Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đạt Mức Kỷ Lục 100,000 Người Bị Truyền Nhiễm Vi Khuẩn Corona Một Ngày

05/11/202016:46:00(Xem: 539)

 

Trong khi Hoa Kỳ đang chờ các kết quả bầu cử, đại dịch vi khuẩn corona tiếp tục tàn phá đất nước này, với các trường hợp mới bị truyền nhiễm vi khuẩn corona lên tới mức kỷ lục 100,000 được báo cáo hôm Thứ Tư, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.

Một nửa phía đông của nước Mỹ bị nhận chìm trong các trường hợp gia tăng, với một nửa miền tây gia tăng nhanh, trong đó có Arizona.

“Trong khi Arizona đếm phiếu, họ cũng đếm các trường hợp Covid-19 và tử vong,” theo giáo sư Đại Học Yale và cũng là chuyên gia chính sách y tế công là Bác Sĩ Howard Forman viết trên Twitter hôm Thứ Năm cho biết.

“Con số lớn nhất của các trường hợp bị lây dịch bệnh kể từ ngày 1 tháng 8. Tử vong lại gia tăng; tỉ lệ dương tính là 12% và đang gia tăng,” theo ông cho biết thêm.

Hoa Kỳ đang nhanh chóng tiến tới gần 10 triệu trường hợp lây nhiễm, trong khi tỉ lệ tử vong tiếp tục leo lên sau khi giảm trong nhiều tháng gần đây. Các bệnh viên trên toàn quốc lại lần nữa đang đối diện các quyến định khó khăn về bệnh nhân nào có chiều hướng, dựa trên tuổi tác và láng giềng của người sống còn.

Trong khi đó, trên toàn cầu, Châu Âu đã thực thi các hạn chế lớn hơn hay trở lại phong tỏa tại một số khu vực.

Cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ cũng là yếu tố chính trong chiến lược của Mỹ trong tương lai.

Trong một ghi chú phân tích hôm Thứ Năm, UBS nói rằng với Thượng Viện do Cộng Hòa kiểm soát và Biden tại Bạch Ốc, có 50-50 cơ hội của dự luật kích cầu lớn mà sẽ gồm việc tài trợ lớn hơn, khoảng 75 tỉ đô la, cho việc thử nghiệm Covid-19, với sự tập trung vào việc mở rộng các thử nghiệm kháng thể rẻ tiền hơn.

Sự thay đổi được xem là tích cực đối với các nhà chẩn đoán y tế như Abbott (ABT), Becton-Dickinson (BDX), Roche (RHHBY) and Quidel (QDEL).

UBS cũng cho rằng, “Trong khi ông Biden có vẻ thích chính quyền liên bang tham gia vào việc thử nghiệm, có thể sẽ dễ dãi hơn để phân phối thử nghiệm cho các tiểu bang. Chuyên gia của chúng tôi dự đoán sự mở rộng thử nghiệm sẽ nhiều nhất là các thử nghiệm kháng thể rẻ tiền và nhanh hơn, mà có thể sẽ tiêu nhiều PCR.”

-         Trên toàn cầu hiện có 48,261,898 trường hợp bị lây, với 1,227,666 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 9,646,319 trường hợp bị lây, với 234,835 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 956,586 trường hợp bị lây, với 17,824 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 62,838 trường hợp bị lây, với 1,491 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Các tín đồ Phật giáo Sri Lanka [01] đã hứng chịu sự tấn công liên tục và trực diện từ các nhà truyền giáo Cơ đốc (Christian) trong thời kỳ cai trị của người Bồ Đào Nha và Hà Lan trong gần ba thế kỷ (1505 đến 1796). Do sự thiếu cân bằng quyền lực, nhiều Phật tử đã bị ép buộc hoặc bị lôi kéo cải đạo sang Công giáo La Mã
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
WASHINGTON (VB - 29/11/2020) --- Một buổi họp báo chiều Thứ Bảy 28/11/2020 đã tổ chức tại Chùa Điều Ngự, Little Saigon (Quận Cam, California) với sự tham dự của nhiều vị dân cử, cảnh sát và các nhà hoạt động về tình hình 6 ngôi chùa bị 2 phụ nữ lén vào phá hoại tượng Phật, lấy sơn đen xịt vào các tượng Phật trong thời gian qua, theo bản tin trên báo Los Angeles Times hôm 29/11/2020.
Hơn 205,000 trường hợp mới bị truyền nhiễm vi khuẩn corona được báo cáo hôm Thứ Sáu, ít nhất 20 tiểu bang đã không báo cáo số trường hợp Covid-19 vào Ngày Lễ Tạ Ơn. Tính tới chiều tối Thứ Bảy, hơn 138,000 trường hợp mới và 1,100 tử vong đã được báo cáo, theo Đại Học Johns Hopkins.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.