Chuyện Lạ Khắp Noi

18/11/200200:00:00(Xem: 3856)
KYŒ LỤC ĐÁNG NỂ
Một cặp vợ chồng Đài Loan vừa giựt được một kyœ lục đáng nể phục: họ là cặp vợ chồng có cuộc hôn nhân bền vững dài lâu nhất thế giới. Ông Liu Yung Yang và bà Yang Wan lấy nhau được 85 năm, vượt xa cặp vợ chồng người Mỹ đang giữ kyœ lục là 83 năm những 2 năm.
PHỚT TỈNH ĂNG-LÊ
Một thần dân cuœa nữ hoàng Elizabeth II, cư ngụ ơœ thị xã Leamington, Warwickshire vừa được khen ngợi nhiệt liệt vì đã biểu dương được tính phớt tỉnh Ăng Lê truyền thống cuœa dân tộc Anh. Khi phát hiện được rằng hôn thê cuœa anh đang có mối tình vụng trộm với với một người thanh niên khác, anh đã hẹn tình địch đến một quán nhậu để giaœi quyết vấn đề cho thật êm thắm. Và sau khi đối ẩm với nhau, anh bèn mời tình địch... làm rể phụ cho đám cưới cuœa anh, vì họ quá tương đắc, có cùng nhiều sơœ thích như nhau, từ bóng tròn cho đến tình nhân!
MIẾNG ĂN LÀ MIẾNG TỒI TÀN
Một người đàn ông ơœ Nam Phi vừa chứng minh rõ ràng câu tục ngữ “Miếng ăn là miếng tồi tàn, mất ăn một miếng lộn gan lên đầu”. Sau một bữa ăn tối, anh có dự định để dành một miếng thịt cho ngày hôm sau, nhưng chị vợ mè nheo đòi “giaœi quyết” luôn miếng thịt ấy. Anh không chịu, chị giật nó nhét tuốt vào họng. Sẵn tay đang cầm con dao, anh đâm chị thuœng cổ, chết tại chỗ. Sau đó, anh sang nhà đứa em gái để than phiền về mụ vợ tham lam và kể lại câu chuyện. Người em gọi caœnh sát cấp báo. Hiện anh đang chờ ngày hầu tòa.
ĐẠO CHÍCH KHÓ TÍNH
Một người đàn ông ơœ tỉnh Diez, gần thành phố Frankfurt, sau khi thấy xe hơi bị đập vỡ cưœa kính, biết rằng xe đã bị keœ trộm đột nhập để cuỗm đồ. Anh mơœ cưœa xe thì thấy một tờ giấy với vài hàng chữ nguệch ngoạc để trên ghế. Tên đạo chích khó tính nhắn gơœi: “Cái radio cuœa xe này dơœ như kít. Chẳng đáng gì, chỉ làm mất thì giờ cuœa tớ”.
PHÉP LẠ CUŒA TÌNH PHỤ TƯŒ
Một người đàn ông góa vợ ơœ xã Walapanee, gần thuœ đô Colombo cuœa Tích Lan đã gây được nhiều sự chú ý từ các bác sĩ ơœ quốc gia này, vì phép lạ nhiệm mầu cuœa tình phụ tưœ mà anh dành cho đứa con côi cút. Sau khi vợ anh qua đời trong lúc sinh đứa con thứ nhì thì đứa con lớn cuœa anh, lúc ấy vừa 15 tháng, không chịu bú sữa bình vì vẫn thèm thuồng hơi sữa mẹ. Đau lòng vì thấy con đói khát, khóc laœ người, anh bèn đưa đầu vú bé con cuœa anh cho nó nhay đỡ ghiền. Và anh bỗng khám phá ra anh có thể... saœn xuất sữa cho nó bú. Trong suốt mấy tháng trời liên tiếp, đứa bé bú sữa cha ngon lành. May mắn cho anh là đứa con sơ sinh chịu bú bình!
TỘI ÁC VÀ HÌNH PHẠT
Một thanh niên ơœ Lorain, Ohio đã bị tuyên án sau khi thú nhận âm mưu cướp... kẹo chocolat cuœa một đứa bé 10 tuổi vào dịp Halloween năm 2001. Chánh án chuœ tọa phiên tòa, ngoài việc tặng cho hắn 3 năm tù treo, đã buộc hắn phaœi boœ tiền túi mua vài nghìn Mỹ Kim kẹo để phân phát cho các treœ em tại bệnh viện địa phương nhân dịp Halloween vừa qua và đồng thời phaœi đeo trước ngực tấm biển mang hàng chữ “Tôi rất ân hận và xin thề sẽ không bao giờ cướp kẹo cuœa con nít nữa” khi phát kẹo. Ông chánh án nói: “Hình phạt phaœi liên quan đến và tương xứng với tội ác đã phạm”.
