Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngăn Chặn Sự Tăng Vọt Ở California: Để Sống Còn Trong Mùa Này

14/12/202014:11:00(Xem: 926)

blankblank

Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.


Tiến sĩ Erica Pan, Cán bộ Y tế Công cộng lâm thời của California nói rằng “Chúng ta đang ở một thời điểm quan trọng và phải làm mọi cách để giữ cho những người thân yêu của chúng ta an toàn và còn sống để chúng ta có thể tận hưởng nhiều kỳ nghỉ cùng nhau hơn nữa trong tương lai,”. “Đây không phải là năm để khuyến khích tất cả những người thân yêu của bạn đến với nhau trong kỳ nghỉ. Với tư cách là một người mẹ, một người chị và một cô con gái, tôi biết điều đó là thử thách như thế nào, nhưng chúng ta phải hạn chế việc tổ chức lễ kỷ niệm cho những người trong hộ gia đình của mình - và thiết lập các cuộc gọi điện video với gia đình và bạn bè khác. Hãy làm điều đó vì sức khỏe của bạn và sự an toàn của những người bạn yêu thương ”.


Các quan chức y tế công cộng khuyến khích người dân California ở nhà ngoại trừ các hoạt động cần thiết và tránh qua lại với các gia đình khác. Mọi người cũng nên tiếp tục đeo khẩu trang khi rời khỏi nhà, cách nhau 6 feet và rửa tay.


Tiến sĩ Pan cho biết thêm: “Chúng tôi biết thời gian không thể tồi tệ hơn, và điều này là khó khăn cho tất cả chúng tôi vì chúng tôi nhớ gia đình và bạn bè của mình, nhưng đó là tạm thời. “Chúng tôi đã tiến rất gần đến việc cung cấp một loại vắc-xin an toàn và hiệu quả, điều này sẽ đưa chúng ta trên con đường trở lại bình thường. Nhân viên y tế của chúng tôi đang kiệt sức; Tất cả chúng ta phải thực hiện các bước ngay lập tức để ngăn chặn sự gia tăng và giúp bảo đảm các bệnh viện của chúng ta đang hoạt động ở công suất an toàn để giúp cho những người cần chăm sóc. "


Sự gia tăng các ca bệnh và số ca nhập viện đã khiến các quan chức tiểu bang ban hành Lệnh sinh hoạt tại nhà cho các khu vực nơi công suất ICU giảm xuống dưới 15%. Tiểu bang California được dự đoán sẽ đạt 112% công suất ICU vào giữa tháng 12, thêm vào đó là sự cấp bách đối với tất cả người dân California phải làm phần việc của họ để giúp làm chậm sự lây lan. Mọi người vẫn có thể mua hàng tạp hóa và các bữa ăn mang đi, được chăm sóc y tế và mua thuốc theo toa, nhưng tất cả các tiệm làm tóc, hiệu cắt tóc và quán bar bắt buộc phải đóng cửa tại các khu vực có hiệu lực của Lệnh Nghỉ tại nhà.


Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang California kêu gọi mọi người thực hiện các bước quan trọng sau đây để cứu sống chính mình:


- Ở nhà ngoại trừ các hoạt động cần thiết và tuân theo lệnh Ở nhà của Khu vực.

- Mừng mùa lễ một cách an toàn ngay trong gia đình bạn.

- Hủy mọi chuyến du lịch không cần thiết. Hẹn gặp những người thân yêu của bạn trên khắp đất nước khi an toàn hơn.

- Nhân đôi những điều cơ bản về an toàn: đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách.


Các hoạt động mà bạn đã tham gia vào tháng trước bây giờ có rủi ro cao hơn nhiều do các trường hợp phổ biến. Để biết thêm thông tin, hãy vào trang mạng: www.COVID19.ca.gov 


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.