Mỹ Đạt Mức Kỷ Lục 100,000 Người Bị Truyền Nhiễm Vi Khuẩn Corona Một Ngày

05/11/202016:46:00(Xem: 1615)

 

Trong khi Hoa Kỳ đang chờ các kết quả bầu cử, đại dịch vi khuẩn corona tiếp tục tàn phá đất nước này, với các trường hợp mới bị truyền nhiễm vi khuẩn corona lên tới mức kỷ lục 100,000 được báo cáo hôm Thứ Tư, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.

Một nửa phía đông của nước Mỹ bị nhận chìm trong các trường hợp gia tăng, với một nửa miền tây gia tăng nhanh, trong đó có Arizona.

“Trong khi Arizona đếm phiếu, họ cũng đếm các trường hợp Covid-19 và tử vong,” theo giáo sư Đại Học Yale và cũng là chuyên gia chính sách y tế công là Bác Sĩ Howard Forman viết trên Twitter hôm Thứ Năm cho biết.

“Con số lớn nhất của các trường hợp bị lây dịch bệnh kể từ ngày 1 tháng 8. Tử vong lại gia tăng; tỉ lệ dương tính là 12% và đang gia tăng,” theo ông cho biết thêm.

Hoa Kỳ đang nhanh chóng tiến tới gần 10 triệu trường hợp lây nhiễm, trong khi tỉ lệ tử vong tiếp tục leo lên sau khi giảm trong nhiều tháng gần đây. Các bệnh viên trên toàn quốc lại lần nữa đang đối diện các quyến định khó khăn về bệnh nhân nào có chiều hướng, dựa trên tuổi tác và láng giềng của người sống còn.

Trong khi đó, trên toàn cầu, Châu Âu đã thực thi các hạn chế lớn hơn hay trở lại phong tỏa tại một số khu vực.

Cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ cũng là yếu tố chính trong chiến lược của Mỹ trong tương lai.

Trong một ghi chú phân tích hôm Thứ Năm, UBS nói rằng với Thượng Viện do Cộng Hòa kiểm soát và Biden tại Bạch Ốc, có 50-50 cơ hội của dự luật kích cầu lớn mà sẽ gồm việc tài trợ lớn hơn, khoảng 75 tỉ đô la, cho việc thử nghiệm Covid-19, với sự tập trung vào việc mở rộng các thử nghiệm kháng thể rẻ tiền hơn.

Sự thay đổi được xem là tích cực đối với các nhà chẩn đoán y tế như Abbott (ABT), Becton-Dickinson (BDX), Roche (RHHBY) and Quidel (QDEL).

UBS cũng cho rằng, “Trong khi ông Biden có vẻ thích chính quyền liên bang tham gia vào việc thử nghiệm, có thể sẽ dễ dãi hơn để phân phối thử nghiệm cho các tiểu bang. Chuyên gia của chúng tôi dự đoán sự mở rộng thử nghiệm sẽ nhiều nhất là các thử nghiệm kháng thể rẻ tiền và nhanh hơn, mà có thể sẽ tiêu nhiều PCR.”

-         Trên toàn cầu hiện có 48,261,898 trường hợp bị lây, với 1,227,666 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 9,646,319 trường hợp bị lây, với 234,835 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 956,586 trường hợp bị lây, với 17,824 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 62,838 trường hợp bị lây, với 1,491 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một trong những hố đen lớn nhất trong vũ trụ cho đến nay, theo tin từ báo DN, Thụy điển. Với khối lượng gấp 30 tỷ lần Mặt trời, nó được mô tả là "cực kỳ thú vị".
HOA KỲ - Các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa ở Kentucky đã biểu quyết để bác bỏ quyền phủ quyết của thống đốc tiểu bang đối với dự luật cấm các dịch vụ giúp xác định giới tính cho thanh, thiếu niên, cũng như hạn chế người chuyển giới sử dụng nhà vệ sinh phù hợp với giới tính của mình trong các trường công lập, theo tin Reuters.
Tròn 50 năm trước, Quân đội Hoa Kỳ rời Việt Nam trong tuần này. Vào ngày 29/3/1973, hai tháng sau khi ký hiệp định Paris, đơn vị tác chiến cuối cùng của Hoa Kỳ rời miền Nam Việt Nam khi Hà Nội trả tự do cho nhiều tù binh Mỹ còn bị giam giữ ở miền Bắc Việt Nam. Nhưng 2 thập niên can dự của Hoa Kỳ sẽ không chính thức kết thúc cho đến 20 tháng sau
KYIV – Quân đội Ukraine cho biết, các lực lượng Nga vẫn không ngừng cố gắng chiếm các thị trấn Bakhmut và Avdiivka ở miền đông Ukraine, nhưng vẫn không có tiến triển, trong khi đó, một viên chức của Nga lại đưa ra tuyên bố ngược lại, theo tin từ Reuters.
CIUDAD JUAREZ – Ít nhất 38 di dân là người từ Trung và Nam Mỹ đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn bùng phát tại một trung tâm giam giữ di dân ở thành phố Ciudad Juarez, biên giới phía bắc Mexico theo tin Reuters.
NASHVILLE – Cảnh sát trưởng thành phố cho biết, hung thủ đã giết chết ba đứa trẻ 9 tuổi và ba người lớn trong vụ xả súng tại một trường tiểu học Cơ đốc giáo cũ của mình ở thành phố Nashville, Tennessee, là một cựu học sinh của trường, đã được bác sĩ chăm sóc vì chứng “rối loạn cảm xúc” và đã tích lũy một bộ sưu tập súng, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết rằng cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence phải ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn về vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, theo tin Reuters.
30/4/1975, cộng sản xâm chiếm miền Nam Việt Nam. Những tệ nạn xã hội lúc đó đều bị chính quyền mới quy chụp là “ tàn dư Mỹ Nguỵ”. Gần nửa thế kỷ trôi qua từ ngày “giải phóng miền Nam”, các tệ nạn không chỉ ở ngoài xã hội, mà còn len lỏi vào những mái gia đình. Trách nhiệm lúc này thuộc về ai? Và sẽ mang tên gọi là gì?
Một trong những nhân viên quốc hội của Thượng nghị sĩ Rand Paul đã bị thương nặng sau khi bị đâm ở thủ đô DC vào hôm Thứ Bảy khi anh này rời một nhà hàng. Cảnh sát Thủ đô đã phản ứng với vụ đâm dao xảy ra ở dãy nhà 1300 trên Phố H Street lúc 5:17 giờ chiều Thứ Bảy, theo bản tin báo The Hill.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.