CUỐN CHỈ NAM QUÝ BÁU

Một công ty chuyên phát hành các quyển sách hướng dẫn baœo trì xe cộ đuœ hiệu, đuœ kiểu rất ăn khách từ hơn 30 năm qua đã được trợ cấp một khoaœn tiền khá lớn để phát hành một cuốn chỉ nam về cách baœo trì... Con Người. Quyển sách được viết cùng bằng một loại ngôn ngữ và cũng chia làm nhiều chương mục tương tự như các quyển hướng dẫn trước kia, bao gồm: Hư Xe Dọc Đường (Cấp Cứu), Máy Móc (Tim & Phổi), Dàn Nhún (Khớp Xương), Hệ Thống Giaœm Nhiệt (Hệ Thống Tuần Hoàn).v.v...
THUA THIỆT vì TÍNH THẬT THÀ
Một chàng thanh niên Ba Tây vì tính thật thà nên đã thua thiệt một vố khá đau. Sau khi vượt ngục, trốn thoát khoœi nhà giam ơœ tiểu bang Mato Grosso, anh lần mò ra được xa lộ và sau đó xin quá giang về thành phố. Hai người đàn ông tốt bụng dừng xe lại cho anh quá giang. Trên đoạn đường dài đàm thoại thật tương đắc với họ, anh thành thật tự thú rằng anh là một tên tù vượt ngục. Thế là họ cũng thành thật báo cho anh biết, họ là... thám tưœ caœnh sát thường phục! Anh hiện đang nghiền ngẫm về tính thật thà quá độ cuœa mình ơœ trại tù trọng cấm.
SÁNG KIẾN VĂN MINH
Nhằm đáp ứng với nhu cầu giữ sạch đường phố và đồng thời tạo phương tiện cho dân nhậu khuya có dịp giaœi quyết bầu tâm sự mà không phạm thuần phong mỹ tục, hội đồng thành phố Westminster ơœ Anh Quốc đã cho trang bị một số cầu tiểu ngầm trên lề đường ơœ những khu vực mà dân nhậu hay “tưới cây”. Ban ngày, khi không cần thiết, cầu tiểu sẽ được ẩn dấu dưới đất, từ 6g00 chiều đến 6g00 sáng thì cầu tiểu cao hai thước sẽ trồi lên, tạo chỗ cho 3 người có thể cùng xaœ bầu tâm sự một cách thoaœi mái.
CÁCH NHẮC NHƠŒ ĐỘC ĐÁO
Hội đồng thành phố tỉnh Bhiwandi ơœ Ấn Độ đã có một phương pháp thật độc đáo để nhắc khéo những keœ cố tình “quên” đóng thuế thổ trạch. Sau khi gơœi giấy nhắc nhơœ 3 lần mà vẫn không nhận được một đồng cắc nào từ các tay chuœ đất, một ban nhạc sẽ được gơœi đến trước nhà keœ trốn thuế và bắt đầu chơi baœn nhạc “Xin Đừng Quên Thuế Bạn Nhé” với giàn âm thanh được mơœ lớn tối đa. Rồi sau đó, một phát ngôn viên sẽ dùng máy phóng thanh nêu đích danh người ấy, cùng với số tiền họ thiếu và những nỗ lực cuœa HĐTP để liên lạc với họ. Chỉ sau ngày đầu tiên với biện pháp này, không những chỉ có người bị nêu danh, mà ngay caœ những người đã từ lâu lờ thuế cũng vội vã chạy đến nộp thuế.
MÔN HỌC LÝ THÚ
Viện đại học Bradford ơœ Yorkshire, Anh Quốc, có tổ chức một môn học bán thời có chứng chỉ khá lý thú để giúp sinh viên hoàn tất văn bằng cưœ nhân lịch sưœ xã hội học. Môn học có tựa đề “Nhậu Nhẹt và Xã Hội”. Học viên sẽ phaœi “nghiên cứu những vấn đề liên quan đến nhậu nhẹt” và đồng thời “thẩm định chất lượng cuœa những dịch vụ nhậu nhẹt” ơœ Yorkshire.
CAŒI TIẾN QUAN HỆ LAO TƯ
Một bác nông dân người Na Uy đã phát hiện được một phương pháp hữu hiệu nhằm caœi tiến quan hệ lao tư giữa bác và... bầy heo bác nuôi. Nhờ phương pháp thật hữu hiệu này, bác đã có thể gần gũi, thân mật với bầy heo giống và phát hiện dễ dàng những bệnh tật mà chúng có thể có hầu đaœm baœo chất lượng cuœa những tạ thịt heo cuœa bác sau này. Mỗi ngày, bác đeo cái mặt nạ heo, vào chuồng, đối thoại với chúng qua những tiếng kêu uœn ỉn, eng éc khoaœng mươi, mười lăm phút. Bác cho biết bây giờ bầy heo có veœ ít bị căng thẳng hơn, không còn chạy hoaœng loạn mỗi khi bác vào chuồng nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.