tham dự, còn lại là hội viên và gia đình VAUSA đến từ nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ.

Chương trình do hai MC, Trung Úy Ta Nguyen và CPO Kim Uyen Nguyen điều hành. Sau nghi thức chào quốc ca Hoa Kỳ do đội quốc kỳ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ thủ kỳ và cháu Mandy Nguyễn hát quốc ca Hoa Kỳ. Tiếp theo là nghi thức mặc niệm và tưởng nhớ đồng đội đã hy sinh theo ghi thức truyền thống của quân đội Hoa Kỳ, đèn tắt hết, một chiếc bàn được trải khăn trắng cùng một chiếc ghế cũng phủ khăn trắng dựa vào bàn tượng trưng cho một đồng đội đã hy sinh tại mặt trận và về đây tham dự buổi tiệc này, rồi đèn được bật sáng lên. Tiếp theo, Đại tá Mimi Phan lên làm lễ cầu nguyện xin ơn trên ban phước lành cho VAUSA và mọi người tham dự. Tiếp tục chương trình với phần tưởng nhớ tù binh chiến tranh và mất tích khi thi hành công vụ POW and MIA, trong đó có lễ truy điệu và tiếng kèn trompet vĩnh biệt 12 sĩ quan và quân nhân Mỹ gốc Việt đã hy sinh trên các chiến trường Saudi Arabia, Iraq, và Afghanistan từ năm 1996 đến cuối năm 2010, với 12 phụ nữ Việt cầm 12 bông hoa cắm chung vào một chiếc bình để tưởng nhớ sư hy sinh này.

Nâng ly cùng toast
Cùng nâng ly

 

Sau đó, Hội trưởng Nguyễn Hữu Hiếu lên chào mừng mọi người tham dự, cãm tạ mọi đóng góp tinh thần và vật chất giúp cho đại hội này thành công tốt đẹp và vắn tắt mục đích ngày tổ chức đại đội này với chủ đề “Chinh Phục Biên Giới Mới” nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết quân đội, phát triển khoa học, và phục vụ cộng đồng. Tiếp theo là lời phát biểu của hai vị khách mời là bà cựu Phó Đề Đốc, Tiến sĩ Dươc khoa, Pamela Schweitzer, và Thiếu Tá Thomas Vũ Trương thuộc Lực Lương Không Gian Hoa Kỳ lên nói về các đề tài chuyên môn trong ngành mình đã và đang phục vụ.

Chương trình được tiếp tục gọi là Grog Bowl Presentation, rượu được rót đầy vào một cáí tô thật to trong tiếng reo hò của hội viên, rồi đại diện các quân binh chủng lên múc vào ly, và lần lượt hội viên đại diện 8 quân binh chủng Hoa Kỳ lên nâng ly chúc mừng và mời quan khách cùng nâng ly uống cạn qua 12 lần theo thủ tục uống rượu của quân đội gọi là Toast Responses. (Xin mở một dấu ngoặc về nghi thức này rất có trước có sau, bao giờ Toast thứ nhất cũng là chúc mừng đất nước Hoa Kỳ, Toast thứ nhì là chúc mừng Tổng Thống Hoa Kỳ đương nhiệm, và các Toast tiếp theo là lần lượt chúc mừng các đơn vị, và cuối cùng là chúc mừng tất cả cựu quân nhân và quan khách tham dự. Còn nếu Toast để tưởng nhớ về quốc gia bạn và quân đội bạn đã hy sinh thì như Đại tá Paul Devries, Cố vấn Nhảy Dù Việt Nam Cộng Hòa trong buổi tiệc sau lễ đặt bia tưởng niệm tử sĩ Nhảy Dù VNCH tại Viện Bảo Tàng Lục Quân Hoa Kỳ tại North Carolina ngày 12/5/2005 đã xướng cho Toast thứ ba rằng “Toast này để tưởng nhớ Việt Nam Cộng Hòa, rồi Toast thứ tư là “Toast này để tưởng nhớ trên 20,000 lính Nhảy Dù VNCH và cố vấn Mỹ đã hy sinh”). Cái thủ tục toast này mang ý nghỉa lớn nhất là khi dự tiệc họ luôn luôn nhớ đến đồng đội vắng mặt không tham dự được hay đã hy sinh.Phát học bổng cho 13 con em tử sĩ
Phát học bổng cho 13 con em tử sĩ.


Tiếp theo là phần phát học bổng Anh Hùng Tử Sĩ cho 13 học sinh sinh viên xuất sắc, trong đó có 3 cháu mỗi người nhận một học bổng $1,000. Học bổng này mang tên Fallen Heores Scholarship Recipients. Rồi đến phần trình bày về Worldwide Deployment tức là dàn quân khai triển toàn cầu. Kế đến là phần cãm tạ và trao quà lưu niệm cám ơn cho các nhà tài trợ như bà Võ Ngọc Anh, Giám đốc Cindis’s Restaurant. Bà Hồng Lê, Giám đốc Công ty may mặc SND, và các nhà bảo trợ khác. Còn tất cả các vị chủ nhiệm các cơ quan truyền thông báo chí đều được tặng mỗi người một phù điêu hình chim ưng và quốc kỳ Hoa Kỳ bằng đồng rất đẹp.Tiếp theo là phần trao quà tặng cho các vị trong Hội đồng quản trị và chấp hành có công, Tướng Flora Lập Thể được trao tặng một khẩu súng lục rất đẹp, Đại tá Mimi Phan và Hội trưởng VAUSA, Nguyễn Hữu Hiếu được tặng mỗi người một thanh gươm.

