Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CDC Nói Số Người Bị Nhiễm Covid-19 Thực Sự Cao Gấp 24 Lần Số Lượng Đã Báo Cáo; Trump Nói Covid-19 Còn Tồi Tệ Hơn Trước Khi Khá

21/07/202019:01:00(Xem: 1567)

 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Nhóm Ứng Phó Covid-19 của Cơ Quan CDC và đã được đăng hôm 21 tháng 7 năm 2020, trong Tạp Chí JAMA Internal Medicine, nói rằng con số thực sự của người bị truyền nhiễm Covid-19 có thể cao từ 6 tới 24 lần hơn những gì được báo cáo, nhưng nghiên cứu thực sự đã tìm thấy cách để tìm ra bao nhiêu người có kháng thể Covid-19, theo bản tin của Yahoo News cho biết.

Kháng thể là những proteins giúp chống lại việc nhiễm trùng và thông thường nếu bạn bị lây Covid-19, nghiên cứu cho rằng bạn có kháng thể để tránh bị vi khuẩn lần nữa. Vấn đề là, theo nghiên cứu phát hiện rằng chỉ có một số nhỏ người thực sự có kháng thể chống vi khuẩn, mà cơ bản có nghĩa là, không phải tất cả mọi người bị lây Covid-19 đều có kháng thể để chống lại bệnh và như thế vẫn dễ bị nhiễm vi khuẩn lần nữa.

Điều này có thể giải thích những trường hợp người bị Covid lần thứ hai và tại sao CDC mạnh mẽ thúc giục những người khác không dùng thử nghiệm dương tính Covid-19 hay dương tính kháng thể như là dấu hiệu để trở lại các hoạt động trước đại dịch.

CDC nói rằng, “Chúng tôi chưa biết có phải người bình phục từ Covid-19 có thể bị nhiễm bệnh lần nữa hay không.”

Trong khi đó, sau nhiều tháng đùa giỡn với đại dịch, Tổng Thống Donald Trump cảnh báo rằng đại dịch Covid-19 sẽ “tồi tệ hơn trước khi khá hơn” trong cuộc họp báo hôm Thứ Ba, 21 tháng 7.

“Nó có thể, thật không may, tồi tệ hơn trước khi khá hơn. Đôi khi tôi không muốn nói về những điều này, nhưng đó là cách nó như vậy,” theo ông Trump phát biểu.

Ông cũng nói ông đã đeo khẩu trang và khuyến khích người dân Mỹ làm như vậy, dù ông đã thường được chụp hình trong nhiều nhóm không đeo khẩu trang.

-         Trên toàn cầu hiện có 14,845,978 trường hợp bị lây vi khuẩn corona, với 613,879 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 3,970,671 trường hợp bị lây, với 144,173 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 409,593 trường hợp bị lây, với 7,868 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Los Angeles hiện có 161,673 trường hợp bị lây, với 4,154 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 30,976 trường hợp bị lây gồm 513 người thiệt mạng.

Ý kiến bạn đọc
22/07/202016:53:44
Khách
Thật là hết sức đau lòng một tổng thống như Trump đùa giỡn với COVID 19. Bây giờ mới nghiêm chỉnh thì quá muộn màng. Trump đã đưa đất nước tan hoang vì đại dịch, khủng hoảng kinh tế , thất nghiệp . Nhiều gia đình có thân nhân chết , lây nhiễm COVID, đau đớn vì COVID trong khi tống thống Trump đùa giỡn với COVID. Đâu là tình người, đâu là trách nhiễm của người đứng đầu một nước. Trump phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước lịch sử vì số người tử vong và những người lây nhiễm và đưa nước Mỹ vào một giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ. Tổ tiên Việt đã nói "đừng lo cho mình có địa vị mà hãy lo cho mình có tài và Đức để nhận lãnh địa vị"
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy rõ ràng đã có những xung đột về quan niệm sáng tác của các Văn nghệ sỹ yêu chuộng tự do chống lại chủ trương kiểm soát, viết theo chỉ thị, hát theo viết sẵn của Tuyên giáo và của Tổng cực Chính trị quân đội. Hai lối đi này sẽ không bao giờ gặp nhau, dù đảng có quanh co, lèo lái thế nào cũng khó mà giữ chân được các Văn nghệ sỹ cấp tiến không bỏ đảng chạy lấy người.
Kết quả bầu cử cho thấy cử tri không đồng ý với đường lối chính trị của liên minh lớn CDU/CSU và SPD do bà Merkel lãnh đạo, ít nhất trong nhiệm kỳ qua 20217-2021. CDU/CSU mất hơn 8% phiếu là hậu quả. SPD thắng lớn, tăng gần 5%. FDP và Xanh thắng lớn, trở thành lực lượng mạnh thứ ba sau SPD và CDU/CSU.
Cựu Tổng Thống Donald Trump có thể bị truy tố nhiều tội trạng qua sự can thiệp bầu cử tại tiểu bang Georgia, theo các nhà phân tích mới đây cho biết, qua bản tin của Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 26 tháng 9 năm 2021. Phúc trình bởi Viện Brookings, nhóm tư vấn hàng đầu tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đã phân tích chứng cứ công khai có sẵn cho thấy rằng Trump và các đồng minh của ông đã cố ép buộc các viên chức Georgia “thay đổi kết qua theo luật định của cuộc bầu cử.”
Chuyện công an đánh chết dân đã thường xuyên xảy ra tại Việt Nam, mà mới đây nhất là ông Phan Văn Lan đã bị công an xã Hà Lâm, Huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đánh chết vào ngày 24 tháng 9 chứng tỏ lực lượng công an CSVN xem mạng người chẳng ra gì trong một đất nước không tôn trọng pháp luật nghiêm minh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 26 tháng 9 năm 2021.
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Ông Hiệp Phạm nói tiếp: “Chúng tôi biết rằng việc tìm hiểu các chọn lựa và quyết định về chăm sóc sức khỏe hoặc Medicare có thể là thách thức đối với nhiều người, đặc biệt nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của họ. Mục tiêu của trung tâm cộng đồng mới của chúng tôi ở Westminster là tạo ra một môi trường thân thiện, nơi những người cao niên và thành viên cộng đồng có thể tụ họp và cảm thấy như ở nhà ngay trong chính cộng đồng của họ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.