Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Bầu cử bất hợp pháp, trừ phi Trump thắng phiếu. Tòa phán: TRump đưa DeJoy vào phá hoại Bưu Điện để chèn ép phiếu bầu. Trump kinh hoàng: 2 tiểu bang Michigan và Arizona nghiêng về Biden. Cộng Hòa rủ nhau bầu cho Biden...

18/09/202008:58:00(Xem: 1841)
blank 

Trump: Bầu cử bất hợp pháp, trừ phi Trump thắng phiếu. Tòa phán: TRump đưa DeJoy vào phá hoại Bưu Điện để chèn ép phiếu bầu. Cộng Hòa rủ nhau bầu cho Biden...
.
WASHINGTON (VB) – Tổng Thống Donald Trump sáng hôm Thứ Năm 18/9/2020 tuyên bố trong cuộc phỏng vấn ở đài Fox Sports Radio rằng: cuộc bầu cử tháng 11/2020 sẽ là bất hợp pháp, trừ phi Trump thắng cử. Ông nói, "Cách duy nhất Dân Chủ có thể thắng là gian lận, đó là ý kiến của tôi." Tuy nhiên, ông không cho biết sẽ phản ứng ra sao nếu thua phiếu.
.
Tuyên bố này sau đó được ông phóng thêm tweet lên mạng: "Bởi vì số lượng phiếu mới và nhiều vô tiền khoáng hậu sẽ gửi tới các cử tri năm nay, kết quả kỳ bầu cử ngày 3/11 có thể KHÔNG BAO GIỜ CHÍNH XÁC ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH, điều mà một số người muốn."
.
Kinh hoàng đó của Trump có thể hiểu được sau khi Tòa hôm Thứ Năm ra phán quyết buộc tội Bưu Điện và Tổng Giám Đốc Bưu Điện DeJoy là cố ý chèn ép phiếu bầu cử tri. Chánh án liên bang Stanley Bastian đưa ra phán quyết hiệu lực toàn quốc tạm thời ngăn chận và đảo ngược các thay đổi ở Bưu Điện gần đây sau khi T6an Tổng GĐ Bưu Điện Louis DeJoy, một bạn thân của Trump, nhậm chức --- trong đó đã gỡ bỏ gần 700 máy lựa thư và buộc nhân viên phải lựa bằng tay.
.

