Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viên Chức North Carolina Phàn Nàn Trump Tới Vận Động Mà Không Đeo Khẩu Trang; Hơn 190,000 Người Mỹ Chết

09/09/202019:20:00(Xem: 777)

 

Đám đông hàng trăm người tụ họp tại tiểu bang North Carolina cho cuộc tụ họp vận động tranh cử của Donald Trump hôm Thứ Ba, với nhiều người quên đeo khẩu trang, bất chấp các hướng dẫn của tiểu bang hạn chế tụ họp ở mức 50 người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.

Trước chuyến thăm của tổng thống tới Winston-Salem, chủ tịch ủy bang quận địa phương, một đảng viên Cộng Hòa, muốn ông Trump đeo khẩu trang. Tiểu bang có yêu cầu đeo khẩu trang để ngăn chận sự lây lan của vi khuẩn corona.

“Được lệnh bởi thống đốc,” theo Dave Plyler, chủ tịch hội đồng ủy ban Đảng Cộng Hòa của Quận Forsyth, theo báo Winston-Salem Journal cho biết. “Khi ở tại La Mã, thì hãy làm như người La Mã làm. Khi ở tại North Carolina, thì hãy làm theo lời thống đốc nói.”

Trump “là công dân Hoa Kỳ, nhưng ông ấy cũng là khách tại quận của chúng tôi,” theo Plyler cho biết. “Không có khẩu trang, ông có thể bị bệnh, và ông có thể đổ lỗi cho thống đốc.”

Tuy nhiên, ông Trump đã không đeo khẩu trang, và đã sử dụng sự kiên này để chế nhạo đối thủ Dân Chủ của ông, là Joe Biden, đối với việc tuân theo các hướng dẫn giữ khoảng cách xã hội.

Gần 178,000 người tại North Carolina đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, hơn 1,000 trường hợp báo cáo hôm Thứ Ba – dung số trường hợp bị lây và tử vong đang có khuynh hướng giảm từ từ.

-         Trên toàn cầu hiện có 27,605,560 trường hợp bị lây, với 898,269 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 6,369,746 trường hợp bị lây, với 190,366 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 747,603 trường hợp bị lây, với 13,899 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 51,292 trường hợp bị lây, với 1,065 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng ngàn công nhân tại 2 công ty ở tỉnh Nam Định và Tiền Giang ở Việt Nam đã đình công đòi tăng lương trong tuần qua, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 1 tháng 3 năm 2021.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.