Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Giám Đốc CDC Của Chính Phủ Trump Nói Covid Từ Phòng Thí Nghiệm Vũ Hán Thoát Ra, Bác Sĩ Fauci Bác Bỏ Điều Đó

26/03/202119:15:00(Xem: 712)

BIEN THE MOI CUA COVID-19

 

WASHINGTON – Bác Sĩ Anthony Fauci, trưởng cố vấn cho Tổng Thống Biden về đại dịch vi khuẩn corona, nói rằng ông không tin là vi khuẩn corona bắt nguồn từ trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu mầm bệnh của Trung Quốc, là trái ngược với các phát biểu gây tranh cãi được đưa ra trước đó trong ngày bởi cựu giám đốc Cơ Quan CDC là Bác Sĩ Robert Redfield, theo Yahoo News tường trình hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021.

Phát biểu trên CNN chỉ vài giờ trước khi lực lượng chống vi khuẩn corona của Bạch Ốc họp báo, Redfield – cựu giám đốc Cơ Quan CDC trong chính phủ Trump – đã khơi lại một cuộc tranh cãi đã tiếp tục kể từ đại dịch bắt đầu: Vi khuẩn được biết như là SARS-CoV-2 đến từ đâu?

Không phải từ các thú vật, theo Redfield, cho rằng nó có mức lây nhiễm con người cao cho thấy một mức độ nào đó của con người dính vào, nếu không muốn nói là cố tình. “Tôi không tin vi khuẩn đến từ một con dơi truyền qua người,” theo ông nói, vì điều đó sẽ không tạo cơ hội cho vi khuẩn gần như ngay lập tức trở thành “một trong những vi khuẩn lây nhiễm mạnh nhất mà chúng ta biết trong loài người về khả năng lây truyền từ người sang người.”

Thay vì vậy, ông nói, vi khuẩn “đã thoát ra” từ Viện Dịch Học Vũ Hán, một phòng thí nghiệm đã là đối tượng của sự giám sát hợp pháp và các lý thuyết âm mưu vô căn cứ.

Trong cuộc họp báo của lực lượng chống vi khuẩn corona của Bạch Ốc, Fauci nói rằng vi khuẩn có vẻ đã phát triển khả năng truyền nhiễm của nó vào cuối năm 2019, trước khi các nhà dịch tể học biết nó hiện diện.

“Vi khuẩn này thực sự đã lưu hành tại Trung Quốc, tại Vũ Hán, cả tháng hay lâu hơn trước khi chúng được nhận biết vào cuối tháng 12 năm 2019,” theo Fauci nói. “Nếu đó là đúng, vi khuẩn rõ ràng có thể đã tự thích ứng để có hiệu quả lớn hơn trong khả năng truyền nhiễm trong thời gian đó.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Pháp Thoại mỗi tháng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ với Giáo Sư Tiến Sĩ Lewis Lancaster, từ trường Đại Học nổi tiếng UC Berkeley - Tháng 4/ 2021 với đề tài: WISDOM -TRÍ TUỆ
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Sebastian Gorka, cựu cố vấn cao cấp trong Bạch Ốc của Trump và trở thành người dẫn chương trình phát thanh cực hữu -- hôm cuối tuần đã bị YouTube cấm cửa vĩnh viễn sau khi Gorka bị phạt lần thứ 3 trên mạng này trong vòng 90 ngày vì cứ mãi bịa đặt về "gian lận bầu phiếu" trong Ngày Bầu Cử 3/11/2020.
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Thuốc chích ngừa Covid-19 của Moderna hiệu quả hơn 90% trong việc bảo vệ chống lại Covid và hiệu quả hơn 95% chống lại bệnh trầm trọng lên tới 6 tháng sau khi chích liều thứ hai, theo công ty này cho biết hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021, trích thuật tài liệu cập nhật từ thử nghiệm lâm sàng ba giai đoạn của họ, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Hơn 100,000 dân bỏ chạy ra khỏi thị trấn Bago (Miến Điện) trong khi và sau khi quân đội tấn công những người biểu tình hồi cuối tuần, làm ít nhất 100 người chết, theo tin RFA Anh ngữ. Một phụ nữ nói ít nhất là 100,000 người từ trong 4 quận của thành phố Bago chạy ra khỏi nơi này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.