Tiếp đến là phần trình bày “Olde Glory” tức là linh hồn lá quốc kỳ Hoa Kỳ mà người quân nhân luôn tôn thờ, lá quốc kỳ này đi theo người lính trên các mặt trận trong công cuộc bảo vệ tự do hòa bình và dân chủ khắp thế giới, lá quốc kỳ này cũng đã từng bị dấy bẫn, bị đốt cháy, bị rách rưới, hay bị xé nhỏ để băng bó vết thương cho chiến sĩ nhưng vẫn cao đầu hiên ngang bay phất phới trong lòng người mẹ tử sĩ, lá quốc kỳ vày cũng đã vượt những ràng buộc của trái đất và cắm hiên ngang trên biên giới không gian (tức là cắm cờ trên các vì sao). Lạy Chúa, xin cho lá cờ này mãi mãi tung bay.

Thiếu tương Flora Lập Thể và Đại tá MiMi Phan tại lễ đặt vòng hoa trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ DFW
Thiếu tướng Flora Lập Thể và Đại tá MiMi Phan tại lễ đặt vòng hoa trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ DFWChương trình tiếp tục với nghi thức giả từ quân ngũ sau 26 phục vụ quân đội của Chief Petty Officer Bằng Đinh là một Hạ sĩ quan cao cấp, đây là chức vụ chuyên môn hoặc là chức Thượng sĩ Thường vụ một đơn vị (trong quân đội các Thượng sĩ Thường vụ rất được coi trong và lính sợ ông này hơn cả đại đội trưởng hay tiểu đoàn trưởng). Tướng Flora đọc bằng tuyên dương công vụ, trao hoa cho phu nhân và mời bà mẹ của Chief Bằng Linh lên để vấn an, rồi cả ba bước xuống sân khấu, tại đây Tướng Lương Xuân Việt đã trao bằng tưởng lục rồi ra hiệu cho Chief Bằng Linh đi giửa hai hàng quân đứng dàn chào thật long trọng. Nhìn quân đội Hoa Kỳ cử hành nghi thức giải ngũ cho một Hạ sĩ quan có nhiều năm quân vụ thật kính trọng như thế, bảo sao quân đội Hoa Kỳ không hùng mạnh nhất thế giới cho được.

Phần cuối của chương trình là bàn giao chức Hội trưởng chấp hành, Tướng Flora trao cờ hiệu VAUSA cho Hội trưởng Nguyễn Hữu Hiếu để trao lại cho tân Hội trưởng VAUSA, cựu Đai tá Tôn Thất Tuấn cũng từng là Tùy viên quân sự cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội. Tân hội trưởng VAUSA, Tôn Thất Tuấn đã ngõ lời cãm tạ cựu hội trưởng, tuyên hứa thi hành đúng đắn nhiệm vụ được  giao phó, và kêu gọi mọi người tích cực yễm trợ trong mọi công tác. Chương trình kết thúc sau 10 giờ đêm với lời cầu nguyện của Đại tá Mimi Phan và phần chụp hình lưu niệm.

Tướng Lương Xuân Việt chúc mừng Chief Bằng Đinh
Tướng Lương Xuân Việt chúc mừng Chief Bằng Đinh


Nhắc đến VAUSA không thể không nhắc đến tinh thần gia đình, các cháu gọi nhau bằng anh chị em chứ không gọi bằng cấp bậc dầu cho đang tại ngũ hay đã giãi ngũ. Khi tiếp xúc với chúng tôi là những cựu quân nhân VNCH, Tướng Flora Lập Thể và Tướng Lương Xuân Việt đã gọi chúng tôi bằng chú và xưng là cháu rất lễ độ, Đại Tá Phạm Long thì gọi chúng tôi là chú và xưng là con, còn Đại Úy Phan Ngọc Thạch thì gọi là chú và xưng là cháu. Chẳng những thế, các cháu rất khiêm cung khi chúng tôi ngõ lời ngưỡng mộ sự thành đạt của các cháu làm hãnh diện cho cộng đồng Việt Nam, cũng như cám ơn các cháu đã vào quân đội hoa Kỳ như một sự trả ơn người lính Hoa Kỳ đã hy sinh xương máu để bảo vệ tự do cho đồng bào và miền nam Việt Nam. Nhìn nội dung các tiết mục diễn ra buổi dạ hội toàn quốc này rất bài bản và chính thống, khiến cho thế hệ thứ nhất tham dự rất lấy làm hảnh diện và càng yêu mến thế hệ thứ hai trong quân đội Hoa Kỳ hơn.(Nguyễn văn Lập)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.