Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

WHO Báo Động Rằng Thế Giới Bước Vào Giai Đoạn Mới và Nguy Hiểm Của Đại Dịch; Nhiều Tiểu Bang Ở Mỹ Tăng Cao Số Người Bị Bệnh

19/06/202019:22:00(Xem: 900)

 

Đại dịch vi khuẩn corona đã đạt tới cố người bị lây nhiễm cao nhất trong một ngày vào Thứ Năm với 150,000 trường hợp mới, theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết hôm Thứ Sáu, 19 tháng 6.

Một nửa trong số những trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Châu Mỹ, theo Tổng Giám Đốc WHO là Bác Sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong một cuộc họp báo.

“Thế giới đang bước vào giai đoạn mới và nguy hiểm,” theo ông Tedros cho biết. "Nhiều người đã chán ngấy việc ở nhà. Các quốc gia rất háo hức muốn mở cửa xã hội và nền kinh tế của họ, nhưng vi khuẩn vẫn lây lan nhanh. Nó vẫn gây chết người và hầu hết mọi người vẫn dễ mắc bệnh."

Florida đã báo cáo thêm 3,822 trường hợp bị lây vi khuẩn corona vào Thứ Sáu, nhưng một sự gia tăng kỷ lục khác khi số người bị nhiễm bệnh trên toàn tiểu bang lên tới gần 90,000.

Hiện tại đã có 89,748 trường hợp và 3,104 người thiệt mạng trên toàn tiểu bang, trong đó bao gồm thêm 43 trường hợp tử vong được báo cáo vào Thứ Sáu so với một ngày trước đó.

Văn phòng Thống Đốc Ron DeSantis, đã cho là tăng đột biến hàng ngày gần đây trong các trường hợp thử nghiệm mở rộng. Vào Thứ Sáu, 21,561 xét nghiệm khác đã được ghi lại với tổng số hơn 1.5 triệu trên toàn tiểu bang kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tỷ lệ dương tính hàng ngày là 17.7%, cao nhất trong một tháng, vì tỷ lệ dương tính trung bình trong năm tăng lên 5.9%.

California báo cáo gia tăng trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona trong một ngày cao nhất kể từ đại dịch bắt đầu đến nay, theo một phúc trình cảnh báo cho biết hôm Thứ Sáu.

Số trường hợp bị truyền nhiễm mới tại Tiểu Bang Vàng đã nhảy vọt lên tới 4,224 hôm Thứ Tư – là cao hơn số người bị lây kỷ lục 3,683 vào ngày 12 tháng 6, theo báo San Francisco Chronicle cho biết.

Các viên chức California nói rằng gia tăng các trường hợp mới là vì thử nghiệm nhiều hơn trong tiểu bang, cùng với những trì hoãn trong các kết quả phòng thí nghiệm.

Trong số đó có 2,100 trường hợp mới được báo cáo tại Quận Los Angeles, theo trang mạng của Bộ Y Tế Công Cộng California cho biết.

Tổng số người bị truyền nhiễm tại California đã lên tới hơn 161,000 tại 14 quận gồm Monterey, Marin và San Luis Obispo đã báo cáo mức tăng cao nhất trong một ngày hôm Thứ Ba hay Thứ Tư trong tuần này, theo báo Sacramento Bee tường trình.

Trong khi đó tại Quận Cam thuộc miền Nam California Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam hôm Thứ Sáu, 19 tháng 6 báo cáo ngày thứ 2 liên tục có thêm người thiệt mạng vì vi khuẩn corona, đẩy tổng số người chết trong quận lên tới 257, với 9,576 trường hợp lây bệnh.

Đã có 85 trường hợp tử vong tại Quận Cam trong 14 ngày qua, trong thời gian đó, số trường hợp mắc bệnh tại các phòng chăm sóc đặc biệt cũng tăng lên. Nhưng, theo bảng điều khiển theo dõi vi khuẩn corona của tiểu bang, Quận Cam có ít nhất 41% số giường ICU vẫn còn trống.

-         Tính tới Thứ Sáu, California có 163,335 trường hợp bị lây, với 5,286 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ có 2,263,770 trường hợp bị lây, với 120,866 người thiệt mạng.

-         Trên toàn cầu có 8,629,305 trường hợp bị lây, với 458,706 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021, Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho thuốc chích ngừa thứ ba để ngăn chận bệnh do vi khuẩn corona do SARS-CoV-2 gây ra triệu chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng. EUA cho phép Thuốc Chích Ngừa Janssen COVID-19 sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ để sử dụng cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, theo bản tin của Cơ Quan FDA cho biết hôm Thứ Bảy.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
Mỗi lần có dịp nhắc nhớ chuyện ngày xưa, nồi hổ lốn ngày Tết của mẹ không đơn giản chỉ hấp dẫn các giác quan của thời niên thiếu, mà giờ đây nó còn gợi lên trong tôi một cảm xúc khác nữa. Một cảm xúc âm thầm nhưng mãnh liệt làm tim tôi đau nhói khi năm hết Tết đến...
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.