Bastian viết trong phán quyết dài 13 trang rằng DeJoy đã "tấn công vì động cơ chính trị" nhắm vào Bưu Điện. Bastian viết rằng phán quyết dễ dàng đưa ra vì dựa vào những gì Trump liên tục tấn công bầu phiếu bằng thư và vì 72% máy lựa thư bị gỡ là "nằm trong các quận hạt mà bà Hillary Clinton thắng phiếu bầu nhiều nhất hồi năm 2016.”
.
Chánh án yêu cầu Bưu Điện phải tức khắc ngưng buộc nhân viên để thư ứ đọng và phải xếp phiếu bầu qua thư là diện First Class (thư nhanh nhất) và phải nối các máy lựa thư trở lại.
.
Phóng viên Politico tên Tim Alberta, là cựu phóng viên National Review và là người có nhiều nguồn tình thân từ lâu với Cộng Hòa, cho biết ban vận động của TRump đang kinh hoàng vì đã thấy mất 2 tiểu bang chiến trường chính yếu trong chặng cuối sắp bầu cử này.
.
Viết trên Twitter, Alberta nói rằng Michigan và Arizona là 2 tiểu bang mà ban vận động của Trump "biết đã trôi tuột rồi và có thể không kéo lại được." Thêm nữa, ông viết rằng Wisconsin, tiểu bang khác mà Trump thắng bất ngờ năm 2016 cũng có vẻ sắp mất cho Biden.
.
Một tin bi quan cho Donald Trump là cuốn sách mới của Bob Woodward trong đó ghi những lời Trump thú nhận nhiều điều tệ hại và có ghi âm tuần này lên hàng sách bán chạy nhất ở Amazon. Chưa hết, phóng viên Woodward sắp tới sẽ lưu diễn để quảng cáo bán sách.
.
Trong khi đó, hôm Thứ Năm 17/9, Trump nổi giận vì Giám Đốc FBI Christopher Wray điều trần trước quốc hội hôm Thứ Năm rằng Nga một lần nữa đang can thiệp vào bầu cử Mỹ 2020 để giúp TRump thắng cử. Trump phóng tweet hôm Thứ Năm mắng tại sao Wray không nói chuyện do Trump bịa đằt rằng Joe Biden và Trung Quốc bí mật gian lận bầu cử: "Nhưng này Christ, ông không thấy bất kỳ hoạt động nào từ TQ sao, cho dù họ hoạt động đê thành hiểm họa còn nguy hiểm NHIỀU hơn là Nga, Nga, Nga..."
.
Bầu cử sớm ở tiểu bang North Carolina đã bắt đầu, nhiều cử tri da đen ở đây đã thấy phiếu bầu qua thư của họ bị bác bỏ ở tỷ lệ nhiều gấp 4 lần phiếu bầu qua thư của cử tri da trắng, tính tới ngày 17/9/2020.
.
Cử tri da đen có 642 trong tổng số 13,747 phiếu bầu bị bác bỏ, tỷ lệ bác bỏ là 4.7%. Ngược lại, cử tri da trắng có 681 phiếu bầu trong 60,954 phiếu bầu qua thư bị bác bỏ, tỷ lệ bác bỏ là 1.1%. Bác bỏ thường là do lỗi điền phiếu.
.
Cộng Hòa rủ nhau rời bỏ: Các cựu nhân viên trong chính phủ TRump quay sang ủng hộ Biden nhiều hơn. Mới nhất là Olivia Troye, cựu phụ tá cho Phó TT Mike Pence trong ban đặc nhiệm chống coronavirus hôm Thứ Năm xuất hiện trong một quảng cáo cho tổ chức có tên Republican Voters Against Trump (Cử tri Cộng Hòa chống Trump), trong đó bà nói Trump không bận tâm gì về dân Mỹ chết mà chỉ lo tái thắng cử.
.
Trước bà gần nhất là Miles Taylor và Elizabeth Neumann, cả hai đều là viên chức cấp cao trong Bộ Nội An, cũng đã lên video của nhóm RVAT kêu gọi cử tri Cộng Hòa bầu cho Biden.
.
Danh sách Cộng Hòa kêu gọi sang bầu cho Biden nhiều vô kể, các quan chức nổi bật có:
Former FBI Director James Comey
Former Deputy FBI Director Andrew McCabe
Former National Security Adviser John Bolton
Senior State Department official Mary Elizabeth Taylor
Pentagon official James Miller
Senior analyst with the Defense Intelligence Agency Kyle Murphy
Assistant to the president Omarosa Manigault Newman
Former Trump campaign staffer Alva Johnson (accused Trump of sexual misconduct)
Michael Cohen
Former White House Communications Director Anthony Scaramucci
Former Secretary of State Rex Tillerson
Former Defense Secretary James Mattis
Lt. Col. Alexander Vindman...
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Magha Puja Day is a Buddhist holiday celebrated on the Full Moon Day in January. / Trong Phật Giáo có nhiều lễ truyền thống, Magha Puja tổ chức vào ngày trăng tròn của Tháng Giêng, đây là ngày Đại Hội Thánh Tăng, một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất, khi Phật còn tại thế.
QUẬN CAM (VB-24/2/2021) --- Công ty Fry's Electronics, hệ thống tiệm bán vật dụng điện tử và điện khí, hôm Thứ Tư 24/2/2021 cho biết sẽ đóng cửa vĩnh viễn, sau 36 năm mở cửa. Các tiệm của Fry's Electronics tập trung vào các thành phố bờ biển phía Tây, nhưng có tổng cộng 31 tiệm ở 9 tiểu bang.
QUẬN CAM (VB - 22/2/2021) --- Tấm hình trên bằng lái xe, cũng dùng như căn cước cho dân Mỹ, đều là hình chân dung mặt mũi sáng rỡ dễ nhận dạng, chỉ trừ một phụ nữ Quận Cam: Nha Lộ Vận DMV gửi bằng lái xe về cho cô Leslie Pilgrim với tấm hình mang khẩu trang.
* TT Thiệu muốn Mỹ giúp lần chót bảo vệ từ Nha Trang đến Tây Ninh (4.1975) * CIA: Tướng Đôn vận động buộc TT Thiệu sớm từ chức, và muốn làm thủ tướng để đàm phán (với VC), nhưng Mỹ nghi ngờ...(4.1975) * BNG: Đôn rất háo hức muốn tiến trình đàm phán sớm... * ĐS Martin: ...tướng lĩnh sẽ buộc ông (Thiệu) phải ra đi.
WASHINGTON (VB - 21/2/2021) --- Thêm một con chim trốn tuyết... Không phải chỉ riêng một Thượng Nghị Sĩ Ted Criz (Cộng Hòa, Texas) rời bỏ khi Texas ngập tràn bão tuyết, mất điện, cúp nước... một dân cử khác từ Texas cũng lên phi cơ bay trốn bão: Báo Houston Chronicle kể rằng Dân Biểu Gary Gates (Cộng Hòa, Texas) đã bay tới Orlando vào đêm Thứ Tư 17/2/2021.
WASHINGTON (VB 20/2/2021) --- Cơ quan Khẩn cấp liên bang (FEMA) loan báo hôm Thứ Bảy 20/2/2021 rằng Tổng Thống Joe Biden đã chấp thuận một bản tuyên bố tình hình thiên tai nặng đối với Texas, tiểu bang đang bị hậu quả bão tuyết tuần qua làm mất điện, thiếu nước hầu hết khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.